Liên Hương

Phẫu thuật Nụ cười

3 bài viết trong chủ đề này

Phẫu thuật nụ cười tiếp tục hoạt động nhân đạo tại VN

Trang tin HappyNews.com cho biết từ ngày 19 - 28/3, đoàn các bác sĩ của tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) sẽ tới Việt Nam thực hiện chương trình chăm sóc răng miệng cho trẻ em.

Đoàn gồm 47 nha sĩ, chuyên gia về răng trẻ em, bác sĩ chỉnh răng, bác sĩ phẫu thuật miệng, chuyên gia vệ sinh răng miệng và các tình nguyện viên là sinh viên Đại học Maryland sẽ tham gia hoạt động nhân đạo thường niên lần thứ 13 tại VN.

Trong chuyến làm việc, đoàn chia làm 3 nhóm: một nhóm làm việc tại trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Việt Nam - Cuba tại Hà Nội, một nhóm làm việc tại Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Huế, và một nhóm làm việc trên 5 xe chữa răng lưu động. Ngoài việc cung cấp kiến thức bảo vệ răng miệng và chữa trị răng miệng cho hàng trăm người lớn, trẻ em ở Hà Nội, Huế, đoàn còn giúp đào tạo các bác sĩ, nha sĩ VN thông qua các bài giảng lý thuyết, cũng như kinh nghiệm rút ra từ các ca điều trị răng miệng thực tế.

Operation Smile là tổ chức hỗ trợ y tế nhằm cải thiện sức khỏe và cuộc sống của trẻ em trên thế giới, có văn phòng chính đặt tại Norfolk, bang Virginia, Mỹ. Chương trình chăm sóc răng miệng tại Việt Nam (Vietnam Dental Mission) được Operation Smile tổ chức hàng năm, từ năm 1995, theo sáng kiến của một nhóm giảng viên và sinh viên nha khoa trường Đại học Maryland. Trong chuyến đi năm 2008, các tình nguyện viên của Đoàn đã điều trị cho khoảng 5.000 bệnh nhân răng miệng tại Hà Nội và Huế, đưa số người được hưởng lợi ích từ các hoạt động của đoàn từ năm 1995 lên 16.500 người.

Link video về các trường hợp được phẫu thuật

http://www.gt.com.vn/download.php?info=pub...s&submenu=4

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh Kim PHong ơi, mỗi 1 ca phẫu thuật (1 case) là 2 triệu VND đồng ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay