nguyenhop030315

pivot point chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy

1 bài viết trong chủ đề này

pivot point chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy

pivot point - Điểm Xoay - đã xuất hiện từ rất lâu trong trading, tuy nhiên cũng như nhiều công cụ giao dịch khác, Pivot Point mắc phải nhiều hiểu lầm cũng như sử dụng sai cách từ trader. Nếu được vận dụng đúng cách, Pivot Point hoàn toàn có thể bắt được chính xác các đỉnh đáy của thị trường với xác suất cao.

Bài này giúp anh em hiểu 1 cách đúng đắn và chuyên sâu hơn về Pivot Point. Bài dài nên được chia làm 2 phần, anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào phần sau của bài nhé.

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point

Pivot Point chuyên sâu - Pivot Point là gì?

Pivot Point, theo đúng định nghĩa của nó, là các mức giá được tính toán chính xác theo dữ liệu giá trong quá khứ. Tức cứ áp công thức vào mà tính thôi, cực kỳ khách quan và không cần phải suy nghĩ gì nhiều.

Công thức tính Pivot Point như sau:

Điểm xoay chính giữa (central Pivot Point) = (Đỉnh của ngày hôm trước/tuần trước + Đáy của ngày trước/tuần trước + Giá đóng cửa ngày trước/tuần trước)/3.

Như vậy anh em có thể thấy, Pivot Point chính giữa là mức giá trung bình của dữ liệu giá trong tuần trước hoặc ngày hôm trước. Lưu ý Pivot Point ta đang bàn trong bài này đều được tính toán chính xác và khách quan, không phải các điểm xoay chiều (đỉnh đáy, hay swing point) mà nhiều anh em nhầm lẫn.

Xem thêm: các sàn forex uy tín

pivot-point-traderviet3.

Hình trên đánh dấu Đỉnh, Đáy và Giá đóng của tuần trước. Đường đỏ nằm ngang chính là trung bình của 3 mức này.

Nhiều Pivot Point sẽ được tính toán thêm để cho ra các mức phía trên và phía dưới Pivot Point chính giữa. Các Pivot Point từ đường chính giữa lên phía trên là các Kháng Cự, được đặt tên R1 tới R4 (resistance), và các Pivot Point từ đường giữa xuống dưới là các Hỗ Trợ, được đặt tên S1 tới S4 (support).

 

pivot-point-traderviet2.

Các mức pivot S và R này được tính toán từ pivot Point chính giữa và các đỉnh đáy trước đó. Do đó các đỉnh đáy trước đó mà mà càng cách xa nhau, thì các mức R và S này sẽ càng xa.

Xem thêm: đánh giá sàn xtb

Pivot Point chuyên sâu - Cách sử dụng Pivot Point

Có nhiều cách anh em có thể sử dụng để trade với Pivot Point, tuy nhiên trong bài này ta sẽ tập trung vào 2 cách.

Về cơ bản, Pivot Point là các hỗ trợ kháng cự tiềm năng nhất của market tại 1 thời điểm nhất định. Ta sử dụng chúng làm điểm vào lệnh cũng như tính toán thời điểm đặt lệnh.

pivot-point-traderviet1.

Bên chart trái, anh em thấy giá phản ứng nhiều lần với các Pivot Point tại điểm 1 và 2. Tại điểm 3, Pivot Point chính giữa đóng vai trò kháng cự tuyệt vời. Đường Pivot Point chính giữa hoạt động cực kỳ tốt vì rất nhiều trader sử dụng nó. Trong phần 2 của bài viết, ta sẽ bàn sâu hơn về chiến lược trade bằng đường Pivot Point chính giữa này, anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào bài đó nhé.

Bên chart phải, ta thấy đường Pivot Point giữa từ chối rất tốt đà giảm của giá sau khi phá lên khỏi mô hình cờ, đem lại cơ hội vào lệnh rất tốt (hoặc nhồi thêm vị thế) khi mô hình đã bị phá vỡ.

Xem thêm: các loại nến nhật

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay