lanh.santienaouytin

Đỉnh của Bitcoin: phân phối Wyckoff, Bull Run 2013 và Pi Cycle Top

1 bài viết trong chủ đề này

Đỉnh của Bitcoin: phân phối Wyckoff, Bull Run 2013 và Pi Cycle Top

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một cú sốc mạnh trong những ngày mới đây, với cực điểm là sự sụt giảm chóng vánh của bitcoin xuống $ 30.000 vào ngày hôm kia.

Trong khi tìm kiếm lý do cho hành động giá tiêu cực này, cộng đồng tiền điện tử đã nhận ra một vài chỉ báo và mô hình phương pháp có thể báo trước những gì gần xảy ra.

Một trong số đó là cung ứng Wyckoff. Mô hình này được dùng trong những thị trường nguồn vốn truyền thống để mô tả đỉnh của thị trường tăng giá (phân phối) hoặc đáy của thị trường giảm (tích lũy).

Trader @uncomplication đã so sánh hành động giá BTC trong vài tháng qua với cung cấp Wyckoff, và thấy rằng chúng có mối quan hệ sâu sắc. Sự thực thú vị nhất là Youtuber đã xuất bản phân tích của mình vào ngày 25 tháng 4, 24 ngày trước sự cố hôm kia.

Cũng nên nhớ lại tín hiệu mà nhà đầu tư nhận được khoảng một tháng trước từ chỉ báo Pi Cycle Top và nỗi sợ hãi ngày một sâu sắc trên thị trường, khi đạt tới giá trị khôn xiết thấp là 11 điểm. Chỉ số Tham lam và ám ảnh đã ghi nhận những chỉ số cực cam đoan tương tự chỉ 5 lần trong lịch sử của nó.

Xem thêm: cách nạp rút tiền trên binance

Mô hình Wyckoff là gì?

Wyckoff là một mô hình nhiều trong phân tích kỹ thuật, và thường được rộng rãi nhà phân tích sử dụng để phân tách các thị trường tài chính truyền thống.

Người cho ra nó là Richard Wyckoff (1873-1934), một nhà đầu tư nức danh trên thị trường chứng khoán và là người thông minh ra tạp chí phố Wall. Ông là một trong các người tiên phong cho phân tích kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.

Một mô hình Wyckoff điển hình bao gồm một loạt những biến động giá lên và xuống rõ rệt tạo ra một vài phân phối kéo dài. Một trong các đỉnh của mô hình là đỉnh của giai đoạn này và theo sau đấy là sự sụt giảm chóng vánh.

9GBYFS5nD8M0EjQ_LCqcyqncczc8rQOCsuCJg9cxr9dokKJx7IX-xvSILWm3AwYl5ZbqihQQdl8HQn3TZYK6mN7tq7LejnsY4IMHKf1OUi4oMWjyDDnhZXY5RvhVHF1YLhnuYsCF

Để tận dụng tối đa mô hình Wyckoff, nó cần được xác định chính xác. Điều này được tiến hành bằng cách dùng phạm vi thương lượng, biến động giá và khối lượng trao đổi. Sau khi xác định những nguyên tố này, các quyết định mua/bán phù hợp có thể được đưa ra.

Nguyên tắc chính ở đây là bán dần trong giai đoạn sản xuất và sắm dần trong giai đoạn tích lũy.

Xem thêm: rút tiền từ binance về ngân hàng vietcombank

Sự điều chỉnh của BTC tương tự như năm 2013

Trong 24 giờ qua, phổ biến thành viên của cùng đồng tiền điện tử đã đổ dồn sự lưu ý đến những điểm tương đồng trong hành động giá bitcoin trong vài tháng qua với mô phỏng phân phối Wyckoff.

Số đông trong số họ nhắc tới video rất nhiều tiên tri của @uncomplication. Người đã chẩn đoán mô phỏng này sắp một tháng trước.

Ví dụ: Trader @KingThies đã đăng 2 biến thể của sản xuất Wyckoff với biểu đồ bitcoin trên Twitter. Ông nêu bật các mức chính của phạm vi giao dịch, mức phản kháng, mức hỗ trợ và các công đoạn chính của phân phối.

pk1q9b2tX_b0JI1roq7Hv335Z_eQShJ49vJLmJ5NaCMd8y4q2kpUsiLMM65uHzbQ03_DG8SDf0TeXuDzx2Qq--vPO23EpdY4jJfQW6jV9ETCKs0JG33viZ4MHSVXed2Qoib2lUvR

Không chỉ có vậy, nhà phân tách Benjamin Cowen đã xuất bản một phân tách về mô phỏng Wyckoff tiềm năng và dự báo một đỉnh trung hạn cho đợt tăng giá bitcoin này.

Ông lập luận rằng cho dù nó là kết quả của một sự cung ứng đã được thực hiện hay chỉ là giận dữ trước một thị trường quá nóng, thì rộng rãi tín hiệu cho thấy rằng hoạt động đang diễn ra có thể tăng đáng đề cập sự điều chỉnh.

Được biết đến với việc dùng các tool phân tách toán học, Cowen đã đa dạng lần so sánh thị trường tăng cường giá hiện tại với hành động giá từ 2 chu kỳ trước. Trong giai đoạn này, sự gia tăng theo cấp số nhân của bitcoin đã dẫn tới sự điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, nó tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tháng Tiếp đến.

Ý tưởng này về sự tương đồng giữa chu kỳ hiện tại và công đoạn 2013-2014 chừng như cũng được nhà đầu cơ nổi tiếng Raoul Pal ủng hộ.

Trong một tweet ngày bữa nay, ông đã xuất bản một biểu đồ so sánh giá bitcoin từ hai thị trường cải thiện giá này. Hóa ra, những điểm tương đồng đích thực có thể trông thấy được.

stTx-iwMBKV4INpC2F-s3O7uwn5gdHaaey_3TNCRhdTBnd0TO6OTk0sosjRMYVoPFSvnXhwUYjdeV7JAxrDOUoeituY1wuXFZxTK-XUNx1j6fVLGlXSrtyYVOwfb1DT4V3gV3FzW

Xem thêm: cài đặt binance

Cuối cùng thì Pi Cycle Top có đúng không ?

Tuy nhiên, không chỉ có cung cấp Wyckoff cho thấy sự sụt giảm gần tới. Cũng cần đề cập tới chỉ báo Pi Cycle Top, mà tin báo Bitcoin đã viết về sự giao cắt mới đây của nó.

Khi nhìn lại, thì nó đã dự báo rất chuẩn xác đỉnh cục bộ của đợt tăng giá một lần nữa. Mặc dầu rộng rãi người không tin vào ngày nó sản xuất tín hiệu. Chỉ báo đơn giản này được hình thành khi các con phố MA 111 ngày vận động lên và vượt qua tuyến đường MA 350 ngày x 2.

Giao cắt rút cục của chúng diễn ra vào ngày 12 tháng 4, chỉ hai ngày trước lúc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ 64.895.

go1vpTnIyhW-LFmaF0GcHBQpDjgj86F4pZ2Y1lTEBBPZQgNfEGh5N68yEQfV8FxfoVVXEbPylT_rADR_sJjf3jKHBqiyOQAQ6pR6r2rk_289-DomdDPP4I5zAKZFrcp7AZuTPxfh

Thật thú vị, một vài ngày sau, những con đường cong đã tạo ra một giao cắt khác. Hơn thế nữa, hôm nay chúng lại cách xa nhau khoảng $ 2.500.

Điều này có tức thị nếu như thị trường sớm nghỉ dưỡng và tâm lý tăng cường giá trở lại, chỉ báo sẽ lại sẵn sàng chỉ ra một đỉnh tiềm năng.

Sợ hãi tột độ – rủi ro thấp

Cuối cùng hãy lưu ý tới hành vi của Chỉ số Tham lam và sợ hãi. Nó vừa đạt mức thấp nhất diễn ra từ cuộc khủng hoảng COVID-19. Hôm qua, khi tâm lý thị trường bức xúc với sự sụp đổ của ngày 19 tháng 5, trị giá của nó đã giảm xuống 11/100.

Pvu1yxdbO86P7RaLagWNPr96Q-765GTFzCb7t2k2Q4lRSnqXFlTO1g_JO1dhha2v3mbgwK13TjgOxT4q3ULdS5Zcf8nN_ngIbMK7MsFdJ5lI4Inr0pDxuwcQ8t8CUOPUGJDxvhm9

Đây là mức cực kỳ thấp của chỉ số này. Mức thấp tương tự chỉ được ghi nhận 5 lần kể kể từ có mặt trên thị trường (vòng tròn màu cam).

 

WVasWIQmuu74bofzElnctZGsmKtUKLQ9nBwc4-7Kn8f084Nj2wYHBmTA3z8i0hnyNMPaflMznwLyhbVhvrkyqvbHxwbtkVlXXb2sCTmol6DHhDFEfd_D_CWyAiSjdpjL2BibLmAz

Tâm lý khôn cùng thụ động trong thị trường tiền điện tử có thể cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa chấm dứt.

Sự hợp nhất có thể mất hàng tháng. Tuy nhiên, chỉ báo này sẽ là một gợi ý tốt cho các nhà đầu cơ mới khi đây là thời điểm thích hợp để cân đề cập khởi đầu những vị thế có rủi ro thấp hơn phổ quát so với một tháng trước.

Xem thêm: cách nạp tiền vào sàn huobi

 

Share this post


Link to post
Share on other sites