nguyenhoaiai

Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục đích loại bỏ Elon Musk khỏi ban lãnh đạo Tesla.

Sau hàng loạt dòng tweet làm nghiêng ngả thị trường tiền ảo, tỷ phú Elon Musk đang trở nên tâm lăn tay trích của các người tham dự thị trường này. Cơn bức xúc của cùng đồng tiền ảo ngày càng tăng cao lúc họ tuyên chiến với tỷ phú này bằng một Dự án tiền ảo mới có tên STOPELON, được tạo ra với sứ mạng "Hủy diệt kẻ thao túng thị trường to nhất trong số đông."

Giống như cái tên của mình, đồng coin này được ngoại hình nhằm mục tiêu hạ bệ ông Musk ra khỏi vị trí CEO Tesla. Kế hoạch của STOPELON gồm những 5 bước với mục đích chung cục là sử dụng số vốn huy động được phê chuẩn Dự án coin STOPELON để tìm cổ phiếu Tesla. Những người nắm giữ đồng coin này Hi vọng, với số cổ phiếu đủ lớn, họ sẽ nắm quyền kiểm soát Tesla và loại bỏ Elon Musk ra khỏi công ty này.

tham khảo thêm : sàn tiền ảo uy tín

Fla2N4pB21Dl1uRrYS3UYN0_FP2oFE47cXQloRzgiOB4Tn0oh4xr_acRZmP5mRAvheL3ii0YkZ3-l2atKg6c4z5iTbJT9iIIOwkGNnn-WTF9ZQP_zxQjk3mChIv2Y_ZYxiVuuJt-

Kế hoạch này nghe có vẻ khả thi khi tính đến 31 tháng 12 năm 2020, ông Musk mới chỉ sở hữu khoảng 22% cổ phần Tesla (khoảng 122 tỷ đô la Mỹ tính theo vốn hóa hiện tại của Tesla). Tuy nhiên chướng ngại thực thụ lại nằm ở quyền biểu quyết phần đông theo điều lệ doanh nghiệp. Về cơ bản, phải có chí ít 2/3 cổ đông bỏ thăm cho các thay đổi quan trọng, tỉ dụ sáp nhập, thâu tóm, hay đổi thay mức thù lao cho ban quản trị.

Điều này tức thị các người nắm giữ STOPELON phải giành được sự ủng hộ trong khoảng 80% cổ đông của Tesla để thực hiện cuộc đảo chính của mình – một nhiệm vụ hầu hết bất khả thi. Hơn nữa, theo quy định tiền thưởng trong năm 2018 của công ty, ông Musk sắp nhận được hàng triệu cổ phiếu thưởng khác mỗi khi tổ chức hoạt động tốt. Điều này càng làm khả năng thành công cho kế hoạch của STOPELON trở thành nhỏ hơn.

xem thêm tại : cách nạp tiền vào huobi

dù rằng vậy, những nhà tăng trưởng Dự án này cũng quyết tâm làm đồng coin của mình trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, lúc nó cũng có 1 số đặc điểm như tỷ lệ tiêu hủy 40% trong tổng số 1.000 tỷ đồng coin được phát hành để chống lạm phát. Ngoài ra 6% phí giao dịch cũng được hoàn lại cho người nắm giữ.

pJBHCq_IVh0H6qbfSI_JqOezMP0c9jJLIfZWCjUXqlfV28xfT1asG7bVtHSM5WUuOCKEPCsN7xBiSXEtya6b7yaZ4Mf0hROqDPR6Y5dpJFcUcKEk6ocAr_a-xgexPLJQ6MKu09Y7

Chỉ vài giờ sau lúc ra mắt, token STOPELON đã chứng kiến chi phí tăng dựng đứng tới 512%. Dù mức độ khả thi như thế nào đi nữa, Công trình tiền ảo này cũng là một minh chứng cho thấy sự thịnh nộ của cùng đồng đối với các hành vi thao túng trắng trợn giá thành ảo của ông Elon Musk.

Vẫn chưa rõ liệu biến động giá đồng coin này có thoát khỏi ảnh hưởng trong khoảng những dòng tweet của ông Musk hay không?

liên tiếp khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 toàn cầu

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ đô la Mỹ, mất ngôi giàu thứ 2 toàn cầu chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Tờ Bloomberg đưa tin việc ông chủ Tesla liên tục đại náo Twitter khiến giá Bitcoin tiếp diễn lao dốc. Thậm chí, tài sản của chính Musk cũng có khuynh hướng như vậy.

Vào ngày thứ 2, CEO Tesla đã mất ngôi vị giàu thứ hai thế giới vào tay chủ toạ tập đoàn LVMH Bernard Arnault khi cổ phiếu của Tesla giảm hai,2%. Mức giảm này là cao nhất trong tuần vừa rồi trong bối cảnh các cổ phiếu kỹ thuật đang trải qua giai đoạn đảo lộn và các dấu hiệu cho thấy Tesla đang vướng mắc ở Trung Quốc.

đọc thêm : nạp tiền vào sàn binance

Hồi tháng 3, Musk vẫn còn nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Hiện tại, tài sản của ông chỉ còn 160,6 tỷ đô la, giảm 24% so với mức cao nhất hồi tháng 1.

Việc này đến trong một khoảng thời gian hỗn loàn khi giá Bitcoin lần Trước tiên giảm xuống dưới 45.000 đô la trong sắp ba tháng sau lúc Musk nghe đâu hưởng ứng với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla đã bán hết lượng Bitcoin từng tìm với giá 1,5 tỷ đô la hồi đầu năm. Giá Bitcoin được giao dịch ở mức 45.270 USD vào lúc 5:51 chiều chủ nhật ở New York, giảm khoảng 4.000 đô la Mỹ so với mức chấm dứt vào thứ sáu. Tuy vậy, không lâu sau ấy, Musk lại lên tiếng đính chính rằng chưa hề bán bất kỳ 1 đồng Bitcoin nào.

"Để làm rõ về các lời đồn đoán, Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào".

Tuần qua Elon Musk đã khuấy đảo thị trường tiền số bằng loạt hành động bất thần. Theo đó, Musk đã khiến giá Bitcoin giảm sắp 10.000 đô la Mỹ chỉ trong vài giờ vào ngày thứ tư tuần trước sau khi nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền số này nữa.

xem thêm tại : rút tiền từ binance về ngân hàng

1 số ngày trước ấy, Musk cũng đã xuất hiện trên chương trình "Saturday Night Live" và nhắc đùa về Dogecoin khiến giá của đồng tiền số này cũng rớt thảm. Tiếp tục vài ngày sau, Musk lại tweet rằng mình đang làm việc với các nhà phát triển Doge để tăng cường tuyệt vời đàm phán.

Musk vào đầu tháng 2 tiết lộ rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ đô la trong số gần 20 tỷ đô la tiền mặt dư thừa để sắm Bitcoin. Việc này ngay tức khắc khiến giá của Bitcoin tăng cường phi mã.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay