americanfamilyllc

3 lý do khiến máy pha cà phê hoạt động không ổn định

2 bài viết trong chủ đề này

Các chủ quán khi chọn mua máy pha cafe thường đưa tiêu chí giá thành là một yếu tố gần như quan trọng nhất để đưa ra quyết định, mà quên đi rằng nếu máy pha cà phê hay bị lỗi, hoạt động không ổn định thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh. Có 3 yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền khi chọn máy pha cà phê mà chủ quán thường bỏ qua.

I. Yếu tố nào quyết định đến chất lượng của máy pha cafe?
1. Bơm (Pump)
Chủ quán nên chú ý khi lựa chọn máy pha cafe mini thường được trang bị bơm rung không có van khóa cố định áp suất giống máy pha công nghiệp. Nên khi máy thực hiện quá trình chiết suất cà phê sẽ không ổn định theo ngưỡng tiêu chuẩn, có lúc áp suất lên tới 16 bar khiến cho quá trình chiết suất cà phê gặp lỗi.

Cà phê không đem lại chất lượng và hương vị như mong muốn. Vì là bơm mini với công suất chỉ 48W nên sau 6 tháng chủ quán cần kiểm tra và phải thay thế.

2. Boiler:
Là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy pha cafe. Vậy nên khi lựa chọn máy pha cafe cho quán cần quan tâm đến boiler là đun nước trực tiếp hay gián tiếp.
Nếu boiler đun nước gián tiếp thì sẽ có 1 lượng nước sôi được đun sẵn khi đạt đủ nhiệt độ cần thiết giúp cho máy luôn sẵn sàng hoạt động và nhiệt độ chiết xuất luôn ổn định.

Ngược lại, nếu boiler đun nước trực tiếp thì theo nguyên lý chiết xuất cà phê: nước sẽ di chuyển qua boiler và được làm nóng trực tiếp. Do vậy sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt độ thiếu đi tính ổn định, dẫn đến lượng chiết xuất cà phê không đồng đều giữa các ly cà phê.

3. Công suất đáp ứng nhu cầu của quán
Khi mua máy pha cà phê khách thường có tâm lý lo sợ chi phí đầu tư ban đầu nên đa phần thường ưu tiên chọn mua các dòng máy có giá thành rẻ, mà không quan tâm tới công suất của máy có đáp ứng được nhu cầu của quán hay không? Chất lượng cà phê như thế nào?
Nên dẫn đến tình trường chủ quán thường ép máy pha mini phục vụ liên tục cho quán, hoạt động quá công suất mà đáng lẽ những chiếc máy pha này chỉ phù hợp cho gia đình, văn phòng.

=> Vì vậy để chọn được đúng sản phẩm máy pha cà phê phù hợp cho quán, bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng của quán để máy có thể đáp ứng được tránh làm cho việc kinh doanh của quán bị gián đoạn.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cho thuê máy pha cà phê Văn Phòng, Gia Đình, Nhà Hàng  với thủ tục nhanh gọn, giá cả hợp lý. Máy pha cà phê espresso nhập khẩu

Devafood là nhà phân phối máy pha cafe  thiết bị gia dụng  cà phê nguyên chất cùng máy pha cà phê espresso mang đến hương vị cuộc sống

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay