sdfsedshgjgh

Chả cá Nha Trang làm từ cá gì?

1 bài viết trong chủ đề này

Vậy chả cá nha trang làm bằng cá gì ?Ai ai cũng biết chả cá Nha Trang là vua của các loại chả cá, bởi chả cá Nha Trang khi chế biến và bảo quản không cần dùng hàn the hay pha thêm bột vào. Với chất lượng cá nuôi tại trại ở các vùng ven biển Khánh Hòa, cá tại nơi đây có nguồn thức ăn dồi dào và không khí dễ chịu nên chất lượng thịt cá cũng hơn hẳn các loại cá ở vùng biển khác. Ai cũng thắc mắc rằng chả cá nha trang làm từ cá gì, này tôi sẽ hướng dẩn các bạn cách làm món chả cá Nha Trang chọn từ một loại cá Nha Trang ngẫu nhiên
[IMG] 

Theo như quy trình khép kin từ cơ sở chế biến của chúng tôi thì các loại máy móc như máy tách xương cá, máy xay thịt cá, máy quết chả cá sẽ làm hết những công đoạn làm tay thông thường như những cơ sở khác. Nhưng để các bạn đọc bài viết này và hiểu rõ hơn về cách làm chả cá Nha Trang như thế nào thì tôi sẽ hướng dẫn cách làm chả cá Nha Trang có thể làm tại nhà.Cách làm chả cá Nha Trang như thế nào?
Trả lời cho câu hỏi chả cá Nha Trang được làm từ cá gì: Đầu tiên tôi sẽ chọn loại cá mối, cá mối là loại cá biển ở Nha Trang, cá mối có thể chế biến được nhiều loại món ăn bởi thịt cá mối có mùi hương đặc trưng mà thực khách rất thích khi tham quan cơ sở của tôi.

Sau khi chọn cá, ta sẽ chặt bỏ đầu cá đi, tách hết vảy cá ra, rồi rửa sạch cá nhé. Dùng chày dần cho thị cá rã ra và dùng muỗn để lấy phần xương sống ra khỏi thịt cá. Sau đó, bạn cho gia vị vào cối, gia vị gồm đường, muối, hành, tiêu… lấy phần thịt cá cho vào cối và dùng chày giã tiếp, cho đến khi nào phần thịt và phần xương cá nhuyễn hết thì mới được. Sau khi xay nhuyễn ta sẽ qua bước tiếp theo là quết, quết càng lâu thì miếng chả cá càng dai

Sau khi làm xong, bạn tạo hình tròn cho từng miếng chả cá, dày khoảng 5 cm, rồi tại đây chiên hay hấp thì tùy vào sở thích của mỗi người và tùy từng món ăn. Chiên sẽ giòn, thơm mùi hành tiêu pha trộn nhưng khi hấp ăn sẽ ngọt, không có dầu mỡ, vẫn dai dai giòn giòn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay