nguyenhoaiai

Sự giống nhau kỳ lạ giữa Bitcoin và xác con cá mập nằm trong bể foocmôn

1 bài viết trong chủ đề này

 

Giống xác con cá mập lửng lơ gữa bể foocmôn (dung dịch được dùng để bảo quản xác) trong một tác phẩm nghệ thuật trị giá 8 triệu đô la, Bitcoin chỉ có giá trị giả dụ chúng ta tin vào điều ấy.

Có một con cá mập nằm lửng lơ trong bể foocmôn được bán với giá tối thiểu là 8 triệu USD. Tác phẩm có tên "The Physical Impossibility of Death in the Mind of Someone Living" (tạm dịch: Sự tồn tại phi lý của một thể xác đã chết trong tâm tưởng một người đang sống) của nghệ sĩ Damien Hirst đã được tỷ phú Steven Cohen "chốt đơn" để đưa về nhà mình.

Dù chẳng phải người nào cũng đồng ý tác phẩm này là nghệ thuật nhưng Steven Cohen lại tin là vậy. Giá trị 8 triệu đô la Mỹ đã chứng minh cho điều đó.

xem thêm : sàn tiền ảo uy tín

-at3DTn7QzDD3yCQpDX0eYNSvUBv3AyARcJBek2vKh5VvJo-1jQz2z9HQZEk0kRmqSf4bE8yqjJ_R45Cagk_ALdlkWLlwTNwG9xgXeH8Yx8We-JtozVJa5OYQmTJEyLeZAAGQ5oT

Trở lại với chủ đề chính: Bitcoin. Nó cũng giống như con cá mập nằm trong bể foocmôn kia. Có người từng trả cả mớ Bitcoin chỉ để tậu một cái bánh pizza nhưng cũng có người bán cả sản nghiệp chỉ để sở hữu 1 số Bitcoin. Đấy là các gì đã diễn ra và lúc cực điểm, Bitcoin có giá 65.000 USD.

Sự cuồng tín của những người ủng hộ Bitcoin là lý do chính đẩy tầm giá số cải thiện cao, nhất là lúc những trị giá của nó trong trả tiền vẫn còn là điều gây tranh cãi. Không những là tác phẩm nghệ thuật, Bitcoin thậm chí còn là thứ tôn giáo nào đấy.

đọc thêm : hướng dẫn nạp tiền vào binance

Vl2pPQymJ22pJ1oqo7hsshrmamAd_zkeJiuKHCyt643ShgPvW0qPmF_ZhDc9PzheUF3xPUq1rNF9mVBqQdWQLfq1U7kC-7Co3jEDVwFnP131vSLwbT3Vy8qQDyFMFrZ6-zubuvog

Sóng gió với giá đồng Bitcoin trong vài ngày qua đã chứng minh nó không giống một loại tiền tệ. Tuy nhiên, những người ủng hộ có thể so sánh Bitcoin với thị trường nghệ thuật tiên tiến. Tiền số và nghệ thuật tiên tiến đích thực là các mặt hàng rất giống nhau.

các biến động kinh khủng của tiền số ko còn là điều gì đáng ngạc nhiên với những người nghi ngờ. Trị giá của nó ko bao giờ có thể có ý nghĩa như vàng, cổ phiếu, trái phiếu và đồng đô la, vốn luôn được hỗ trợ bởi hàng hóa và nhà sản xuất của nền kinh tế Mỹ. Tiền số chịu sự biến động mạnh về giá cả xuất hành từ niềm tin của những nhà đầu cơ nhưng đến lúc nào đó, nó cần phải bền lâu tiếp giáp với trị giá của công ty hay đơn vị mà chúng đại diện.

đọc thêm tại : cách rút tiền từ binance về vietcombank

những giáo đồ tin rằng Bitcoin có giá trị vì nó khan hãn hữu (mặc dù luôn rất dễ dàng cho ra những đồng bạc số mới). Tuy nhiên, phải nhớ rằng, bất cứ thứ gì vô trị giá, đều có thể giảm giá thảm hại bất kể chúng có khan thi thoảng hay không.

o43gScYeJIUzpwyxW3Z3_pY7C6Fs3O4T_mY1-VZ2UgVxdfQPg6tgzSMw2K6b0JsZbNWfnN-iednwSFh0NmHG6o6IlUNrZZpyW5gHBtHsWNwkkbm2tEHd-yjrlZaLH1eIvM08tinh

tuy nhiên, Bitcoin hay tiền số, chúng ko bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ nhất là khi thị trường tù nhân dễ dàng lợi dụng nó. Giá trị của tiền số chính yếu đến trong khoảng đầu tư và cảm giác hồi hộp khi sở hữu một thứ gì đó khan thảng hoặc và có thể cải thiện giá. Tuy thế, điều đó cũng khiến chúng dễ bị thương tổn lúc xảy ra biến động.

xem thêm tại : cách sử dụng binance

Như chúng ta đã thấy, bất cứ động thái nào từ những "cá mập" như Elon Musk cũng khiến Bitcoin hưng phấn tăng cường giá hoặc bị bán toá. Trong một ngày, Bitcoin có lúc mất 31% nhưng lại nghỉ dưỡng tới 33% chỉ bởi các lời kể của "cá mập".

không ai biết tiền số sẽ có hình dáng như thế nào trong 10 năm đến. Tuy thế, sự rủi ro và khó đoán có thể không hề là lợi thế của Bitcoin và các sản phẩm tương tự. Chắc hẳn, tiền số cần các bàn tay phía sau để bảo đảm chúng không còn tăng cường giảm quá nóng để có thể còn đó.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites