lanh.santienaouytin

Vitalik Buterin: Crypto đang ở trong bong bóng, Bitcoin có nguy cơ bị tụt hậu

1 bài viết trong chủ đề này

Vitalik Buterin: Crypto đang ở trong bong bóng, Bitcoin có nguy cơ bị tụt hậu

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nghĩ rằng tiền điện tử đang ở trong bong bóng và cuộc tranh luận năng lượng xoay quanh quéo việc khai thác Bitcoin đòi hỏi nó phải bằng lòng đổi thay công nghệ.

gynkZWhPhh8XOYJ5chBaWNLBuwLNzFabj24Uhe7PjUfavyZBi5wYHDzadkia75IWviQ1FpcdOhJiTbDnxtt7ZEWdyovTLO016eL61efOSlQu6lSVWmMnQR0N3Q6vlWNRggoQRa_V

Buterin đã trao đổi với CNN vào thứ Ba và lưu ý rằng “Chúng ta đã có ít ra ba trong số những bong bóng tiền điện tử lớn cho tới nay” và đề cập thêm rằng nó có thể đã kết thúc hoặc có thể kết thúc vài tháng tính từ lúc bây giờ.

Vitalik không bình luận về việc liệu vụ tai nạn vừa qua khiến Bitcoin giảm xuống khoảng 30.000 đô la Mỹ có phải là một chỉ báo về sự chấm dứt của bong bóng tiền điện tử hay ko, nhưng nói:

“Thông thường, lý do các bong bóng dừng hoạt động là vì 1 số sự kiện xảy ra cho thấy rằng phương pháp vẫn chưa có.”

Xem thêm: cách nạp tiền vào sàn binance

Một nhân tố trong đợt cải thiện giá Bitcoin là việc Elon Musk thông tin về các lo ngại của ông về việc dùng năng lượng của Bitcoin. Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, cho biết các các bạn công ty khác cũng có thể lo ngại về “tác động môi trường, những trường hợp sử dụng, hoạt động phạm pháp và quy định” của tiền điện tử.

So sánh quang cảnh hiện tại với khung cảnh trong giai đoạn ‘bong bóng’ rút cục cách đây 4 năm, Buterin nói:

“Có vẻ như tiền điện tử đã gần sẵn sàng cho xu hướng chính theo cách mà cách đây chưa đầy bốn năm. Tiền điện tử không những là một món đồ chơi nữa.”

Lần này, câu chuyện đã khác đối với Ethereum, với những người chơi đơn vị to tham dự vào hiện trường và đẩy giá lên. Dù rằng, một vài nhà Nhìn vào trong ngành đang đổ lỗi cho đàm phán đòn bẩy cao trên những sàn phân phối phái sinh là nguyên nhân dẫn tới sự suy thoái thị trường mới nhất.

Buterin nhắc thêm rằng dù rằng anh đấy không kiên cố, nhưng có “khả năng” rằng Ethereum rút cuộc sẽ bắt kịp và vượt qua Bitcoin về giá trị thị phần.

Xem thêm: cách rút tiền từ binance về vietcombank

Bitcoin có thể bị bỏ lại phía sau

Buterin nói với CNN rằng các lo ngại về năng lượng đối với việc khai thác PoW của Bitcoin là chính đáng.

“Việc tiêu thụ tài nguyên cứng cáp là rất lớn. Nó không phải là kiểu sẽ phá đổ vỡ toàn cầu, nhưng nó cứng cáp là một nhược điểm đáng đề cập.”

Ethereum đang trong quá trình chuyển từ PoW sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), thông qua thời kỳ chuyển đổi gần tới sang ETH 2.0. Nó sẽ làm giảm đáng nhắc mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum, với Nimbus ước tính PoS tiết kiệm năng lượng hơn tới 99%. Buterin click mạnh tầm quan yếu của quá trình chuyển đổi, ko có gì là:

“Chúng tôi đi trong khoảng việc tiêu thụ năng lượng như vậy như một quốc gia cỡ trung bình sang tiêu thụ năng lượng như vậy như một ngôi làng.”

Xem thêm: app binance ios

Buterin đề cập thêm rằng mức tiêu thụ điện năng của việc khai thác Bitcoin và phần cứng cấp thiết sẽ khiến cộng đồng của nó ngày càng kêu gọi chuyển sang PoS hoặc chuyển sang hướng lai.

“Nếu Bitcoin gắn bó với phương pháp của nó chuẩn xác như hiện nay, thì có một rủi ro to là nó sẽ bị bỏ lại phía sau.”

Dù rằng lời kêu gọi đấy vững chắc sẽ gây tranh cãi, nhưng các Bitcoiners có thể hoan nghênh Tìm hiểu của Buterin về các trò hề trên Twitter của Musk. Anh chú ý rằng đây là một hiện tượng tương đối mới trong ko gian tiền điện tử và ảnh hưởng của Musk sẽ suy giảm theo thời kì. &Ldquo;Tôi nghĩ là hợp lý để mong ước một chút rồ dại. Nhưng tôi cho rằng thị trường sẽ rút kinh nghiệm. Elon sẽ không có tác động này mãi mãi.”

Xem thêm: cách nạp tiền vào huobi

 

Share this post


Link to post
Share on other sites