Bảo Ngọc

16 tuổi, sống chung với một khối u khổng lồ

44 bài viết trong chủ đề này

Có một điều ước… “mình chỉ ước cho khối u xẹp đi”… Năm nay Xinh mới 16 tuổi nhưng phải nằm liệt giường với một khối u khổng lồ ở chân.

Posted Image

Học giỏi mà không thể đến trường

Tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong một buổi trưa 31°C, một cô bạn 16 tuổi gầy gò đang mang trên mình một căn bệnh quá quái ác. Căn bệnh u xương đã lấy đi của cô bé 16 tuổi cả ước mơ được cắp sách đến trường, cả ước mơ được tung tăng chạy nhảy với bạn bè trong khu xóm nghèo thân thuộc…

Cô bạn ấy tên Phạm Thị Xinh. Đang học lớp 8 Trường THCS Ngô Sỹ Liên thì chân trái của Xinh bị sưng và nóng sốt, gia đình đưa đi khám thì mới biết Xinh bị u xương. Khối u càng ngày càng to ra. Năm nay Xinh 16 tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời một con người, thế nhưng, thay vì được cùng bạn bè tung tăng đến lớp, được tham gia đủ thứ hoạt động thú vị thì Xinh lại phải nằm một chỗ với khối u có xu hướng ngày càng sưng to, hút sạch những gì mà cơ thể gầy gò của em hấp thụ được…

Chú Phạm Tám – ba ruột của bạn Xinh chia sẻ trong nụ cười cay đắng: “Con bé ngoan và học giỏi lắm…”. Dường như nước mắt đã khô trên hai gò mà của người cha lao động nơi xóm nghèo khi phải chứng kiến con gái mình trong hoàn cảnh như vậy. Nhìn sâu vào trong đôi mắt của người cha ấy, như nhìn ra cả những cố gắng, những hy vọng đang cháy bùng lên về tương lai tốt đẹp cho đứa con gái ngoan hiền, dường như những mệt mỏi không còn tồn tại trong định nghĩa của người cha này mỗi lần thấy nụ cười mệt nhọc của cô con gái…

Posted Image

Nhìn hình ảnh này, không ai cầm được nước mắt.

Nếu có một điều ước…

“Mình sẽ chỉ ước cho khối u xẹp đi…” – Bạn Xinh trả lời với đôi mắt to tròn trên gương mặt hốc hác đầy vẻ mỏi mệt…

“Đã hai năm rồi kể từ ngày con bé mắc phải căn bệnh quái ác này, lúc trước gia đình chú ở Phú Xuân, Tam Kỳ, sau khi chuyển nhà ra Đà Nẵng và cô sinh em của Xinh xong thì con bé mắc phải căn bệnh này. Lúc đầu chỗ đùi chỉ hơi sưng lên thôi, nhưng sau khi vào TP Hồ Chí Minh làm phẫu thuật thì khối u càng ngày càng sưng to lên, con bé có ăn uống bao nhiêu thì mọi chất bổ đều để nuôi cho cái khối u quái ác ấy to thêm…Chạy chữa cho con bé hai năm tốn kém gần 300 triệu bạc nhưng vẫn không khỏi, đến bây giờ thì gia đình chú cũng chẳng còn gì nữa… Chỉ còn biết trông cậy vào long hảo tâm của cộng đồng...” – Nói đến đây, người cha của bé Xinh chợt im lặng, cái nóng như thiêu đốt của trời Đà Nẵng như càng làm cho khối u của bé Xinh nóng rực như lửa… Em rên lên mệt mỏi… Chẳng biết tự bao giờ, nước mắt khẽ lăn dài trên má của những người đứng xung quanh. Chú Phạm Tám ngưng tay quạt cho con, dung khăn nhẹ nhàng lau mồ hôi trên đôi chân và hình hài của đứa con gái bé bỏng…

Posted Image

Chú Phạm Tám - bố của Xinh ngày đêm túc trực bên đứa con của mình.

“Con bé nhập viện được 6 hôm rồi, các bác sĩ hẹn sẽ hội chẩn vào sáng thứ hai sắp tới và cho biết kết quả, giờ chú chỉ còn biết cầu Trời khấn Phật cho con bé…”

“Nếu như có cổ tích thật, mình chỉ ước cho chân mau lành lặn, để ba mẹ không phải khổ vì mình…” – Bạn Xinh tâm sự. Trên gương mặt gầy gò của em vẫn rực lên đôi mắt sáng của nghị lực, của tình thương cha mẹ, của những hy vọng về một tương lai xa hơn…

Để Xinh không đơn độc…

Trong hai năm dài đằng đẵng, mang trên mình khối u ngày một ác liệt, gia đình bé Xinh đã nhận được rất nhiều sự động viên và giúp đỡ dù ít ỏi của cộng đồng… Xóm nghèo, người nghèo, thân quen, xa lạ…chỉ năm bảy chục ngàn, nhiều lắm thì vài triệu bạc tiền quyên góp được giúp bé Xinh, chẳng thấm vào đâu so với những gì ba mẹ em đã phải khó nhọc vay mượn, lao động cật lực để gom góp, chẳng thấm vào đâu so với những nỗi đau, sự tê buốt mà một cô bé 16 tuổi phải gánh chịu, quá nhỏ so với những nỗi đau của bậc làm cha mẹ… thế nhưng đó đã là những nguồn động viên vô cùng quí giá dành cho Xinh và gia đình trong suốt một thời gian dài… để những con người ấy không cảm thấy đơn độc…

Posted Image

Xinh đang cần lắm sự chia sẻ giúp đỡ của mọi người, để bạn ấy không cảm thấy đơn độc.

Các diễn đàn lớn như diễn đàn Tinh Tế, diễn đàn của sinh viên các trường tại Đà Nẵng cũng đã đứng ra quyên góp cho bé Xinh… dù ít dù nhiều nhưng tất cả đều mang trong đó cả những hy vọng về cuộc đời cho cô bé… Chưa bao giờ, câu nói “Mạng là ảo nhưng yêu thương là thật” lại được cảm nhận rõ đến như vậy…

Mọi đóng góp, chia sẻ với Xinh, các bạn có thể liên hệ với ông Phạm Tám – ba của Xinh. Số điện thoại: 0975275199

Hoặc tới phòng 405 khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo Kênh14

Share this post


Link to post
Share on other sites

Wild đóng góp 1.000.000 đ tặng cho trường hợp trên. Không khỏi xúc động khi nhìn qua hình ảnh này của em. Wild xin ý kiến của ACE được tổng hợp Quỹ Từ Thiện ngoài chỉ định dành cho cháu Phạm thị Xinh. Để sớm đến tay em có điều kiện chữa trị Wild sẽ liên hệ đến Anh Tám (bố của Xinh) và có hướng chuyển giao.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Wild vừa nhận từ Văn phòng Trung tâm tại Tp HCM chuyển giao 500.000 đ (năm trăm ngàn) của Bác Thiên Bình đóng góp cho trường hợp Cháu Xinh. Chân thành ghi nhận tấm lòng của Bác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

LeDien xin góp 300.000vnd cùng các cô chú giúp đỡ em XINH.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thiên Đồng cũng xin góp một chút xíu (100.000 đồng) cho em Xinh.

Cầu chúc cho em tai qua nạn khỏi, mau chóng hết bệnh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Wild có ý kiến với ACE, số tiền được đóng góp ngoài chỉ định cho Quỹ từ thiện, sẽ tổng hợp đưa vào trường hợp này.

Và hôm nay Wild nhận được sự đóng góp 300.000 đ (ba trăm ngàn) của Bé Lê Xuân Phụng Nhi học sinh Giỏi lớp 3/2 Trường Tiểu Học Nguyễn Thanh Tuyền Quận Tân Bình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mấy hôm nay bận quá, chắc ngày mai LeDien vào thăm em Xinh và hỏi thăm lịch điều trị để các ACE kịp sẻ chia.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau khi post bài, ACE không có ý kiến gì, Wild trao đổi và được sự đồng ý của Anh Thiên Sứ , Wild thống kê và chuyển giao nếu LeDien có điều kiện gặp gỡ Cháu Xinh. Rất mong nhận được phản hồi của LeDien để giúp trường hợp này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau khi tìm kiếm và hỏi thăm thông tin về cháu Xinh.

Được biết cháu về nằm nghỉ ở nhà được 6 ngày nay do bệnh viện Đà Nẵng không đủ trang thiết bị y tế để giải phẩu cho em.

Thông tin liên lạc qua Anh Phạm Tám cho biết: hiện tại đang cho thông báo từ Bệnh viện Ung Bướu Tp. HCM để chuyển em Xinh vào chữa trị.

Có thông tin gì LeDien sẽ thông báo tiếp sau.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu cháu Xinh được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, Chúng ta sẽ đến thăm và trao tặng số tiền này tại bệnh viện góp phần hổ trợ việc điều trị.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đó là điều chắc chắn ạ, gia đình cháu Xinh đang chờ thông báo từ BV Ung Bướu Tp.HCM.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cô gái 17 tuổi đeo khối u 10kg


TT - Ước mơ trở thành họa sĩ đã vỡ tan, giờ đây tính mạng cô gái Phạm Thị Xinh (17 tuổi, ngụ tổ 37, Chơn Tâm 1B, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang trong cơn nguy kịch.

Posted Image
Khối u 10kg ở chân hành hạ Xinh ngày đêm -Ảnh: Đoàn Cường


Không còn là cô nữ sinh thướt tha trong tà áo trắng như ngày nào, Phạm Thị Xinh giờ đây là một cô bé gầy nhom, nước da tái mét và đeo đẳng bên chân trái là một khối u sụn ác tính nặng đến hơn 10kg. Những ngày gần đây, trời nắng gắt, mái nhà lợp tôn nóng nực nên chị Nguyễn Thị Tám (mẹ Xinh) cùng người nhà phải thay nhau gãi và nắn bóp chân tay cho Xinh. Cả nhà có ba cái quạt cũng chạy hết công suất để giúp Xinh cảm thấy dễ thở hơn. Nhưng nằm trên giường, cô bé vẫn bất động, hơi thở yếu ớt từng nhịp.

Vợ chồng tôi bán hết tài sản, vay mượn nội, ngoại, bạn bè gần cả trăm triệu đưa con đi chữa trị cả Nam lẫn Bắc, cả đông, tây y. Bác sĩ nói khối u to quá, mạch máu cũng to lên nên sợ phẫu thuật máu chảy ra nhanh không kịp truyền sẽ tử vong. Ngày trước đưa cháu vô TP.HCM chữa khi khối u chỉ bằng nắm tay, bác sĩ nói phẫu thuật cũng được nhưng phải tháo khớp mà có khả năng khối u tái phát nên nhà tôi không muốn cháu tàn tật cả đời. Giờ tài sản đâu còn gì, cũng chẳng biết chữa trị nơi nào, đành để con ở nhà mà chờ...” - chị Tám nghẹn ngào.

Hai vợ chồng chị Tám người đi lượm ve chai, người làm thợ hồ cả ngày thu nhập được gần 70.000 đồng đủ chi tiêu ăn uống trong gia đình. Từ ngày Xinh phát bệnh (10-2007) vợ chồng chị Tám đành nghỉ việc để đưa con đi chữa trị khắp nơi, giờ nợ nần chồng chất. Người chị gái của Xinh sắp thi đại học cũng đang lưỡng lự không biết có thể tiếp tục mơ ước của mình hay không.

Cuộc sống của cô gái và ước mơ của một gia đình đang trông mong ở vòng tay nhân ái của cả cộng đồng và các nhà hảo tâm.

Hiện các bạn trẻ trên một số diễn đàn, cộng đồng mạng tại TP.HCM, Đà Nẵng như tinhte.com, tinnhanhblog.com đang tổ chức quyên góp để nuôi thêm hi vọng mong manh cho em Xinh: ra nước ngoài phẫu thuật. Cũng qua mạng Internet, bố mẹ em vừa được biết công nghệ y học có thể điều trị được cho Xinh bằng phương pháp đưa chất làm lạnh (-160oC) vào tâm khối u để phẫu thuật. Chi phí ước tính phải mất 200 triệu đồng.

Bạn đọc báo Tuổi Trẻ muốn đóng góp để giúp đỡ em Xinh xin liên hệ với chúng tôi ở tòa sọan báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, p9, Q,Phú Nhuận, TP.HCM.

P.V.


ĐOÀN CƯỜNG
Theo: Tuổi Trẻ Online

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ước mơ trở thành họa sĩ đã vỡ tan, giờ đây tính mạng cô gái Phạm Thị Xinh (17 tuổi, ngụ tổ 37, Chơn Tâm 1B, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang trong cơn nguy kịch.

Cầu mong có phép màu để XINH chóng lành bệnh. LeDien sẽ cố gắng góp sức để cháu XINH được trở thành Hoạ Sĩ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hoaichan xin được ủng hộ cho bé Xinh 500.000đ.

Không biết chuyển vào tài khoản lớp học mọi khi vẫn gửi có được không nhỉ Artemisia?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tên tk: TRẦN ÁNH TUYẾT

Số TK vn đồng : 0071001527081

Số TK ngoại tệ : 0071372036978

Tại Ngân hàng Vietcombank Tp.HCM .

Anh Hoaichan có thể gửi vào tài khoản của cô Wild theo số tk trên. Hoặc nếu không tiện, thì anh cứ gửi vào tk đóng học phí, ghi rõ là chuyển tiền Từ Thiện, Art sẽ chiụ trách nhiệm chuyển hoàn số tiền trên cho cô Wild.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ok Minh sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của Wild.

Thank Artemisia.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Wild vừa có cuộc trao đổi qua điện thoại cùng anh Phạm Tám (bố của cháu Xinh) được biết đã có hai bác sĩ từ Bệnh viện ung bướu ra Đà Nẵng chẩn đoán cho cháu và có quyết định đưa cháu vào tp HCM điều trị, hiện chờ kết quả hội chẩn từ hội đồng Y bác sĩ tại Bv Ung Bướu sau đó sẽ chuyễn cháu vào tp.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em xin ủng hộ trường hợp của bé Xinh 200.000đ . Mong BV ung bướu sớm tìm dc cách điều trị cho cháu. Xin nhờ chị Wild chuyển giúp.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Winldlavender ah.

Nếu anh còn ở nhà cho anh đi giúp cô bé ung thư với.

Share this post


Link to post
Share on other sites

HC có người bạn về Saigon hC có gởi theo cho giúp bé Xinh 3 triệu đồng VN, cầu mong cho bé Xinh mau lành bịnh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cầu nối

Thứ Sáu, 29/05/2009, 22:47 (GMT+7)

Đưa em Xinh vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

TT - 16g ngày 29-5, chiếc xe chuyên dụng của Trung tâm cấp cứu 115 (TP Đà Nẵng) do gia đình em Phạm Thị Xinh (“Cô gái 17 tuổi đeo khối u 10 kg”, Tuổi Trẻ ngày 26-5-2009) thuê đã chuyển bánh để chở cô bé vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chữa trị (ảnh).

Cùng đi với Xinh và gia đình là một bác sĩ hộ tống. Chị Tám (mẹ của Xinh) tỏ ra rất lo lắng vì quãng đường đi khá xa và địa hình không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Xinh. Các thành viên trong đoàn đều thống nhất phương án di chuyển thật chậm và tránh các đoạn đường xấu để hạn chế đau đớn cho Xinh.

Trong những ngày qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, đến tận nhà thăm hỏi và tặng tiền giúp em Xinh chữa bệnh. Trong đó, chi nhánh Công ty TNHH dây và cáp Tân Cường Thành (tại Đà Nẵng) tặng Xinh 3,7 triệu đồng, một cụ ông ở P. Hòa Phát (Đà Nẵng) giúp Xinh 1 triệu đồng, hai bạn đọc ở Cần Thơ đã gửi qua bưu điện hơn 500.000 đồng...

Tính đến chiều 29-5, bạn đọc đã gửi thông qua báo Tuổi Trẻ hơn 107 triệu đồng giúp đỡ em Xinh.

Đ.CƯỜNG

nguồn tuoitreonline

Share this post


Link to post
Share on other sites

Qua tin cập nhật của Tuổi trẻ, Cháu Xinh đã có mặt tại tp HCM, Dự kiến của Wild muốn tổ chức chuyến đi thăm và trao số tiền của thành viên trung tâm đến tay cháu tại bệnh viện. Ai có thời gian tham gia xin vui lòng đăng ký và tập trung tại Trung Tâm số A 75/6F/14 Đường Bạch Đằng, phường 2 Quận Tb. Hoặc liên hệ đt số 0902 955 089.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sáng 31/5, Wild cùng chipchip đã đến Khoa Ngoại, Lầu 1, phòng 205 gặp bé Xinh đã được chuyển từ Đà Nẵng vào bệnh viện Ung Bướu.

Wild đã tặng cháu số tiền của ACE dành cho Quỹ từ Thiện là 5.600.000 đ (năm triệu sáu trăm ngàn đồng)

Posted Image

Bé Xinh nằm trong phòng tạm với rất nhiều bệnh nhân nằm la liệt dưới sàn nhà, nên việc chụp ảnh ở góc độ khác rất khó. Wild cũng đã gặp anh họ của cháu và Bác dâu đang chăm sóc cháu. Khi ấy mẹ của bé đã ra ngoài.

Posted Image

Wild đã hỏi cháu có thèm ăn gì không ? Thoạt đầu cháu gật nhưng như nhớ lại, cháu bảo con ăn ngon thì bướu càng to và đau lắm !

Cháu đã không vào tp HCM bằng máy bay, mà sử dụng xe của bệnh viện nên mỗi khi sóc cháu lại khóc vì đau đớn.

Posted Image

Từ những hình ảnh được đăng trên báo, cho đến lúc này chân của bé phát triển rất nhanh và vẫn tiếp tục sưng to.Cháu luôn bị đau nhức.

Posted Image

Vì thế người nhà cháu luôn xoa bóp, chỉ làm dịu đau thôi, chứ thực ra từ trong xương cháu gây ra nhức buốt. Khả năng bị tháo khớp để bảo toàn sự sống cho cháu.

Chúng tôi ra về lòng trĩu nặng, với sức sống của 1 cô bé 16 tuổi, e rằng sự đau đớn này quá khả năng chịu đựng của cháu nếu kéo dài.

Cầu mong sao còn nhiều tấm lòng đến với bé Xinh qua những hình ảnh này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau chuyến viếng thăm Wild được biết tính đến ngày hôm nay, Cháu Xinh đã được làm tất cả các xét nghiệm cần thiết, ngoài ra các Bác Sĩ không thông báo điều gì với gia đình về hướng giải quyết vì họ cho rằng đây là một ca khó và cháu không có sức để qua cuộc đại phẩu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau chuyến viếng thăm Wild được biết tính đến ngày hôm nay, Cháu Xinh đã được làm tất cả các xét nghiệm cần thiết, ngoài ra các Bác Sĩ không thông báo điều gì với gia đình về hướng giải quyết vì họ cho rằng đây là một ca khó và cháu không có sức để qua cuộc đại phẩu.

Cô Wild ơi, nếu biết khó như vậy, sao ngay từ đầu BV Ung bứu lại nhận trường hợp này. Mọi người ủng hộ hơn trăm triệu rồi, nên con số 200triệu để chữa trị ở nước ngoài là hoàn toàn có khả năng, sao không giải quyết hướng này hả cô?

Trường hợp tháo khớp, chịu tật nguyền, theo con vẫn không đến nỗi là tận thế. Và vẫn là một kết quả tốt đẹp!

Con lại lần nữa biết tin hơi trễ, con muốn góp chút ít cho trường hợp này nhưng không biết cô có ghé cô bé này lần nào nữa không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay