nguyenhoaiai

Elon Musk lại "vạ miệng" vì 2 dòng tweet vi phạm thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Mỹ

1 bài viết trong chủ đề này

 

Trong hai năm qua, Elon Musk đã có hai dòng tweet vi phạm ký hợp đồng với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), vốn được đưa ra để dàn xếp vụ việc Musk tuyên bố tư nhân hóa Tesla năm 2018.

Theo thỏa thuận, Elon Musk phải để những trạng sư xem qua những dòng thông điệp mà mình đăng trên mạng xã hội có can dự tới thông tin dành cho cổ đông. Quy định này có từ năm 2018, thời điểm Elon Musk bị yêu cầu rời khỏi cương vị chủ toạ Tesla vì tuyên bố đang cân nói việc tư nhân hóa Tesla và đã mua được nhà đầu tư.

17rE0qFZvJAEsXrAX2R3pgR3EdGwrOVR2ATVzAChxZe6RRVLSlGRZ4F-3nWiTtBhzTyuyv8cZYwXEW2AJAcD4vQ9cU76-A7iFB58lX5-_w5Y8sFWTGmcSpztua-En3yMhM3HiU6Y

Sau dòng thông điệp sóng gió, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã buộc Musk tội ăn gian. Ngoài nộp tiền phạt, Musk đồng ý với ký hợp đồng để luật sư xem qua những dòng thông điệp trên mạng phố hội khi chúng cất các thông báo dành cho nhà đầu tư. Vài tháng sau, thỏa thuận được sửa đổi và nó gồm danh sách cụ thể những chủ đề mà Musk cần được phép để đăng vận tải trên Twitter là tình hình nguồn vốn, số lượng sản xuất hoặc ngành nghề kinh doanh mới của công ty.

đọc thêm tại : xstation là gì

Ở thời điểm hiện tại, SEC thông báo rằng Musk đã hai lần vi phạm quy định, một năm năm 2019 và một lần khác vào năm 2020. Một trong 2 dòng thông điệp vi phạm nhắc về ngói năng lượng mặt trời của Tesla khi mà dòng thông điệp còn lại đề cập về giá cổ phiếu của tổ chức. Chúng đều ko được sự hài lòng của những trạng sư như thỏa thuận.

Chưa rõ SEC sẽ có động thái như thế nào với các dòng thông điệp của Musk. Vị tỷ phú nức danh ngông cuồng vẫn là CEO của Tesla nhưng đã rời vị trí chủ tịch. Ưng ý thỏa thuận dàn xếp nhưng Elon Musk chưa bao giờ thừa nhận hành vi của mình là sai trái.

 

Chán 'gây sự' với thị phần tiền số, Elon Musk mở nhà hàng Tesla

Chào mừng đến với Tesla, tổ chức buôn bán...đồ ăn

Sau khi gây chấn động thị phần với những bài đăng về tiền số, nhà sáng lập Elon Musk của hãng xe điện Tesla tiếp diễn lôi kéo sự lưu ý lúc muốn tham chiến mảng buôn bán nhà hàng.

tham khảo thêm : lệnh stop loss là gì

NZu4fKlwrXGaQRbTeE6uJEGr1S-dhNmV0CCAif97nLULLkRWkj8s4tbfAh1b7NaT05O5Ce36yIDHqeYwpTKSuMRDivFEpaWLH_EX65M-JlJoA1sdqg5dKEW-0Mnt-adUz_lPW4fB

Theo hãng tin Bloomberg, doanh nghiệp Tesla vào ngày 27/5/2021 đã nộp đơn đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho bề ngoài hình chữ "T" cũng như phổ thông ngoại hình khác can dự đến mảng buôn bán nhà hàng của tổ chức này.

các chuyên gia cho biết phần nhiều các đăng ký trên đều được chuyên dụng cho dịch vụ nhà hàng, chuỗi đồ ăn nhanh hay các cửa hàng bán đồ ăn tự động. Dẫu vậy Tesla vẫn chưa dùng những bề ngoài mới này và nếu bản đăng ký được chuẩn y, chúng chỉ có hiệu lực bản quyền lúc hãng tàu điện chính thức mở nhà hàng buôn bán và sử dụng những ngoài mặt đấy.

Trên thực tế ngoài tiền số, tỷ phú Elon Musk đã nhắc đa dạng về dự định mở nhà hàng trong đa dạng năm qua. Năm 2018, ông đã từng đăng một bài trên Twitter tỏ bày ý định sẽ mở một nhà hàng sau lúc Tesla bàn thảo về vấn đề mở các shop tiện dụng hay trọng điểm ăn uống tại những tụ điểm sạc pin cho tàu điện.

Vào tháng 4/2021, nhà sáng lập Musk đã từng loan tin trên Twitter về kế hoạch khánh thành các trạm sạc pin to ở Santa Monica, đi kèm với rạp chiếu phim và nhà hàng. Chính ý tưởng này có thể là xuất xứ cho động thái đăng ký bản quyền thương hiệu của Tesla vừa qua.

xem thêm : hỗ trợ và kháng cự

Theo hãng tin Bloomberg, thông thường các nhà hàng chỉ đăng ký bản quyền nhãn hàng lúc có dự kiến vun đắp chuỗi chi nhánh hoặc tăng trưởng rộng ra toàn quốc. Nhà sáng lập Steven Kamali của Hospitality House Nhận định việc đăng ký bản quyền thường là dấu hiệu cho việc mở mang chi nhánh với số lượng to nhằm quảng bá nhãn hàng.

Truyền thống gia đình?

Người anh trai Kimball Musk của nhà sáng lập Tesla đã mở chuỗi nhà hàng Kitchen Restaurant Group với phổ thông chi nhánh ở những bang Colorado, Illinois và Tennessee. Bản thân ông đã từng nằm trong hội đồng quản trị của Chipotle mexican Grill trong khoảng năm 2013 tới 2019.

có nhẽ truyền thống yêu thích đun nấu đã ngấm vào máu gia đình nhà Musk. Tỷ phú Elon Musk đã từng tỏ bày kế hoạch bán rượu tequila vào năm 2018 sau khi đăng ký nhãn hàng "Teslaquila". Các sản phẩm rượu tequila Việc đầu tiên của hãng đã bán hết sạch đầy đủ ngay lập tức sau khi lên kệ vào năm 2020.

đọc thêm tại : hướng dẫn cách kiếm tiền online

Dẫu vậy nhà sáng lập Tesla có nhẽ phải chờ phổ quát tháng mới có thể triển khai kế hoạch. Nhà sáng lập Josiah Citrin của Citrin Hospitality cho biết nhắc cả khi bản quyền nhãn hiệu đã được duyệt y thì cũng phải mất vài tháng để hãng vun đắp các chi nhánh ở những trạm sạc pin của Tesla.

"Kể cả với những nhà hàng đã tồn tại, họ cũng phải mất ít nhất 12-14 tuần sau khi đăng ký thành công bản quyền nhãn hiệu để xây dựng chuỗi chi nhánh", ông Citrin cho biết.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites