nguyenhoaiai

Thị trường tiền số bị càn quét, sàn Coinbase 'sập', Binance tuyên bố ngừng giao dịch một số đồng tiền

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Theo CNBC, sàn giao dịch tiền số Coinbase đã "sập" vào sớm trưa bữa nay, trong bối cảnh giá các đồng tiền số lao dốc mạnh.

đơn vị này cho biết trong một thông báo: "Chúng tôi cảm thấy có 1 vài vấn đề với Coinbase và Coinbase Pro. Chúng tôi biết 1 số tính năng đang không hoạt động thường nhật. Tổ chức đang Phân tích những trắc trở này và sẽ đưa ra những bản cập nhật sớm nhất có thể."

Bitcoin trong phiên ngày hôm nay có khi rơi khỏi mốc 30.000 đô la Mỹ sau đấy bình phục và đàm phán nói quanh nói quẩn mức hơn 35.000 USD. Ethereum cũng sụt 44% xuống 1,907 đô la, Dogecoin mất gần 51% xuống 0.2396 đô la, theo CoinMarketCap.

xem thêm : link coin là gì

gy5aoJ8oP3BhCbPKhCQwosHZ8xuG-Md4VQZJJlC9GljzX099Wj-Tp-GVTWgZ_8gKH1W6ckgWOsZXpU5lW078AYT7hz2Da2NLcUHOiXnFnOuyOeOW4wzcqKhnbfhfDkjCB2sHvGSY

1 vài cư dân mạng đã phân bua sự chán nản khi ứng dụng và trang web của Coinbase gặp lỗi, nhất là trong bối cảnh tiền số lao dốc và họ đang tậu cách "bắt đáy".

khi mà ấy, nền móng giao dịch to khác là Binance cũng thông tin tạm dừng đàm phán một vài loại tiền số. Tổ chức này cho biết: "ETH và ERC20 tạm bị vô hiệu hoá do nghẽn mạng. Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn và xin lỗi vì bất kỳ sự bất nhân thể nào."

Sau khoảng 1 tiếng, nhà cung cấp của Coinbase đã hoạt động thông thường trở lại.

xem thêm tại : airdrop coin

Tesla mất sạch lãi lúc Bitcoin chạm đáy 30.000 đô la, Elon Musk vội vàng 'hà tương đối thổi ngạt' để ngăn đà lao dốc

 

nghe đâu nhờ được tiếp sức bởi tuyên bố ‘trấn an’ của Musk, giá Bitcoin lập tức phục hồi nhẹ về ngưỡng 40000 USD (tính đến 0h00 ngày 20/5), theo số liệu của sàn Binance.

Trong một dòng tweet vào tối thứ Tư (19/5, giờ Việt Nam), bằng cách phối hợp giữ ký tự và những icon, Elon Musk đã đăng dòng thông điệp "Tesla có Bàn tay kim cương (Diamond Hand)". Dòng tweet này hàm ý rằng hãng cung cấp xe điện sẽ không bán số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của mình, mà thay vào ấy tiếp tục "Hold" (nắm giữ) bằng mọi giá bất chấp giá tăng cường hay giảm, theo CNBC.

Đáng lưu ý, tuyên bố trên của Elon Musk được đưa ra ngay khi Bitcoin có đợt sụt giảm rất mạnh vào tối 19/5. Đã có thời khắc, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng 30000 đô la. Tuy nhiên, nghe đâu được tiếp sức bởi tuyên bố ‘trấn an’ của Musk, giá Bitcoin tức thời hồi phục nhẹ về ngưỡng 40000 USD (tính tới 0h00 ngày 20/5), theo số liệu của sàn Binance.

xem thêm tại : hashrate là gì

k66f58TjKGBmmXnLrocKZjoorfBskrfph6j4HgnCtbSN-51wNjLraHT3SSPCwv2gsYy_TRj9A1xZz2ZXMXMt4XJToWDEzF_0aWHTFUTaK0SDhkyLxW5zDViLKWlVyhINgzAWnrOeCũng phải đề cập thêm, việc Bitcoin lao dốc về vùng giá này đã xóa sạch phần đông mọi lợi nhuận của Tesla nói tính từ lúc gia nhập thị trường tiền điện tử (trong tình huống Tesla thực thụ không bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào). Còn nhớ vào tháng 2/2021, Tesla đã chi ra 1,5 tỷ USD để sở hữu 43000 BTC, với giá tìm làng nhàng khoảng 34800 USD/BTC. Chỉ sau ấy có vài tháng, lợi nhuận của Tesla đã đông đảo gấp thỉnh thoảng Bitcoin cán đỉnh 64000 đô la Mỹ. Rất nhiều nhà bình luận vào thời khắc đó đã nghĩ rằng Tesla 'chơi coin' còn lãi hơn cả bán xe điện.

tuy thế, việc giá Bitcoin suy giảm mạnh chỉ mất khoảng ngắn vừa qua đã khiến khoản lợi nhuận trên của Tesla ‘bốc hơi’ nhanh chóng. Thậm chí, ví như đà giảm của Bitcoin tiếp tục xuống dưới 30000 đô la, Tesla có thể sẽ rơi vào cảnh ‘đu đỉnh’, với khoản lỗ ít nhất lên tới 206,4 triệu USD. Thực tiễn cho thấy, không ít nhà đầu cơ tiền điện tử trên mạng phố hội Twitter khẳng định dòng tweet mới nhất của Elon Musk chỉ nhằm giúp Bitcoin đảo chiều, gián tiếp giúp khoản đầu cơ của Tesla không bị thiệt hại.

Trước ấy, vào ngày 12/5, Elon Musk cho biết Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin, vì lo ngại thời kỳ khai thác đồng tiền điện tử này sẽ ảnh hưởng tới môi trường. Ngay sau tuyên bố này, 300 tỷ đô la vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị bốc khá trong cùng ngày. Cuối tuần qua, Elon Musk cũng úp mở trên Twitter về việc Tesla có thể bán số Bitcoin đã khiến giá Bitcoin ‘đã thấp lại càng thấp hơn’. Dù rằng Elon Musk sau đó đã phân bua về việc Tesla chẳng hề có dự định bán Bitcoin, thị trường tiền điện tử vẫn đi vào hiện trạng liên tục suy giảm về giá trị.

xem thêm : kiếm tiền online mới nhất 2021

vừa mới đây nhất, đợt sụt giảm của Bitcoin diễn ra vào sáng ngày 19/5 sau lúc xuất hiện thông báo ngân hàng quần chúng Trung Quốc (PBOC) tái khẳng định lập trường không ưng ý bất kỳ hình thức thanh toán bằng tiền điện tử. Chính những tin tức xấu này đã bồi thêm một ‘cú đấm chí mạng’ vào Bitcoin, khiến một loạt nhà đầu cơ hoảng loạn và bán dỡ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay