khaiphamkhac

Địa Sinh Học - nền tảng của Phong Thủy hiện Đại.

1 bài viết trong chủ đề này

Nơi đan xen của thần bí

Một số bệnh kỳ lạ mà người mắc cho là do "nơi ở có ma" đã được các nhà khoa học giải thích như sau: thực ra có thể là do tại một số mảnh đất, nơi con người đang ở có dòng địa điện sinh ra bức xạ điện từ và hiện tượng rối loạn địa từ cục bộ gây nên. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, hầu như mọi nơi trên mặt đất đều có dòng địa điện xuyên qua chằng chịt giống như mạng nhện, chỉ khác là mức độ nhiều ít, mạnh yếu khác nhau. Những nơi có dòng địa điện giao thoa thành một luồng tác dụng lực mạnh mẽ thì sẽ gây nguy hại cho cơ thể rõ rệt, vì bức xạ điện từ, hay còn gọi là địa bức xạ do chúng sinh ra có thể khiến con người sống ở nơi ấy bị các tình trạng như: tinh thần luôn hoảng hốt, sợ hãi, nôn nóng bất an, nhiều lúc đau đầu, chóng mặt, nhức mắt.

Một ví dụ điển hình về hiện tượng này là tại một khu vực giữa đường quốc lộ ngoại ô thủ đô Vacsava của Ba Lan, được gọi là "Tam giác trăm mộ địa". Tai nạn xe cộ xảy ra ở đây nhiều đến mức khó tin, đặc biệt thường xảy ra trong những ngày trời nắng đẹp không mây, tầm nhìn tốt. Không những thế, tai nạn gây ra đều do tài xế có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Ngành quản lý quốc lộ Ba Lan đã mời các chuyên gia đến "hội chẩn". Họ đã phát hiện tại khu vực này luôn có dòng địa điện giao thoa ngang dọc và đan xen dày đặc, đồng thời còn thường xuất hiện sự rối loạn địa từ cục bộ, hình thành một luồng lực tác dụng mạnh, gây ảnh hưởng đến hành vi, trạng thái tinh thần của người lái xe. Các nhà khoa học đã dùng thiết bị đo được cường độ bức xạ của dòng điện đan xen tồn tại ở khu vực này.

Ngành y sinh học cũng thừa nhận, hiện nay trên thế giới có một số căn nhà khi người vào ở dễ bị ung thư và người ta gọi đó là "căn nhà ung thư". Các nhà sinh hóa địa chất cũng chứng minh rằng "căn nhà ung thư" thường ở vào chính nơi đan xen của dòng địa điện, sinh ra địa điện từ. Họ còn cho biết, không ít động vật như chó, ngựa... có thể phát hiện ra địa điểm có dòng địa điện thần bí này, từ việc chúng không thể ngủ được ở đây. Một số loài khác như mèo, ong, rắn... thì lại chỉ ngơ ngác như muốn đi tìm cái gì đó mà không thấy. Nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được lý giải rõ ràng.

Tuy hiện tượng đan xen của dòng điện cho đến nay vẫn chưa có phương pháp giải trừ, nhưng với kiến thức khoa học, con người cũng không chịu bó tay. Chẳng hạn, một phụ nữ Trung Quốc nhận được tiêu chuẩn chuyển đến nơi ở mới tiện nghi hơn. Nhưng tại đây gia đình bà gặp nhiều phiền phức, bất ổn trong cuộc sống và sinh hoạt. Với kiến thức đọc ở đâu đó về hiện tượng dòng địa điện giao thoa, bà đã chuyển vị trí giường ngủ và đổi đầu giường nằm... Sau một thời gian, gia đình bà thoát khỏi rắc rối do sự quấy nhiễu của lực địa từ thần bí.

Theo kể lại, ở Tây Âu thời cổ đại, các vua quan khi xác định địa điểm để kiến tạo một thành phố mới nào đó, đầu tiên họ thả một con dê đến nơi đó sinh sống trước ít nhất một năm, sau đó đem giết mổ. Nếu phát hiện trong gan nó có biểu hiện bệnh tật thì sẽ bỏ địa điểm này và tìm chỗ khác. Đây có thể chính là phương pháp nguyên thủy của người cổ xưa "hướng lành tránh dữ" để tránh những nơi có dòng địa điện đan xen làm phiền phức cuộc sống con người.

Một số nghiên cứu hiện nay đã chứng minh, sự xuất hiện "nơi ở ma quỷ" hay "căn nhà ung thư" còn có nguyên nhân trực tiếp khác, đó là ở dưới lòng đất, nơi con người cư trú có khí radon (Rn) vượt quá mức bình thường. Radon là khí không màu, không mùi, có tính phóng xạ (các nhà khoa học đã gọi chất khí này bằng cái tên rất kêu "bàn tay ma quỷ"), trực tiếp uy hiếp sức khỏe con người. Một số nghiên cứu khác đã chứng minh, radon có thể trực tiếp thông qua đường hô hấp tích tụ trong phổi, phá hoại tế bào phổi và dẫn đến ung thư. Theo Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), ở Mỹ mỗi năm có khoảng 5.000-10.000 người chết vì ung thư phổi do khí radon gây nên. Theo lấy mẫu xác định trong 14.000 căn nhà, 21% số căn nhà có hàm lượng khí radon cao hơn quy định ở mức độ nhiều ít khác nhau; về vấn đề này, các ngành có liên quan đến bảo hộ môi trường Mỹ đang nghiên cứu tìm cách đối phó.

Một số nghiên cứu khác cũng đã chứng minh, một số căn nhà được gọi là "nơi ở ma quỷ" vì nằm trong khu vực thổ nhưỡng có các nguyên tố kim loại nặng, độc (như kali, thủy ngân) với hàm lượng cao, làm ô nhiễm nguồn nước và gây nên bệnh tật. Các nguyên tố kim loại nặng độc này tích tụ trong thổ nhưỡng, thường là do ở khu vực lân cận tồn tại mạch khoáng của các kim loại nặng, hoặc ở gần đó có nhà máy liên quan đến sản xuất chế biến các nguyên tố này.

Thung lũng Silicon, bang California là trung tâm công nghệ cao nổi tiếng của Mỹ. Trong thung lũng có một công trình kiến trúc được mệnh danh là tòa nhà "có ma quỷ ở" lâu đời nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đó là "tòa nhà thần bí Winchester", do bà Rola Winchester (1839-1911) xây dựng nên. Tòa nhà vừa xây xong thì chồng và con của Winchester lần lượt qua đời. Cũng từ đó, Rola Winchester tuy còn trẻ nhưng lại trở thành người phụ nữ có nhiều hành vi kỳ quái, những ý đồ hoang tưởng, chỉ muốn hưởng thụ và rất sợ chết. Một nhà thần học sau khi đi thăm xung quanh tòa biệt thự đã nói: "Tôi cảm nhận ở đây hình như có lực tác dụng siêu tự nhiên".

Nhiều người sống xung quanh biệt thự cho biết, ban đêm đã nhìn thấy trong tòa nhà có những ngọn lửa nhấp nháy. Người sống ở trong khu nhà thì nói, ban đêm thường nghe thấy những tiếng bước chân kỳ lạ. Điều kỳ quặc là thỉnh thoảng hầu hết các bóng điện trong tòa nhà đều nổ tung cùng thời điểm. Có nhiều khi cả tuần lễ, trong các phòng bếp của tòa nhà, người ta không thể nấu xúp và làm chín thức ăn được vì nước không thể đun sôi. Sau khi chủ nhân tòa biệt thự qua đời, không ai dám ở đó nữa và chính quyền địa phương trưng dụng biến thành bảo tàng.

Người phương Đông xưa tin rằng trái đất có những kênh dẫn khí thiên nhiên giống như kinh mạch trong cơ thể người và gọi đó là "địa mạch". Dòng khí trong các địa mạch tỏa bức xạ ra môi trường. Bức xạ này có thể tốt hoặc xấu cho sinh vật, kể cả con người sống trong môi trường đó.

Lý thuyết từng bị xem là huyền bí này đã được các nhà khoa học chứng minh là đúng qua những công trình nghiên cứu nghiêm túc.

Có nhiều cách để xác định nơi nào có địa khí nguy hại. Cách cổ xưa nhất là "tìm mạch" được sử dụng ở châu Âu từ mấy nghìn năm nay. Một cách khác là dùng những dụng cụ khoa học đo lường mức độ rối loạn trong từ trường trái đất tính bằng nano Teslas.

Giáo sư Deter Kugler, giảng dạy địa sinh học ở Heilbrunn, Đức, kể lại nhiều trường hợp giúp hóa giải tác dụng tiêu cực của địa khí. Có một bà nhờ ông xem nơi ở và không cho biết gì thêm. Giáo sư Deter khám phá ra giường của cháu trai bà nằm trên vùng tác động cao, đầu giường hướng thẳng về giao điểm của hai mạch nước trùng với một giao điểm địa khí Benker. Dựa vào kiến thức về các kiểu địa mạch, ông bảo nếu bà cứ để đứa cháu ngủ tại điểm này, nó có thể tự tử. Lúc đó, bà mới kêu lên cho biết cha của nó, cũng từng nằm ngủ nơi này, và đã treo cổ tự vẫn. Giường được chuyển qua vị trí tốt, đứa trẻ thấy thư thái hơn và không còn những hành vi bốc đồng.

Một lần khác giáo sư Deter được mời đến giúp một phụ nữ, người mà cứ 7 giờ tối là lên cơn đau đầu chữa mãi không khỏi. Nhiều thầy phong thủy đã dùng đến những dụng cụ đo môi trường khác nhau để mong khám phá những "phạm vi thông thường" như lực tác động của địa khí hoặc trường điện từ, nhưng không ai tìm ra nguyên nhân của cơn đau đầu để giải quyết. Sau khi xem xét cẩn thận mọi góc độ của ngôi nhà và được biết bà chủ có thói quen ngồi độc sách báo hoặc xem tivi vào 6h30 tối, giáo sư Deter mở cửa bước vào căn phòng nhỏ phía sau cái ghế bà ngồi hằng ngày và thấy một cái giá cắm nến bằng sứ mà bà mang từ Tây Ban Nha về. Ông lấy dụng cụ ra đo và phát hiện có phóng xạ trong chất sứ của giá đèn. Bà chủ đem giá đèn ra chỗ khác và từ đó hết đau đầu.

Năm 1960, chuyên gia nghiên cứu địa mạch Benker tìm ra hệ thống địa khí gồm những kênh rộng 80 đến 100 cm và cách nhau 10 đến 12 mét. Một kênh Benker gồm 3 phần: phần bên này có phóng xạ tiêu cực, phần bên kia có phóng xạ tích cực và phần giữa có thể có phóng xạ tiêu cực hoặc tích cực. Nếu một ngôi nhà xây trên "giao điểm khí" tích cực, người cư ngụ sẽ có cơ may khỏe mạnh. Trái lại, những giao điểm khí tiêu cực làm suy yếu người ở trên đó.

Nhà vật lý W.O. Schumann đưa ra lý thuyết từ trường trái đất rung động cùng tần số như sóng alpha của não người (7,83 Hz hoặc chu kỳ mỗi giây), và lý thuyết này được Văn phòng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ công nhận là đúng vào năm 1962. Có lẽ trong quá trình tiến hóa, các sóng não của con người rung động theo tần số nền tự nhiên của trái đất. Do đó, nếu tần số từ trường thay đổi, sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng.

"Sóng Schumann" rất có ý nghĩa ở mức tế bào trong việc điều hành các hệ thống sinh học của chúng ta. Những biến lệch trong từ trường sẽ gây rối loạn cho việc liên lạc giữa các tế bào và làm suy yếu các hệ thống trong cơ thể.

Nếu chịu tác động lâu dài của lực địa khí tiêu cực, con người có thể các chứng bệnh như: viêm sưng, tê cứng, loạn nhịp tim, hệ miễn nhiễm suy yếu, bức xúc tâm thần, sút giảm sinh lực, mệt mỏi, hiếu động, bực bội, dễ gây gổ, đau đầu, mất ngủ, ngủ chập chờn, ác mộng...

Nữ bác sĩ Ulrike Banis ở Stuttgart (Đức) nghiên cứu thấy lực địa khí tiêu cực làm trẻ con đái dầm và rơi khỏi giường khi ngủ. Bà còn cho rằng có thể lực này dính líu đến hội chứng đột tử ở trẻ.

Bác sĩ Bannis chuyên trị ung thư hơn 10 năm nay và nhận thấy 100% bệnh nhân của mình đều bị ảnh hưởng của lực địa khí tiêu cực. Vì vậy, điều đầu tiên bà khuyên bệnh nhân là dời chỗ ngủ qua địa điểm an toàn, sau đó mới chỉ dẫn cách chữa.

Trước đây đã có những nghiên cứu về mối liên hệ giữa bệnh ung thư và lực địa khí tiêu cực. Vào thập niên 1920, làng Vilsburgh ở miền nam nước Đức có số người chết vì ung thư tăng cao bất thường. Năm 1929, Giáo sư Freiherr von Pohl lập bản đồ các mạch nước ngầm và các kênh Benker trong ngôi làng nhỏ này và những vùng có các địa mạch chạy ngang qua nhà ở. Sau khi xem hồ sơ của bệnh viện địa phương, ông nhận thấy có tất cả 54 người chết vì ung thư nằm ngủ trên những địa điểm được đánh dấu là vùng nguy hiểm. Ông còn "tìm mạch" cho làng Grafenau có số bệnh nhân ung thư ít hơn (16 người chết) và cũng thấy kết quả tương tự. Năm 1972, giáo sư Jacob Stangle xác nhận kết quả nghiên cứu của giáo sư Pohl là chính xác.

Vào thập niên 1970, bà Kathe Bachler tiến hành một chương trình nghiên cứu rộng ở Áo. Bà tìm mạch cho 3.000 căn hộ ở 14 vùng nông thôn và phỏng vấn khoảng 11.000 người. Một biểu mẫu 500 bệnh nhân ung thư cho thấy bệnh nhân nào cũng bị ảnh hưởng bởi lực địa khí tiêu cực.

Nhiều nhà y học khác cũng tham gia nghiên cứu mối liên hệ giữa địa khí và ung thư. Tất cả đều kết luận gần 95% trường hợp ung thư có lực địa khí tiêu cực tác động. Đương nhiên cũng có những người nằm trên kênh tiêu cực không bị bệnh ung thư và có những bệnh nhân ung thư không bị ảnh hưởng của lực tiêu cực.

Theo y học cổ truyền phương Đông, khí môi trường thiên nhiên là một loại khí hỗn hợp cả tiêu cực lẫn tích cực là có âm lẫn dương. Âm có tính nới giãn, khuyếch tán, làm lạnh; dương có tính thu gom, kết tụ, làm nóng. Tùy lúc tùy nơi, khí này có phần âm trội hơn thì gọi là "khí âm", nếu dương trội hơn thì gọi là "khí dương". Xét chung, hai loại khí âm dương không tốt không xấu đối với sức khỏe chúng ta, nhưng có thể trở thành xấu hoặc tốt do cách ăn ở của con người sống trong môi trường khí đó. Thí dụ ở nước ta, khí miền Nam là dương, nếu ăn nhiều muối (thực phẩm thịnh dương) tất sẽ sinh bệnh, trái lại khí miền Bắc âm hơn, nếu ăn nhiều trái cây (thực phẩm thịnh âm) thì sức khỏe sẽ có vấn đề.

Giáo sư Ohsawa, nhà y học dưỡng sinh đề xướng phương pháp thực dưỡng Macrobiotics, đã nghiên cứu thấy những người ăn thực phẩm được nuôi trồng trong thiên nhiên ở nơi mình sống với tỷ lệ âm dương quân bình và sinh hoạt điều độ đều có sức khỏe tốt, và ít bị ảnh hưởng của những biến động trong khí môi trường (chuyển mùa, thời tiết thay đổi thất thường....). Trong khi những người có cơ thể rối loạn "mất quân bình âm dương" rất dễ phát bệnh khi lọt vào môi trường khí không thích hợp. Thí dụ ung thư là bệnh thịnh âm, phát triển âm thầm trong cơ thể một thời gian dài rồi mới lộ ra triệu chứng; nhưng những người mang mầm ung thư nếu thường xuyên tiếp xúc với môi trường khí âm - lực địa khí tiêu cực - thì bệnh sẽ bộc phát sớm và nặng.

Vì vậy, theo giáo sư Ohsawa, muốn chữa bệnh ung thư và những bệnh khác, ngoài việc thay đổi môi trường sống, bệnh nhân còn phải điều chỉnh cách ăn uống cho cơ thể được quân bình âm dương.

Nguồn Khoa học và đời sống.

Qua những đánh giá, đúc kết trên chúng ta thấy 1 điều liên hệ chặt chẽ trong bộ môn Phong thủy và Địa Nhân Sinh là không thể tách rời, nó khăng khít gắn liền như răng với môi. Chúng ta cần đánh giá nghiêm túc yếu tố môi trường, đó là nền tảng vững chắc, nền móng của môn Phong Thủy Hiện đại.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay