nguyetanh2405

Số điện thoại lạ gọi đến

1 bài viết trong chủ đề này

 

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội liên tục thông tin về tình trạng nhiều người bị lừa đảo do các số điện thoại lạ gọi đến. Hãy sáng suốt mỗi khi có cuộc gọi từ số lạ và cẩn thận về nội dung trao đổi với người khác. Nhận biết đâu là số điện thoại lừa đảo phần nào giúp quý vị an tâm hơn.

1.     Điểm mặt dấu hiệu vạch trần bộ mặt lừa đảo của các số điện thoại giả

Nhằm tránh những thiệt hại, lo lắng và bảo vệ bản thân, mỗi người nên chú ý những trường hợp sau có thể bị lừa đảo bởi số điện thoại lạ gọi đến:

-   Các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài như Equatorial Guinea (+240), Tunisia (+216), Moldova (+373)… Đây là những cuộc gọi nháy máy từ thuê bao nước ngoài gồm cả gọi từ các ứng dụng OTT để người nghe gọi lại gây ra phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn.

-   Các số điện thoại lạ thường gọi đến lúc nửa đêm hoặc gần sáng vì mọi người ngái ngủ không nhìn kĩ hoặc tưởng người thân liên lạc có việc gấp.

-   Các số điện thoại lạ hầu hết chỉ gọi vài giây rồi ngắt máy, mục đích khiến quý vị gọi lại và khi cuộc gọi kết nối thành công sẽ khiến tài khoản điện thoại bị trừ khoản tiền lớn.

-   Các cuộc gọi từ số điện thoại lạ giả danh công an, tòa án, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc bưu điện thông báo giấy tờ, quà tặng… tuyệt đối không thực hiện bất cứ các yêu cầu đối phương nêu ra. Nếu chuyển tiền hay đưa thông tin cá nhân như số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, địa chỉ… sẽ khiến kẻ xấu truy cập được vào các tài khoản ngân hàng, tín dụng… đánh cắp tiền.

====>>> Xem thêm: Xem sđt tốt xấu và cách thức để luận giải số điện thoại tốt xấu hiện nay

 

2.     Làm gì khi số điện thoại lạ gọi đến

Một số biện pháp khi số điện thoại lạ gọi đến:

-   Thông báo cho tổng đài để phản ánh với bộ phận kĩ thuật hỗ trợ chặn cuộc gọi hoặc tự chặn cuộc gọi bằng dịch vụ của nhà mạng.

-   Ghi nhớ những đầu số điện thoại lạ không nên nghe máy hoặc gọi lại tránh bị mất tiền và thông tin cá nhân trong quá trình liên lạc.

-   Thông báo cho cơ quan chức năng khi có những biểu hiện bị lừa đảo để được giải quyết.

3.     Số điện thoại lạ nào có thể bắt máy?

Các số điện thoại có đầu số -84 của Việt Nam với dãy 10 số gồm các con số đẹp có thể bắt máy. Những sim số đẹp như tam hoa, tứ quý, ngũ quý, phát lộc, thần tài… có giá trị không nhỏ nên chủ sim sẽ sử dụng lâu dài không như các số lạ chỉ dùng vài lần là hủy. Số điện thoại lạ có dãy số đẹp thường của các doanh nghiệp lớn gọi chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ… nên quý vị có thể bắt máy.

Nếu phân vân không biết nên bắt máy, gọi lại cho số điện thoại lạ có đuôi số đẹp hay không thì quý vị có thể tra cứu phong thủy sim tại công cụ trên website. Quý vị dễ dàng nắm bắt được đây có phải số điện thoại đáng tin cậy hay không hoặc tìm kiếm thông tin về số điện thoại này thông qua Google, Facebook hoặc Zalo. Nếu số điện thoại lạ đó của đơn vị nào sẽ hiển thị luôn hoặc xuất hiện một số nội dung liên quan tới phong thủy sim.

Qua thông tin về các số điện thoại lạ sẽ giúp quý vị bớt lo lắng, bối rối và bình tĩnh mỗi khi gặp số điện thoại lạ gọi đến. Rất hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích trên sẽ góp phần ngăn chặn được tình trạng lừa đảo qua điện thoại và quý vị cũng biết cách tìm kiếm thông tin về phong thủy sim, số điện thoại nào đẹp có thể bắt máy.

Nguồn: http://simphongthuyphattai.com/cach-tinh-sim-dai-cat-A.html

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay