americanfamilyllc

Yêu cầu của cấu hình máy tính chơi game

1 bài viết trong chủ đề này

Với mỗi tựa game lại yêu cầu một cấu hình khác nhau, ví như máy tính chơi game pubg cần cấu hình tối thiểu CPU I3 thế hệ 4 trở lên, Ram 8g. VGA Card rời tối thiểu 4g thế hệ mới, DirectX: Version 11 và ssd 220.

Trong trường hợp bạn chơi nhiều tựa game online khác nhau thì ưu tiên xây dựng cấu hình yêu cầu của tựa game cao nhất. Một chiếc máy tính để bàn chơi game giá rẻ cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

1. Chọn CPU cho máy tinh chơi game
CPU là bộ xử lý trung tâm có nhiệm vụ điều khiển chương trình đến các thành phần khác trong hệ thống máy tính thực hiện lệnh đó. Tốc độ của máy tính thường được đánh giá qua CPU.
Trên thị trường linh kiện máy tính có rất nhiều loại CPU khác nhau để bạn có thể lựa chọn để đáp ứng việc thay thế CPU cho máy tính. Hiện nay đã có =sự chuyển biến khá rõ rệt về công nghệ được tích hợp trong CPU.

CPU được phân ra 4 quá trình để bạn có thể chọn lựa cho chiếc máy tính chơi game của mình sao cho phù hợp nhất.

– CPU cấp thấp: AMD Sempron, Intel Celeron. Dành cho các máy tính đời thấp để phục vụ cho các công việc nhẹ nhàng

– CPU trung bình thấp: AMD Athlon 64, Intel Pentium 4. Dành cho các máy tính đời cao hơn 1 chút và được sử dụng hầu hết các chương trình ứng dụng, giải trí với tốc độ xử lý cao hơn 1 chút

– CPU trung bình cao: AMD Athlon 64 x2, AMD Athlon FX…, Intel Core Duo, Intel Core2 Duo,… với công nghệ đa nhân xử lý dành cho các máy tính sử dụng các chương trình chuyên nghiệp,lập trình, xử lý đồ họa…

– CPU cao cấp: AMD Athlon II, AMD Phenom II, AMD FX, AMD APU; Intel i3, i5, i7; Intel Xeon,… Được dùng với các thiết bị chuyên dụng các máy chủ web (Web Server) trong hệ thống mạng,máy cần cài nhiều hệ điều hành.

Bạn hãy kiểm tra xem chiếc máy tính của mình có cấu hình như thế nòa thì đưa ra quyết định chọn CPU cho phù hợp nhé.

1632538803465.png


2. Chọn Mainboard
Mainboard là thành phần chủ chốt trong cả hệ thống và cũng là món khá quan trọng. Nhưng chọn mua mainboard một cách hợp lý thì lại khác, thực chất thì mainboard là món mà bạn có thể chọn theo giá một cách dễ nhất mà không sợ ảnh hưởng tới hiệu năng nhiều.


Ở những mainboard chơi game hay có gắn mác gaming thì thường được thêm vào những tính năng như gia cố cổng ethernet – quản lý băng thông tốt hơn, tăng cường hiệu năng RAM, chất lượng âm thanh tốt hoặc có sẵn chip âm thanh đặc biệt, và nhiều tính năng khác nữa.

Mainboard phải có khả năng chịu được hiệu suất làm việc lớn và tương thích với tốc độ xử lý của Ram và Ổ cứng (Tốc độ xử lý của các thiết bị phải đồng bộ). Bạn nên lựa chọn bo mạch chủ hỗ trợ nhiều khe cắm và chuẩn kết nối để có thể dễ dàng nâng cấp khi cần.

3. Chọn SSD
Ổ cứng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xử lý những nhu cầu về khả năng tải dữ liệu nhanh và cũng như “ứng phó” với những trò chơi phức tạp có dung lượng khổng lồ lên đến vài chục hoặc thậm chí cả trăm GB.

Ngay sau khi bạn bật máy tính, các ổ cứng của bạn sẽ tiến hành khởi động hệ điều hành và load tất cả các chương trình cũng như dữ liệu có sẵn trong hệ thống, vì vậy để máy tính chơi game của bạn có thể khởi động nhanh và mượt mà, điều quan trọng là bạn phải có một ổ cứng tốt.

SSD là một yếu tó khẳng định, nó cung cấp cho chiếc PC của bạn một tốc độ nhanh,cũng nbhuw mang lại hiệu suất ổn định.

4. Chọn VGA sử dụng chip nào tốt cho chơi game?
Các bạn nên chọn VGA giữa tiền và hiệu năng và lên các trang benmark để xem cấu hình. Lưu ý với Card Nvidia chuyên để chơi game:

– GT: Xung nhịp đồng hồ cao hơn một chút so với dòng G và có thể nhiều hơn bộ nhớ trong. Đây là Card chơi game bình dân, đồ họa yếu

– GTS: Bao gồm có thể nhiều hơn onboard Ram và cao hơn so với sung nhịp trung bình có thể nhiều hơn các pixel shader hoặc kênh truyền tín hiệu dẫn để tăng hiệu suất.

– GTX: Có bộ nhớ nhất trong nhóm và đồng hồ cao hơn tất cả trước đó cũng bao gồm đường tạo điểm ảnh nhiều hơn và thường nhanh hơn so với GTS bởi ít hơn 10 – 15%.
5. Chọn RAM phù hợp với máy
RAM – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là một trong những linh kiện máy tính quan trọng nhất của bất kì chiếc máy tính nào. Đối với game thủ, vấn đề họ quan tâm là cần dung lượng RAM bao nhiêu để đáp ứng nhu cầu chơi game hằng ngày.
Không giống như card đồ họa hay bộ vi xử lý (CPU), một chiếc máy tính không phải cứ sở hữu càng nhiều RAM thì sẽ chạy càng nhanh. Trong quá khứ, 4GB RAM là quá đủ để chơi game và xử lý hầu hết các tác vụ trên máy tính.

8GB RAM là mức khuyến cáo để một cỗ máy PC có thể chạy tốt các game nặng cũng như xử lý các chương trình đang chạy nền trên PC. Nếu xây dựng một cỗ máy PC mới, bạn nên lắp ít nhất là 8GB hoặc nhiều hơn nếu kinh phí cho phép.

Nhưng theo chúng tôi thì 16GB là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một hệ thống chơi game thuộc hàng “cứng cựa”. 16GB RAM dư sức để chạy các game nặng hiện tại và trong tương lai, đồng thời xử lý được nhiều tác vụ khi cần thiết.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay