nguyenhoaiai

'Chơi Bitcoin chẳng khác gì đánh bạc'

1 bài viết trong chủ đề này

 

Sau mỗi lần giá Bitcoin lập đỉnh là một lần lao dốc, vậy bạn có biết chính xác thời điểm để chốt lời hay không?

Trong cơn sốt của Bitcoin và những đồng bạc ảo mới nổi như Pi, đa dạng người lại đổ xô đi "đào" với Hi vọng làm giàu. Nhưng tôi nghĩ rằng ví như người nào đã ko đụng đến món tiền ảo này từ trước giờ, thì nên vững tâm. Bởi Bitcoin và các loại tiền ảo quá cỡ mơ hồ.

Giá bitcoin lên xuống thất thường, khó lường và có thiên hướng giảm mạnh theo thời kì một khi nó đã lên đỉnh. Giá Bitcoin trong năm 2017 đã biến động rất mạnh, diễn ra từ 998 USD và cải thiện 1.245% lên 13.412 đô la Mỹ. Ngày 17/12/2017, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 19.666 đô la và sau đó giảm 70% còn 5.920 đô la Mỹ vào ngày 6/2/2018.

Tôi nhớ thời khắc ấy, chuyện Bitcoin tuột giá xuống dưới 10 nghìn đôla Mỹ chỉ sau vài tháng đã khiến phổ thông người khóc ròng rã, phá sản vì thua lỗ.

xem thêm : take profit

Trên thực tại, chúng ta đã chứng kiến Bitcoin (và những loại tiền điện tử khác) sụt giảm hơn 80% giá trị của chúng trên thị trường. Đáng kể là điều này đã xảy ra với bitcoin khoảng 3 lần. Rồi theo thời gian, giá của Bitcoin lại phục hồi và lại đạt những mốc cao nhất mọi thời đại.

Trong năm 2019 và hơn nửa đầu năm 2020, giá Bitcoin thâm trầm, tăng giảm không đáng kể. Vài tháng cuối năm 2020 trị giá đồng tiền ảo này bỗng nhiên khởi sắc, được rộng rãi người quan tâm trở lại.

Ngày 8/2/2021, sau cuộc luận bàn giữa hai tỉ phú Michael Saylor và Elon Musk trên Twitter trước ấy, Tesla ban bố đã tìm 1,5 tỷ đô la Mỹ Bitcoin và sẽ nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua ôtô điện Tesla. Việc bằng lòng trả tiền bằng Bitcoin của Tesla ko biết vô tình hay hữu ý, cộng thời kì này, giá Bitcoin vượt ngưỡng 50 nghìn USD. Rồi chỉ sau một dòng tweet than là "giá bitcoin có vẻ quá cao" của Elon Musk, giá Bitcoin lại lao dốc.

Một lý do khác để tránh Bitcoin vì nó ko chẳng phải là "tài sản". Tài sản là bất cứ thứ gì hữu hình mà các bạn có thể cho vào túi, vào két sắt ở nhà như: Tiền, ngoại tệ, vàng bạc (kim loại quý) hay sổ đỏ đất đai.

các người ý muốn kiếm phổ thông tiền và phong túc bằng Bitcoin đang đặt cược may rủi vào việc trị giá của nó sẽ tăng cường liên tiếp. Nhưng theo các số liệu đã cứ liệu, mỗi lần lặp đỉnh là sẽ có một lần thoái trào. Vậy các bạn có biết khi nào thì Bitcoin xuống giá để chốt lời hay không? Điều quan yếu hơn là tâm lý người đầu cơ sẽ luôn Hy vọng nó lên giá và lên giá chứ ko phải nghĩ rằng nó sẽ giảm. Nhưng một lúc nó giảm thì lại đấm ngực than trời vì lỗ nặng. Vậy nên tôi thấy đầu cơ vào Bitcoin chẳng khác gì đi đánh bạc năm ăn năm thua là mấy.

xem thêm tại : stop loss là gì

Sự "mù mờ" của người cho ra Bitcoin cũng là một sự không minh bạch. Ko biết người nào cho ra nó, các bạn có dám chắc là nó ko bị thao túng?

Bitcoin hiện tại vẫn chưa được rộng rãi đất nước công nhận. Có thể sẽ mất một thời kì dài nữa thì Bitcoin nói riêng và các loại tiền ảo tổng thể mới được thế giới chấp nhận thư một loại tiền tệ để thương lượng bàn luận. Nhưng ví như ngày đấy quá xa hoặc không xảy ra thì làm thế nào? Bạn có vài Bitcoin nhưng không mua được người mua, các bạn định làm gì với nó? Tôi nghĩ một điều giả tưởng là nếu như không người nào tin vào giá trị của vàng hay bạc nữa thì chí ít nó không vô bổ hẳn, các bạn hoàn toàn có thể nhờ thợ kim hoàn chế tác thành nhẫn, lắc để đeo cho vui.

Tôi nghĩ nếu là một tay mơ, đừng nên nghe lời rủ rê hoặc ăn bánh vẽ của người khác mà đầu cơ vào Bitcoin hay những loại tiền ảo khác. Đây không là sân chơi cho phần nhiều chúng ta. Với diễn biến khôn lường của giá Bitcoin chỉ cần khoảng chưa tới 5 năm qua, tôi nghĩ lời khuyên của Bill Gates rằng "chừng nào giàu như Elon Musk hãy đầu tư vào Bitcoin" ko sai.

 

xem thêm : kiếm tiền online

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay