nguyenhoaiai

Các nhà đầu tư Bitcoin phải trả giá vì quá lạc quan

1 bài viết trong chủ đề này

 

các chuyên gia Đánh giá thị trường tiền mã hóa quá lạc quan với đợt IPO của Coinbase. Do vậy, cú trượt dốc 15% của Bitcoin là "cái giá phải trả".

 

Chỉ 4 ngày sau lúc đạt đỉnh 64.800 USD/đồng hôm 14/4, giá Bitcoin lao dốc 15%. Tới ngày 19/4, đồng bạc mã hóa rộng rãi nhất toàn cầu được thương lượng quanh ngưỡng 57.000 USD/đồng, cải thiện nhẹ 0,46% so với một ngày trước ấy, theo dữ liệu của Coin Desk.

tuy thế, giá vẫn giảm hơn 12% so với mức đỉnh. Trị giá vốn hóa thị phần của Bitcoin sụt xuống còn 1.070 tỷ đô la Mỹ.

đọc thêm tại : fomc là gì

Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác nhất tề tăng cường phi mã trước lúc sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase phát hành cổ phiếu ra sức chúng lần đầu (IPO). Cuối tuần trước, giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase đạt 68 tỷ đô la, to hơn công ty sở hữu Sở đàm phán Chứng khoán New York.

Ông Michael Novogratz, nhà sáng lập Galaxy Digital, Phân tích đợt sụt giá của tiền mã hóa là "không thể hạn chế khỏi. &Amp;Amp;Quot;Các thị trường đã quá phấn khởi với việc Coinbase IPO", ông đề cập thêm.

kqBNORy1Aie3Fao3jW62P3tKMSEtWI3MLHb8vrzqj3RemZXw7JyhVayMY0_kwKY_qRcO0FbSzBys-9UNe8mPQohuZFpha2U4O8go9dECaUBmcG4JSo5litt4rJne2Cpju1HTFN2o

Hôm 18/4, nguồn tin của Bloomberg cho biết tiền mã hóa sụt giá do Bộ vốn đầu tư Mỹ có thể siết chặt kiểm soát hành vi rửa tiền phê duyệt các tài sản phương pháp số. Tuần trước, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell Phân tích Bitcoin "hơi giống vàng", là một dụng cụ đầu tư thay vì trả tiền.

Bộ vốn đầu tư Mỹ từ chối đề nghị bình luận của Bloomberg. Màng lưới Chống tù tài chính Mỹ (FinCEN) cho biết họ "không bình luận về các cuộc dò la có thể diễn ra".

"Đà tăng 100% của giá Dogecoin hôm 16/4 là một 'bữa tiệc đỉnh cao', giá Bitcoin lập kỷ lục và Coinbase IPO. Các nhà đầu tư đều đã quá lạc quan. Và thông thường, trong toàn cầu tiền mã hóa, sẽ có một cái giá phải trả sau đó", ông Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập công ty cho vay tiền mã hóa Nexo, Đánh giá.

xem thêm tại : spread là gì

Ông cho biết "không có căn cứ" về việc thắt chặt kiểm soát của Bộ tài chính Mỹ. Ông Trenchev giải thích cú trượt giá có thể do "đòn bẩy quá mức" và sự cố dừng hoạt động hàng loạt ở thức giấc Tân Cương (Trung Quốc), tác động đến các tổ chức đào Bitcoin.

Giá Bitcoin tăng 800% trong vòng một năm qua. Đồng tiền nhận được ngày càng phổ quát chú ý từ các tăm tiếng lớn phường Wall. Hãng tàu điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ vào Bitcoin và bằng lòng trả tiền bằng loại tiền mã hóa này.

Hôm 31/3, Goldman Sachs cho biết đang tậu cách mở rộng hoạt động đầu tư vào Bitcoin và các tài sản phương pháp khác hướng đến những nhà đầu cơ no đủ. Khi mà đó, Paypal Inc. Và Visa Inc. Đã khởi đầu sử dụng tiền mã hóa như một phần của quy trình thanh toán.

tham khảo thêm : metatrader 5 là gì

các người ủng hộ Bitcoin quan niệm rằng đồng bạc là một dạng "vàng kỹ thuật số", khi mà một số khác lo ngại bong bóng Bitcoin đã bị cường điệu quá mức.

Vào tháng 1, chủ tịch ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde chỉ trích Bitcoin tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp. Nhà băng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cũng cấm sử dụng tiền mã hóa như một hình thức thanh toán bắt đầu từ ngày 30/4.

xem thêm tại : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng

Theo nguồn tin của Reuters, Ấn Độ sẽ ban hành luật cấm tiền mã hóa và phạt bất cứ người nào giao dịch hoặc nắm giữ các tài sản này.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay