phật sứ

Bàn về y học năng lượng không thời gian.

8 bài viết trong chủ đề này

Kính gửi anh thiên sứ và toàn thể anh chi em thân mến trên diễn đàn.

Trong lý luận đông y tôi đọc trong -Y tông tâm lĩnh- của đại danh y dân tộc Hải Thượng Lãn Ông đã có lý luận âm dương, ngũ hành, nhưng âm dương ngũ hành lại tách biệt nhau. Tôi mạo muội xắp xếp lại để anh chị em độc cũng mua vui được một vài phút chăng.

Về cơ sở khoa học hiện đại của lý luận này tôi chắc chắn đã được cất giữ ở nơi tổ Long của dòng máu Lạc Hồng, và được canh giữ chặt chẽ bởi các thần linh hiện hữu và thần linh tâm linh nên tôi không lấy ra viết được.

Do thời gian hạn hẹp và trình độ mổ cò thuộc loại cò lão sắp tử nên tôi mổ dần dần anh chị em đọc cho vui khi tôi mổ cò song có phản biện gì thì hãy phản biện.

Trong chuyên mục này các tài liệu sử dụng bao gồm: Hậu thiên bát quái phối với ngũ vận lục khí và chu dịch.

Chuyên mục này có các phần:

I.Mô hình ngũ hành nhân thể tĩnh nghiên cứu.

II. Phát động của ngũ hành do năng lượng di chuyền khi bào thai còn ở trong bụng mẹ đến khi sinh.

III. Phát động của ngũ hành do năng lượng không thời gian lúc sinh ra.

IV. Phát động của ngũ hành do năng lượng không thời gian trong quá trình sinh trưởng tạo ra bệnh tật.

V. Bàn về thức ăn vị -thuốc làm y học dự phòng và chữa bệnh.

(còn tiếp)

Share this post


Link to post
Share on other sites

I. Mô hình ngũ hành tĩnh nghiên cứu.

Ngũ hành tĩnh là ngũ hành có các tương tác của hành cân bằng nên không hoạt động.

Ngũ hành bao gồm năm hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Các hành kép được tạo bởi hai quái là thổ, kim, mộc. các hành đơn được tạo nên bởi một quái là ly, hoả. Ở trạng thái tĩnh năm hành này tự cân bằng riêng biệt không tương tác với nhau.

Hành kép được tạo nên bời hai quái một quái âm và một quái dương, hai quái này tương tác cân bằng với nhau.

Hành đơn được cấu tạo bằng một quái,ở trạng thái tĩnh quái này tự cân bằng.

Quái trong hành đơn được cấu tạo bởi hai phần âm dương, ở trạng thái tĩnh hai phần âm dương này tương tác cân bằng với nhau.

Quái trong hành kép được cấu tạo bởi hai phần âm dương nhưng hai phần này không cân bằng với nhau.

Quái âm lượng âm lớn hơn nên kết quả tương tác là dư lượng âm.

Quái dương lượng dương lớn hơn nên kết quả tuơng tác là dư lượng dương.

Dư lượng âm, dư lượng dương ở trạng thái tĩnh là bằng nhau nên kết quả của tương tác ở trạng thái tĩnh của hành là cân bằng.

(Nếu âm dương hình tượng hóa bằng điện tích điểm của vật lý học được học ở cấp hai ngày này đã phổ cập toàn dân thì dễ hiểu hơn)

(Còn nữa)

Share this post


Link to post
Share on other sites

II. Phát động của ngũ hành do năng lượng di truyền khi bào thai còn ở trong bụng Mẹ đến khi sinh.

Khi thai nhi ở trong bụng mẹ cơ thể vật chất thông thường phát triển đến đâu thì cũng mang theo năng lượng di truyền của dòng tộc đến đó. Năng lượng không thời gian hậu thiên thông qua cơ chế tương tác của người mẹ được các đường kinh của người mẹ chuyển cho con.

Các ren di truyền mang đặc tính trội đóng vai trò hoạt động tương tác cung cấp năng lượng cho ngũ hành hoạt động.

Ví dụ: Bào thai có ren di truyền trội quy định đặc tính về mắt phải, năng lượng di truyền thuộc về quái Ly âm. Quái ly phần âm có năng luợng lớn hơn nên quái ly mất cân bằng tạo ra hành hỏa âm. hành hỏa âm phát động tương tác với các hành khác theo cơ chế sinh khắc thông thường.

Có lẽ đây chính là nguyên nhân bào thai trong bụng mẹ vẫn vận đông, Khi đường kinh chưa khép kín cơ thể thì vận động từng phần cơ thể.

Khi Bào thai đủ ngày tháng cấu tạo vật chất cơ thể thông thường đã hoàn chỉnh, kinh lạc đã khép kín vào tọa độ không thời gian phù hợp với năng lượng di truyền. Thông qua tương tác của người mẹ năng lượng này được chuyển vào bào thai kết hợp với năng lượng di truyền kích hoạt cơ thể bào thai đã hoàn chỉnh vận động mạnh góp phần tạo ra sự sinh nở.

Trong các ren di truyền trội phải có một ren có mối liên hệ năng lượng tương đồng với ren quy định thuộc tính sinh nở của mẹ để cơ thể mẹ và con hoạt động đồng bộ.

Tiếp ví dụ trên: Đứa trẻ sẽ chỉ ra đời tự nhiên khi tọa độ năng lượng không thời gian thuộc quái Ly âm.

Lưu ý: Năng lượng di truyền phải giải trên tử vi mới chuẩn xác và đầy đủ hơn.

( còn nữa)

Share this post


Link to post
Share on other sites

III. Phát động của ngũ hành do tọa độ không thời gian lúc sinh tạo ra.

Sau cơn mệt mỏi và đau đớn tuyệt vời của niềm hạnh phúc vô bờ bến của bà mẹ. Đứa trẻ được sinh ra.

Bà mẹ do quá mệt nhọc mà trường năng lượng sinh học giảm thấp nhất không đủ bảo vệ đứa con vừa sinh ra. Bản thân đứa trẻ do tách ra khỏi cơ thể mẹ trường năng lượng di truyền giảm đột ngột. Ngay lập tức lúc này cơ thể đứa trẻ được nhận hầu hết các năng lượng không thời gian của vũ trụ chiếu thẳng vào người (bao gồm cả các vật chất tinh tế mang thông tin).

Các năng lượng phù hợp với ren di truyền trội thì củng cố hệ thống ren trội. Một số năng lượng kích hoạt các ren lặn và có thể còn gây đột biến ren. Đây chính là thời điểm để lập lá số tử vi.

Sau thời điểm nhận năng lượng không thời gian tự nhiên đó, cơ cấu ngũ hành hoạt động mãnh liệt và tạo ra trường năng lượng bao bọc cơ thể. Từ lúc này hầu hết năng lượng không thời gian chỉ còn tác động vào đứa trẻ thông qua vùng tương tác.

Hệ thống năng lượng chiếu thẳng nhận được tạo nên cơ địa riêng biệt của từng người.

Ví Dụ: Một đứa trẻ nhận được trường năng lương quái ly âm. Quái ly mất cân bằng biến thành hành hỏa âm, Hỏa âm phát động truyền năng lượng đi khắp cơ thể theo các kinh mạch. Và có thể gọi đứa trẻ đó là có cơ địa hỏa âm vượng.

Bà mẹ do giảm trường năng lượng đột ngột nên cũng có thể nhận được một số tia năng lượng không thời gian chiếu thẳng vào cơ thể và làm thay đổi cơ thể và có lế đây là nguyên nhân một số bà mẹ sau mỗi kỳ sinh nở cơ thể thay đổi hẳn (tương tự trường hợp một số người cận kề cái chết sau đó sống lại thì tính cách và cơ thể thay đổi hẳn) - đây lại là một vấn nạn của tử vi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

IV. Phát động của ngũ hành do năng lương không thời gian tạo bệnh tật.

Thời gian cứ trôi đi con người sinh ra và lớn lên. Trong quá trình sinh trưởng sự tương tác liên tục diễn ra.

Bệnh tật tạo ra do nhiều nguyên nhân như:

Do năng lượng không thời gian tự nhiên ( năng lượng không thời gian tự nhiên chỉ cần xét trụ năm và trụ tháng).

Năng lượng không thời gian tự nhiên được các loại vật phẩm hấp thụ (Khi sử dụng thường xuyên và lâu dài một loại vật phẩm để ăn,uống ,hút,cũng gây bệnh - Thái quá bất cập -

Năng lượng do hành vi ác độc của bản thân và tổ tiên cùng oán khí của người bị hại còn lưu lại trong trường vũ trụ tương tác gây bệnh tật cho bản thân.

Năng lượng tâm linh nương theo sức mạnh không thời gian trừng phạt kẻ ác (Thiện ác phân theo đại nghĩa dân tộc. Vi phạm sự bình yên của người khác của xã hội là ác là đại ác, làm tất cả để bảo vệ sự bình yên của một con người hay của xã hội là thiện là đại thiện).

Nguyên tắc biến hóa của năng lượng sau khi vào cơ thể:

Khi một quái nhận năng lượng không thời gian âm ,dương. Quái đó mất cân bằng biến thành quái âm, dương tương ứng.Quái âm dương tương tác với quái trong hành biến thành hành âm dương tương ứng. Hành âm dương tương tác với năng lượng tứ trụ của bản thân tạo ra các loại bệnh tật của từng người khác nhau. Tạo ra các chứng viêm, suy,rối loạn, tế bào phát triển tràn lan khác nhau.......

Nguyên tắc biến hóa của hành:

Hành âm sinh hành âm.

Hành dương sinh hành dương.

Hành âm của hành khắc khắc quái dương của hành bị khác.

Hành dương của hành khắc khắc quái âm của hành bị khắc.

Các ví dụ:

1.Năng lượng không thời gian tốn âm,hành mộc biến thành mộc âm, mộc âm sinh hỏa âm. Nếu một người trụ sinh có năng lượng thời gian sinh là hỏa âm làm cho hỏa vượng thì tim mắt có vấn đề như rối loạn nhịp tim chẳng hạn.

2.Năng lượng thời gian là thủy dương .

Nếu người có trụ thời gian sinh là thủy dương thì có thể có họa tế bào phát triển tràn lan tại thận (hành quá vượng)

Nếu người có trụ thời gian sinh là thủy âm thì có thể viêm thận.

Nếu người có trụ thời gian tại chấn dương thì thủy dương sinh mộc dương làm cho gan nóng da nổi mẩn ngứa.

3. Năng lượng không thời gian hỏa dương người có trụ thời gian tại kim âm thì hỏa dương khắc kim âm làm cho viêm răng lợi bên phải hay viêm họng.

Từ những điều trình bày trên anh chị em hoàn toàn có thể kiểm chứng ở chính bệnh tật và mối quan hệ giữa năng lượng không thời gian tự nhiên khi phát bệnh của bản thân và tứ trụ của bản thân.

(Đơn giản cứ coi năng lượng không thời gian tự nhiên như nguồn cấp điện vị trí có các trụ sinh là điểm lắp các thiết bị điện tùy theo tính chất âm dương mà có thể chạy mạnh hay cháy thiết bị khác nhau)

( Còn nữa)

Share this post


Link to post
Share on other sites

V. Bàn Về thức ăn vị thuốc làm y học dự phòng hay chữa bệnh.

V.1 Bàn về chữa bệnh.

Khi có bệnh phải cấp tốc đến ngay cơ sở khám chữa bệnh gần nhất.

Chữa bệnh ở đây chỉ đề cập trong phạm vi nguyên nhân gây bệnh là:

Năng lượng không thời gian tự nhiên của tứ trụ thời gian.

Năng lượng không thời gian tự nhiên được các vật phẩm hấp thụ.(Khi có bệnh phải bỏ ngay các vật phẩm này không dùng nữa)

Trường hợp do ác nghiệp của tổ tiên và người thân cũng tương tự,nhưng bệnh thường nặng hơn do cộng hưởng các nguyên nhân. (oan uổng nhất là những người vô tội nhưng do ác nghiệp của tổ tiên, vợ chồng, con cái gây ra. Năng lượng vợ, chồng không do con đường di truyền nhưng theo con đường tương tác nên vợ chồng vẫn phải chịu ác nghiệp của nhau.). Các trường hợp này sẽ nhanh khỏi hơn khi người thân tạo ra ác nghiệp cải tà quy chính.

Trường hợp năng lượng tâm linh trừng phạt thì chỉ có thể thoát được khi vừa chữa chạy và bản thân người bệnh phải cải tà quy chính ( Đây là trường năng lượng ghê gớm mang thông tin thông tuệ hơn chúng ta rất nhiều lần, nên chúng ta không có cách nào lừa rối được mà chỉ có thực tâm cải tà quy chính).

Bàn về nguyên tắc chữa: (mọi lý luận đông y của cổ nhân đã rất đầy đủ ở đây chỉ bàn luận theo nguyên tắc đi sâu vào hơn mối liên hệ giữa năng lượng không thời gian và vật chất thông thường)

a.Dùng nguồn năng lượng để trung hòa nguồn năng lượng gây bệnh.

Nếu năng lượng gây bệnh là quái dương dùng quái âm để trung hòa và ngược lại.

Ví dụ: Năng lượng gây bệnh là ly âm dùng ly dương để trung hoà.

b.Dùng nguồn năng lượng của hành khắc để khắc nguồn năng lượng của hành gây bệnh.

Nếu năng lượng gây bệnh là quái dương dùng quái âm của hành khắc để khắc và ngược lại.

Ví dụ: Nếu nguồn năng lượng là gây bệnh là chấn dương dùng nguồn năng lượng là đoài âm để khắc.

C. Dùng các biện pháp làm rối loạn hay làm thay đổi vùng tương tác.

D. Bàn về cách chữa: Dùng mọi biện pháp của Đông y để chữa.

D.1 Châm cứu là biện pháp hữu hiệu để thải bớt khí dư thừa ra ngoài và nếu thu được khí của quái chữa bệnh vào thì rất nhanh khỏi.

C.2 Uống thuốc.

Trong lý luận đông y hiện tại vị thuốc đã được phân tới ngũ hành,còn âm dương thì phân theo gốc và ngọn. Nếu phân vị thuốc ra tới quái âm và quái dương thì rất hữu hiệu.

Phân thuốc theo ngũ hành nhiều khi chữa chưa tới gốc hoặc không hợp cơ địa, nên cũng một bệnh y học hiện đại kết luận như nhau và cùng một bài thuốc của một lương y nhưng khi uống có người khỏi rất nhanh, có người lâu khỏi và có người không khỏi lại phải đi cắt thuốc của lương y khác.

Trường hợp khỏi nhanh là đã chữ đúng gốc quái gây bệnh. Trường hợp lâu khỏi bệnh chỉ dừng tiến triển hay giảm chậm là thuốc chỉ trung hòa được khí đã biến đổi nên không khỏi nhưng cũng sẽ khỏi khi trường năng lượng gây bệnh thay đổi vị trí ( có thể là rất lâu).

Ví dụ: Năng lượng gây bệnh tốn âm sinh hỏa âm dùng hỏa dương chữa thì chỉ làm cho bệnh không tiến triển nữa mà thôi nhưng cũng sẽ khỏi khi trường năng luợng gây bệnh đi khỏi tốn âm (cẩn thận không một bệnh kéo dài lâu sẽ kéo theo một loạt bệnh khác).

V.2 Bàn về thức ăn vị thuốc trong phòng bênh.

(Còn nữa)

Share this post


Link to post
Share on other sites

V.2 Bàn về thức ăn vị thuốc trong phòng bênh.

Cần tuân thủ chặt chẽ các điều mà y tế dự phòng và vệ sinh dịch tễ đã khuyến cáo để bảo vệ sức khoẻ.

Nhà nước có chế độ tiêm phòng miễn phí cho trẻ em các ông bố bà mẹ khi đến lịch tiêm phòng cần đưa những đứa con yêu quý của mình đi tiêm phòng ngay.

Lắng nge lời khuyên của bố mẹ vợ chồng về chế độ sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe, bởi những người này là những người hiểu cơ thể chúng ta hơn ai hết và luôn lo lắng cho sức khỏe của chúng ta.

Sống thiện, sống tốt, sống nhân ái và lạc quan vui vẻ.

Khi bị ốm dùng chế độ điều trị theo y học hiện đại hay y học cổ truyền thì chế độ ăn uống cần tuân thủ tuyệt đối theo chế độ chỉ dẫn của bác sỹ hay lương y điều trị.

Các thức ăn mà chúng ta ăn hàng ngày cũng đều hấp thụ năng lượng không thời gian và có lẽ chính tập quán ăn uống của từng vùng, từng người khác nhau đã góp phần tạo ra sự khác nhau của những người có cùng một lá số tử vi.

Trong dân gian vẫn lưu truyền những thực phẩm bị coi là - Độc- nhưng nếu để ý và chiêm nghiệm thì thấy không phải với tất cả mọi người và vào bất cứ lúc nào cũng độc mà chỉ độc với tùng người và vào từng thời gian nhất định.

Các thực phẩm chỉ độc khi trường năng lượng không thời gian trùng vào tượng quái của nó và gây hại cho người có cơ địa nhất định.

Ví dụ: Với người có cơ địa hỏa vượng thì các loại thức ăn đuợc thu hái vàothời gian năm, tháng, ngày, giờ trùng vào quái lyt là độc nhất, ăn vào ít nhất cũng bị nóng trong đau bụng.

Ẩm thực theo tập quán của từng vùng quê,thức ăn thì đa dạng và cơ địa mỗi người khác nhau nên anh chị em từ cơ địa của mình, bệnh tật của mình thời gian bị bệnh và thức ăn sử dụng thử tổng kết xem có đúng không ( Bám sát vào tượng quẻ của chu dịch nhớ là địa phương hóa theo từng vùng)

Mỗi người tự tổng kết ra:

Bệnh thông thường mình hay gặp, nhất là các bệnh hay tái phát.

Bệnh theo di truyền cả đời chỉ xuất hiện một hay hai lần thì tổng kết theo phả hệ của gia tộc để tìm ra loại bệnh gia tộc hay gặp và khoảng độ tuổi gia tộc hay phát bệnh và từ cơ địa của mình để suy ra loại thực phẩm và thời gian cần tránh ( Tổng kết theo phả hệ khoảng thời gian bốn đời thì chắc là đủ số liệu- Chỉ cần học hết cấp ba và môn sinh vật học trung bình là làm được mà học hết cấp ba bây giờ gia tộc nào trong phạm vi bốn đời trả có ít ra vài ngươì còn nhiều thì đếm không xuể)

Nguyên tắc:

Khi đã biết thức ăn thuộc quái nào có thể gây bệnh cho mình thì vào năm tháng thuộc quái đó không ăn thức ăn đó nữa.

Để khắc truờng năng lượng không thời gian tự nhiên của năm tháng đó thì nên ăn các thức ăn của quái khắc quái có trường năng luợng không thời gian đó.

Khi khỏe mạnh bình thường và vào thời gian bình thường thì cứ ăn uống bình thường để cơ thể cân bằng (đừng nên ăn uống một thứ quá lâu)

Theo tôi nghĩ rằng sau khi anh chị em đã chiêm nghiệm tổng kết ra rồi chắc chắn anh chị em sẽ phải giật mình khi liên hệ việc nhà tiên tri van ga ở nơi trời âu xa xôi mà lại có cách sử lý bệnh năng lượng giống với lý học phương đông thế.

Sau thời gian dài chiều tà cúi đầu đọc sách, đêm xem sao trên thiên hà, ngày nghiền ngẫm liên hệ từ bản thân và những người xung quanh đúc rút ra vài điều không biết có hợp với anh chị em không cứ viết lên diễn đàn để anh chị em mua vui vài phút sau một ngay lao động hăng say.

Lưu ý :Tuợng quái các loại cỏ cây cần phải địa phương hóa mới đúng vì vị trí địa lý và phong tục ăn uống khác nhau đúng như Nguyễn Trãi đã viết:

- Như nước đại việt ta từ truớc

Vốn xưng nền văn hiến đã lâu

Núi sông bờ cõi đã chia

phong tục bắc nam ũng khác -

Thân gửi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cụ phật sứ ơi cụ cho bé hỏi:

bé xem ti vi các cuộc thi đấu thể thao người Việt Nam đoạt giải, cờ Việt Nam được kéo lên cùng với quốc ca bé thích lắm.

Mới đây xem ti vi bé thấy cờ Việt Nam được cắm tung bay ở bắc cực bé nhẩy cẫng lên hò hét.

Cụ xem có bài thuốc nào cho bé xinh hơn không để bé dùng, cho người yêu của bé thêm yêu bé. Bé cho các em của bé dùng để các em của bé đi thi Hoa hậu quốc tế cũng đoạt được vương miện thì bé cám ơn lắm ạ...ạ..ạ

Chào cụ ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay