nguyenhoaiai

Tranh giành dòng tiền từ vàng, Bitcoin sẽ không sụp đổ?

1 bài viết trong chủ đề này

 

bàn thảo với Zing, những chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng cường lại. Có khả năng dòng tiền trong khoảng vàng sẽ chuyển sang tiền mã hóa, đẩy giá Bitcoin vượt 50.000 USD/đồng.

 

Ngày 26/1 (theo giờ Việt Nam) ghi nhận đà giảm của hàng loạt tiền mã hóa. Giá Bitcoin sụt từ mức cao trong ngày 34.893 USD/đồng xuống 31.328 USD/đồng, giảm 5,89% so với một ngày trước đấy. Lãi tính từ đầu năm 2021 của các nhà đầu tư Bitcoin bị thu hẹp còn 8,62%, theo Coindesk.

Đồng Ether cũng chứng kiến mức giảm 7,74% so với một ngày trước ấy xuống 1.307,74 USD/đồng. Trước đó, đồng tiền mã hóa này lập kỷ lục 1.476,12% hôm 25/1.

bàn thảo với Zing, chuyên gia nguồn vốn Craig Erlam (trụ sở tại London, Anh) Tìm hiểu Bitcoin đã khôi phục sau lúc sụt giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên, tôi chưa thấy bất cứ điều gì đảm bảo rằng mức hỗ trợ này sẽ không bị bắt nạt dọa một lần nữa", ông bình luận.

tham khảo thêm : stop loss là gì

po6VUSrwb7l9-LQRM_cv0c5iEAy7Nh7ruOP9F0WozDrZ1Gl0FKuMdUOApTrj0RphNun1H0aIxQCn2UVxXI1WROS4uz8n27zA2Y9rgmh37g5_wkqqjyUHTjsZqloFwA5kNOo3vzz1

"Vẫn chưa sụp đổ"

 

Theo chuyên gia vốn đầu tư Erlam, ví như giá Bitcoin tiếp diễn lao dốc, những nhà đầu tư sẽ bất an và nhất loạt rút tiền, khiến đồng tiền này giảm mạnh hơn. &Amp;Amp;Amp;Quot;Bitcoin có thể trở lại đà cải thiện giả dụ giá vượt ngưỡng 35.000 USD/đồng. Tuy thế, các lực cản đối với đồng bạc này vẫn được duy trì. Tôi vẫn nghiêng về khả năng Bitcoin giảm giá phổ quát hơn", ông kể thêm.

tuy nhiên, ông Erlam quan niệm rằng Bitcoin vẫn tăng giá về dài hạn. &Amp;Amp;Amp;Quot;Cực kì khó để dự báo biến động giá của Bitcoin. Giá có thể trồi sụt mạnh mẽ, nhưng tôi không cho rằng bong bóng tiền mã hóa sẽ vỡ vạc vụn hoàn toàn", vị chuyên gia đề cập thêm.

Theo ông, tiền mã hóa đang trên đường mua chỗ đứng trên thị trường nguồn vốn. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tiếp theo, chúng ta sẽ chứng kiến làn sóng đầu cơ mạnh mẽ, giống với các gì đã thấy trong thời gian qua", ông Erlam kể thêm.

"Giá tiền mã hóa đang giảm mạnh. Đà cải thiện lịch sử trong vài tháng qua tuồng như va phải 'bức tường gạch'. Các nhà đầu cơ doanh nghiệp bắt đầu nhận thấy tiền mã hóa bị định giá quá cao", chuyên gia tài chính Edward Moya của hãng tư vấn Oanda (Mỹ) bình luận với Zing.

xem thêm : vùng kháng cự hỗ trợ

tNMDg0BhDvtSd6fbiEXYi2_UPJflbQCFV3rZr6s5zAN21V64SLj0bh29Wu_1OsReHMRdBGl5bTeAHIhSUTmoLhyyePOhMpKaW_WiQ4zGFWIWMIdODgGnepQfCejM5otJhW68js8-

Theo ông, đà tăng cường đã chấm dứt, giá Bitcoin đang được điều chỉnh nhưng ko sụp đổ hoàn toàn. &Amp;Amp;Amp;Quot;Đặc biệt, ông Gary Gensler sẽ trở nên chủ toạ Ủy ban giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) dưới thời Tổng thống Joe Biden", vị chuyên gia nhắc thêm.

Theo ông Moya, ông Gensler là người ủng hộ tiền mã hóa. Với vai trò chủ tịch SEC, ông sẽ mở con đường cho Bitcoin đến sắp hơn với quỹ ETF Bitcoin. Quỹ ETF Bitcoin giúp những nhà đầu tư nhỏ lẻ tậu Bitcoin trực tiếp thông qua sàn phân phối chứng khoán truyền thống được quy định mà ko cần thực sự sở hữu đồng tiền này.

Thậm chí những chuyên gia tại đại lý phân phối Luno và đơn vị môi giới tiền mã hóa OSL quan niệm rằng giá Bitcoin có thể vượt ngưỡng 50.000 USD/đồng về dài hạn khi tranh giành dòng vốn từ vàng.

"Chúng ta đang đề cập về mai sau của Bitcoin trong vòng 3, 5 đến 10 năm tới. Định giá đồng tiền mã hóa này sẽ nhích dần về mức trị giá vốn hóa thị trường của vàng. Giả dụ điều đấy xảy ra, giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD/đồng", ông Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận châu Á - thanh bình Dương tại đại lý phân phối Luno (Singapore), dự báo.

tranh giành dòng tiền từ vàng

 

đồng bạc mã hóa to nhất toàn cầu đang ngày một rộng rãi trong giới đầu tư. Theo ông Matt Long, trưởng phòng ban phân phối và Môi giới tại nền móng tài sản kĩ suất số OSL (Hong Kong), Bitcoin được dùng như một phương tiện dự phòng lạm phát và "vàng công nghệ số".

Ông Long cho biết rất khó để dự báo giá của Bitcoin. Tuy nhiên, giá trị đồng tiền này sẽ tăng cường trong dài hạn. Nguồn cội là các quỹ đầu tư và văn phòng gia đình có thể dành 0,5-1% danh mục đầu tư cho Bitcoin. Trước Luno và OSL, ngân hàng JPMorgan cũng dự đoán giá Bitcoin có thể cải thiện đáng đề cập trong dài hạn vì dòng tiền đầu tư chuyển từ thị phần vàng sang tiền mã hóa.

"Giá trị vốn hóa của Bitcoin sẽ tăng cường 4,6 lần, tức mỗi đồng Bitcoin giá trị 146.000 đô la, ngang ngửa với dòng vốn đầu tư cá nhân vào vàng (ở cả những quỹ ETF lẫn vàng thỏi)", nhóm chiến lược gia của JPMorgan - đứng đầu là chuyên gia Nikolaos Panigirtzoglou - Đánh giá trong một Thống kê hồi đầu tháng 1.

tuy thế, giai đoạn này sẽ tốn thời gian. Một khi biến động giá của Bitcoin như vậy biến động giá vàng, thị phần này sẽ lôi kéo thêm các nhà đầu tư doanh nghiệp (quỹ đầu tư, nhà băng thương nghiệp, đơn vị bảo hiểm...).

xem thêm : điểm pivot là gì

m3xcXvWoSkRFCrbsKlflB8IvCc-ADGWxxxBVdiLJBWe4RjM8MzJjxSiBXyqIPNAA-rrUwl4MJRCZAOsXUkusgO8mP4BmkKL-re0p3SLFvYzlYX-dKqvKzf1mgaQiZawMHOyFg9s-

Sẽ mất rộng rãi thời gian để giá Bitcoin có biến động như vậy giá vàng. Chúng tôi nghĩ rằng công đoạn này có thể kéo dài phổ biến năm. Điều đấy có tức là mục tiêu giá 146.000 USD/đồng của Bitcoin là dài hạn", các chuyên gia giải thích thêm.

Ngay cả lúc Bitcoin giảm hơn 10 USD/đồng trong khoảng mức đỉnh, các chuyên gia vẫn đưa ra những dự đoán "trên trời". Theo ông Scott Minerd của Guggenheim Investments, tiền mã hóa sẽ tiếp tục tăng cường giá do ngừng nguồn cung và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bơm tiền tràn lan. Ông Minerd thậm chí tin rằng đồng bạc này có thể đạt 400.000 USD/đồng.

đọc thêm tại : hướng dẫn cách kiếm tiền online

Chuyên gia nguồn vốn Erlam (Anh) cũng tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cường giá phi mã. &Amp;Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên, các lần tăng cường hot như vậy thường không có cái kết đẹp, nhất là khi đà tăng cường hoàn toàn được kích thích bởi động lực đầu cơ thuần túy", ông Erlam cảnh báo.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay