Phạm Cương

Kỳ lân xuất hiện hay chuyện phát hiện con hươu một sừng hiếm có

1 bài viết trong chủ đề này

Phát hiện con hươu một sừng hiếm có

Posted Image Ảnh: AP.

Một chú hươu với chiếc sừng duy nhất mọc thẳng trên đỉnh đầu - không khác gì kỳ lân thần thoại - đã được tìm thấy trong một khu bảo tồn thiên nhiên ở Italy.

"Đây đúng như là chuyện viễn tưởng trong đời thực", Gilberto Tozzi, Giám đốc Trung tâm khoa học tự nhiên ở Prato, Italy, phát biểu. "Con kỳ lân một sừng vẫn là một nhân vật chỉ có trong tưởng tượng".

Chú hươu Roe 1 tuổi, có nickname là Unicorn (kỳ lân 1 sừng), được sinh ra tại công viên thuộc thị trấn Tuscan ở Prato. Trong khi người em song sinh của nó vẫn có 2 sừng như thường lệ, thì con vật này vì một lỗi gene nào đó nên chỉ có đúng một sừng.

Tozzi cho rằng những trường hợp dị tật này có thể đã là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của con vật thần thoại.

Kỳ lân 1 sừng, một sinh vật giống ngựa với khả năng chữa bệnh thần kỳ, xuất hiện trong những câu chuyện và truyền thuyết từ thời cổ đại cho tới các cuộc phiêu lưu của Harry Potter.

"Điều này cho thấy, kể cả trong quá khứ, đã xuất hiện những con vật bị dị tật. Có thể không phải là do họ tưởng tượng nên", Tozzi nói.

Hươu một sừng hiếm nhưng không phải là chưa có. Nhưng điều đặc biệt ở trường hợp này là chiếc sừng mọc ở chính giữa đỉnh đầu.

"Thông thường ở những con vật dị tật khác, chiếc sừng sẽ mọc lệch ở một bên. Đây đúng là một trường hợp phức tạp", Fulvio Fraticelli, Giám đốc khoa học tại vườn thú nhận định. Ông cho rằng vị trí của chiếc sừng cũng có thể là kết quả của một chấn thương nào đó từ khi cuộc sống của sinh vật mới bắt đầu.

(nguồn VNexpress)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay