Sandy

Để mầm non không héo

2 bài viết trong chủ đề này

“Hãy giúp đỡ con tôi để cháu được sống”

(Dân trí) - Đó là niềm mong muốn của một người mẹ nghèo gửi đến những tấm lòng hảo tâm thông qua Báo Dân trí. Đứa con thơ dại hơn 4 tháng tuổi của chị đang giành giật sự sống với trọng bệnh.Người mẹ ấy là Nguyễn Thị Thu Vân (thôn 3, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có con là cháu Phạm Nguyễn Nguyên Vũ (4,5 tháng tuổi) hiện đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Cháu Vũ nhập viện ngày 21/4/2009. Theo các bác sĩ ở đây chẩn đoán, cháu bị bệnh Kawasaki (tức là tổn thương nhiều cơ quan như da, niêm mạc, hạch… đặc biệt là tổn thương động mạch vành gây nguy hiểm, có thể gây đột tử đối với trẻ em).

Tuy nhiên chi phí điều trị cho cháu hết khoảng 22 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với vợ chồng chị Vân.

Cháu Vũ là con đầu lòng của vợ chồng anh Phạm Văn Điểm và chị Nguyễn Thị Vân. Cuộc sống nơi làng quê với bao vất vả nhưng cũng không đủ ăn nói gì đến một số tiền lớn như thế. Cả gia đình chỉ có được chưa đầy một sào ruộng do chị Vân làm, còn anh Điểm thì đi làm thợ hồ, tuy nhiên không phải ngày nào cũng có người thuê để làm.

Ngoài đứa con thơ, vợ chồng anh Điểm, chị Vân còn nuôi bố mẹ già. Ông cụ năm nay đã gần 80 tuổi, già yếu không làm gì được. Bà cụ thì bị bệnh đau khớp nhiều năm nay nên vợ chồng anh chị phải lo tiền thuốc thang chạy chữa cho bà. Cuộc sống của hai vợ chồng trẻ đã khó lại càng khó khăn hơn.

Từ khi đưa con ra nhập viện, biết số điều chữa trị cho cháu lớn như thế hai vợ chồng không biết làm sao. “Anh em, họ hàng của hai bên ai cũng khó khăn nên không thể vay ai được. Ông anh ra thăm cháu mà rồi không có tiền để bắt xe buýt về. Nhìn con đau ốm mà không biết phải làm thế nào”, chị Vân vừa nói vừa khóc.

Cả buổi nói chuyện với chúng tôi, nước mắt chị Vân giàn giụa vì thương con, cuộc sống trước mắt như đi vào ngõ cụt.

Theo bác sĩ Nguyễn Sơn, người trực tiếp điều trị cho cháu Vũ, hiện cháu Vũ đang còn sốt. Còn chị Vân cho biết, đêm nào cháu cũng không ngủ vì đau.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Phạm Văn Điểm, thôn 3, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. DĐ:01269. 444. 958

Do chỗ Sandy đang công tác khá hẻo lánh, không có trụ sở Ngân hàng nào nên không gửi tiền vào Quỹ trung tâm được, Sandy đã gửi trực tiếp cho gia đình bé Nguyên Vũ. Mong các AC hảo tâm giúp đỡ cho một mầm non được đâm chồi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thương quá, kimphong đóng góp 500.000 ( năm trăm nghìn ) , chị Will ơi, mình có thể chuyển tiền vào nhanh được không chị ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay