americanfamilyllc

Cách lựa chọn máy tính văn phòng đảm bảo hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí

1 bài viết trong chủ đề này

Làm thế nào để chọn được một bộ máy tính để bàn tiết kiệm diện tích, vừa đủ với nhu cầu làm việc văn phòng với chi phí hợp lý? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn cách chọn mua máy tính văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu công việc. Let’s go!

Lựa chọn màn hình
Không quá cầu kỳ về độ phân giải như những máy tính dành cho dân thiết kế hay game thủ, nhưng màn hình máy tính để bàn cho dân văn phòng cần đặc biệt lưu ý về diện tích. Kích thước màn hình máy tính lý tưởng cho dân văn phòng rơi vào 19-22 inch là vừa đẹp nhất, nếu bạn không phải là thiết kế, việc chọn một màn hình to hơn là không cần thiết.

Còn về độ phân giải, các bạn có thể chọn những loại màn hình phổ biến như HD, FULL HD cho các công việc văn phòng thông thường. Nếu ngân sách hẹp hơn một chút bạn có thể chọn màn hình có độ phân giải qHD.
Lựa chọn Mainboard
Main khá đơn giản khi chỉ là đồ chứa tất cả những linh kiện khác của máy tính gồm Core, RAM, VGA. Vì thế khi lựa chọn Mainboard, bạn nên chọn những loại main có khả năng nâng cấp sau này bởi vì hiệu năng của máy thường sẽ bị giảm dần theo thời gian. Nếu tính chi phí về lâu dài, thì thực sự việc đầu tư một chiếc Main xịn là rất xứng đáng.
[IMG]

Lựa chọn CPU & RAM
CPU được ví như trái tim của toàn bộ máy khi đảm nhiệm rất nhiều vai trò của toàn bộ thùng PC từ tốc độ xử lý, chiết xuất thông tin và thậm chí là cả xử lý đồ họa. Tuy nhiên với nhu cầu của dân văn phòng thì không cần CPU phải siêu nhanh, siêu mạnh.

Đối với máy tính để bàn phục vụ cho nhu cầu văn phòng thì chỉ cần CPU Pentium thế hệ mới như G3220, G4400… là đã đủ sức để cân các phần mềm văn phòng chuyên dụng rồi. Nếu muốn tốc độ xử lý nhanh, mạnh, mượt hơn thì có thể cân nhắc các bộ máy tính văn phòng sử dụng core i3, i5.

RAM với chức năng chính là hỗ trợ khả năng đa nhiệm của máy. Nói một cách đơn giản nhất, để có thể sử dụng nhiều ứng dụng CÙNG 1 LÚC (hoặc treo nhiều tab Google Chrome) thì PC có dung lượng RAM lớn sẽ có lợi thế rất lớn. RAM máy tính văn phòng thường từ 4GB đến 8GB là thoải mái cho các nhu cầu của người dùng như lướt web, soạn thảo văn bản…. Thậm chí RAM 8GB còn có vẻ “quá thoải mái” rồi, nên các bạn đừng băn khoăn hay đầu tư quá nhiều vào RAM nhé.
Lựa chọn ổ cứng
Ổ cứng có 2 loại là SSD và HDD. Chúng ta chỉ cần biết tốc độ của ổ SSD mạnh và nhanh hơn HDD. Tuy nhiên, giá thành của SSD sẽ cao hơn và dung lượng thấp hơn nhiều so với HDD.

Luna khuyên các bạn build PC văn phòng là nên sử dụng ổ SSD để tốc độ khởi động máy, truy xuất dữ liệu khi cần sẽ nhanh hơn, công việc trơn tru hơn. Hoặc 1 lựa chọn khác cho các bạn có ngân sách ít đó là lắp cả ổ HDD khoảng 500GB và lắp thêm ổ SSD khoảng 60GB để lưu trữ hệ điều hành.

Lưu ý nho nhỏ, nếu bạn muốn sử dụng Win 10 trên máy tính thì ổ SSD là điều kiện bắt buộc nha!
Như vậy là các bạn đã nắm được những tiêu chí cần thiết để lựa chọn được một bộ máy tính văn phòng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay