La Bat Vi

Đức năng thắng số

2 bài viết trong chủ đề này

Người ta vẫn thường nói " Đức năng thắng số" với hàm nghĩa là tự bản thân tu dưỡng cố gắng phấn đấu thì có thể tránh được những điều không hay hay xấu xa có thể xảy đến với số phận của mình .

Theo như tôi hiểu câu này thì ....

Đức năng = phúc đức + với khả năng

- Phúc đức = phúc của dòng họ tích tụ lại + với bản thân cũng làm những điều tốt, giúp người không hại ai v.v.v. mà thành

- Năng là khả năng, đó là sự tu thân, sự tự rèn luyện của bản thân, nghị lực phấn đấu, sự thông minh tháo vát của bản thân mà thành.

Nếu một người chẳng may có lá số xấu nhưng bù lại có cung phúc đức đẹp cộng với sự cố gắng của người đó thì mới có hy vọng thắng được số.

Ở diễn đàn nào đó nói rẳng câu " Đức năng thắng số" phụ thuộc nhiều vào chữ Phúc đức (hay từ bên ngoài) nên nếu có thể xảy ra chỉ xảy ra với những người có thân cư "phúc" và thân cư "thê" nhiều hơn là với những người có thân cư khác. Dĩ nhiên cung phúc hay Thê của người đó phải đẹp.

Nhưng vậy là phủ nhận sự cố gắng chủ quan chăng ?

Em đọc ở đâu đó cho rằng sự bắt đầu của 1 lá số tử vi bắt đầu ở cung Phúc chứ không phải mệnh. Từ phúc sinh ra Phụ mẫu rồi mới tới mệnh. Nghe cũng rất hợp lý. Nhưng cũng có nghĩa là 1 người có cung Phúc xấu thì dễ dàng có cung phụ mẫu xấu, rồi mệnh xấu và cuối cùng là tất cả các cung còn lại vì thế mà chả tốt đẹp gì hơn sao ?

xin các bậc cao nhân làm rõ những thắc mắc của em về vấn đề này ạ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Câu Đức Năng thắng số. Đúng là có thật đấy. Nhưng không phải là cái Đức như là Phúc đức đâu. Phúc đức thật sự chỉ đóng góp phần rất nhỏ, đầy tính thụ động, Theo nghĩa thắng số thì không có ý nghĩa là bao ngoại trừ tích thiện, trừ ác, ... Nó là một phần rất nhỏ, có thể nói là vô cùng nhỏ trong một cái Đúc lớn, có thật. Khi có Năng tri, năng lực, ...để đạt được cái Đức này thì đúng là thắng được số thật đó. Nhưng ở dời, có mấy ai hểu nổi cái Đức đó đâu, và cũng đã có được mấy ai đạt được cái Đức đó đâu.

Nên, dù thế nào, thì khi chưa hiểu nổi, thì hãy cứ năng tri cái đức thuộc phần Phúc cái đã. Ấy là đã có thể cải thiện được phần nào cái mệnh của ta rồi.

Thân ái.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites