Bảo Ngọc

Phong Thủy Lạc Việt Với Agribank Hoi An Beach Resrot

104 bài viết trong chủ đề này

AGRIBANK HOI AN BEACH RESORT
Dấu ấn đậm nét của phong thủy theo cổ thư chữ Hán
&
Sự phân tích từ Phong Thủy Lạc Việt


Hoàng Triều Hải
Hà nội, tháng 9 năm 2009


Posted Image

Mở đầu
Bây giờ đã là giữa tháng 9 và mặc dù dự báo thời tiết đang có cơn bão “Cầu Vồng” đổ vào miền Bắc cùng mưa to và lũ ở miền Trung cũng không làm ảnh hưởng tới quyết định quay lại Cửa Đại của tôi sau 5 năm.
Trước khi lên máy bay, được sự “bảo lãnh” tối đa về thời tiết của sư phụ Thiên Sứ, trong suốt thời gian chuyến đi của tôi là trời đẹp, có nắng, có gió, nên tôi hoàn toàn không có chút lo lắng. Sau 1 giờ bay tốt đẹp và 30 phút đi xe dọc con đường 5 sao, từ bán đảo Sơn Trà về tận Cửa Đại, tôi mới cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng.

Posted Image

Agribank resort, tôi cũng chỉ mới nghe tên lần đầu tiên khi nhờ một thân chủ của tôi làm công ty du lịch tư vấn và book trước. Giá phòng nói chung khá hợp lý với một khu resort nằm ở Cửa Đại.

Agribank nằm ở Vị trí đầu tiên từ theo con đường từ Đà Nẵng về Cửa Đại, rồi tiếp ngay sau đó là Palm Garden resort, chạy xe thêm 5 phút nữa thì tới Hoi An Beach Resort, Victoria và Golden Sand resort & Spa. Năm năm trước, khu vực tọa lạc của Agribank resort vẫn còn hoang sơ và giờ đây chuẩn bị thêm ít nhất 1 khu resort nữa , nằm phía trước Agribank, đang được xây dựng.

Dấu ấn về phong thủy
Trước khi bước chân xuống xe taxi, tôi đã có ấn tượng ngay khi nhìn thấy một kiến trúc với mái là chiếc nón khổng lồ màu nâu sẫm. Rõ ràng, đây là sự thể hiện tham vọng rất lớn của ban lãnh đạo và chủ khu resort. Rất cầu kỳ và tốn kém. Bên ngoài mặt đường trước cổng, rất nhiều cây thông nhỏ được trồng toàn bộ phía mặt tiền. Một tảng đá lớn được đặt hoành tráng ngay mặt tiền.


Posted Image

Qua cổng chào rẽ trái leo lên khu vực lễ tân, xung quanh rất nhiều hoa và cây cảnh được chăm sóc kỹ lưỡng, rất đẹp và khung cảnh là một màu xanh mát dịu và nhiều hương vị của các loài cây cỏ hoa lá.
Tính dẫn khí của con đường này chỉ ở những bậc đầu tiên. Phần còn lại hoàn toàn bị thoát khí bởi hai bên không có gờ mà chỉ là hàng cây nhỏ. Do vậy hoàn toàn không có khí lên khu vực lễ tân.

Posted Image

Khu vực lễ tân, tiếp tục được gây ấn tượng bởi 1 cây Trầm có giá trị khá lớn. Rất đẹp và cũng rất ấn tượng khi đi liền với kiến trúc nhà gỗ dân tộc cùng đèn lồng đỏ.Posted Image


Posted Image


Phải nói rằng về mặt kiến trúc, rất ấn tượng với khu vực trung tâm là nhà hình tròn với mái là chiếc nón khổng lồ. Khu vực trung tâm này là nằm phía cuối của cả khu resort.
Chúng tôi tới nơi cũng là 6h00 nhưng trời vẫn chưa tối bởi vẫn còn ráng chiều, kết thúc một ngày nắng. Để vợ làm thủ tục check in, tôi đi quanh quẩn ngó nghiêng “fengshui” vì biết chắc chắn đã có bàn tay của thầy phong thủy Tàu.
Để chắc chắn những nhận định của tôi, bữa tối đầu tiên tôi dùng bữa ngay tại nhà nón trung tâm và các bữa sáng cũng tại đây vì đã được tính vào tiền phòng. Khu vực Restaurant được dẫn từ khu lễ tân qua trung tâm của chiếc nón.

Posted Image

Posted ImageHành lang này được làm theo kiểu ống phễu, có gờ dưới lan can. Như vậy tính dẫn khí của hành lang này là đạt tiêu chuẩn ngoại trừ lan can và khung gỗ phía trên, tuy thiết kế mang nhiều nét đặc trưng của dân tộc, nhưng theo quan điểm phong thủy Lạc Việt thì lại phạm lộ cốt. Có quá nhiều dầm, xà đè lên phần hành lang

Kiến trúc của khu nhà khách, phòng đều có một chút phảng phất kiến trúc dân tộc ở phần mái và cầu thang thì hoàn toàn thoái khí theo tiêu chí của phong thủy Lạc Việt

Posted Image

Kết thúc kỳ nghỉ, tôi làm thủ tục trả phòng và tôi có nói với nhân viên lễ tân rằng, tất cả đội ngũ lễ tân ở đây đều bị đau đầu và mệt mỏi nhưng không phải bởi vì do công việc căng thẳng hay bận rộn. Một cô lễ tân xinh đẹp tiếp chuyện tôi và tỏ ra rất ngạc nhiên pha chút tò mò, bởi cả hai nhân viên lễ tân có mặt lúc đó đều xác nhận chuyện này với tôi. Sau khi giới thiệu tôi là người nghiên cứu phong thủy Lạc Việt của Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương, cô gái trở nên quan tâm hơn và hỏi tôi nhiều câu hỏi về nơi cô làm việc. Cô cũng xác nhận rằng cấp trên của cô rất quan tâm tới Phong Thủy và đã mời thầy về coi. Sau khi nghe tôi phân tích tình hình kinh doanh theo quan điểm phong thủy Lạc Việt, cô đã hồ hởi hỏi tôi nếu có thể nói chuyện này với tổng giám đốc của cô, hiện đang có mặt tại khách sạn. Tôi cũng trả lời rằng rất sẵn lòng, nhưng phải ngay bây giờ, bởi đã đến giờ tôi phải quay ra Đà Nẵng. Trước khi tôi lên xe, cô lễ tân xinh đẹp chạy tới một người đàn ông hỏi han gì đó, rồi chạy lại phía tôi. Tôi đoán chắc người này là cấp trên của cô. Cô chạy tới hỏi tôi rằng sếp trực tiếp của Cô muốn hỏi tôi vì sao lại có tảng đá lớn đặt ở ngay cửa chính. Tôi đáp rằng: “ Đấy chính là dấu ấn của phong thủy theo cổ thư chữ Hán. Ông thày đó muốn thực hiện mong muốn của ban lãnh đạo khu resort này là: bền vững, lâu dài và “cao hơn” đối thủ. Thế nhưng, đó chính là lý do khiến resort này không đông khách và hiếm có khách hàng quay lại lần thứ hai, thứ ba (trừ trường hợp hội nghị hay đợt nghỉ hè của các công ty quan hệ thân thiết với ngân hàng lớn nhất Việt Nam này).

Share this post


Link to post
Share on other sites

PHÂN TÍCH THEO PHONG THỦY LẠC VIỆT.

Tôi đã tin chắc chắn rằng phân tích từ lý luận của phong thủy Lạc Việt, đã có thể có kết luận tương đối về tình hình chung của resort này. Chỉ tiếc rằng, với lợi thế của khu vưc này cùng tham vọng, mong mỏi của ban lãnh đạo khu resort chưa thực hiện được do phong thủy làm chưa đúng.

HƯỚNG CHÍNH: Tây Nam

TỔNG GIÁM ĐỐC: Sinh năm 1962

VẬN 8: 2004-2023

Hướng thủy tới, khí

Hướng thủy tới từ tây bắc , tức là từ hướng Đà Nẵng nên khí bên trái đường tức là khu vực bờ biển sẽ yếu hơn. Tuy nhiên, trước cửa của khu resort trồng nhiều cây, nên đã làm hạn chế rất nhiều việc thu khí. Đây là lý do mà nếu xét cùng một thời điểm tức: mùa cao hay thấp điểm thì: “Agribank resort luôn ít khách hơn khu khác – trừ trường hợp tất cả các resort tại Cửa Đại đều hết phòng”

Khu vực trung tâm

- Khí tới đã ít, nhưng đi thẳng vào trong bởi đường dẫn khí vào trong tốt, cho nên chỉ có số ít đưa lên đường dẫn vào khu vực lễ tân.

- Khu vực bao gồm lễ tân, văn phòng làm việc của resort. Do hình thể khu nhà này là hình tròn – tượng KIM, mái nhà nhọn – tượng Hỏa, sơn lan can, cửa dùng màu nâu đất –Tượng THỔ. Mái Hỏa khắc nhà Kim - xấu. Kết hợp phần màu nâu và mái nhọn nhô cao làm tăng thêm Âm khí. Âm khí vượng, cầu thang vô khí. Thuộc loại nhà cô Âm.

Toàn bộ khu văn phòng làm việc vô khí, âm khí vượng dẫn tới việc nhân viên làm việc tại đây rất mệt mỏi và trở nên lười biếng, ít sáng tạo.

Trước cổng, một tảng đá lớn mà theo quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho vững chắc, lâu bền thì đó lại chính là lý do để khách không muốn quay lại và công việc kinh doanh của khu resort này dẫm chân tại chỗ. Năm nào hòa vốn là thành công rồi. Tôi cho rằng với tình hình như vậy thì sau 5-6 năm kinh doanh, khu resort này chỉ hòa hoặc lỗ vốn.Việc đặt núi đá là một khác biệt mà chỉ có phong thủy Lạc Việt mới lý giải và sửa sai cho phong thủy theo cổ thư chữ Hán - một nền lý học tiếp thu, góp nhặt từ nền của nền văn minh Lạc Việt trải gần 5000 năm huyền vĩ một thời phía Nam sông Dương Tử

Giữa đường vào từ Lễ tân qua nhà hàng thì lại đặt một vật giá trị lớn là cây Trầm. Tuy thể Mộc nhưng tượng là Núi cho nên khách hàng sẽ không muốn quay lại. Như vậy, thất thu từ nguồn kinh doanh nhà hàng của khu resort này là thấy rõ.

Khu vực bếp không bị thoái khí xét theo đường lên từ cầu thang lễ tân, nhưng do cả khu vực thoái khí nên khu vực bếp cũng đựợc coi là thoái khí. Thêm việc lộ cốt dọc ở lan can cầu thang, ở viền mái, âm khí và lô cốt dầm , xà và âm khí vượng làm cho khu vực kinh doanh nhà hàng này chỉ là duy trì. Sản phẩm dịch vụ nghèo nàn và ế ẩm, do đó nhân viên cũng không có sự phát huy ý tưởng và rât mệt mỏi khi làm việc. Công việc chỉ muốn làm cho xong nhiệm vụ và hết giờ đi về, cuối tháng lĩnh lương.

Posted Image

Khu vực tầng dưới cũng là khu vực nhà hàng và văn phòng, nhưng có thêm 1 bể cá trước cửa khu vực văn phòng. Khu vực nhà hàng tầng dứơi vô khí hoàn toàn cộng thêm lộ cốt và khá nhiều tạp khí cho nên khu vực này sẽ là nơi hoàn toàn ế ẩm, không được sử dụng tới. Khu văn phòng tuy vô khí, nhưng do có bể cá nên cũng đỡ hơn khu văn phòng tầng trên. Tôi chưa có nhận xét gì về việc tốt xấu của bể cá này bởi tôi cần có nhiều thông số hơn nữa cho nhận xét này.

Posted Image

Khu nhà hội thảo và khu biệt thự

Trên ảnh , con đường dẫn từ cổng vào đi qua nhà hình nón là tới con đường vào khu vực này. Khí tới khu ngã ba , rẽ phải là tới hội trường và nhà nghỉ cao cấp. Nhìn từ trên cao ta sẽ thấy nhà gần khu vực ngã ba và quanh hồ phun nước sẽ đông khách hơn và càng vào sâu càng vắng. Kết luận là không bao giờ đầy kín phòng tại khu resort này bởi việc thoát khí tạo ra. Tới ngã ba thì khí đã tán nhiều ra hướng đường bờ biển, và các đường tới các khu nhà bên dãy biệt thự không hợp lý khi không dẫn đủ khí tới. Do vậy, nếu giá giảm thì khu vực biệt thự này cũng không hiệu quả và cũng không đông khách sử dụng. Đông khách hơn cả có lẽ là khu nhà 2 tầng bên trái bởi khí còn được con đường đầy hoa và cây cảnh rất đẹp đưa tới.

Posted Image

Hôi trường hội thảo thì ngay cổng ra vào là dầm cột gỗ, nhưng phạm lộ cốt nên cũng sẽ thuộc hàng ế ẩm.

Hướng tính theo tuổi giám đốc - Bát trạch.

Hướng Ngũ Quỉ tượng phá tài bại nghiệp, nhưng phi cung Tốn nên tác động cũng giảm đi nhiều.

Posted Image

Vận trạch theo Huyền không

- Theo Huyền Không Tàu:

Posted Image

Agribank resort tọa Dần – hướng Thân. Nhân nguyên long (Thiên nguyên long cũng tương tự) Xét vận 8 từ năm 2004 tới năm 2023

* Thuỷ tới: Tây bắc – Sinh khí, Tổng thể khu Cửa Đại luôn là hướng vượng trong nhiều đại vận tiếp.

* Tọa Thân-Hướng Dần: Hỏa khanh tuyến, Phụ mẫu tam bát quái (2,5,8)

- Phạm Thướng sơn – Há Thủy – tượng của sự phá sản và mất chức quyền .

- Sơn có sao Nhị hắc, Ngũ hoàng và Bát bạch thướng sơn lại gặp biển.

- Hướng có sao Nhị Hắc, Ngũ hoàng và Bát bạch há thủy .

Tuy nhiên theo huyền không thì việc để hòn núi đá trước cửa là chiêu thức nhằm hóa giải thướng sơn há thủy. Hướng tử khí gặp sơn thành vượng và tọa suy gặp nước (biển sau lưng) thành vượng. Việc đặt đài phun nước tròn ở trung cung có lẽ nhằm làm vượng sao Bát Bạch, bởi theo quan điểm riêng của tôi thì sao Bát Bạch thuộc Mộc chứ không phải thuộc Thổ như theo cổ thư chữ hán. Việc này cũng chỉ là phỏng đoán theo sự trùng hợp ngẫu nhiên đài phun nước ở trung cung. Nhưng việc làm vượng trung cung không có trong thủy pháp của Huyền Không. Vậy luận giải là dùng thủy pháp làm vượng tọa hướng, công việc làm ăn suôn sẻ.

Phần luận giải theo Huyền không Tàu chỉ để tham khảo và so sánh với việc luận đoán của Huyền Không Lạc Việt

Theo Huyền Không Lạc Việt

Agribank resort tọa Dần – hướng Thân. Nhân nguyên long (Thiên nguyên long cũng tương tự) Xét vận 8 từ năm 2004 tới năm 2023

* Thuỷ tới: Tây bắc – Sinh khí, Tổng thể khu Cửa Đại luôn là hướng vượng trong nhiều đại vận tiếp.

- Phạm thướng sơn – tượng của sự suy giảm nhân lực và hậu thuẫn.

Sơn có sao tử khí Nhị hắc, Ngũ hoàng và Tứ lục : Nảy sinh ra hướng giải quyết tiêu cưc, càng ngày càng mất đi ý tưởng, kế hoạch phát triển và nhân viên giỏi.

- Hướng thoái vận sao Thất xích, thêm Nhất Bạch, Bát bạch thướng sơn. Suy khí Thất Xích phi cung Tốn Kim kết hợp sao Bát bạch và Nhất Bạch tiến khí nên là tượng của việc làm ăn không phát triển. Cho dù gặp tảng đá trước mặt nhằm làm vượng hướng, nhưng đó không cũng chỉ giúp cho việc làm ăn đủ qua ngày.

Xét tổng thể theo Phong Thủy Lạc Việt thì hiện tại công việc kinh doanh đang bế tắc, giẫm chân tại chỗ, nhưng không phá sản.

Hoàng Triều Hải.

Phong Thủy Lạc Việt II

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác Hoàng Triệu Hải luận hay quá ta, hình như bác làm luật sư (tại em thấy bác dùng từ thân chủ) :rolleyes: và công việc marketing là kiêm nhiệm. Bác phân cung Bát trạch theo ông giám đốc, sắp tới mà ông giám đốc này quy tiên chắc phải tìm ông khác giống ông này chứ nhỉ :P , hay là Agribank sửa lại cấu trúc của Resort.

Đúng là đệ tử ruột của Bác Thiên Sứ có khác, trang trí trình bày đồ họa cứ như là Bác Thiên Sứ vẽ hộ ý lị :P .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác Hoàng Triệu Hải luận hay quá ta, hình như bác làm luật sư (tại em thấy bác dùng từ thân chủ) :rolleyes: và công việc marketing là kiêm nhiệm. Bác phân cung Bát trạch theo ông giám đốc, sắp tới mà ông giám đốc này quy tiên chắc phải tìm ông khác giống ông này chứ nhỉ :P , hay là Agribank sửa lại cấu trúc của Resort.

Đúng là đệ tử ruột của Bác Thiên Sứ có khác, trang trí trình bày đồ họa cứ như là Bác Thiên Sứ vẽ hộ ý lị :P .

Đâu có đâu. Cái này là phần mềm phân cung trong lớp Phong Thủy Lạc Việt II. Tác giả là Zinhzang đấy. Bởi vậy ai vẽ cũng giống nhau là vậy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em cảm ơn Bác Trạng Lợn đã có lời khen.

Em cũng chỉ mong nhận được nhiều lời góp ý để bài vở hoàn thiện hơn.

Em phân cung bát trạch cho ông TGĐ bởi việc kinh doanh của khu resort này ảnh hưởng trực tiếp tới ổng chứ em cũng chả hiểu sao lại phải tìm ông khác giống ông này nếu ổng.... :P ? giống hay khác nhau thì theo quan điểm của em thì em cũng không tính vận trạch của khu resort này theo ông TGĐ ạ.

Bác Hoàng Triệu Hải luận hay quá ta, hình như bác làm luật sư (tại em thấy bác dùng từ thân chủ) :rolleyes: và công việc marketing là kiêm nhiệm. Bác phân cung Bát trạch theo ông giám đốc, sắp tới mà ông giám đốc này quy tiên chắc phải tìm ông khác giống ông này chứ nhỉ :P , hay là Agribank sửa lại cấu trúc của Resort.

Đúng là đệ tử ruột của Bác Thiên Sứ có khác, trang trí trình bày đồ họa cứ như là Bác Thiên Sứ vẽ hộ ý lị :P .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một bài nghiên cứu công phu, lý luận khúc triết, hành văn mạch lạc, hình ảnh minh họa sinh động, rõ ràng. Tuy magiclove không phải là người nghiên cứu phong thủy, càng không phải là ng có tí ti kiến thức gì về âm dương ngũ hành, nhưng cảm nhận của magiclove về tác giả là 1 ng rất tâm huyết với PTLV, thích nghiên cứu & tìm tòi.

Đệ tử nào cũng đi nghỉ/chơi/công tác ở đâu mà chăm chăm nghiên cứu thế này thì chả mấy chốc giấc mơ của chú TS sẽ trở thành hiện thực.

Chúc mừng a Hải. Chúc mừng chú TS nhé.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một bài nghiên cứu công phu, lý luận khúc triết, hành văn mạch lạc, hình ảnh minh họa sinh động, rõ ràng. Tuy magiclove không phải là người nghiên cứu phong thủy, càng không phải là ng có tí ti kiến thức gì về âm dương ngũ hành, nhưng cảm nhận của magiclove về tác giả là 1 ng rất tâm huyết với PTLV, thích nghiên cứu & tìm tòi.

Đệ tử nào cũng đi nghỉ/chơi/công tác ở đâu mà chăm chăm nghiên cứu thế này thì chả mấy chốc giấc mơ của chú TS sẽ trở thành hiện thực.

Chúc mừng a Hải. Chúc mừng chú TS nhé.

Thoi ken khen hay haha, the hoi cac bac Kim tu thap xay theo tuoi ong nao? Van mieu xay theo ong nao? Nha trang xay theo tuoi ong nao?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thoi ken khen hay haha, the hoi cac bac Kim tu thap xay theo tuoi ong nao? Van mieu xay theo ong nao? Nha trang xay theo tuoi ong nao?

Hỏi như vậy thì khó trả lời quá. nếu thế thì đâu còn là bí ẩn phương đông

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hỏi như vậy thì khó trả lời quá. nếu thế thì đâu còn là bí ẩn phương đông

Bi an la ko co ai tra loi??? thank cuu bac, cac bac ko tra loi duoc thi Su Phu Thien Su cua cac bac tra loi thay la ok lien ah, nhung ma phai noi the nay nhe cac bac "kho qua, con tai hen suc mon phat bieu qua lời, Su phù giup chúng đệ tử với". :rolleyes:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thoi ken khen hay haha, the hoi cac bac Kim tu thap xay theo tuoi ong nao? Van mieu xay theo ong nao? Nha trang xay theo tuoi ong nao?

Câu này có gì đâu mà khó trả lời với Phong Thủy Lạc Việt. Nhưng Trạng Lơn viết bài có dấu đi đã.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hì hì, tại bác Trạng "khen" từ đầu đấy chứ, lẽ ra bác nên phê bình bài viết của em ngay có phải hay không.

Bác Trạng không biết chứ mấy câu hỏi của Bác thì SP Thiên Sứ dạy đệ tử rồi. Trả lời trên mạng thì sợ Bác lại không tin là đê tử thuộc bài nên nếu Bác muốn truy bài em thì em xin sẵn lòng trả lời mọi câu hỏi của Bác. Mời bác tới nhà em , vừa truy bài em, em lại mời bác bánh trung thu cho ngọt giọng và trà đá cho có vị hơi đắng ở họng ạ. Em là thích món này nhất . Còn SP em đang bận làm mấy việc lớn, chắc cũng để đệ tử còi nhất này trả lời Bác. Mong được diện kiến cao thủ !

Thoi ken khen hay haha, the hoi cac bac Kim tu thap xay theo tuoi ong nao? Van mieu xay theo ong nao? Nha trang xay theo tuoi ong nao?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hành lang này được làm theo kiểu ống phễu, có gờ dưới lan can. Như vậy tính dẫn khí của hành lang này là đạt tiêu chuẩn ngoại trừ lan can và khung gỗ phía trên, tuy thiết kế mang nhiều nét đặc trưng của dân tộc, nhưng theo quan điểm phong thủy Lạc Việt thì lại phạm lộ cốt. Có quá nhiều dầm, xà đè lên phần hành lang

Sư Huynh hoangtrieuhai có thể giải thích thêm cho vusonganh được hiểu vì sao Huynh dùng cụm từ " ngoại trừ " được không???

Cảm ơn !!!

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hi vusonganh:

Ý của hth ở đây là Hành lang tuy đạt về tính dẫn khí nhưng lan can và khung gỗ phía trên lại bị lộ cốt. Ngoại trừ hiểu theo kiểu văn nói là "trừ việc..." hay ngoại trừ việc.

Cảm ơn vusonganh

Sư Huynh hoangtrieuhai có thể giải thích thêm cho vusonganh được hiểu vì sao Huynh dùng cụm từ " ngoại trừ " được không???

Cảm ơn !!!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hi vusonganh:

Ý của hth ở đây là Hành lang tuy đạt về tính dẫn khí nhưng lan can và khung gỗ phía trên lại bị lộ cốt. Ngoại trừ hiểu theo kiểu văn nói là "trừ việc..." hay ngoại trừ việc.

Cảm ơn vusonganh

Ngoại trừ = nhưng lan can và khung gỗ phía trên lại bị lộ cốt.

Lý do:Có quá nhiều dầm, xà đè lên phần hành lang, hay do cấu tạo hình thể của lancan và khung gỗ bị phạm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

- Tiêu đề bài viết là “AGRIBANK HOI AN BEACH RESORT

Dấu ấn đậm nét của phong thủy theo cổ thư chữ Hán & Sự phân tích từ Phong Thủy Lạc Việt”. Khi đọc sẽ thấy nội dung bài viết có vẻ hơi khiêm cưỡng, cố gò theo chủ đề mà anh HTH đặt ra. Anh HTH thân mến, Quan điểm về “Khí” chắc chắn là không phải là bản quyền của Phong Thủy Lạc Việt đâu.

- “HƯỚNG CHÍNH: Tây Nam; TỔNG GIÁM ĐỐC: Sinh năm 1962. Hướng tính theo tuổi giám đốc - Bát trạch”. Hướng Ngũ Quỉ tượng phá tài bại nghiệp, nhưng phi cung Tốn nên tác động cũng giảm đi nhiều”. Không biết luận giải phong thủy của một công trình công cộng, anh HTH lại đưa tuổi TGĐ vào để làm gì nhỉ? Quan điểm về ứng dụng Bát trạch của anh HTH là như thế nào?

- ‘Sau khi giới thiệu tôi là người nghiên cứu phong thủy Lạc Việt của Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương”- Không biết thực sự anh HTH là Nhà nghiên cứu của trung tâm hay Học viên lớp PTLVII nhỉ?

“Agribank resort, tôi cũng chỉ mới nghe tên lần đầu tiên khi nhờ một thân chủ của tôi làm công ty du lịch tư vấn và book trước”

- Anh HTH dùng từ “Thân chủ” trong bài viết, nếu anh HTH là luật sư, Phong thủy sư... thì không có gì đáng nói, nhưng nếu anh mới là Học viên lớp PT và dùng từ này để chỉ các khách hàng của anh về lĩnh vực PT, thì dùng từ này có vẻ không ổn. Nếu ở trình độ một Học viên mà đã hành nghề tư vấn PT e rằng hơi quá mạo hiểm.

Anh HTH viết “Cô chạy tới hỏi tôi rằng sếp trực tiếp của Cô muốn hỏi tôi vì sao lại có tảng đá lớn đặt ở ngay cửa chính. Tôi đáp rằng: “ Đấy chính là dấu ấn của phong thủy theo cổ thư chữ Hán. Ông thày đó muốn thực hiện mong muốn của ban lãnh đạo khu resort này là: bền vững, lâu dài và “cao hơn” đối thủ, Thế nhưng, đó chính là lý do khiến resort này không đông khách và hiếm có khách hàng quay lại...”

Theo tôi đây chỉ là nhận định cảm tính của anh, không nên lấy đó để phê phán phong thủy theo cổ thư Hán, bởi chính ở phần sau anh cũng nói “tảng đá trước mặt nhằm làm vượng hướng” và “việc để hòn núi đá trước cửa là chiêu thức nhằm hóa giải thướng sơn há thủy”.

- Khu vực bao gồm lễ tân, văn phòng làm việc của resort. Do hình thể khu nhà này là hình tròn – tượng KIM, mái nhà nhọn – tượng Hỏa, sơn lan can, cửa dùng màu nâu đất –Tượng THỔ. Mái Hỏa khắc nhà Kim - xấu. Kết hợp phần màu nâu và mái nhọn nhô cao làm tăng thêm Âm khí”. Anh HTH có thể giải thích thuyểt phục hơn cho người đọc tại sao ở đây lại coi là ÂM KHÍ chứ không phải Dương Khí?

“Giữa đường vào từ Lễ tân qua nhà hàng thì lại đặt một vật giá trị lớn là cây Trầm. Tuy thể Mộc nhưng tượng là Núi cho nên khách hàng sẽ không muốn quay lại. Như vậy, thất thu từ nguồn kinh doanh nhà hàng của khu resort này là thấy rõ”. Lý do có vẻ chưa thuyết phục và hơi khó hiểu?

- ở công trình này theo tôi nghĩ chỉ nên coi vấn đề Thóai khí là nghuyên nhân chính còn ảnh hưởng của “Lộ cốt” thì còn phải bàn, vì nếu anh đi 10 khu resot hàng đầu Việt Nam thì chắc đến 8 khu sẽ có kiến trúc phạm “Lộ cốt”, nhưng họ vẫn làm ăn khá Tốt.

Tóm lại, trong bài viết này anh HTH đã phân tích ra được nguyên nhân chính của việc làm ăn trì trệ của dự án là công trình có bố cục không được Vượng khí và phạm Lộ cốt nhiều. Tuy nhiên các lập luận của anh còn thiếu chặt chẽ và tiêu đề bài viết và nội dung thì chưa thống nhất theo logic, dường như mục đich chính là để tôn vinh PTLV mà thôi. Bài viết này a nên coi là “Bài tập lớn” cho các thầy sửa bài trong lớp học của anh chứ không nên coi là “Bài nghiên cứu của HTH”.

- Còn một vấn đề muốn góp ý với anh HTH là Bài viết của anh HTH có văn phong mở đầu quá giống với giọng văn của Chú Thiên Sứ, điều này cũng như kiểu 1 số ca sỹ trẻ hát các bài hát đã gắn liền với tên tuổi các ca sỹ trước đây luôn cố gò giọng mình cho giống tiền bối. Kết quả là công chúng sẽ chẳng nhớ họ là ai cả và họ sẽ rất khó tiến xa trong sự nghiệp nếu không định hình được một phong cách của riêng mình.

Vài lời gửi anh, mong anh HTH đừng trách.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bí ẩn và kiến thức mênh mông như đại dương. trong khi đó.....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tuấn Minh thân mến

Cảm ơn bạn đã quan tâm góp ý và nói thật lòng là tôi không hiểu có lý do gì lại trách bạn ? trái lại chính là sự cảm ơn mới đúng. Có góp ý mới có sự tiến bộ, đúng không bạn

Tôi cũng xin trả lời bạn thế này

1. Xin hỏi bạn, bạn đã tới khu resort này chưa ? nếu rồi xin bạn cho ý kiến theo quan điểm không liên quan tới phong thủy.

Trong bài viết của tôi, tôi nói rõ ràng là tôi xét theo quan điểm về khí theo PTLV mà tôi được học. Còn khí của trường phái nào khác thì tôi không được học nên tôi không xét theo quan điểm đó. Nội dung thì tôi đã nói rằng cái tôi nhận ra cách làm phong thủy đó là theo phong thủy tàu (tạm gọi là thế), và chắc chắn chưa có ai làm khu resort này theo PTLV. Vậy theo bạn thì khiên cưỡng ở điểm nào, mong bạn chỉ rõ bởi nếu không chính kết luận của bạn cũng sẽ là khiên cưỡng khi kết luận bài viết tôi gò ép. Trong bài viết, tôi nhận xét theo quan điểm về Phong Thủy tàu , theo cách nhìn nhận của tôi. Vậy không biết lý thuyết có chỗ nào sai ?

Hai phần tôi làm tách biệt để so sánh quan điểm. Như vậy đúng sai ở đây tôi nghĩ chúng ta nhận xét về lý thuyêt tôi đã trình bày. Còn thực tế khu resort này kinh doanh có đúng như tình trạng của tôi nói không thì lại do lãnh đạo của khu resort này chứ không ai trong chúng ta nói được về điều này.

2. Tôi đưa tuổi ông lãnh đaọ vào: bởi đây là một phần kinh doanh và ảnh hưởng tới ông ấy cũng như ông ấy sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh và hướng đi trong tương lai của khu resort đó. Ví dụ, công ty tôi có thêm một địa điểm kinh doanh, hoặc tôi có 2 cửa hàng thì đương nhiên cái nào cũng ảnh hưởng tới tôi và mọi quyết định của tôi cũng sẽ ảnh hưởng tới số phân của cửa hàng đó.

3.Theo tôi thì hiểu thế nào cũng được, là nhà nghiên cứu thì mới đi học, có học thì mới nghiên cứu được .

4. Dùng từ thế nào, theo tôi cũng không quan trọng bởi nó không ảnh hưởng tới việc gì, miẽn là ai cũng hiểu thân chủ là ai. Bạn có thể góp ý cho tôi nên gọi thế nào không ? tôi thật sự dùng từ không tốt lắm. Đúng thì chắc chắn tôi sẽ đổi cách gọi.

Ngoài đời, người ta gọi là thầy địa lý, thày phong thủy. Tôi luôn nói tôi nghiên cứu PTLV, thấy sai thì nói. Ai tin thì làm theo, không thì thôi, coi như tôi bị dở hơi không biết bơi.

Việc tôi có tư vấn hay không tư vấn, rủi ro chính tôi sẽ chịu trách nhiệm với việc mình làm. Làm sai, tôi sẽ gặp quả báo. Tôi tư vấn cho ai, họ biết là tôi tên gì , ở đâu. Sai chắc chắn họ sẽ mang "hàng nóng" tới hỏi, đúng thì họ mời uống bia tươi,

Tôi không vi phạm luật, vậy có vấn đề gì không ?

5. Có lẽ bạn chưa hiểu hết ý của tôi . Trong bài viết tôi cũng đã nói việc đặt tảng đá làm vượng hướng theo quan điểm huyền không tàu là đúng nhưng cũng chính là lý do cản trở khách quay trở lại. Tôi không phê phán một tẹo nào phong thủy tàu ,bởi PTLV cũng có khác PT tàu đâu. Tôi chỉ ra cái đúng trong lý thuyết nhưng không đúng trong thực tế.

Ở đây, tôi nhận xét theo lý thuyết và có kiểm chứng từ 2 nhân viên của khu resort. Việc đúng sai lại là do họ nói, còn tất nhiên là tôi nói theo lý thuyết tôi được học

6. Trong bài viết của tôi, nếu tiếp tục giải thích thế nào là âm khí, thế nào là dương khí chắc lại thành sách để bán mất. Âm nhô cao, dương trũng thấp. Khí không có giới tính, nên để giải thích cho người đọc hiểu ngay, giới tính của khí e rằng quá khó. Vậy nên với người đọc không biết gì về phong thủy âm dương ngũ hành thì họ nên chấp nhận nhận xét của người viết và nên kiểm chứng thực tế. Còn với người am hiểu thì xin cho biết tôi nói có sai không .

7. Lộ cốt cũng là một yếu tố tương tác chứ tôi không nói đó là nguyên nhân chính. Tôi biết nhiều nhà lộ cốt là nguyên nhân chính, nhưng tôi nhận xét tất cả các yếu tố. Bạn làm tôi tò mò không biết những khu nào phạm lộ cốt mà vẫn ngon lành. Bạn có thể chỉ cho tôi không? tôi muốn tới tận nơi và nghiên cứu. Lý thuyết đúng thì ứng dụng phải đúng. Nếu sai , tôi sẽ nói là sai ngay.

8. Việc đặt khúc trầm, cũng là một yếu tố tương tác thêm. Là một yếu tố khi tôi phân tích.

9. Văn phong mở đầu, tôi dùng văn tường thuật. Tôi gửi bài cho sư phụ Thiên Sứ trước khi post bài, vậy nên nếu lỡ có copy bản quyền giọng văn của SƯ PHỤ thì cũng đã được SP đồng ý. Mai sau, nếu có thành tựu thì tôi cũng vẫn là đệ tử của SP thiên sứ, chẳng sao cả. Còn làm mất mặt SP thì chỉ "gà què quanh quẩn cối xay", đâu dám nói là học trò của thầy.

Tôi chỉ quan tâm, mọi người hiểu được họ đang làm phong thủy lạc việt và hiểu được sự đúng đắn của PTLV. còn với tôi, sự nghiệp của tôi đã có đủ. PTLV với tôi là lý tưởng để đi theo , không phải là nghề chính , không phải là sự nghiệp. Tôi làm mọi thứ, để theo lý tưởng của SP Thiên Sứ là vinh danh nền văn hiến lạc Việt.

Nếu bạn nghĩ bài này do SP Thiên sứ viết thì : những gì tôi viêt ra được là của SP, và đó là tri thức của SP tôi học được. Còn chỉ có ai đã tới, đã nghỉ tại khu resort này mới viết được. Còn không thì tôi nghĩ cũng sẽ không thể nhận xét được, trí ít cũng như nhận xét của tôi..

10. Nếu là bài tập lớn để SP tôi sửa , tôi chắc chỉ gửi cho một mình SP Thiên Sứ và có thể để nhờ ACE sư huynh , tỷ góp ý trong lớp. Nhưng bài này không được yêu cầu là tôi phải làm bài tập mà lý do đơn giản là tôi tìm hiểu. Vậy nên là bài nghiên cứu, không sai.

Tôi là ngừoi cấp tiến, biết học hỏi cái đúng và sửa cái sai nên trong lúc trao đổi có gì làm bạn khó chịu cũng mong bỏ quá cho. Thượng đài thì đao kiếm vô tình mà.

Cảm ơn bạn rất nhiều.

Thân Chào

HTH

tái bút: tôi mong nhận được ý kién góp ý để hoàn thiện. Việc chê bai là tất nhiên nhưng chê cũng cần chê chính xác , ví dụ như là "hth này ngu như bò, cái này .... sai thế này mà cũng nói". Còn việc chê chung chung, hth coi đó là lời khen tặng,

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gửi anh Hoàng Triều Hải

Phuthuong cảm thấy đây là một bài có tính chất thống kê hơn là một bài phân tích về phong thủy

Nội dung bài viết có những chỗ rất vô lý "Tính dẫn khí của con đường này chỉ ở những bậc đầu tiên. Phần còn lại hoàn toàn bị thoát khí bởi hai bên không có gờ mà chỉ là hàng cây nhỏ. Do vậy hoàn toàn không có khí lên khu vực lễ tân. "

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gửi anh Hoàng Triều Hải

Phuthuong cảm thấy đây là một bài có tính chất thống kê hơn là một bài phân tích về phong thủy

Nội dung bài viết có những chỗ rất vô lý "Tính dẫn khí của con đường này chỉ ở những bậc đầu tiên. Phần còn lại hoàn toàn bị thoát khí bởi hai bên không có gờ mà chỉ là hàng cây nhỏ. Do vậy hoàn toàn không có khí lên khu vực lễ tân. "

Phú Thương theo lớp Phong Thủy Lạc Việt II từ đầu - trước cả Hoàng Triều Hải. Nhưng đến lúc này tôi có cảm giác Phú Thương không tiếp thu được gì cả. Hãy xem lại hình mà Hoàng Triều Hải viết và sẽ hiểu tại sao Hoàng Triều Hải viết vậy.

Phúthuong nói tính thống kê là thế nào? Không lẽ phân tích cách hiện tượng là thống kê hay sao?

Hoàng Triều Hải là ngườii biết đến Phong Thủy Lạc Việt sau các anh chị em cả nửa năm. Nhưng trước đó đã theo học nhiều môn phái Phong Thủy Hán và không thành công. Khi gặp tôi thì tôi chỉ ra những cỗ sai của Phomng Thủy Hán, HTH lĩnh hội được. Bởi vậy, mặc dù học sau nên tiến nhanh như vậy. Hàng chục học sinh học khóa Phong Thủy II, số người viết được thành bài tiểu luận như vậy rất ít. Không quá 15 người.

Phú Thương nên thành tâm học hỏi, nếu thật sự muốn tìm hiểu về môn này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh HTH thân mến.

Tuấn Minh đã viết lời góp ý với quan điểm của mình, nhưng không có gì chê trách anh cả, nhất là tinh thần ham học hỏi và cầu tiến của anh.

Vài dòng cuối xin được trao đổi cùng anh.

1. Xin hỏi bạn, bạn đã tới khu resort này chưa ? nếu rồi xin bạn cho ý kiến theo quan điểm không liên quan tới phong thủy.

Không hiểu ý anh ở câu hỏi này. Tôi chưa đến.

Trong bài viết của tôi, tôi nói rõ ràng là tôi xét theo quan điểm về khí theo PTLV mà tôi được học. Còn khí của trường phái nào khác thì tôi không được học nên tôi không xét theo quan điểm đó. Nội dung thì tôi đã nói rằng cái tôi nhận ra cách làm phong thủy đó là theo phong thủy tàu (tạm gọi là thế), và chắc chắn chưa có ai làm khu resort này theo PTLV.

Vậy theo bạn thì khiên cưỡng ở điểm nào, mong bạn chỉ rõ bởi nếu không chính kết luận của bạn cũng sẽ là khiên cưỡng khi kết luận bài viết tôi gò ép. Trong bài viết, tôi nhận xét theo quan điểm về Phong Thủy tàu , theo cách nhìn nhận của tôi. Vậy không biết lý thuyết có chỗ nào sai?.

Chính vì chưa được học hết nên anh HTH mới có cái nhìn như vậy. Cái gì cũng gò vào để so sánh giữa PT lạc việt và PT Tàu rồi lại thừa nhận những điều mình chưa hiểu hết là “các trường phái khác tôi không được học” . Nếu tôi nói tôi học PT tàu nhưng tôi vẫn biết khái niệm về Khí thì Anh HTH nghĩ sao?. Theo Tuấn Minh nghĩ: Nếu công trình này đã có dấu ấn của Thầy phong thủy thì đây là Thầy chưa cao TAY mà thôi, chứ nếu Phân tích đầy đủ các yếu tố: Hình, lý khí, loan đầu, bát trạch, huyền không thì 1 thầy PT giỏi dù theo trường phái Tàu vẫn có thể xử lý được ở công trình này chứ không như anh nói “Việc đặt núi đá là một khác biệt mà chỉ có phong thủy Lạc Việt mới lý giải và sửa sai cho phong thủy theo cổ thư chữ Hán - một nền lý học tiếp thu, góp nhặt từ nền của nền văn minh Lạc Việt trải gần 5000 năm huyền vĩ một thời phía Nam sông Dương Tử”

Trước cổng, một tảng đá lớn mà theo quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho vững chắc, lâu bền thì đó lại chính là lý do để khách không muốn quay lại và công việc kinh doanh của khu resort này dẫm chân tại chỗ” Anh HTH có thể cho biết là anh dẫn chứng nguồn từ tác giả nào hay trường phái nào bên Tàu vậy. Tuấn Minh chắc chắn rằng đây không phải là quan điểm chính thống và phổ cập của PT Tàu nên a cũng không nên ghi là “quan niệm của Phong Thủy Tàu “chẳng nhẽ ai muốn bền vững, lâu dài cũng đặt tảng đá trước cửa, mà kinh doanh thì ai chẳng muốn nền vững, lâu dài.

”2. Tôi đưa tuổi ông lãnh đaọ vào: bởi đây là một phần kinh doanh và ảnh hưởng tới ông ấy cũng như ông ấy sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh và hướng đi trong tương lai của khu resort đó. “

Anh HTH thân mến. Theo Tuấn Minh được biết, bản chất của PT nó là một sự tương tác. ở các công trình công cộng này, chắc chắn rằng Tuổi lãnh đạo không phải là yếu tố tương tác vớáỵư thịnh suy công trình được tại vì ở đây có hàng chục, hàng trăm người tới nghỉ và làm việc nên tính tương tác của một người sẽ là không đáng kể.

Nếu đã xét theo anh nói thì cần phải xét vị trí phòng lv của lãnh đạo, vị trí ngồi, hướng ngồi, hướng ban thờ thần tài.... thì mới có thể kết luận về sự tương tác theo Bát trạch là Tốt hay Xấu, chứ không thể chỉ căn cứ vào hướng chính của công trình.

“Ví dụ, công ty tôi có thêm một địa điểm kinh doanh, hoặc tôi có 2 cửa hàng thì đương nhiên cái nào cũng ảnh hưởng tới tôi và mọi quyết định của tôi cũng sẽ ảnh hưởng tới số phân của cửa hàng đó”

Nếu anh có hai cửa hàng, mà một cửa hàng a không ngồi và làm việc ở đó. Tuấn Minh tin chắc là cái Hướng cửa hàng mà a không ngồi làm việc nó không thể tương tác với tuổi anh được đâu mà nó chỉ tương tác với những người thường xuyên làm việc ở đấy thôi. ví dụ như theo PT khi có một góc tường đâm vào phía mặt của người ngồi làm việc sẽ là không tốt, nhưng a có làm việc ở cái bàn đấy đâu mà nó có thể gây tương tác với anh được.

3.Theo tôi thì hiểu thế nào cũng được, là nhà nghiên cứu thì mới đi học, có học thì mới nghiên cứu được .

Đúng là ai cũng có thể nghiên cứu được tuy nhiên nếu là học viên thì bài nghiên cứu bao giờ cũng phải có Thầy giáo hướng dẫn. Chẳng nhẽ Tất cả các học viên lớp PT đều có thể giới thịêu là Nhà nghiên cứu PTLV của Trung tâm lý học. Nếu đúng là thế, tôi xin đăng ký một lớp học PT ngay. E rằng nếu như thế sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của TT lý học đấy anh HTH ah. Tuấn Minh nghĩ anh cần phân biệt rõ ràng hai khái niệm “Nhà nghiên cứu”và “Học viên’

4. Dùng từ thế nào, theo tôi cũng không quan trọng bởi nó không ảnh hưởng tới việc gì, miẽn là ai cũng hiểu thân chủ là ai. Bạn có thể góp ý cho tôi nên gọi thế nào không ? tôi thật sự dùng từ không tốt lắm. Đúng thì chắc chắn tôi sẽ đổi cách gọi.

Ngoài đời, người ta gọi là thầy địa lý, thày phong thủy. Tôi luôn nói tôi nghiên cứu PTLV, thấy sai thì nói. Ai tin thì làm theo, không thì thôi, coi như tôi bị dở hơi không biết bơi.

Việc tôi có tư vấn hay không tư vấn, rủi ro chính tôi sẽ chịu trách nhiệm với việc mình làm. Làm sai, tôi sẽ gặp quả báo. Tôi tư vấn cho ai, họ biết là tôi tên gì , ở đâu. Sai chắc chắn họ sẽ mang "hàng nóng" tới hỏi, đúng thì họ mời uống bia tươi,

Tôi không vi phạm luật, vậy có vấn đề gì không ?

Tuấn Minh nghĩ là anh không vi phạm gì đâu (hi hi). Tuy nhiên trong học thuật nếu anh biết một mà chưa biết hai thì khi tư vấn đôi khi lại gây hại cho gia chủ (tuy rằng tâm mình tốt) , làm họ mất thời gian, tốn kém tiên bạc, công sức đấy. Tôi gặp một số trường hợp này rồi anh HTH ah. Tuấn Minh chỉ góp ý vậy thôi (nên nghiên cứu có chiều sâu) nếu anh có tham vọng trở thành một Thầy PT giỏi, còn nếu xác định mình chỉ là hạng Làng nhàng, gặp ai thích thì tư vấn, đúng thì được uống bia tươi, sai thì thôi (không gây hậu hoạ đến mức họ phải dùng hàng nóng với anh đâu) thì anh cứ tư vấn cho “Thân chủ” của anh như vẫn làm.

5. Có lẽ bạn chưa hiểu hết ý của tôi . Trong bài viết tôi cũng đã nói việc đặt tảng đá làm vượng hướng theo quan điểm huyền không tàu là đúng nhưng cũng chính là lý do cản trở khách quay trở lại. Tôi không phê phán một tẹo nào phong thủy tàu, bởi PTLV cũng có khác PT tàu đâu. Tôi chỉ ra cái đúng trong lý thuyết nhưng không đúng trong thực tế.

Ở đây, tôi nhận xét theo lý thuyết và có kiểm chứng từ 2 nhân viên của khu resort. Việc đúng sai lại là do họ nói, còn tất nhiên là tôi nói theo lý thuyết tôi được học

6. Trong bài viết của tôi, nếu tiếp tục giải thích thế nào là âm khí, thế nào là dương khí chắc lại thành sách để bán mất. Âm nhô cao, dương trũng thấp. Khí không có giới tính, nên để giải thích cho người đọc hiểu ngay, giới tính của khí e rằng quá khó. Vậy nên với người đọc không biết gì về phong thủy âm dương ngũ hành thì họ nên chấp nhận nhận xét của người viết và nên kiểm chứng thực tế. Còn với người am hiểu thì xin cho biết tôi nói có sai không . ok – anh có thể không trả lời

7. Lộ cốt cũng là một yếu tố tương tác chứ tôi không nói đó là nguyên nhân chính. Tôi biết nhiều nhà lộ cốt là nguyên nhân chính, nhưng tôi nhận xét tất cả các yếu tố. Bạn làm tôi tò mò không biết những khu nào phạm lộ cốt mà vẫn ngon lành. Bạn có thể chỉ cho tôi không? tôi muốn tới tận nơi và nghiên cứu. Lý thuyết đúng thì ứng dụng phải đúng. Nếu sai , tôi sẽ nói là sai ngay.

anh chịu khó tham khảo qua googdle hình ảnh về các resot và kiến trúc cổ Việt Nam nhé. Các công trình khai thác yêu tố kiến trúc truyền thống, công trình nào mà không lộ cốt.

8. Việc đặt khúc trầm, cũng là một yếu tố tương tác thêm. Là một yếu tố khi tôi phân tích.

9. Văn phong mở đầu, tôi dùng văn tường thuật. Tôi gửi bài cho sư phụ Thiên Sứ trước khi post bài, vậy nên nếu lỡ có copy bản quyền giọng văn của SƯ PHỤ thì cũng đã được SP đồng ý. Mai sau, nếu có thành tựu thì tôi cũng vẫn là đệ tử của SP thiên sứ, chẳng sao cả. Còn làm mất mặt SP thì chỉ "gà què quanh quẩn cối xay", đâu dám nói là học trò của thầy.

Tôi chỉ quan tâm, mọi người hiểu được họ đang làm phong thủy lạc việt và hiểu được sự đúng đắn của PTLV. còn với tôi, sự nghiệp của tôi đã có đủ. PTLV với tôi là lý tưởng để đi theo , không phải là nghề chính , không phải là sự nghiệp. Tôi làm mọi thứ, để theo lý tưởng của SP Thiên Sứ là vinh danh nền văn hiến lạc Việt.

Nếu anh không coi là nghề chính, không coi là sự nghiệp thì e rằng anh khó có sự tiến bộ trong nghiên cứu học thuật và không thể tạo được danh tiếng anh HTH ah.

Nếu bạn nghĩ bài này do SP Thiên sứ viết thì : những gì tôi viêt ra được là của SP, và đó là tri thức của SP tôi học được. Còn chỉ có ai đã tới, đã nghỉ tại khu resort này mới viết được. Còn không thì tôi nghĩ cũng sẽ không thể nhận xét được, trí ít cũng như nhận xét của tôi..

Tuấn Minh không nghĩ đây là bài do Chú Thiên Sứ viết đâu, chỉ nói là cách hành văn của anh chưa có cá tính riêng thôi. Theo dõi trên diễn đàn thấy Bác Phạm cương và anh Vinh L, cũng là đệ tử cuat Chú TS, nhưng giọng văn đầy cá tính riêng nên góp ý để anh nhận ra nhược điểm của mình thôi.

10. Nếu là bài tập lớn để SP tôi sửa , tôi chắc chỉ gửi cho một mình SP Thiên Sứ và có thể để nhờ ACE sư huynh , tỷ góp ý trong lớp. Nhưng bài này không được yêu cầu là tôi phải làm bài tập mà lý do đơn giản là tôi tìm hiểu. Vậy nên là bài nghiên cứu, không sai.

Đúng là coi như một bài nghiên cứu của anh thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu coi là một bài nghiên cứu của Nhà nghiên cứu PTLV của Trung tâm lý học đông phương thì Theo Tuấn Minh là chưa đạt đến độ chín về chiều sâu và ngôn ngữ. Anh HTH nên có những nghiên cứu sâu về lý thuyết PT trước khi nghiên cứu về PT ứng dụng như thế này.

Chúc anh ngày một tiến bộ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo anh Tuấn Minh thì nhận xét thế nào về khu nghỉ dưỡng này?

Hải đã phân tích theo Phong Thủy Hán về nguyên nhân tảng đá chắn trước cửa và là một sai lầm. Anh ấy đã dùng phương pháp luận của Phong Thủy Lạc Việt và tất cả nhân viên đều thừa nhận là đúng.

Anh cho là đây chỉ là một thày Tàu chưa cao tay. Có thể. Vậy nếu là anh thì anh sẽ sửa thế nào?

Anh cho rằng Khí không phải bản quyền của Phong Thủy Lạc Việt. Nhưng theo anh thì Khí được định nghĩa thế nào theo sách Hán?

Khái niệm tương tác trong phong thủy thì tôi - nếu không phải là người đầu tiên - thì cũng là một trong số những người đầu tiên ứng dụng độc lập Trong Phong thủy Lạc Việt. Nay anh nói là Tuổi giám đốc không phải tương tác chủ yếu, mà chỉ là cần xét cái phòng làm việc của ông ta. Anh có thể phân tích rõ điều này là tại sao tuổi ông ta chỉ giới hạn trong cái phòng khi ông ta quản lý toàn bộ khu nghỉ dưỡng cao cấp?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có lẽ tôi phải nói thêm về cái gọi là "Khí" trong các cổ thư chữ Hán. Đúng nhưb anh Tuần Minh nói: Khí không phải là danh từ bản quyền của Phong Thủy Lạc Việt. Nhưng nội dung về "khí" trong Phong Thủy Lạc Việt thì chính là sự minh chứng về bản chất của Khí mà cổ thư chữ Hán không có.

Cháu gọi tôi bằng cậu - Tiến sĩ trưởng khoa Đông y ở một bệnh viện có tên tuối trên T/p HCM , mà còn không hiểu gì về "Khí'. Anh ta viết tiểu luận về khí và kết luận - Khí chính là máu huyết?!

Trong sách Hán khi nói về "khí" chỉ là nói về một hiện tượng thực tế trong từng sự việc ứng dụng cụ thể. Cho đến nay, chẳng ai hiểu về bản chất của khí cả.

Tôi có thể thí dụ về khài niệm khí trong sách Hán như sau:

Một người chưa hề biết gì về con chó cả. Ai đó giới thiệu con chó Bắc Kinh và bảo đây là cho. Anh ta gặp con chó Phốc, sẽ hỏi con gì? Rồi cứ thế từng loại khác nhau, nên anh ta có một khải niệm chung về con chó. Nhưng đấy là một thí dụ về một sinh vật cụ thể và để có khái niệm về sinh vật này chỉ cần tổng hợp nhưng hiện tượng đồng dạng phổ biến liên quan. Trong khi khái niệm khí là một sự tồng hợp từ vũ trụ cho đến moi vật thể trên cả vũ trụ trong đó có địa cầu. Người Hán chỉ chép lại như vậy và không hề có định nghĩa bản chất của khí là gì. Chỉ có Phong thủy Lạc Việt - một bộ phân của Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt - có định nghĩa rõ ràng và Hoàng Triều Hải ứng dụng trong phương pháp luận, để phân tích một sự kiện cụ thể. Chính những nhân viên của khu nghỉ dương xác minh đúng thì người chưa hề đến nơi lại bảo sai. Thật không thể hiểu nổi.

Nếu anh Tuần Minh có sách Hán nào nói về Khí để xác định bản quyền Hán thì xin đưa lên để mọi người tham khảo.

Xin cảm ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo anh Tuấn Minh thì nhận xét thế nào về khu nghỉ dưỡng này?

Hải đã phân tích theo Phong Thủy Hán về nguyên nhân tảng đá chắn trước cửa và là một sai lầm. Anh ấy đã dùng phương pháp luận của Phong Thủy Lạc Việt và tất cả nhân viên đều thừa nhận là đúng (Chắc hai, ba cô nhân viên xinh đẹp thôi chú ah)

Chú Thiên Sứ kính mến

Tuấn minh thấy HTH viết rằng “Trước cổng, một tảng đá lớn mà theo quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho vững chắc, lâu bền thì đó lại chính là lý do để khách không muốn quay lại và công việc kinh doanh của khu resort này dẫm chân tại chỗ (có thể đúng). ở đây Tuấn Minh chưa nói đến nguyên nhân đúng hay sai mà chỉ đặt câu hỏi về cái gọi là “quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho....” nói trên HTH đã dựa vào đâu để viết như vậy.

Anh cho là đây chỉ là một thày Tàu chưa cao tay. Có thể. Vậy nếu là anh thì anh sẽ sửa thế nào?

Hic. Tiêc là Tuấn Minh không phải là Thầy cao tay.

Anh cho rằng Khí không phải bản quyền của Phong Thủy Lạc Việt. Nhưng theo anh thì Khí được định nghĩa thế nào theo sách Hán?

Có thể định nghĩa thành hệ thống thì chưa được như PTLV của Chú, nhưng chắc chắn là những người nghiên cứu chuyên sâu về PT đều biết các khái niệm về Khí như vượng khí, vô khí, thóai khí...

Khái niệm tương tác trong phong thủy thì tôi - nếu không phải là người đầu tiên - thì cũng là một trong số những người đầu tiên ứng dụng độc lập Trong Phong thủy Lạc Việt.

Chú Thiên Sứ kính mến, Cháu vẫn biết điều này và vẫn nghiên cứu các bài viểt của Chú.

Nay anh nói là Tuổi giám đốc không phải tương tác chủ yếu, mà chỉ là cần xét cái phòng làm việc của ông ta. Anh có thể phân tích rõ điều này là tại sao tuổi ông ta chỉ giới hạn trong cái phòng khi ông ta quản lý toàn bộ khu nghỉ dưỡng cao cấp?

Tuấn Minh không nói câu “mà chỉ là cần xét cái phòng làm việc” mà có ý rằng nếu đã phân tích tuổi giám đốc làm yếu tố tương tác thì phải xét thêm các yếu tố trên rồi hãy quyểt định chứ không nên chỉ dựa vào hướng chính công trình rồi phối với Tuổi người giám đốc. Ví dụ ông giám đốc này ngồi ở một vị trí Vượng khí thì phải tốt hơn vị trí Vô Khí là đương nhiên.

Còn tương tác này nếu có thì chắc chắn vẫn là không phải chủ yếu rồi. Ví dụ với công trình này (rất kém khí) thì dù thay GĐ mới hợp với hướng chính công trình thì cũng không cải thịên được nhiều tình hình kinh doanh. Cháu thấy PTLV của Chú cũng đặt yếu tố Khí và Loan đầu nên hàng đầu mà.

Chú Thiên sứ kính mến.

Tuấn minh viết mấy bài góp ý với HTH vì thấy có những lập luận chưa thuyểt phục về các quan niệm và ngôn ngữ trong bài viết của HTH như trên cháu đã trình bày. Nếu HTH là người cầu tiến chắc cũng sẽ nhận ra chứ cháu không phê phán gì HTH cả vì làm gì có ai là tòan diện. Như chú nói “Viết được như thế trong lớp học không quá 15 người”, tuy nhiên theo ý kiến của Cháu bài viết này vẫn nên dùng trong phạm vi lớp học, chứ không nên đưa thành Bài nghiên cứu, nhất là ở trang chủ của diễn đàn (Chỉ chấp nhận được về yếu tố hình lý khí, còn các phân tích về ảnh hưởng của Bát trạch, Huyền Không còn quá sơ sài) Nếu so với tầm của bài nghiên cứu “ phong thủy lạc việt với trụ sở TWA” thì sẽ thấy rõ điều này.

Tuấn Minh cũng không phải là cao thủ PT gì cả nên cũng chỉ nhận xét được đến vậy, xin được dừng lời trao đổi ở đây.

Kính Chú.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn Tuấn Minh thân mến,

Rất cảm ơn bạn đã bỏ thời gian và trả lời tôi. Sp Thiên Sứ cũng đã có câu hỏi với bạn nhưng vì có vài câu trả lời muốn trao đổi thêm với bạn nên tôi cũng xin mạn phép SP.

Nếu bạn chưa đến khu resort này thì bạn ắt sẽ không có cảm nhận thực tế như tôi. Từ phân tích lý thuyết tới cảm nhận thực tế đã cho tôi niềm tin về sự lý luận của mình là chính xác.

Bạn cũng đã nói là vài dòng cuối, thì tôi cũng không muốn viết dài dòng làm gì. Chỉ có mấy điểm tôi cũng muốn trao đổi thêm cùng bạn:

1. Tôi đã nhìn nhận trên quan điểm phong thủy tàu, và nếu lý thuyết đúng thì thực tế phải đúng. Nhưng ở đây, lý thuyết đúng nhưng những gì xảy ra lại sai. Tôi cho rằng, bất kỳ ai nghiên cứu phong thủy đều hiểu về Khí nhưng hiểu thế nào lại chuyện khác. Tôi phân tích khu resort này bẳng cả hai phương pháp: 1 là theo PT tàu, 2 là theo PTLV. Do vậy, bạn nên chỉ cho tôi biết là lý thuyết phong thủy tàu của tôi sai ở chỗ nào khiến bạn nghĩ tôi cố gò vào để gượng ép so sánh. Việc này sẽ giúp tôi học hỏi được rất nhiều nên nếu có thể, mong bạn chỉ điểm.

Điều duy nhất ở đây mà tôi tin Phong thủy tàu không thể sửa sai nổi bởi vì hướng khu resort này là hướng TÂY NAM.

2. Bạn nói là công trình công cộng thì tôi thấy hơi lạ. Đây là khu resort của Agribank Đà Nằng và phải có 1 người quyết định về nó: quyết định đầu tư, quyết định hướng phát triển... Nếu không có ông lãnh đạo cùng ban lãnh đạo của ổng thì liệu ai có quyết định đầu tư khu resort này ?????. Nếu khu resort này có vấn đề, ai là người chịu trách nhiệm chính của sự thất bại ? Tất nhiên là néu làm phong thủy thì cần xét tới cả phòng làm việc, bàn vv. Nhưng tác động của khu resort ngược tới ông giám đốc thì lại trực tiếp

Việc đặt đá, hòn non bộ trước cửa công ty , tôi đã thấy làm rất nhiều thày phogn thủy tàu làm. Ngay bản thân tôi đây, trước khi biết về phong thủy đã phải chạy vạy nhờ vả mời thày PT tới xem và : có ngay hòn đá trước cửa.

Tiếp theo: Theo huyền không, việc hóa giải thướng sơn là đặt hòn núi ở hướng , và lấy hướng phụ mẫu tam bát quái thường bị phạm thướng sơn há thủy . Trong bài tôi có đề cập tới vấn đề này. Vậy theo ban có đúng không ? sách tàu dạy hẳn hoi đấy chứ.

Cảm ơn những lời góp ý và nhận xét của Bạn, cũng mong có dịp gặp mặt để trao đổi thêm.

Thân chào

HTH

Anh HTH thân mến.

Tuấn Minh đã viết lời góp ý với quan điểm của mình, nhưng không có gì chê trách anh cả, nhất là tinh thần ham học hỏi và cầu tiến của anh.

Vài dòng cuối xin được trao đổi cùng anh.

1. Xin hỏi bạn, bạn đã tới khu resort này chưa ? nếu rồi xin bạn cho ý kiến theo quan điểm không liên quan tới phong thủy.

Không hiểu ý anh ở câu hỏi này. Tôi chưa đến.

Trong bài viết của tôi, tôi nói rõ ràng là tôi xét theo quan điểm về khí theo PTLV mà tôi được học. Còn khí của trường phái nào khác thì tôi không được học nên tôi không xét theo quan điểm đó. Nội dung thì tôi đã nói rằng cái tôi nhận ra cách làm phong thủy đó là theo phong thủy tàu (tạm gọi là thế), và chắc chắn chưa có ai làm khu resort này theo PTLV.

Vậy theo bạn thì khiên cưỡng ở điểm nào, mong bạn chỉ rõ bởi nếu không chính kết luận của bạn cũng sẽ là khiên cưỡng khi kết luận bài viết tôi gò ép. Trong bài viết, tôi nhận xét theo quan điểm về Phong Thủy tàu , theo cách nhìn nhận của tôi. Vậy không biết lý thuyết có chỗ nào sai?.

Chính vì chưa được học hết nên anh HTH mới có cái nhìn như vậy. Cái gì cũng gò vào để so sánh giữa PT lạc việt và PT Tàu rồi lại thừa nhận những điều mình chưa hiểu hết là “các trường phái khác tôi không được học” . Nếu tôi nói tôi học PT tàu nhưng tôi vẫn biết khái niệm về Khí thì Anh HTH nghĩ sao?. Theo Tuấn Minh nghĩ: Nếu công trình này đã có dấu ấn của Thầy phong thủy thì đây là Thầy chưa cao TAY mà thôi, chứ nếu Phân tích đầy đủ các yếu tố: Hình, lý khí, loan đầu, bát trạch, huyền không thì 1 thầy PT giỏi dù theo trường phái Tàu vẫn có thể xử lý được ở công trình này chứ không như anh nói “Việc đặt núi đá là một khác biệt mà chỉ có phong thủy Lạc Việt mới lý giải và sửa sai cho phong thủy theo cổ thư chữ Hán - một nền lý học tiếp thu, góp nhặt từ nền của nền văn minh Lạc Việt trải gần 5000 năm huyền vĩ một thời phía Nam sông Dương Tử”

Trước cổng, một tảng đá lớn mà theo quan niệm của Phong Thủy Tàu là làm cho vững chắc, lâu bền thì đó lại chính là lý do để khách không muốn quay lại và công việc kinh doanh của khu resort này dẫm chân tại chỗ” Anh HTH có thể cho biết là anh dẫn chứng nguồn từ tác giả nào hay trường phái nào bên Tàu vậy. Tuấn Minh chắc chắn rằng đây không phải là quan điểm chính thống và phổ cập của PT Tàu nên a cũng không nên ghi là “quan niệm của Phong Thủy Tàu “chẳng nhẽ ai muốn bền vững, lâu dài cũng đặt tảng đá trước cửa, mà kinh doanh thì ai chẳng muốn nền vững, lâu dài.

”2. Tôi đưa tuổi ông lãnh đaọ vào: bởi đây là một phần kinh doanh và ảnh hưởng tới ông ấy cũng như ông ấy sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh và hướng đi trong tương lai của khu resort đó. “

Anh HTH thân mến. Theo Tuấn Minh được biết, bản chất của PT nó là một sự tương tác. ở các công trình công cộng này, chắc chắn rằng Tuổi lãnh đạo không phải là yếu tố tương tác vớáỵư thịnh suy công trình được tại vì ở đây có hàng chục, hàng trăm người tới nghỉ và làm việc nên tính tương tác của một người sẽ là không đáng kể.

Nếu đã xét theo anh nói thì cần phải xét vị trí phòng lv của lãnh đạo, vị trí ngồi, hướng ngồi, hướng ban thờ thần tài.... thì mới có thể kết luận về sự tương tác theo Bát trạch là Tốt hay Xấu, chứ không thể chỉ căn cứ vào hướng chính của công trình.

“Ví dụ, công ty tôi có thêm một địa điểm kinh doanh, hoặc tôi có 2 cửa hàng thì đương nhiên cái nào cũng ảnh hưởng tới tôi và mọi quyết định của tôi cũng sẽ ảnh hưởng tới số phân của cửa hàng đó”

Nếu anh có hai cửa hàng, mà một cửa hàng a không ngồi và làm việc ở đó. Tuấn Minh tin chắc là cái Hướng cửa hàng mà a không ngồi làm việc nó không thể tương tác với tuổi anh được đâu mà nó chỉ tương tác với những người thường xuyên làm việc ở đấy thôi. ví dụ như theo PT khi có một góc tường đâm vào phía mặt của người ngồi làm việc sẽ là không tốt, nhưng a có làm việc ở cái bàn đấy đâu mà nó có thể gây tương tác với anh được.

3.Theo tôi thì hiểu thế nào cũng được, là nhà nghiên cứu thì mới đi học, có học thì mới nghiên cứu được .

Đúng là ai cũng có thể nghiên cứu được tuy nhiên nếu là học viên thì bài nghiên cứu bao giờ cũng phải có Thầy giáo hướng dẫn. Chẳng nhẽ Tất cả các học viên lớp PT đều có thể giới thịêu là Nhà nghiên cứu PTLV của Trung tâm lý học. Nếu đúng là thế, tôi xin đăng ký một lớp học PT ngay. E rằng nếu như thế sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của TT lý học đấy anh HTH ah. Tuấn Minh nghĩ anh cần phân biệt rõ ràng hai khái niệm “Nhà nghiên cứu”và “Học viên’

4. Dùng từ thế nào, theo tôi cũng không quan trọng bởi nó không ảnh hưởng tới việc gì, miẽn là ai cũng hiểu thân chủ là ai. Bạn có thể góp ý cho tôi nên gọi thế nào không ? tôi thật sự dùng từ không tốt lắm. Đúng thì chắc chắn tôi sẽ đổi cách gọi.

Ngoài đời, người ta gọi là thầy địa lý, thày phong thủy. Tôi luôn nói tôi nghiên cứu PTLV, thấy sai thì nói. Ai tin thì làm theo, không thì thôi, coi như tôi bị dở hơi không biết bơi.

Việc tôi có tư vấn hay không tư vấn, rủi ro chính tôi sẽ chịu trách nhiệm với việc mình làm. Làm sai, tôi sẽ gặp quả báo. Tôi tư vấn cho ai, họ biết là tôi tên gì , ở đâu. Sai chắc chắn họ sẽ mang "hàng nóng" tới hỏi, đúng thì họ mời uống bia tươi,

Tôi không vi phạm luật, vậy có vấn đề gì không ?

Tuấn Minh nghĩ là anh không vi phạm gì đâu (hi hi). Tuy nhiên trong học thuật nếu anh biết một mà chưa biết hai thì khi tư vấn đôi khi lại gây hại cho gia chủ (tuy rằng tâm mình tốt) , làm họ mất thời gian, tốn kém tiên bạc, công sức đấy. Tôi gặp một số trường hợp này rồi anh HTH ah. Tuấn Minh chỉ góp ý vậy thôi (nên nghiên cứu có chiều sâu) nếu anh có tham vọng trở thành một Thầy PT giỏi, còn nếu xác định mình chỉ là hạng Làng nhàng, gặp ai thích thì tư vấn, đúng thì được uống bia tươi, sai thì thôi (không gây hậu hoạ đến mức họ phải dùng hàng nóng với anh đâu) thì anh cứ tư vấn cho “Thân chủ” của anh như vẫn làm.

5. Có lẽ bạn chưa hiểu hết ý của tôi . Trong bài viết tôi cũng đã nói việc đặt tảng đá làm vượng hướng theo quan điểm huyền không tàu là đúng nhưng cũng chính là lý do cản trở khách quay trở lại. Tôi không phê phán một tẹo nào phong thủy tàu, bởi PTLV cũng có khác PT tàu đâu. Tôi chỉ ra cái đúng trong lý thuyết nhưng không đúng trong thực tế.

Ở đây, tôi nhận xét theo lý thuyết và có kiểm chứng từ 2 nhân viên của khu resort. Việc đúng sai lại là do họ nói, còn tất nhiên là tôi nói theo lý thuyết tôi được học

6. Trong bài viết của tôi, nếu tiếp tục giải thích thế nào là âm khí, thế nào là dương khí chắc lại thành sách để bán mất. Âm nhô cao, dương trũng thấp. Khí không có giới tính, nên để giải thích cho người đọc hiểu ngay, giới tính của khí e rằng quá khó. Vậy nên với người đọc không biết gì về phong thủy âm dương ngũ hành thì họ nên chấp nhận nhận xét của người viết và nên kiểm chứng thực tế. Còn với người am hiểu thì xin cho biết tôi nói có sai không . ok – anh có thể không trả lời

7. Lộ cốt cũng là một yếu tố tương tác chứ tôi không nói đó là nguyên nhân chính. Tôi biết nhiều nhà lộ cốt là nguyên nhân chính, nhưng tôi nhận xét tất cả các yếu tố. Bạn làm tôi tò mò không biết những khu nào phạm lộ cốt mà vẫn ngon lành. Bạn có thể chỉ cho tôi không? tôi muốn tới tận nơi và nghiên cứu. Lý thuyết đúng thì ứng dụng phải đúng. Nếu sai , tôi sẽ nói là sai ngay.

anh chịu khó tham khảo qua googdle hình ảnh về các resot và kiến trúc cổ Việt Nam nhé. Các công trình khai thác yêu tố kiến trúc truyền thống, công trình nào mà không lộ cốt.

8. Việc đặt khúc trầm, cũng là một yếu tố tương tác thêm. Là một yếu tố khi tôi phân tích.

9. Văn phong mở đầu, tôi dùng văn tường thuật. Tôi gửi bài cho sư phụ Thiên Sứ trước khi post bài, vậy nên nếu lỡ có copy bản quyền giọng văn của SƯ PHỤ thì cũng đã được SP đồng ý. Mai sau, nếu có thành tựu thì tôi cũng vẫn là đệ tử của SP thiên sứ, chẳng sao cả. Còn làm mất mặt SP thì chỉ "gà què quanh quẩn cối xay", đâu dám nói là học trò của thầy.

Tôi chỉ quan tâm, mọi người hiểu được họ đang làm phong thủy lạc việt và hiểu được sự đúng đắn của PTLV. còn với tôi, sự nghiệp của tôi đã có đủ. PTLV với tôi là lý tưởng để đi theo , không phải là nghề chính , không phải là sự nghiệp. Tôi làm mọi thứ, để theo lý tưởng của SP Thiên Sứ là vinh danh nền văn hiến lạc Việt.

Nếu anh không coi là nghề chính, không coi là sự nghiệp thì e rằng anh khó có sự tiến bộ trong nghiên cứu học thuật và không thể tạo được danh tiếng anh HTH ah.

Nếu bạn nghĩ bài này do SP Thiên sứ viết thì : những gì tôi viêt ra được là của SP, và đó là tri thức của SP tôi học được. Còn chỉ có ai đã tới, đã nghỉ tại khu resort này mới viết được. Còn không thì tôi nghĩ cũng sẽ không thể nhận xét được, trí ít cũng như nhận xét của tôi..

Tuấn Minh không nghĩ đây là bài do Chú Thiên Sứ viết đâu, chỉ nói là cách hành văn của anh chưa có cá tính riêng thôi. Theo dõi trên diễn đàn thấy Bác Phạm cương và anh Vinh L, cũng là đệ tử cuat Chú TS, nhưng giọng văn đầy cá tính riêng nên góp ý để anh nhận ra nhược điểm của mình thôi.

10. Nếu là bài tập lớn để SP tôi sửa , tôi chắc chỉ gửi cho một mình SP Thiên Sứ và có thể để nhờ ACE sư huynh , tỷ góp ý trong lớp. Nhưng bài này không được yêu cầu là tôi phải làm bài tập mà lý do đơn giản là tôi tìm hiểu. Vậy nên là bài nghiên cứu, không sai.

Đúng là coi như một bài nghiên cứu của anh thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu coi là một bài nghiên cứu của Nhà nghiên cứu PTLV của Trung tâm lý học đông phương thì Theo Tuấn Minh là chưa đạt đến độ chín về chiều sâu và ngôn ngữ. Anh HTH nên có những nghiên cứu sâu về lý thuyết PT trước khi nghiên cứu về PT ứng dụng như thế này.

Chúc anh ngày một tiến bộ

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
Chủ đề này hiện đang đóng.