nguyenhoaiai

Người Trung Quốc hoài nghi giá Bitcoin

1 bài viết trong chủ đề này

 

Giá Bitcoin cải thiện vọt lên 18.000 đô la, cao nhất trong hai năm qua, nhưng người chơi tiền điện tử ở Trung Quốc vẫn hoài nghi và ko mấy quan tâm.

Chủ đề Bitcoin cán mốc trên 18.000 đô la Mỹ chỉ lôi kéo hơn 57.000 lượt quan tâm trên Weibo, mạng phường hội lớn nhất Trung Quốc. Đây là Thống kê rất khiêm tốn so với vài năm trước, khi mỗi chủ đề về Bitcoin đều thu hút hàng trăm triệu lượt xem cộng hàng chục nghìn bình luận.

"Bitcoin lại cải thiện giá nhưng rủi ro cũng sẽ tăng cường lên, như mọi lần. Con dao làm bếp sẽ không làm hại người nào, Bitcoin cũng vậy, nhưng những người dùng thì có. Bitcoin tăng cường, thêm nhiều người lại bị lừa", account Chen Lisin bình luận.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng từ tháng 10 khi PayPal cho phép mua bán hoặc lưu trữ.

Giá Bitcoin bắt đầu tăng trong khoảng tháng 10 khi PayPal cho phép mua bán hoặc lưu trữ.

phổ thông tài khoản Trung Quốc khác đều nghĩ rằng giá Bitcoin tăng cường vọt thời khắc này là hoàn toàn vô lý. &Amp;Amp;Amp;Quot;Chẳng có lý do nào cả, nó tự dancing vọt lên rồi sẽ tự dancing vọt xuống, nó là bong bóng tiền ảo. Đây chẳng hề lần đầu. Tôi đã quá quen với điều này", account Lu Yibing viết.

tuy vậy, chẳng hề ai cũng mất niềm tin hoàn toàn vào Bitcoin. Khách hàng LamQ-Weo phân tích: "Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá Bitcoin cải thiện mạnh. Có thể do tác động của Covid-19, những chính sách thúc đẩy kinh tế trong khoảng tất cả các nước lớn. Xu thế vốn đầu tư phi tập hợp (DeFi) mới nổi cách đây không lâu hoặc các ngân hàng đang để ý đến nhà sản xuất tiền kỹ thuật số cũng là căn nguyên. Hơn nữa, PayPal đã cho phép tìm bán hoặc lưu trữ Bitcoin, đây là dấu hiệu tốt".

đọc thêm tại : take profit

mặc dầu vậy, các chuyên gia phân tách vẫn quan niệm rằng Bitcoin chưa thể trở thành loại tiền tệ đáng tin cậy, cũng như việc tầm giá ảo "nhảy múa" hiện nay là nghiêm trọng. Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu tư Bridwater Associates viết trên Twitter rằng Bitcoin vẫn quá dễ "bay hơi", tính lưu trữ không lớn do biến động giá liên tiếp.

85% Bitcoin của toàn cầu đã được khai thác

Lượng Bitcoin đã "đào" vừa cán mốc 17.850.000 đồng vào ngày 1/8, tương đương 85% trong tổng số 21 triệu đồng tồn tại trên toàn thế giới.

 

[IMG]

 

đa số Bitcoin đã được khai thác. Ảnh: Bitcoinisle.

 

Theo CoinMarketCap, 17.850.600 Bitcoin đã được các máy đào tiền ảo trên toàn thế giới khai thác (mining) thành công. Như vậy, thế giới chỉ còn khoảng hơn 3 triệu đồng chưa được "đào", cho đến khi tiến dần tới dừng 21 triệu Bitcoin.

 

Việc dừng đồng tiền này ở Thống kê 21 triệu được cho là nhằm hạn chế lạm phát. Tuy vậy, trong một email rò rỉ giữa "cha đẻ" Bitcoin là Satoshi Nakamoto và nhà tăng trưởng Mike Hearn năm ngoái, việc giới hạn cùng lúc sẽ cải thiện trị giá đồng tiền ảo này lên theo thời kì.

xem thêm tại : stop loss là gì

 

Theo StackExchange, những đồng Bitcoin là phần thưởng cho những người tham dự mạng lưới khai thác (miner). Phần mềm quy định khoảng 10 phút sẽ có một khối (block) mới được thêm vào chuỗi khối (blockchain), tương ứng với đấy là một lượng Bitcoin nhất mực sinh ra.

 

Số Bitcoin mang lại sau mỗi block mới sẽ giảm còn một nửa theo thời kì. Tỉ dụ, với block Việc ban đầu sẽ nhận được 50 Bitcoin cho mỗi block mới. Con số này sẽ giảm còn 25 đồng cho mỗi block ở lượt sau và cứ thế giảm về 0. Chu kỳ này sẽ diễn ra từ 4 năm, tương đương 210.000 block.

 

tham khảo thêm :

như vậy, việc "đào" Bitcoin thời gian đến sẽ ko phải tiện lợi. Trong năm nay, các "thợ mỏ" sẽ nhận khoảng 12,5 Bitcoin cho mỗi block được khai thác. Với tỷ lệ băm (hash) hiện tại, đến khoảng tháng 5 năm sau, Thống kê trên giảm còn một nửa, tức chỉ còn 6,25 Bitcoin cho mỗi block.

 

Theo tính toán, hiện thế giới "đào" khoảng 1.800 Bitcoin mỗi ngày. Phần đông 21 triệu Bitcoin sẽ được khai thác hết vào năm 2140.

đọc thêm tại : cách kiếm tiền trên internet

 

thực tiễn, lượng Bitcoin đang lưu thông trên thị phần thấp hơn Con số 17 triệu cực nhiều. Cực nhiều chủ nhân chẳng thể giữ được chúng, chẳng hạn một người vô tình vứt đi chiếc ổ cứng chứa 7.500 đồng vào sọt rác năm 2013, hay các trường hợp mất hoặc quên khóa truy vấn cập riêng (private key). Theo Blockchain Chainalysis, số Bitcoin biến mất vĩnh viễn đã lên đến 4 triệu đồng, tương đương 20% tổng nguồn cung.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay