wildlavender

Từ Thiện Và Giải Pháp Thực Hiện

22 bài viết trong chủ đề này

Thắm thoát đã một năm, Wild ghé vai gánh vác công việc từ thiện tương đối đạt mục đích đúng đối tượng một phần nhờ sự tín nhiệm của ACE một phần nhờ định hướng của anh Thiên Sứ.

Nay Wild có một số băn khoăn mong nhận được ý kiến đóng góp của tất cả BQT và thành viên.

Những gì chúng ta làm được chưa nhiều chưa đủ nhưng cũng đem lại phần nào an ủi cho những mãnh đời mà chúng ta hữu duyên gặp gỡ.

Có hoàn cảnh ACE đọc được từ thông tin truyền thông, có trường hợp ta nhận ra được từ những khốn khó từ các trang web khác.

Hoàn cảnh nào cũng xúc động cũng đáng thương, nhưng bể khổ mênh mông, lực lại bất tòng tâm. ta không vươn tay tới được hết mọi ngóc ngách của cuộc đời. Dù biết rằng với bản đạo của lòng nhân ái từ ACE, Wild cũng hưởng được ân phúc, là cầu nối cho những tấm lòng đến với người cùng khổ.

Do đó kinh qua thực tế Wild cảm thấy cần trao đổi vấn đề dưới đây:

Quá trình phụ trách đã có những trường hợp Wild thật lúng túng khi không có hướng xử lý như vừa qua: Trường hợp 1-Thực hiện chuyến viếng thăm Cụ Phích tại Cần Thơ, dù được sự hổ trợ của anh TS cho phương tiện đi lại, nhưng mức chi phí tốn kém lên đến một triệu đồng để trao tặng năm triêu đồng, thật phi lý. Mà khi tổng hợp được món để đi thì Cụ lại không còn để nhận.

ACE xem bài về Cụ bên Topic "Thương lám Mẹ già..."

Trường hợp 2- Bài "Ngôi nhà ma..." ở Điện Biên, chỉ nhận được sự đóng góp 200.000 đ với mong muốn tặng cho các cháu, thật khó khi không có điều kiện chuyển giao bằng quà tặng, chuyển trả về chủ tk thì không ổn. chuyển sang mục đích hoặc đối tượng khác thì phạm luật.

Trường hợp 3-Bài "20 năm cõng anh..." ở Nam Định, anh TS nhận chuyển giao; may mà được một mạnh thường quân tại Hanoi có ô tô con đưa đi tìm giúp lại còn được gia đình Artemisia ở tại Nam Định hướng dẫn, cơm nước.(nhưng không phải địa phương nào cũng gặp thuận lợi như thế) Mà thường những hoàn cảnh đã được báo chí can thiệp vào thì luôn nhận được sự đóng góp của cả nước.

Với những trường hợp nêu trên và còn nữa nếu ACE dễ dàng xúc động và đóng góp mà điều kiện địa lý xa xôi, cũng như số tiền thơm thảo ấy không đến với người có phần nhận. Wild thấy trách nhiệm mình không trọn vẹn.

Wild có ý kiến đề xuất: Chúng ta chỉ nên giúp những hoàn cảnh quanh ta, nhìn thấy được, chạm đến được, giúp đỡ được.

May ra việc chia sẽ của chúng ta hiệu quả và thiết thực hơn.

@ Kim Phong: Em vừa post một bài lên " Chắc chúng tôi không..." ở Quảng Bình, Wild e rằng lại lúng túng trong công việc trao tặng, nếu em chưa chuyển khoản, Xin dừng lại chờ những phương án mới với điều kiện tốt hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác đóng góp ý kiến của tất cả ACE.

Share this post


Link to post
Share on other sites

LeDien xin chào cô Wildlavender.

Trước tiên chúc Cô sức khoẻ và Topic Từ Thiện được nhiều ACE quan tâm.

Xin Chúc diễn đàn ta ngày càng giúp đỡ được nhiều mãnh đời bất hạnh.

Những dòng Cô viết thật chứa chan tâm sự và tình người.

Thật vất vả khi Cô lặn lội đường sá xa xôi để mang hơi ấm đến cho những mãnh đời không bằng mình: lá rách ít đùm lá rách nhiều. Nhưng cũng thật hạnh phúc và vui Cô Wild nhỉ, khi những gánh nặng ta xem đó là hạnh phúc nó sẽ trở nên nhẹ nhàng.

Việc giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh, xa xôi quả thật khó khăn khi giao thông cách trở. Nên chính điều này mà trong trường hợp tại Đà Nẵng, LeDien thấy cũng xa xôi khi Trung Tâm có trường hợp cần giúp đỡ. LD cũng thấy điều này khó khăn nên xung phong nhận lãnh. E hèm cũng may mắn được TT tin và giao trách nhiệm và hoàn thành tốt trách nhiệm đó. Cũng như nhận lãnh số thuốc Tây của Tủ Thuốc Từ Thiện.

Thưa Cô, việc giúp đỡ những người bất hạnh ở xa hay ở gần, thật bất hạnh lại càng thêm bất hạnh khi những trường hợp ở xa không được giúp. LD cảm thấy không mấy khó khăn. Như TT của ta hoạt động trên toàn địa cầu, các ACE tham gia ở các vùng miền đều có mặt như trường hơp của LD. Ta nên giao cho ace đó (dĩ nhiên phải test trước khi giao).

Một ý kiến nhỏ, LD sẽ suy nghĩ và góp ý thêm.

Vài dòng LeDien xin gửi đến Cô và Trung Tâm.

Kính mong suy xét ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn ý kiến đóng góp của LeDien cũng là một tấm lòng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quí vị có lòng hảo tâm thân mến.

Tôi xin tường lại một sự việc được nghe lại như sau:

Chị Wildlavender vào Bệnh Viện Bỏng để trao tiền cho cha con ông lóc thịt cứu con thì bị.....chửi. Chuyện thật như đùa. Chỉ vì có rất nhiều người nghèo khổ cũng là bệnh nhân bỏng nằm trong đó. Họ không hề được giúp đỡ. Trong khi đó, cha con ông "Lóc thịt cứu con" được báo đăng, nên có hàng mấy trăm triệu. Những người nghèo khổ khác có nhiều hoàn cảnh thương tâm không kém thì chẳng ai giúp đỡ. Bởi vậy, chị Wildlavender đến trao tiền - dù nhỏ hơn nhiều so với các tổ chức và cá nhân khác thì họ phẫn nộ do sự không công bằng mà chửi chị Wildlavender.

Trên thực tế trước đây, khi tôi đến BV Ung Bướu trao tiền cho đối tượng từ thiện - theo yêu cầu của những nhà hảo tâm. Thực tế thì đối tượng mà tôi trao tiền lại tỏ ra phây phây hơn là những trường hợp cụ thể rất thương tâm khác mà tôi nhìn thấy. Để công bằng "tương đối", tôi phải bỏ tiền túi thêm của mình. Họ đến rất đông và lúc ấy bạn sẽ không thể từ chối khi trong túi bạn còn tiền.

Thực tế là: Nếu bạn chỉ cho những người mà bạn xúc động 100. 000 đ thôi thì bạn sẽ không đủ tiền cho, nếu trong túi bạn chỉ có hai triệu.

Bởi vậy, tôi nghĩ đề nghị của chị Wildlavender hoàn toàn có cơ sở, khi đề nghị không chỉ định đối tượng từ thiện cụ thể. Mà linh hoạt phân phối tiền từ thiện cho những mảnh đời cần giúp đỡ. Miễn có hình ảnh, chứng từ làm chứng.

Tôi thấy đề nghị này hợp lý trên thực tế.

Thí dụ:

Tiền quý vị có lòng hảo tâm gửi vào quĩ từ thiện của Trung Tâm do Wildlavender phụ trách, khi vừa đủ (Khoảng trên 5 triệu). Chúng tôi sẽ đưa ra chương trình từ thiện tại bệnh viện Bỏng - giúp các bệnh nhân nghèo. Chúng tôi sẽ đến tận nơi - sau khi tìm hiểu sơ bộ những hoàn cảnh của họ, thông qua giới chức bệnh viện và những người xung quanh - trao tiền cho từng người. Sau đó, chúng tôi sẽ trình chứng từ và hình ảnh đầy đủ. Những chi phí như tiền tàu xe và sinh hoạt khác liên quan, sẽ do chúng tiôi chịu trách nhiệm và không xâm phạm vào tiền từ thiện của quí vị.

Đề nghị quý vị có tấm lòng hảo tâm xem xét.

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhất trí với nội dung của sư phụ Thiên Sứ.

Mọi người đóng góp vào quỹ từ thiện. Việc xem xét tặng cho đối tượng nào nên căn cứ vào tình hình thực tế. Trường hợp đi xa những ai tham gia đi trao tặng thì đóng góp kinh phí.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Sư Phụ, Cô Wild.

Nếu vậy thì thật bất công. Trong trường hợp "Nghiệt ngã một gia đình" do LeDien đảm trách, khi đến nơi tìm hiểu mới biết có một Thầy PT nào đó tư vấn xoay lại cái Bếp cho gia đình này. PT quyết định ở đây gần như 90% sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Có rất nhiều trường hợp bất hạnh hơn rất nhiều nhưng vẫn không được giúp đỡ? Vậy Thưa Sư Phụ và Cô Wild, TT có nên chuyển hướng từ thiện không? Có vài cách đề xuất LD suy nghĩ như sau:

1. Những trường hợp ở xa, không có điều kiện đi lại, TT nên gửi quà (chỉ là quà) theo đường Bưu điện có dấu đảm bảo quay về.

2. Những Trường hợp trong tầm tay thì làm theo hường của TT như trước.

3. Chuyển hướng Từ thiện vào các mầm non bất hạnh của đất nước, nguồn cội của tương lai _ các làng trẻ mồ côi. Như trước đây kế hoạch tự làm của LeDien vây: hàng tháng để dành 500.000đ cho Con và dùng số tiền này hổ trợ vào các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng học lực khá ở các trường PTTH, mỗi suất như vậy là 2tr cho 1 trường/ 3 trường. Kế hoạch trong tương lai sẽ nhân rộng hơn nữa nếu công việc làm ăn khá lên.

4. Liên kết với các trung tâm từ thiện và Đào tạo miễn phí cho những bạn có triển vọng.

Vài suy nghĩ hạn hẹp, xin Sư Phụ và Cô Wild xem xét.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quí vị có lòng hảo tâm thân mến.

Tôi xin tường lại một sự việc được chị Winldlavender kể lại như sau:

Chị Wildlavender vào Bệnh Viện Bòng để trao tiền cho cha con ông lóc thịt cứu con thì bị.....chửi. Chuyện thật như đùa. Chỉ vì có rất nhiều người nghèo khổ cũng là bệnh nhân bỏng nằm trong đó. Họ không hề được giúp đỡ. Trong khi đó, cha con ông "Lóc thịt cứu con" được báo đăng, nên có hàng mấy trăm triệu. Những người nghèo khổ khác có nhiều hoàn cảnh thương tâm không kém thì chẳng ai giúp đỡ. Bởi vậy, chị Wildlavender đến trao tiền - dù nhỏ hơn nhiều so với các tổ chức và cá nhân khác thì họ phẫn nộ do sự không công bằng mà chửi chị Wildlaveder.

Thiên Sứ

Vâng! Đó là một thực tế mà Wild nếm trãi, một câu chuyện trong nhiều kỷ niệm của công tác từ thiện. Nhằn nhị từ khoa phỏng xuống đến sân bệnh viện, tâm trạng Wild lúc ấy cảm thấy mình có lỗi, Đúng là lỗi không công bằng trong điều kiện bất hạnh của nhiều số phận. Những bệnh nhân ấy nặng hơn, sự tàn phá của di chứng không còn nhìn ra mặt người. Họ cho phép được oán trách khi Wild quay lưng trước lời đề nghị xin được giúp đỡ.

Đấy là những cái ray rứt khó tả trong giây phút thực hiện việc mà ACE chuyển giao.

Và cũng có đôi khi gặp gỡ những cán bộ địa phương, họ nói lời tri ân"chúng tôi không lo được cho người dân của chúng tôi, nên mới nhờ đến sự giúp đỡ của đoàn thể như Chị, chúng tôi chân thành cảm ơn...."

Nhưng dù thế nào Wild cũng thấy Tâm bình, lòng an khi hoàn thành và mong muốn có điều kiện hơn nữa để được đến với những hoàn cảnh nghiệt ngã. Một chút ấm áp để thấy còn đó những tấm lòng.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Sư Phụ, Cô Wild.

Nếu vậy thì thật bất công. Trong trường hợp "Nghiệt ngã một gia đình" do LeDien đảm trách, khi đến nơi tìm hiểu mới biết có một Thầy PT nào đó tư vấn xoay lại cái Bếp cho gia đình này. PT quyết định ở đây gần như 90% sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Có rất nhiều trường hợp bất hạnh hơn rất nhiều nhưng vẫn không được giúp đỡ? Vậy Thưa Sư Phụ và Cô Wild, TT có nên chuyển hướng từ thiện không? Có vài cách đề xuất LD suy nghĩ như sau:

1. Những trường hợp ở xa, không có điều kiện đi lại, TT nên gửi quà (chỉ là quà) theo đường Bưu điện có dấu đảm bảo quay về.

2. Những Trường hợp trong tầm tay thì làm theo hường của TT như trước.

3. Chuyển hướng Từ thiện vào các mầm non bất hạnh của đất nước, nguồn cội của tương lai _ các làng trẻ mồ côi. Như trước đây kế hoạch tự làm của LeDien vây: hàng tháng để dành 500.000đ cho Con và dùng số tiền này hổ trợ vào các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng học lực khá ở các trường PTTH, mỗi suất như vậy là 2tr cho 1 trường/ 3 trường. Kế hoạch trong tương lai sẽ nhân rộng hơn nữa nếu công việc làm ăn khá lên.

4. Liên kết với các trung tâm từ thiện và Đào tạo miễn phí cho những bạn có triển vọng.

Vài suy nghĩ hạn hẹp, xin Sư Phụ và Cô Wild xem xét.

Cám ơn sự góp ý của LeDien kể cả kinh nghiệm mà LeDien đang làm cho cộng đồng. Rất tiếc là chúng ta không có khả năng và chức năng làm việc này mang tầm vĩ mô. Diễn đàn của chúng ta có Topic này như một phần nhỏ cho hoạt động nhân ái. Tuy nhiên bài viết của LeDien cũng mang lại cho Wild niềm mơ ước thực hiện trong tương lai.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Crescent xin được góp vài ý:

Bài học từ thực tế: những trường hợp đưa đã đưa lên báo, đài thường có 2 trường hợp sau:

1. Thực tế không đến mức như nội dung bài báo + Nhận được nhiều sự hỗ trợ

2. Thực tế đúng + Nhận được nhiều sự hỗ trợ

Suy nghĩ:

-Khi phổ biến lên 1 phương tiện truyền thông đại chúng, chắc chắn sẽ nhận được sự giúp đỡ, không của người này thì của người khác.

-Khả năng thì có hạn

Crescent suy xét thấy:

Hãy để chữ Tùy duyên phát huy hết sự mầu nhiệm của nó.

Lấy ví dụ từ thực tế trường hợp Cha lóc da cứu con và trường hợp HPĐ, chúng ta sẽ thấy, chữ Tùy duyên đã cho thấy năng lực của nó như thế nào.

Các thành viên có quyền post bài và nói về trường hợp nào đó mà mình tình cờ biết được (chúng ta nên loại trừ các trường hợp trên báo đài). Và thành viên của diễn đàn sẽ chịu khó tiếp xúc để tìm hiểu thực tế.

Theo Crescent, khó nhất là phần việc này, cần 1 người có tâm huyết, khéo léo, thông mình và...thời gian. nhằm tìm hiểu để có được những thông tin xác thực nhất. Chúng ta sẽ khó tìm hiểu được hết sự thật nếu chúng ta đến 1 cách không tự nhiên và nhân danh 1 tổ chức nào đó.

Phần sau đó là huy động hoăc trích từ Quỹ Từ Thiện, tùy tình hình.

Riêng các khoản đóng góp trực tiếp vào Quỹ Từ Thiện, không chủ đích trường hợp nào, vui lòng lấy niềm tin và sự tôn trọng đối với Trung Tâm làm trọng.

Đây là góp ý của Crescent.

Chân thành cảm ơn cô Wild và chú TS đã tạo cơ hội cho Crescent được đóng góp ý kiến :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn một ý kiến đóng góp khả thi và thuận lợi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Sư Phụ, Cô Wild.

Nếu vậy thì thật bất công. Trong trường hợp "Nghiệt ngã một gia đình" do LeDien đảm trách, khi đến nơi tìm hiểu mới biết có một Thầy PT nào đó tư vấn xoay lại cái Bếp cho gia đình này. PT quyết định ở đây gần như 90% sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Có rất nhiều trường hợp bất hạnh hơn rất nhiều nhưng vẫn không được giúp đỡ? Vậy Thưa Sư Phụ và Cô Wild, TT có nên chuyển hướng từ thiện không? Có vài cách đề xuất LD suy nghĩ như sau:

1. Những trường hợp ở xa, không có điều kiện đi lại, TT nên gửi quà (chỉ là quà) theo đường Bưu điện có dấu đảm bảo quay về.

2. Những Trường hợp trong tầm tay thì làm theo hường của TT như trước.

3. Chuyển hướng Từ thiện vào các mầm non bất hạnh của đất nước, nguồn cội của tương lai _ các làng trẻ mồ côi. Như trước đây kế hoạch tự làm của LeDien vây: hàng tháng để dành 500.000đ cho Con và dùng số tiền này hổ trợ vào các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng học lực khá ở các trường PTTH, mỗi suất như vậy là 2tr cho 1 trường/ 3 trường. Kế hoạch trong tương lai sẽ nhân rộng hơn nữa nếu công việc làm ăn khá lên.

4. Liên kết với các trung tâm từ thiện và Đào tạo miễn phí cho những bạn có triển vọng.

Vài suy nghĩ hạn hẹp, xin Sư Phụ và Cô Wild xem xét.

Chào Bạn LeDien,

Con Tôi đọc bài của Bạn hồi hôm qua và hỏi Tôi.

Con: Ba ơi, con heo đất của Con đâu?

Ba: ừ...ừ..

Nó nhắc lại- Nó ở đâu hả Ba?

- Ba gửi tặng làm từ thiện rồi con ạ.

- Vậy được bao nhiêu hả Ba?

Tôi không trả lời nó, này con: Số tiền đó của Con bây giờ chưa cần dùng đến khi nào Con cần Ba sẽ trả gấp đôi nhé và lãi nữa.

Nó không nói gì, và ôm hôn Tôi.

Bây giờ Tôi mới dám mang gửi làm từ thiện.

Tôi xin ủng hộ 500.000đ, cho trường hợp Em bé nuôi mẹ bị ung thư.

Xin cám ơn BQT đã cho Tôi viết nhưng dòng này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thắm thoát đã một năm, Wild ghé vai gánh vác công việc từ thiện tương đối đạt mục đích đúng đối Hoàn cảnh nào cũng xúc động cũng đáng thương, nhưng bể khổ mênh mông, lực lại bất tòng tâm. ta không vươn tay tới được hết mọi ngóc ngách của cuộc đời. Dù biết rằng với bản đạo của lòng nhân ái từ ACE, Wild cũng hưởng được ân phúc, là cầu nối cho những tấm lòng đến với người cùng khổ.

Do đó kinh qua thực tế Wild cảm thấy cần trao đổi vấn đề dưới đây:

Quá trình phụ trách đã có những trường hợp Wild thật lúng túng khi không có hướng xử lý như vừa qua: Trường hợp 1-Thực hiện chuyến viếng thăm Cụ Phích tại Cần Thơ, dù được sự hổ trợ của anh TS cho phương tiện đi lại, nhưng mức chi phí tốn kém lên đến một triệu đồng để trao tặng năm triêu đồng, thật phi lý. Mà khi tổng hợp được món để đi thì Cụ lại không còn để nhận.

ACE xem bài về Cụ bên Topic "Thương lám Mẹ già..."

Trường hợp 2- Bài "Ngôi nhà ma..." ở Điện Biên, chỉ nhận được sự đóng góp 200.000 đ với mong muốn tặng cho các cháu, thật khó khi không có điều kiện chuyển giao bằng quà tặng, chuyển trả về chủ tk thì không ổn. chuyển sang mục đích hoặc đối tượng khác thì phạm luật.

Trường hợp 3-Bài "20 năm cõng anh..." ở Nam Định, anh TS nhận chuyển giao; may mà được một mạnh thường quân tại Hanoi có ô tô con đưa đi tìm giúp lại còn được gia đình Artemisia ở tại Nam Định hướng dẫn, cơm nước.(nhưng không phải địa phương nào cũng gặp thuận lợi như thế) Mà thường những hoàn cảnh đã được báo chí can thiệp vào thì luôn nhận được sự đóng góp của cả nước.

Với những trường hợp nêu trên và còn nữa nếu ACE dễ dàng xúc động và đóng góp mà điều kiện địa lý xa xôi, cũng như số tiền thơm thảo ấy không đến với người có phần nhận. Wild thấy trách nhiệm mình không trọn vẹn.

Wild có ý kiến đề xuất: Chúng ta chỉ nên giúp những hoàn cảnh quanh ta, nhìn thấy được, chạm đến được, giúp đỡ được.

May ra việc chia sẽ của chúng ta hiệu quả và thiết thực hơn.

@ Kim Phong: Em vừa post một bài lên " Chắc chúng tôi không..." ở Quảng Bình, Wild e rằng lại lúng túng trong công việc trao tặng, nếu em chưa chuyển khoản, Xin dừng lại chờ những phương án mới với điều kiện tốt hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác đóng góp ý kiến của tất cả ACE.

Kính thưa cô wildvalender!

Đọc những dòng tâm sự chân tình của cô, Ha_ji rất hiểu những khó khăn cô gặp phải khi làm công tác từ thiện. Ha_ji có tham gia một số diễn đàn khác có hội từ thiện do các thành viên lập ra hay diễn đàn chuyên về từ thiện. Ha_ji cũng đã có dịp trao đổi trực tiếp với thủ lĩnh nhóm từ thiện cũng như được đọc các bài viết của các thành viên chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình làm từ thiện.

Làm từ thiện là một nghĩa cử, một công việc tốt đẹp nhưng trên thực tế những người tham gia làm từ thiện gặp không ít khó khăn. Khó khăn thứ 1 là có quá nhiều trường hợp khốn khó, bệnh tật. Trường hợp nào cũng thương tâm mà sức người có hạn nên không biết giúp đỡ trường hợp nào, đành ngậm ngùi bỏ qua trường hợp nào. Khó khăn thứ 2 là lo nhỡ đâu trường hợp mình giúp đỡ lại nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm khác trong khi trường hợp mình ngậm ngùi bỏ qua biết đâu lại không nhận được sự giúp đỡ nào cả. Khó khăn thứ 3 là có những khi người được giúp đỡ ở quá xa, chi phí chuyển phần quà tặng từ các nhà hảo tâm là khá lớn hay quá lớn so với giá trị của món quà. Khó khăn thứ 4 là đôi khi làm từ thiện mà còn bị.....hắt hủi, trách mắng. Khó khăn thứ 5 là đôi khi không cẩn thận sẽ có những bất đồng về quan điểm giữa các nhà hảo tâm. Những khó khăn trên là những gì Ha_ji đã trải nghiệm hay quan sát thấy trên các diễn đàn làm từ thiện cũng như là những lời chia sẻ của các thủ lĩnh tích cực của các nhóm làm từ thiện.

Khó khăn thứ 1. Ha_ji nghĩ cái này đối với diễn đàn ta chắc khó giải quyết vì chúng ta không chuyên hẳn làm từ thiện như một số diễn đàn khác nên không có tiêu chí cụ thể kiểu như chỉ giúp đỡ các em bé bị bệnh, bị bỏ rơi,....Cái này chắc đành tùy duyên vậy.

Khó khăn thứ 2. Ha_ji nghĩ, cái này cũng không quá khó khăn để giải quyết. Thực tế Ha_ji thấy diễn đàn ta đã được cập nhật thông tin một số trường hợp được báo chí nêu đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ rồi.

Khó khăn thứ 3. Ha_ji có ý kiến thế này, cô Wildvalender xem có được không nhé! Cháu thấy một số diễn đàn từ thiện mạng lưới hội viên khá rộng và mạnh. Ví dụ như diễn đàn chiasetinhthuong.org.vn. Trong trường hợp này, liệu chúng ta có nên nhờ thông qua những diễn đàn như vậy?! Cá nhân Ha_ji rất tin tưởng những thành viên trong diễn đàn này cũng như rất khâm phục những gì các thành viên đã làm. Có lẽ, Ha_ji chỉ gói gọn được những gì các thành viên đã làm được là: " hơn cả tấm lòng". Nếu có thời gian, cô Wildvalender thử vào diễn đàn trên xem sao ạ. Bác sĩ về hưu Chi ở Bình Định mà trong diễn đàn ta nói tới, Ha_ji nhớ là các thành viên trên chiasetinhthuong va nhom Chungmottamlong ở WTT cũng có nói tới và đã từng liên hệ. Chiều nay Ha_ji cũng mới đọc bài viết có nhắc việc bác sĩ Chi hỗ trợ các bà mẹ trên WTT giúp đỡ trường hợp 2 em bé mồ côi mẹ ở Bình Định xong. Nếu cô Willvalender thấy được, Ha_ji xin phép trao đổi với 1 số thành viên chủ chốt tại chiasetinhthuong xem các chị có thể hỗ trợ chúng ta những trường hợp này dù có thể tiêu chí giữa hai bên có sự khác biệt.

Khó khăn thứ 4. Ha_ji chịu thôi.

Khó khăn thứ 5. Ha_ji không có ý kiến gì.

Ha_ji cũng muốn đề nghị cô wildvalender là chúng ta nên linh hoạt trong việc quyết định hỗ trợ. Ví dụ các thành viên muốn ủng hộ trường hợp A mà trên thực tế ta xác minh được A đã nhận được nhiều sự giúp đỡ rồi thì có thể trao đổi lại với các thành viên xem có nên ủng hộ B ta thấy thực sự khó khăn không. Trong trường hợp các thành viên đồng ý thì ta sẽ ủng hộ B còn nếu có thành viên nào vẫn có duyên với A thì ta tôn trọng.

Ha_ji chỉ có đôi lời từ kinh nghiệm làm từ thiện rất, rất nhỏ bé của mình muốn đóng góp tới cô Wildvalender và diễn đàn.

Kính chúc cô sức khỏe!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tóm lại là tùy duyên. Ý kiến của Ha ji cũng có lý. Chị W thấy những trường hợp thương tâm đáng giúp đỡ thì đưa lên và sau đó thực hiện với đầy đủ chứng từ và hình ảnh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu có khả năng viết, có thể sắp xếp thời gian và cũng có quan hệ với báo giới nhưng không có duyên gặp những mảnh đời cần chia sẻ này.

Thật ra quan hệ của cháu với báo cũng không đủ mạnh để đảm bảo họ sẽ đăng hết những gì cháu gửi. Nhưng cháu muốn thử sức viết bài gửi họ, làm hết sức mình trước, xem như một cách góp sức với diễn đàn.

Nếu mọi người không phiền, xin cứ cho cháu những địa chỉ và trường hợp cần sự giúp đỡ. Cháu sẽ viết bài và gởi báo để cùng chia sẻ việc thiện với mọi người.

Xin cô Wild và chú TS cho ý kiến dùm cháu ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu có khả năng viết, có thể sắp xếp thời gian và cũng có quan hệ với báo giới nhưng không có duyên gặp những mảnh đời cần chia sẻ này.

Thật ra quan hệ của cháu với báo cũng không đủ mạnh để đảm bảo họ sẽ đăng hết những gì cháu gửi. Nhưng cháu muốn thử sức viết bài gửi họ, làm hết sức mình trước, xem như một cách góp sức với diễn đàn.

Nếu mọi người không phiền, xin cứ cho cháu những địa chỉ và trường hợp cần sự giúp đỡ. Cháu sẽ viết bài và gởi báo để cùng chia sẻ việc thiện với mọi người.

Xin cô Wild và chú TS cho ý kiến dùm cháu ạ.

Vấn đề ở chỗ là nếu những trường hợp ở xa thì làm sao Séo Chỉa đi được? Bởi vậy, mình cứ viết những mảnh đời bất hạnh gần chỗ ở mà có duyên gặp cũng tốt lắm rồi.
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Chú,

Ý cháu là cháu xin phụ giúp cô Wild.

Mỗi khi Cô biết trường hợp nào cần chia sẻ thì Cô sẽ cho cháu xin thông tin và hình ảnh để cháu viết bài. Trường hợp nào cháu đi theo được cháu sẽ tự tìm thông tin. Sau khi viết xong cháu sẽ gửi bài cho Cô duyệt nội dung. Sau đó cháu sẽ gửi bài và hình ảnh đến những nguồn có thể tiếp cận các nhà hảo tâm như báo chí hoặc qua các trang mạng.

Cháu không biết Cô có đồng ý với cháu không ạ?

Và Chú Thiên Sứ cũng cho cháu xin ý kiến luôn ạ.

Cháu biết là muốn làm việc gì thì cũng phải có duyên.

Cháu hy vọng mình có duyên với Cô Wild và công việc từ thiện của mọi người trên diễn đàn ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa Chú,

Ý cháu là cháu xin phụ giúp cô Wild.

Mỗi khi Cô biết trường hợp nào cần chia sẻ thì Cô sẽ cho cháu xin thông tin và hình ảnh để cháu viết bài. Trường hợp nào cháu đi theo được cháu sẽ tự tìm thông tin. Sau khi viết xong cháu sẽ gửi bài cho Cô duyệt nội dung. Sau đó cháu sẽ gửi bài và hình ảnh đến những nguồn có thể tiếp cận các nhà hảo tâm như báo chí hoặc qua các trang mạng.

Cháu không biết Cô có đồng ý với cháu không ạ?

Và Chú Thiên Sứ cũng cho cháu xin ý kiến luôn ạ.

Cháu biết là muốn làm việc gì thì cũng phải có duyên.

Cháu hy vọng mình có duyên với Cô Wild và công việc từ thiện của mọi người trên diễn đàn ạ.

Thế thì tốt quá. Chú có một cái máy chụp hình dư, đi đâu nói cô W đưa đem đi chụp cho thêm phần sinh động.

Tham khảo thêm ý kiến cô W.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cám ơn Chú Thiên Sứ ạ.

Cháu sẽ liên hệ - làm phiền cô Wild ạPosted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cám ơn Chú Thiên Sứ ạ.

Cháu sẽ liên hệ - làm phiền cô Wild ạPosted Image

Chú Thiên Sứ đã ủng hộ, chúng ta xúc tiến và làm tốt phần việc của mình như một sứ mệnh mà thiện duyên đã xếp đặt, cá nhân Cô cảm nhận có sự góp sức của Séo Chỉa như rồng thêm vây, lòng nhiệt thành của SC cũng tăng lên cho Cô niềm tự tin việc mình làm đường mình chọn luôn được ủng hộ từ tất cả các bạn. Chân thành cám ơn SC trong việc đồng hành xoa dịu nỗi đau nhân thế.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đọc trang này, phamhung thấy đúng là làm từ thiện cũng có nhiều cái khó của nó, xin được chia sẻ những khó khăn mà cô Wild đã nếm trải, đúng là những mảnh đời được các nhà báo phát hiện hoặc vì lý do nào đó được đưa lên thông tin đại chúng thì đó cũng là cái may mắn của người ta,

Có khi mình biết đến thì họ đã được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, và cũng đã phần nào qua cơn hoạn nạn hoặc khi mình quyên góp được thì người ta không thể nhận được nữa....

Các trường hợp như cô Wild đã thay mặt anh chị em bà con hảo tâm đến tận nơi để làm từ thiện mà lại phải chịu những lời lẽ không đáng có, thật là ......... làm việc tốt cũng có cái khó của nó, đúng là có đi, có đến những nơi, những vùng nghèo khó với thấy thương tâm, hay chỉ cần đến bệnh viện thôi, cũng có quá nhiều mảnh đời cần đến sự giúp đỡ.

Thưa Sư phụ, Cô Wild và toàn thể anh chị em! đất nước ta còn nghèo, dân ta còn khổ nhiều lắm, từ công việc của mình, phamhung đã đến nhiều nơi với bà con nông dân, ở những vùng nghèo khó, đúng là bà con ta còn khổ nhiều quá, có những người rất chăm chỉ, quanh năm lam lũ làm ăn mà cái nghèo, cái khổ không những không buông tha người ta, mà còn hết bệnh nọ, tật kia.... , có những nhà cả năm không tiết kiệm được đến 100.000đ.

Tuy có lòng, có tâm nhưng bản thân cũng chưa thể giúp được nhiều như mong muốn, phamhung đồng tình với ý kiến của Sư phụ và của anh chị em là tùy duyên và Mong muốn ngày gần đây nhất Trung tâm lý học đông phương sẽ mở rộng được tầm ảnh hưởng và có Văn phòng hoặc chi nhánh ở tất cả các tỉnh thành và từ đó công việc làm từ thiện của chúng ta sẽ hiệu quả hơn. (điều này giúp bà con ta sửa chữa phong thủy, hướng dẫn bà con để dân ta ngày càng giầu, từ đó sẽ càng mạnh.) như các anh đã và đang tư vấn miễn phí ở Đồng Nai, rồi người đàn bà với những đứa con bị điên.... chẳng hạn, đó đúng là làm từ thiện mà. Nếu có điều kiện ta làm Phong thủy và có lấy công đối với những nhà có điều kiện và làm miễn phí đối với những gia đình khó khăn ... cái này là từ thiện có ý nghĩa và lâu dài nhất...

Vài lời tâm sự từ tấm lòng và những mong muốn có thể hơi hâm hâm nhưng......... nó là ý tưởng và mong muốn của cá nhân phamhung.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Nếu ai biết có em bé nào có hoàn cảnh khó khăn , bị bệnh tim bẩm sinh, cần mổ miễn phí, đăng ký với Mr.Quang (phóng viên VOV1).so dt 0906334436. Đây là chương trình mổ từ thiện, mọi người send giùm. Em cảm ơn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay