americanfamilyllc

Tìm hiểu cách chơi bài tấn cơ bản và hiệu quả hiện nay

1 bài viết trong chủ đề này

Tấn là game bài chiếm được sự yêu thích của rất nhiều game thủ hiện nay, cách chơi tấn không hề khó nhưng nó yêu cầu game thủ nếu muốn giành chiến thắng thì phải có một sự tính toán nhất định. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi và có thể chơi hiệu quả. Vậy nên hãy đến ngay với bài viết sau đây của yes8 để nhận được sự hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất cách chơi trò này dành cho bạn nhé. Hơn thế nữa bài viết này còn chia sẻ đến với anh em rất nhiều kinh nghiệm hay và bổ ích, đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao tỷ lệ thắng.

Giới thiệu bài Tấn
Bài Tấn là một loại game bắt nguồn từ nước nga, sử dụng một bộ bài Tây gồm 52 lá. Lá bài được quy ước giá trị theo thứ tự tăng dần từ 2 đến A.
Tìm hiểu về cách chơi bài tấn cơ bản
Cách chia bài tấn
Một ván bài tấn thông thường sẽ có từ 2 đến 4 game thủ tham gia; mỗi game thủ sẽ được chia theo chiều ngược kim đồng hồ và có 8 lá bài. Sau khi một vòng chia bài kết thúc thì game thủ sẽ được quyền bốc một lá thêm nhằm xác định được chất chủ của ván bài đang chơi; đặt ngửa lá bài chủ để tất cả game thủ tham gia đều có thể quan sát.

Bài Tấn dùng các lá bài lẻ để đỡ, tấn. Để riêng các quân bài chủ để không nhầm lẫn và sắp xếp các quân bài theo thứ tự giảm dần.

Để tấn và đỡ sẽ dùng các lá bài lẻ mà không dùng các đôi bài.

Tính điểm 11-12-13 tương ứng với các quân J-Q-K; các quân bài số còn lại sẽ có điểm tương ứng số trên lá bài.
[IMG]
Cách chơi bài tấn cơ bản
Đầu tiên sẽ phải tráo bài thật kỹ trước khi thực hiện chia bài; lá bài đầu tiên được lật lên và sau đó để ngửa dưới chồng bài. Đây cũng là lá bài quyết định chất chủ bài; Các quân bài thuộc chất chủ dù nhỏ hơn nhưng vẫn sẽ đỡ được các quân khác; quân át chủ là quân bài lớn nhất.

Theo chiều ngược kim đồng hồ từng game thủ sẽ tấn; người tấn có quyền chọn bất kì quân nào; người bị tấn đỡ bằng cách sử dụng các quân bài mà mình có; cần phải dùng lá cùng chất với quân tấn và lớn hơn để đỡ bài tấn.

Trong cùng 1 lượt chơi game thủ được phép tấn người khác bằng những quân bài số lớn hơn và khác chất; người bị tấn đó sẽ mất lượt nếu bỏ qua. Nếu không có game thủ nào tấn thì sẽ phải che lại các quân bài ở lượt đó và không được xem lại.
Để đánh tiếp người bị tấn có thể bốc thêm 8 lá bài ở nọc cho đến khi hết bài. Sau đó để kết thúc lượt chơi và để tấn lượt tiếp theo người đó sẽ bốc 8 lá bài ở nọc sau khi xả hết bài.

Nếu người tấn hoặc game thủ còn lại không thể đánh được vì không còn lá bài nào có thể thì lượt tấn sẽ kết thúc.

Khi lượt tấn kết thúc

Để tiếp tục lượt tấn khác game thủ sẽ bốc thêm 8 quân bài từ nọc sau khi lượt tấn kết thúc; người được bốc đầu tiên là người tấn, sau đó đến người bị tấn; tiếp theo là game thủ bên phải người chơi bị tấn và tiếp tục cho đến game thủ cuối cùng. Game thủ bên phải của người tấn sẽ có quyền tấn khi người bị tấn phải ôm bài từ lượt trước.

Game thủ sẽ úp bài lại thành nọc khi chơi hết bài và bóc tiếp thay vì không trộn bài; game thủ dành chiến thắng là người hết trước.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay