nguyenhoaiai

sàn tiền ảo uy tín thế giới . Cựu CEO ngân hàng Wells Fargo gọi bitcoin là trò lừa đảo

1 bài viết trong chủ đề này

 

"Đó là 1 mô phỏng kim tự tháp. Các bạn chỉ đang đặt cược người nào đó sẽ sắm nó, và đến giờ một vài người đã đúng. Nhưng những yếu tố cơ bản ko tạo ra ý nghĩa gì cả", ông đề cập.

Phát biểu trên CNBC hôm qua (16/1), cựu chủ tịch và CEO của ngân hàng Wells Fargo Dick Kovacevich đã đưa ra Tìm hiểu bitcoin là 1 trò lừa đảo.

"Tôi quan niệm rằng ấy là 1 mô hình kim tự tháp. Nó ko có ý nghĩa gì cả. Tôi chỉ sửng sốt là giá bitcoin không xuống thấp hơn", ông đề cập trong chương trình "Squawk on the Street" của đài CNBC.

như vậy Kovacevich vừa gia nhập một danh sách dài những lãnh đạo ngân hàng kiên quyết phản đối cơn sốt tiền số, trong ấy phát ngôn gây phổ quát sự lưu ý nhất là của Jamie Dimon, chủ tịch kiêm CEO của JPMogan Chase. Dù trong cuộc phỏng vấn tuần trước với Fox Business Dimon đề cập rằng ông hối hận tiếc nuối vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo, ông vẫn khẳng định mình "không có chút hứng thú nào với chủ đề này".

xem thêm : sàn tiền ảo uy tín thế giới

Kovacevich nghĩ rằng bitcoin không phải là 1 trò lừa đảo đơn giản. &Amp;Quot;Đó là 1 mô hình kim tự tháp. Bạn chỉ đang đặt cược ai ấy sẽ mua nó, và cho đến nay một số người đã đúng. Nhưng các nhân tố cơ bản ko tạo ra ý nghĩa gì cả", ông kể.

thị phần tiền số đang trải qua một đợt bán tháo tồi tệ với sắc đỏ chan chứa thị phần. Trên sàn Coinbase đêm qua (16/1) có khi giá bitcoin đã xuống dưới 10.000 đô la, trong khi ethereum mất 30% (xuống dưới 1.000 USD) và ripple không còn giữ được mốc 1 đô la. Nguồn cội được cho là do một loạt tin xấu với dự định siết chặt quản lý của Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Kay Van-Petersen - chuyên gia phân tích tiền số của ngân hàng Saxo Bank – lại vừa đưa ra Đánh giá trái ngược. &Amp;Quot;Giá bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh thích đáng. Trong dĩ vãng có khi giá đã giảm đến 50% nhưng ấy là cú giảm giá mạnh khỏe. Chúng ta vẫn chưa trông thấy những giao kèo mai sau bitcoin hoàn toàn phát huy tác dụng". Cho nên chuyên gia này dự báo cuối năm nay giá bitcoin có thể lên đến 100.000 USD.

Tháng 12/2016 – khi giá bitcoin đang ở mức 900 đô la, Van-Petersen đưa ra dự đoán giá sẽ lên tới hai.000 đô la trong năm 2017. Và tới tháng 5 năm ngoái lời dự báo đó đã trở nên hiện thực.

xem thêm : tỷ giá tiền ảo mới nhất

Sự sụp đổ của Bitconnect là lời cảnh báo cho các mô hình Lending đa cấp trên blockchain, mà người Việt Nam tham dự rất nhiều

MLM Lending đã từng là cơn sốt trong năm 2017, nhưng sự sụp đổ là điều thế tất của mô phỏng tài chính này.

Rạng sáng nay, Bitconnect thông tin chính thức ngừng nhà sản xuất cho vay và trợ thì đóng đại lý phân phối nội bộ của mình trong 5 ngày. Thông báo này đã gây chấn động cả toàn cầu và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoảng sợ vì có thể mất đầy đủ hầu hết số tiền tài mình.

Bitconnect ra mắt vào tháng 11 năm 2016, trở thành một trong các ICO thành công nhất lịch sử với giá trị cải thiện hơn gấp 3000 lần trong vòng một năm. Trong khoảng giá khởi điểm khi ICO là 0,12 đô la, tới cuối năm 2017 có khi Bitconnect đã chạm mốc kỷ lục gần 400 USD một đồng.

xem thêm : sàn binance lừa đảo

QXHRr_XXFuj805qf1FJsJUO-sB1_ESXOlWYI3Jv-4p3Be_dj4_9Mz4u2iEY-z67zI17A7eptZVRMX1ZYtakUuPZL-woqhRKwVdWkw32kwR4T0hzN68xV_kO7zuOzt6gKF1EfHz3H

tuy vậy khác với Bitcoin hay những loại cryptocurrency khác, Bitconnect thành lập không nhằm khắc phục những vấn đề đang còn đó, cũng không có những kỹ thuật đột phá. Bitconnect thành lập nhằm mục tiêu giúp những nhà đầu tư kiếm tiền chuẩn y một hình thức được gọi là Lending Platform (nền tảng cho vay) và MLM (đa cấp) trên nền tảng blockchain.

Lending và MLM là gì?

Hình thức Lending này gần giống với hoạt động ủy thác của những quỹ vốn đầu tư trên toàn cầu, huy động vốn của những nhà đầu tư và sẽ trả lãi hàng tháng, sau một khoảng thời gian cố định thì nhà đầu tư có thể rút vốn của mình về. Tuy thế lãi suất của Bitconnect cao hơn cực nhiều so với các quỹ ủy thác, dao động trong khoảng 30 - 40% một tháng.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

trong khi các quỹ ủy thác chỉ có lãi suất 10 - 15% một tháng, gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ có lãi suất 7 - 8% một năm. Có thể thấy sự khác biệt rất to, Bởi thế mà cực nhiều nhà đầu tư đã bị làm mờ mắt vì lãi suất quá cao của cái gọi là Lending Platform này.

Bitconnect đã đi đi đầu trong lĩnh vực Lending, đúng khi mà cơn sốt Bitcoin và phương pháp blockchain được cả toàn cầu để ý. Vì thế mà Bitconnect đã rất thành công, thu hút được không ít nhà đầu cơ tham gia.

mặc dù ngay khi đấy, đã có không ít chuyên gia về tài chính và blockchain cảnh báo. Đồng sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin cũng đã cảnh báo bất kỳ hình thức huy động vốn đầu tư nào có lãi suất cao hơn 1% một ngày đều là lừa đảo Ponzi.

Bitconnect cũng được biết tới như một hình thức MLM - Mutil-marketing Level, hay có thể gọi là đa cấp. Khi một nhà đầu tư giới thiệu cho các nhà đầu tư khác tham dự vào lending Bitconnect, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng giống với các hình thức đa cấp khác.

NiWDqf1Zhccdf1xU7SPu_dzmMEWR6EiyG6JU5tERJSnxse16hU9d5W9AXmaCcRiPwtiEilBuMX37fGnlcckM_WarhYnMB9EvLbD1MH7heyFZxFD3pLeHcHVlO37PfBc7sUHw6l17

đấy cũng là lý do Bitconnect trở nên rộng rãi và lớn mạnh với tốc độ rất mau chóng, trong một khoảng thời gian ngắn. Sự thành công của Bitconnect đã kéo theo sự thành lập của cực nhiều mô hình MLM Lending khác trên nền tảng blockchain.

Với nghĩ suy kiếm tiến một cách vô cùng đơn thuần, MLM Lending đã trở nên cơn sốt đích thực sau Bitcoin trong khoảng thời gian giữa năm 2017. Làng nhàng một ngày có vài sự kiện ICO mới, mà phần lớn là các cryptocurrency MLM Lending.

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay