nguyenhoaiai

Chưa hết hoàn hồn vì Elon Musk, Bitcoin lại lao dốc sau khi bị ông Trump gọi là 'cú lừa'

1 bài viết trong chủ đề này

 

Phát ngôn mới nhất của ông Trump có thể coi là ‘một cú đấm’ khiến Bitcoin và thị phần tiền điện tử choáng váng, trong bối cảnh vốn hóa và trị giá của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tục lao dốc và trồi sụt trong vài tuần vừa mới đây.

Sau khi liên tiếp choáng váng bởi những dòng tweet dìm hàng tới trong khoảng Elon Musk, Bitcoin và thị trường tiền điện tử lại được một phen lao dốc bởi phát ngôn của một nhân vật ko ngờ tới: Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vốn là một người có ý kiến ko mấy cảm tình với tiền điện tử, ông Donald Trump vừa qua đã khẳng định Bitcoin ‘có vẻ giống như một trò lừa đảo".

"Tôi ko thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác khó khăn với đồng đô la.", ông Trump cho biết. Ông nhắc thêm rằng ông muốn đồng USD là "tiền tệ của thế giới".

đọc thêm tại : goat coin là gì

ufH9yVCWwBKKD9N-hfxI5ckjaVfiPm23beUIs1FLsWgSpF68IZYLC_NZlrjmJvmUXO6N0gDEHuMDQeKk9H7bt5nnDkZq42XX_U44aMYf4tPWs7e86NeL1U-em0omRdD1yrhW3qGo

Được biết, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra sau trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business Network, sau sự kiện El Salvador – một đất nước ở Nam Mỹ - có kế hoạch hợp phát hóa tiền điện tử.

Đáng chú ý, ngay sau lúc phát ngôn này được lên sóng, thị phần tiền điện tử lập tức có các phản ứng mạnh mẽ. Từ mốc 36.500 USD vào lúc 20h00 ngày 7/6/2021, giá trị của Bitcoin ngay tức thì giảm xuống chỉ còn 32.777 đô la vào thời khắc 10h00 sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam), theo số liệu từ trang Coinmarketcap. Sự lao dốc của Bitcoin cũng kéo theo đà giảm giá của một loạt Altcoin khác như BNB, ETH, Dogecoin.

đọc thêm tại : hotcross

Đáng kể, đây không phải là lần Trước tiên ông Trump đưa ra ‘tin xấu’ đối với Bitcoin. Vào năm 2019, ông Trump (khi ấy còn là tổng thống Mỹ) khẳng định ông chẳng phải là ‘một fan của Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác’.

Ở thời khắc hiện tại, phát ngôn mới nhất của ông Trump có thể coi là ‘một cú đấm’ khiến Bitcoin và thị trường tiền điện tử choáng váng, trong bối cảnh vốn hóa và trị giá của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tiếp lao dốc và trồi sụt trong vài tuần gần đây.

xem thêm : shiba inu

diễn ra từ mốc cao nhất lịch sử là 64800 đô la Mỹ mang đến vào tháng 4, thị trường tiền điện tử chóng vánh rơi vào tình trạng ‘đổ máu’ lúc phải đối mặt với hàng loạt tin xấu, đơn cử như sự kiện Tesla hủy thanh toán bằng Bitcoin, hay việc Trung Quốc siết chặt điều hành hoạt động khai thác, đàm phán tiền điện tử. Vừa qua nhất, một dòng tweet ‘giận dỗi’ của Elon Musk về việc chia tay với Bitcoin cũng đã khiến thị phần tiền điện tử sụt giảm nhẹ.

thực tế, các thông báo kiểu vậy đã khiến phổ biến nhà đầu cơ tiền điện tử, đặc trưng là các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, rơi vào hiện trạng FUD (viết tắt của ba chữ Fear, Uncertainty và Doubt, tức là Sợ hãi, không vững chắc và Nghi ngờ). Kết quả, hàng loạt đợt bán dỡ đã diễn ra mỗi khi tin xấu về Bitcoin xuất hiện.

xem thêm tại : kiếm tiền online mới nhất 2021

Share this post


Link to post
Share on other sites