americanfamilyllc

Hướng dẫn sử dụng máy pha cafe hiệu quả

1 bài viết trong chủ đề này

Máy pha cà phê là thiết bị dễ sử dụng và cài đặt các chế độ khác nhau, tuy nhiên để có thể tạo ra được những tách cafe thơm ngon bạn cần phải nắm vững một số nguyên tắc,
Bước 1: Chuẩn bị
1. Lựa chọn loại cafe để pha chế
Yếu tố đầu tiên quyết định đến hương vị thơm ngon của cà phê chính là chất lượng của bột cà phê. Cà phê xay nguyên chất gần với thời gian pha chế sẽ đem đến những hương vị tuyệt vời hơn. Vì vây việc kết hợp cà phê xay tại chỗ là cách hoàn hảo để cho ra đời những tách espresso với đầy đủ hương vị tươi mới và thơm ngon của cà phê.
Loại cà phê ngon nhất để pha máy chính là cà phê đã được ủ từ 3-7 ngày sau khi rang. Cà phê lúc này sẽ có lớp crema dày vừa và giữ được mùi thơm của cà phê mới.

Khi xay hạt cà phê hãy chú ý điều chỉnh kích thước bột cà phê sao cho phù hợp với máy pha của quán và công thức pha chế của mình.

Lưu ý: Nên sử dụng các loại cà phê sạch, nguyên chất, không tẩm ướp để duy trì tuổi thọ của máy pha cà phê.

[IMG]
2. Nguồn nước đầu vào
Trong quá trình sử dụng máy pha cafe nước chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình vận hành của máy pha cà phê hay quá trình chiết xuất cà phê.
Nếu nguồn nước không đủ tinh khiết, chứa nhiều tạp chất lâu ngày sẽ bám lại hệ thống bơm nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê, giảm tuổi thọ của máy.

Lưu ý: Vệ sinh máy pha cafe thường xuyên để duy trì độ bền của máy tránh gây ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất.
3. Vệ sinh máy pha thường xuyên
Sau mỗi lần khi kết thúc quá trình pha chế Barista nên vệ sinh sạch sẽ phần họng pha, vòi đánh sữa… Nên thực hiện công đoạn vệ sinh bằng bột vệ sinh từ 3-7 ngày /1 lần tùy vào tốc độ pha chế của quán.

Giai đoạn 2: Pha chế
1. Làm nóng tay cầm
Trước khi pha chế, bạn cần làm nóng tay cầm đựng cà phê để khi nước sôi thẩm thấu qua cà phê, nhiệt độ nước ở vùng trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch khiến cà phê bị biến đổi hương vị
2. Nén cà phê bằng tamper
Sau khi cho bột cà phê vào tay cầm , dùng temper nén cà phê với lực phù hợp đảm bảo cà phê chiết suất tốt, không chảy quá nhanh hay quá chậm.

3. Pha chế
Muốn có được những tách espresso đúng vị bạn cần tỉ lệ pha cà phê phù hợp cùng với nhiệt độ nước pha chế đạt chuẩn là từ 90-95 độ C, thời gian pha chế từ 25-28s ( thời gian pha chế khác nhau sẽ tạo ra những hương vị khác nhau).

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay