Ducminh

Thắc Mắc Nhỏ

2 bài viết trong chủ đề này

Em mới tìm hiểu Tử bình nên có nhiều điều ko hiểu, Em có một số thắc mắc, xin nhờ các bác trong diễn đàn giải đáp dùm

- Sách dạy rằng, trụ ngày là cung hôn nhân, can chi của trụ ngày mà tương sinh cho nhau thì tình cảm vợ chồng đằm thắm, tuy nhiên, những ngày Mậu thân, đinh mùi, có can chi tươngsinh cho nhau nhưng lại là ngày Âm dương lệch ( vợ chồng xung khắc). Vậy phải giải thích việc này thế nào?

- "Tuế vận cùng gặp, không chết mình cũng mất người thân" câu khẩu quyết này có vẻ không chính xác lắm, em thấy rất nhiều người gặp phải mà chẳng có việc gì cả

-Xin bác chỉ dạy cách xác định sinh con trai con gái đầu lòng, việc dựa vào sự sinh khắc giữa can ngày và can giờ của tứ trụ để xác định liệu có đáng tin hay không?

Em cám ơn các bác nhiều __________________

Share this post


Link to post
Share on other sites

1. thì có nghĩa là tuy yêu nhau nhưng vẫn có nhiều chuyện không thuận khác. Còn tuỳ theo từng mệnh mà còn có sự chia ly nữa.

2. "Tuế vận..." còn tuỳ theo là dụng hỷ hay kỵ thần của bản thân mà ứng hay không. Còn cho lục thân thì cần xem thêm trong mệnh nữa, là kỵ của thần nào. Muốn chính xác hơn thì còn phải xét cả tiểu vận.

3. Còn vụ trai gái đầu lòng thì tui thấy chỉ ứng được khoảng 70% là cao nhất theo cách "can giờ khắc can ngày". Thêm nữa cần phải xét thêm Tử tinh nữa. Tương đối phức tạp và cũng không dễ nắm bắt.

Share this post


Link to post
Share on other sites