nguyenhoaiai

Trường đại học ở Mỹ tặng Bitcoin miễn phí cho hơn 3.000 sinh viên, sau 7 năm giá đã tăng 13.000%

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

cực nhiều người đã hấp tấp bán ra và nhận được 1 bài học hơi đắt giá.

Mary Spanjers có 1 chiếc vé số dù trúng giải nhưng bị gấp gọn và đựng kĩ trong ngăn kéo. 7 Năm trước, lúc vẫn đang là sinh viên của Viện công nghệ Massachusetts (MIT), cô đã tham gia vào 1 chương trình thí điểm mà mỗi người tham gia được nhận miễn phí một loại tài sản rất mới: tiền công nghệ số. Cô có 1/3 Bitcoin, có giá trị 100 đô la tại thời điểm ấy.

từ khi đó cho tới hiện tại, giá Bitcoin đã tăng cường vọt. Trước đợt bán tháo hồi tháng 5, 1/3 Bitcoin có giá lên tới 20.000 USD, tức tăng cường 13.000% so với 7 năm trước. &Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Quot;Thật sự đáng ngạc nhiên. Phần lớn chúng tôi từng nghĩ rằng đấy đơn thuần là 1 trò đùa".

Spanjers (24 tuổi), hiện là kỹ sư phần mềm tại tổ chức dầu mỏ Schlumberger ở Houston, đã được hưởng lợi từ Dự án MIT Bitcoin Project mà trường khai triển năm 2014. Khoảng 3.100 đã tham dự chương trình. Họ chỉ cần điền vào 1 bảng câu hỏi dò la khá dài và sau đó lập 1 ví điện tử trong đó có chứa đoạn mã mà có thể đổi sang thứ gì đó trị giá, thí dụ như tiền mặt

đọc thêm : goat coin là gì

fdNWgc36JXqL8Nxu-ebHIws_o5MTvOjDu7a-sMjARifIKxZZlBh2p5-gkieOtoGRy-oXaBsex9kLSUbAb84HIDMd5lZFsc8D0cJICBk1Drww81ADFuj9Sxa5gG5196uz9KmJORW3

thể nghiệm này là "đứa con tinh thần" của 2 người được coi là "nhà truyền giáo Bitcoin": Dan Elitzer, đang theo học MBA và là người sáng lập câu lạc bộ Bitcoin Club MIT. Người còn lại là Jeremy Rubin, sinh viên đang học chuyên ngành nghề công nghệ máy tính. Theo Elitzer (năm nay 37 tuổi) san sớt thì cặp đôi muốn "nhìn về mai sau và trông thấy kỹ thuật này có thể làm các gì".

Công trình đã chỉ ra rằng Bitcoin có thể hoạt động như 1 khoản đầu cơ. Hay như Alex Morcos, nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu Bitcoin Chaincode Labs , cựu sinh viên của MIT, Bitcoin có tính năng như "1 tài sản, 1 nơi đựng giữ giá trị". Morcos đã phân phối khoảng 250.000 (hay một nửa số tiền huy động được) để tìm Bitcoin chuyên dụng cho thể nghiệm.

Ban đầu Công trình bị coi là thất bại. 1 Cửa hàng sách đã lắp đặt cây ATM Bitcoin và chấp nhận trả tiền bằng Bitcoin, nhưng chỉ có rất ít sinh viên dùng.

Sau lúc lập đỉnh sắp 65.000 đô la hồi giữa tháng 4, hiện tại giá Bitcoin đã giảm xuống vòng vèo mức 36.000 đô la Mỹ. Nguy cơ thời kỳ khai thác Bitcoin gây thiệt hại cho môi trường, Không chỉ thế việc các dòng tweet của vài cá nhân nức tiếng khiến giá đồng tiền này biến động quá mạnh là những nguyên nhân khiến người ta hoài nghi về Phân tích Bitcoin sẽ được ưng ý đa dạng hơn.

tham khảo thêm : link coin là gì

tuy nhiên, những người có niềm tin mãnh liệt nhất vào tiền số vẫn khẳng định Bitcoin chỉ đang điều chỉnh và củng cố lại trước lúc phục hồi mạnh mẽ và sẽ lập các đỉnh mới trong tương lai.

ko người nào biết đã có bao lăm cựu sinh viên MIT đã dùng số Bitcoin như thế nào. Nếu như họ vẫn giữ lại giống như Spanjers, tính theo giá tháng 5, số Bitcoin của họ có giá trị hơn 60 triệu đô la.

Theo giáo sư Christian Catalini của MIT, khoảng 10% đã bán Bitcoin lấy tiền mặt ngay trong hai tuần Đầu tiên. Đến lúc thí nghiệm kết thúc vào giữa năm 2017, khoảng 25% đã bán. Một số người thậm chí đã quên luôn số Bitcoin ít ỏi mà mình có.

xem thêm tại : shiba inu token

tuy thế, đối với một số người, thí nghiệm này lại là thao tác đầu cho sự nghiệp trong ngành tiền số. Elitzer hiện đang điều hành Nascent, 1 tổ chức đầu cơ tiền số. Rubin giúp xây dựng kỹ thuật tương trợ Bitcoin trên cương vụ CEO của Judica Inc. Catalini tham dự vào Công trình đồng bạc số Diem (trước đây là Libra) của Facebook.

Erick Pinos, người đã bán số Bitcoin được cho ko năm đó, đã tậu vào rộng rãi hơn và hiện đang làm việc cho 1 đơn vị công nghệ tiền số có tên Ontology. Anh cho biết đã sử dụng 100% tiền tiết kiệm để đầu cơ vào Bitcoin và tiền số.

những sinh viên tương tự giúp MIT – ngôi trường vốn luôn có liên quan tới các kỹ thuật đột phá như microchip và raddar – trở thành nổi trội. Năm 2020, CoinDesk xếp hạng MIT là trường đại học bậc nhất về blockchain. MIT có các trọng tâm nghiên cứu như MIT Digital Currency Initiative (được Rubin xây dựng thương hiệu ngay sau khi Công trình Bitcoin kết thúc) và cung cấp một vài khóa học về tiền số.

đọc thêm : cách kiếm tiền trên internet

cố nhiên cũng có những người đã bỏ lỡ cơ hội. Một số đã quên mật khẩu để vào ví hoặc ko còn tróc nã cập được vào liên hệ email có can hệ. 1 Vài thì đơn thuần là đã bán đi để lấy tiền mặt sắm những thứ quyến rũ hơn vào thời khắc ấy như các ly sinh tố xoài, đôi giày mới, bánh pizza và bia.

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites