arigato

Xem tuổi vợ chồng

2 bài viết trong chủ đề này

Kính gửi chú Thiên Sứ và các thành viên

Nhân gian có câu Tề gia- Trị quốc- Bình thiên hạ điều đó cho thấy Tề gia là vấn đề quan trọng cần làm trước hết thì mới có thể Trị quốc- Bình thiên hạ bởi vậy từ xưa cho đến nay thì trai gái dựng vợ gả chồng ông bà ta thường hay đi xem tuổi nhằm mục đích cho nam thanh nữ tú chọn được người chồng, người vợ tốt nhằm tạo dựng gia đình yên ổn, hạnh phúc nhằm thực hiện Trị quốc- Bình thiên hạ. Arigato cũng đã để tâm đọc và học hỏi về vấn đế xem tuôi trong hôn nhân, nay có một vài ý kiến xin được các thành viên chú ý, bàn luận để Arigato được sáng tỏ:

Thứ nhất, Arigato cho là quan trọng nhất đó là cung mạng theo bát quái của tuổi người nam và người nữ khi phối hợp với nhau phải rơi vào bốn cung: Sinh khí; Diên niên; Phục vị; Thiên y ; tránh đi bốn cung Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mạng.

Thứ hai, can tuổi của năm sinh giữa người nam và người nữ tương sinh tương hợp với nhau.

Thứ ba, chi tuổi của năm sinh giữa người nam và người nữ tương sinh tương hợp với nhau.

Thứ tư, mệnh của người nam, người nữ tương sinh cho nhau hoặc là tương khắc (trong trường hợp là mệnh của người nam khắc người nữ- như là thuỷ khắc hoả vì người chồng coi như là người trên, người vợ coi như là người dưới thì trên khắc dưới hay trên quản dưới là hợp lý).

Thứ năm, là các chính tinh ở cung Mệnh và cung Phối của người nam và người nữ có sự tương ứng với nhau, ví dụ như là cung mệnh của người nam có sao Thiên cơ thì cung phu của người nữ có sao Thiên cơ.

Để đảm bảo được cả năm yếu tố này khi chọn tuổi vợ chồng là rất khó và cũng khó thực hiện được do vậy chỉ cần được ba trên năm điều trên (Arigato cho rằng điều thứ nhất luôn phải có trong ba điều).

Arigato đưa ra vấn đề này xin được chú và các thành viên cho ý kiến cùng bàn luận trao đổi để cùng Arigato được học hỏi thêm.

Arigato xin cám ơn chú và các bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo mình xem tuổi trong hôn nhân là vấn đề phụ thôi, yêu nhau cứ lấy.

Có câu chuyện vui mà rất thực thế này. Mình có vợ chồng anh bạn lấy nhau vì người ta bảo hai tuổi đấy lấy nhau là rất hợp, đi xem cả mấy thầy đều bảo thế, xem cả sách của Thiệu Vĩ Hoa cũng ghi vậy, kết cục bây giờ 2 vợ chồng vẫn mỗi người một nơi, cuối tuần mới được gặp nhau, cuộc sống cũng khá là vất vả. Lại có đôi vợ chồng anh bạn khác, lấy nhau người ta bảo phạm Tuyệt mạng, chết, thế mà hơn chục năm rồi vẫn sống vui vẻ đầm ấm, con cái đề huề.

Tất nhiên được hợp thì thuận lợi hơn là khắc, nhưng không nên đặt cung phi hợp phối làm tiêu chí tiên quyết. Không tin bạn cứ thử nghiệm thực tế những đôi vợ chồng bạn biết mà xem.

Share this post


Link to post
Share on other sites