nguyenhoaiai

Tiền ảo mang tên bà Phương Hằng và Hoài Linh bất ngờ lộ diện, nhưng cần tuyệt đối tránh xa vì những lý do sau đây

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Việc đầu tư vào các token tiền điện tử như Mrs Phương Hằng Idol Token và Mr Hoài Linh Token ẩn chứa phổ biến rủi ro, bao gồm cả nguy cơ bị hack và chiếm đoạt ví tiền điện tử

 

thời kì vừa mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "lò vôi" (Huỳnh Uy Dũng- chủ tịch CTCP Đại Nam) đang là trong khoảng khóa được kiếm tìm bậc nhất trên các mạng xã hội ở Việt Nam. Theo đó, những buổi livestream "bóc phốt" phổ thông nghệ sĩ nổi danh trong showbiz Việt của nhân vật này đã lôi kéo hàng trăm ngàn lượt xem trực tiếp. Đáng nói, trước sức hot khủng khiếp của bà Hằng, một đồng token tiền điện tử ‘ăn theo’ tên tuổi của nữ đại gia này đã bất thần xuất hiện chỉ vài ngày gần đây.

Có tên gọi là Mrs Phương Hằng Idol Token (tên mã là MPH), đồng token này được tạo ra dựa trên nền móng blockchain Binance Chain, và được đàm phán trên PancakeSwap (1 nền tảng giao dịch vận hành dựa trên Smart Chain của Binance).

xem thêm tại : stop loss

 

YnkETYxdoSW0F7NIev17BVCWVr4UIxJnHt1oILSt-zOTpufg0Yc68CTBnwduf2i2i1R9aiFPI0M2GrbjSH8lotwblA-CnPjyedSOvastCi4nv4uaJtHpGTZoZ1-1kg46okMoKu80

khi truy nã cập vào trang chủ của Mrs Phương Hằng Idol Token, đội ngũ lớn mạnh đã biểu hiện MPH là một đồng token "của tình nhân mến và ủng hộ cô Phương Hằng trừ gian diệt ác" (?!). Theo thông thông tin tra cứu trên dụng cụ BSCScan, Mrs Phương Hằng Idol Token hiện được sở hữu bởi 496 liên hệ ví, trong khi số lượng giao dịch token này đạt khoảng 1360 đàm phán, tính tới thời khắc 16h00 ngày 31/5/2021.

không chỉ Mrs Phương Hằng Idol Token, một đồng token khác ‘ăn theo’ tăm tiếng của nghệ sĩ Hoài Linh là Mr Hoài Linh Token cũng đã bất thần xuất hiện sau buổi livestream phá kỷ lục lượt xem của bà Hằng trên Facebook. Trên 1 vài hội đội ngũ về đầu cơ tiền điện tử, 1 số người mua đã Tìm hiểu một hàng ngũ phát triển ẩn danh người Việt có thể là ‘cha đẻ’ đứng sau cả hai token này.

Cần cẩn thận trước các coin rác sinh ra để ‘dụ gà’, lừa đảo

Về đơn thuần, những token như Mrs Phương Hằng Token hay Mr Hoài Linh Token được xếp vào loại ‘meme’ coin, tức các loại coin, token được cho ra nhằm mục đích làm ‘trò đùa’. Nức tiếng nhất trong số Meme coin chính là Dogecoin, cộng loạt đồng coin ‘hệ động vật’ ăn theo như SHIBA Inu, AKITA. Bản thân việc tạo Meme coin cũng khôn cùng thuần tuý, lúc 1 số dụng cụ giờ đây cho phép người dùng có thể cho ra một token chuẩn BEP20 trên nền móng Binance Smart Chain chỉ trong có vài chục phút.

đọc thêm : hỗ trợ và kháng cự là gì

Đáng nói, mặc dù ko sở hữu bất kỳ Ưu điểm nào như tiềm năng ứng dụng thực tiễn trong mảng vốn đầu tư hay kỹ thuật lõi khi mà nguồn cung lại quá to, Meme coin lại có sự biến động về giá cực lớn, thậm chí tiện lợi cải thiện gấp ba, gấp bốn lần giá trị chỉ sau 1 đêm. Cố nhiên, rủi ro khi đầu tư vào Meme coin cũng rất to, khi chúng có thể chóng vánh sụt giảm mạnh về trị giá trong thời gian cực ngắn, thậm chí là trở về 0.

"Sự tăng cường giá của các meme coin ko tới trong khoảng nhu cầu thực thụ của khách hàng. Thay vào đấy, đây có thể là hành động ‘làm giá’ của một cá nhân hay công ty có tác động nào ấy nhằm mục đích tạo hiệu ứng FOMO để "dụ gà’ đầu tư vào những coin rác này", Tùng Phạm, một nhà đầu cơ tiền điện tử lâu năm ở Hà Nội, phân tách.

Với riêng Mrs Phương Hằng Idol Token và Mr Hoài Linh Token, cả 2 đồng token ăn theo này thậm chí còn bị cáo buộc ẩn giấu mã độc bên trong. Theo phản ảnh từ 1 số nhà đầu cơ tiền điện tử tại Việt Nam, đã có tới 200 ví tiền điện tử bị hack vì nhiễm mã độc sau lúc kết nối và tiến hành giao dịch token này.

8DGU7_yAErVMMTg-KqIr_P-P0HkWhYEaDv1OfOSUJJ2qa1XJs0DbWWFKqv0nMaos6OA1yL_H-fHiO-_-JyGqRqt7KZAVoWgEX6brck6xXLvRMRtLFR6W2qv01ivdHfjCcJ-Ay60-

dù rằng đây là thông báo chưa được kiểm chứng, nguy cơ bị mất quyền kiểm soát và ‘bốc hơi’ hoàn toàn số tiền điện tử mình sở hữu trong ví sau khi đàm phán Mrs Phương Hằng Idol Token vẫn đang hiển hiện trước mắt người mua.

xem thêm tại : pivot point là gì

"Các đồng token như Mrs Phương Hằng Idol Token thường được xếp vào đội ngũ có nguy cơ rủi ro rất cao. Những token kiểu vậy chưa trải qua thời kỳ Audit (kiểm tra những lỗ hổng bảo mật, các đoạn mã code) bởi các đối tác kiểm toán độc lập uy tín, vô hình trung khiến các nhà đầu cơ dễ gặp các rủi ro như bị hack và chiếm quyền quản lý ví tiền điện tử", Ngô Hoàng Long, một lập trình viên blockchain tại TP.HCM, Tìm hiểu.

Cũng theo lập trình viên này, những Dự án tiền điện tử ‘hàng thật giá thật’ luôn công khai mã nguồn mở, cùng lúc được Audit một cách tường tận. Kèm theo, do chi phí Audit tương đối đắt đỏ, chỉ những Công trình có tiềm lực nguồn vốn tốt, được đầu tư bài bản mới có thể thực hiện quy trình này - điều mà các Dự án token lừa đảo khó có thể làm được. Thực tại, đây cũng được coi là một trong những ‘dấu hiệu’ giúp những nhà đầu tư tiền điện tử có thể phân biệt giữa những Dự án tiềm năng và các Dự án được cho ra để lừa đảo.

đọc thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền online

"Các nhà đầu cơ nên thận trọng với những Dự án không được audit, hoặc audit bởi các bên không tiếng tăm. Đặc thù, cần giảm thiểu xa những Công trình chưa niêm yết thông tin trên các trang xếp hạng và Đánh giá tiền điện tử uy tín như Coinmarketcap hay CoinGecko", lập trình viên Hoàng Long cảnh báo.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites