TrangPhan

Phong Thủy Lạc Việt Tại Baltimore - Một Năm Nhìn Lại

8 bài viết trong chủ đề này

Vào một ngày đẹp trời trung tuần tháng 7 năm 2009, TP hồ hởi ra sân bay đón chú Thiên Sứ. Tưởng chú Thiên Sứ lạ nước lạ cái và không biết tiếng Anh, TP gửi xe rồi đứng đón ở ngay cửa chờ tầng trên. Nào ngờ chú Thiên Sứ chu du Tây phương nhiều, sân bay BWI to thế không là cái gì. Chú ung dung đứng chờ như một người Mỹ chính thống ở tầng dưới, nơi mà ô tô có thể tạt vào đón tận cửa. Thế mới biết TP trẻ người mà lạc hậu.

Bao năm rồi mà chú Thiên Sứ vẫn thế. Vẫn quần âu, áo kẻ caro giản dị. Và hiển nhiên là không thể thiếu điếu thuốc. Nó là hơi thở, là sự sống, là thương hiệu Thiên Sứ. Ngồi trong ô tô, cửa sổ mở gió vù vù, chú đọc thơ và kể về những vùng đất đã đi qua. Tuyệt nhiên không một câu nào hỏi về khổ chủ. Khổ chủ gọi điện thoại cho TP: mày lái xe chậm thôi nhé, tao vẫn đang dọn nhà!!

Posted Image

Hình 1: Khổ chủ tại phòng khách

Khổ chủ người Mỹ, tuổi đã qua 50, công việc chính là gõ đầu lũ sinh viên đại học và cao học ngành Tài chính kế toán tại một trường đại học lớn, công việc phụ là làm cố vấn cho một số tổ chức quan trọng của tiểu bang Maryland, còn công việc trọng đại là đưa đón 2 ái nữ đi học và hoạt động ngoại khóa. Vợ của khổ chủ cũng giỏi giang không kém. Chỉ vì một người là giáo sư, một người là luật sư nên ai cũng thấy mình có lý, và rồi cách đây 10 năm hai người quyết định ôm cái lý ra tòa. Ái nữ đầu tiên buồn rầu sinh bệnh tâm thần, nhìn vào gương thấy mình gầy mà ảo giác là mình béo, cứ ăn vào là nôn ra bằng sạch. Năm 2008 ái nữ phải nhập viện, gia đình đã tưởng không qua khỏi. Tây Y và bác sĩ tâm lý bó tay. TP rỉ tai khổ chủ về khả năng phong thủy của chú Thiên Sứ. Khổ chủ đắn đo lắm, y học hiện đại còn không giúp được thì mấy cái treo gương treo lược có ích gì. TP nói thêm: đây là cơ hội ngàn vàng có một, không làm thì thiệt thòi ráng chịu, đừng kêu ca! Khổ chủ đêm đến ngủ không được, hôm sau tỉnh dậy tuyên bố: tao quyết định làm phong thủy.

Posted Image

Hình 2: Cảnh quan dãy nhà nhìn từ phía sau

Xe đỗ xịch trước gara. Chú Thiên sứ vác máy ảnh chạy lại khóm hoa gần gần đó để chụp. Khổ chủ gọi ồi ồi vào điện thoại. Chú Thiên Sứ cất máy ảnh rồi bước vào, lòng vẫn còn tiếc nuối vì không chụp được cảnh đẹp phía bên kia đường.

Ngôi nhà của khổ chủ là điển hình của kiến trúc Mỹ với rất nhiều phương tiện hiện đại, rất thực tế và thuận tiện nhưng lại phạm vô số cái xấu của phong thủy. Phòng này hỏng, làm gì có khí, chẳng có ai sử dụng…Cái rương này để đây thì tiền ra liên tục…Cánh cửa các phòng trong nhà hở thế này thì mất hết khí…Những bức tranh này làm ông ấy bị mất khả năng tập trung…Cầu thang đâm ra cửa và bị thoái khí…Cửa chính của nhà phạm vào hướng của con gái trưởng, nên khi dọn vào nhà này cô bé sẽ bị bệnh… Khổ chủ tròn xoe mắt công nhận: tao dọn vào đây hè năm 2006, đến thu năm 2006 là con bé phát bệnh! Tao làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, chả giữ được đồng nào.

Posted Image

Hình 3: Nhà của khổ chủ nhìn từ phía sau (nay đã đổi thành cửa chính do hướng nhà phía trước xấu)

Lên tầng 2, ái nữ nhỏ tò mò rón rén từ tầng 3 bước xuống chào khách. Nói là nhỏ nhưng ái nữ không nhỏ! Nghe qua quảng cáo thì ái nữ to gấp 3 lần ái nữ lớn. Chú Thiên Sứ cười khà khà: bảo ông ấy rằng con bé này giống ông ấy, nhưng con chị thì không! Khổ chủ ngạc nhiên: lạ nhỉ, thầy mày đã gặp vợ tao hay đứa lớn đâu, sao biết nó không giống tao nhỉ? Chú Thiên Sứ tiếp lời: từ lúc đẻ đứa con đầu, 2 vợ chồng đã bắt đầu trục trặc, nhưng sự nghiệp của ông lại tiến lên. Khổ chủ gật gù.

Sao lại sơn tường phòng 2 mầu thế này…Gương toilet chiếu ra cửa…Lò sưởi? không được rồi, thế là nhà 2 bếp, ông này nhiều bạn gái... Ái nữ nhỏ liếc nhìn bố. Khổ chủ tái mặt. TP vừa phiên dịch vừa ghi chép lia lịa cho kịp tốc độ của chú Thiên Sứ. Lúc sau khổ chủ khều khều: đừng phiên dịch những đoạn đời tư của tao cho con gái biết nhé!

Posted Image

Hình 4: Lối vào nhà không thẳng (đã được đặt gương và vứt bỏ cái cây xấu xí kia)

Posted Image

Hình 5: cửa trước được đổi thành cửa sau, gương được treo ở 4 tầng cầu thang (dù không to được như chú Thiên Sứ yêu cầu), lọ hoa cũng đã được đặt đúng vị trí.

Posted Image

Hình 6: lò sưởi - phần trang trí rất quan trọng theo quan điểm Tây Âu, nhưng không tốt về mặt phong thủy.

Lên tầng 3, vừa nhìn sơ qua phòng riêng của 2 ái nữ, chú Thiên Sứ phán chắc nịch: con gái đầu thông minh học giỏi, con gái thứ 2 không bằng chị đâu. Phòng con gái đầu phải đổi hướng giường, treo gương, treo hồ lô trên đầu giường và đặt một hũ muối dưới gầm giường, trên bàn làm việc cần 1 quả cầu thủy tinh để tăng khả năng tập trung, tốt cho học hành…Ái nữ nhỏ thỏ thẻ với bố: thế thì con cần 12 quả cầu mới bằng được chị.

Cứ như vậy, lần lượt từng phòng được điểm mặt, chỉ tên và hướng giải quyết. Trong lúc chờ khổ chủ đưa sang nhà bà vợ, chú Thiên Sứ tranh thủ hút điếu thuốc và hít thở tí khí trời, rồi chỉ sang những ngôi nhà hàng xóm: con xem, khu vực này toàn những người có chức tước! Nhà họ có ống khói. TP nhìn quanh, nhà nào cũng có xe hoành tráng, chắc hẳn họ không phải là trưởng phòng, giám đốc thì cũng phải trùm buôn ma túy! Nghĩ tủi thân mình lái cái xe cà tàng, thôi thì sau này gắng lắp 10 cái ống khói trên mái nhà, biết đâu lại thành chủ trại lợn.

Posted Image

Hình 7: sau nhà đã được trấn trạch theo hướng dẫn của chú Thiên Sứ

Bà vợ không có nhà, ra đón khách là ái nữ lớn. Cô bé gầy quắt queo nhưng vẫn khiến chú Thiên Sứ phải thốt lên: ôi, cô bé này xinh quá! Ái nữ chớp chớp mắt tỏ lời cảm ơn câu khen ngợi. Chú Thiên Sứ lắc đầu quầy quậy: nhà này rất xấu, bà này chả chăm lo gì gia đình, cái hướng bếp thế kia…Nhà lộ cốt, bà này keo kiệt…Con gái lớn hợp bố, con gái bé hợp mẹ…Phải đục một lỗ cách sàn nhà 10cm để tạo khí trong phòng con gái lớn… Khổ chủ méo mặt: Hiệp hội quản lý nhà không cho mình thay đổi những gì liên quan đến bên ngoài ngôi nhà đâu. Chú Thiên Sứ hiến kế: thế thì để con bé ở hẳn với bố. Khổ chủ lắc đầu: tòa quyết rồi, 50% thời gian ở bên mẹ, trừ khi con bé muốn, mà giờ nó không muốn.

Cáo từ khổ chủ ra về, TP đưa chú Thiên Sứ đến cửa hàng ăn P F Chang’s, nơi TP luôn thắc mắc về con ngựa béo ú cụt đuôi. Chú Thiên Sứ làm 2 cút rượu sake nhâm nhi với đồ biển. Lâu lắm rồi TP mới có cuộc nói chuyện thoải mái, vui vẻ, chân tình với một ai đó như thế. Vì thời gian hạn hẹp, TP không kịp đưa chú Thiên Sứ ra cảng biển của Baltimore để xem buôn lậu ma túy và súng ống, chú cũng phải chuẩn bị về Vn, nên không thể ở lại qua đêm để tận mục sở thị cảnh sát đấu súng với tội phạm, gay cấn hơn cả phim Hollywood.

Một năm nhìn lại:

- Ái nữ lớn bệnh đã giảm và xuất sắc giành suất học bổng 50%, trị giá $23.000 của một trường đại học tư thục có tiếng. Cô bé sẽ nhập học tháng 8 này. Từ sau khi khổ chủ lắp gương, đổi hướng nhà, vứt bỏ những đồ vật nhiều ác khí, sắp xếp lại nội thất, ái nữ đột nhiên đòi sang ở với bố và từ chối ở với mẹ. Ái nữ tâm sự: con chả hiểu nữa, hình như phong thủy có tác dụng thật. Con tự nhiên rất thích ở căn nhà này của bố.

Posted Image

Hình 8: ái nữ lớn

- Mặc dù bác sĩ tâm lý nói rằng không được đặt gương trong nhà, vì sẽ ảnh hưởng đến căn bệnh của ái nữ. Nhưng kể từ khi khổ chủ lắp 1 loạt gương, ái nữ có đứng săm soi ngắm nghía hàng ngày, nhưng bệnh chả bao giờ tăng như lời bác sĩ nói!

- Trước đây khổ chủ rất chật vật khi cho thuê một căn nhà khác. Người thuê sau một thời gian ngắn hay bỏ đi. Nay khổ chủ đã có người thuê mới, đòi thuê trên 3 năm. Khổ chủ cũng tìm được nhiều cơ hội làm ăn mới.

- Chú Thiên Sứ có gửi tặng khổ chủ 1 ông Khiết nặng trịch (TP hên được chú tặng luôn một ông! Chi phí chuyển phát khổ chủ giả) và 2 quả hồ lô để treo đầu giường. Khổ chủ đã xoay lại bộ bàn ghế và kệ sách, nơi chú Thiên Sứ tuyên bố kệ sách như người phản bội, đá vào lưng. Khổ chủ nay đã bớt khổ, điều tiếng giảm, được nhiều người hậu thuẫn.

- Bà vợ khổ chủ do không có điều kiện gặp trực tiếp chú Thiên Sứ, chỉ nghe kể lại, cộng thêm bản tính vốn tiếc tiền, chẳng kê lại cái gì trong nhà, nên đâu vẫn vào đấy!

Ghi chú: Những cách hóa giải phong thủy trong bài viết này là “bản quyền” của chú Thiên Sứ, TP chỉ giới thiệu sơ sơ qua một số phần.

18 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Trang Phan.

Hồi ấy, cứ tưởng dân khoa học đẳng cấp như ông Mỹ này khó thuyết phục ông ta tin vào Lý học Đông phương - lại còn nhân danh nền văn hiến Việt trải 5000 năm nữa chứ. Nhưng cuối cùng ông ta đã tin. Phong thủy là khoa học thật sự mà. Giới khoa học thực sự sẽ phải công nhận điều này.

Tôi ngồi nói chuyện đối diện ông, tính thuyết phục sẽ khác với ngồi bên cạnh. Nếu tôi hút thuốc trước mặt ông sẽ khác tôi không hút thuốc. Chúng ta ngồi trước cái bàn tròn sẽ khác cái bàn vuông...... Tất cả đang tương tác. Chung ta chỉ gặp nhau ít phút thì những tương tác đó sẽ quyết định chúng ta nghĩ về nhau thế nào. Huống chi ông ở trong căn nhà mà hàng ngày nó tác động vào ông: cái cửa to sẽ khác cái cửa nhỏ. Cửa mở bên phải sẽ khác cửa mở bên trái, ông nằm ngủ theo chiều của Từ trường trái Đất sẽ khác với chiều vuông góc, hay xéo với nó....Nền Lý học Đông phương đã tổng kết những nhận thức quy luật khách quan này và dó chính là bản chất của Phong Thủy.....

Có lý đấy chứ nhỉ :D .

Một lần nữa cảm ơn Trang Phan.

----------------------------------------------

PS:

Và hiển nhiên là không thể thiếu điếu thuốc. Nó là hơi thở, là sự sống, là thương hiệu Thiên Sứ.

Rồi, lại khuyến khích chú bảo vệ thương hiệu rùi. Thiên Sứ đang muốn đổi logo đây!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Phan Trang về bài viết.

Bài viết lời lẽ , giọng văn rất....hợp vơi HTH, và hy vọng PT tiếp tục giới thiệu PTLV tới người dân Mỹ.

Thân chào

Share this post


Link to post
Share on other sites

bài viết của bạn trangphan hay quá

tiếc là thiếu cảnh đưa thầy thiên sứ đi xem buôn lậu ma túy ,súng ống ,ko thì hay phải biết :D

thân ái

:D tuấn dương :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

bài viết của bạn trangphan hay quá

tiếc là thiếu cảnh đưa thầy thiên sứ đi xem buôn lậu ma túy ,súng ống ,ko thì hay phải biết :D

thân ái

:D tuấn dương :D

Khu vực cảng của thành phố cảng Baltimo này các băng đảng hoành hành dữ lắm. Cảnh sát chết hoài vì bắn nhau. Lạy Chúa! Dù có thời gian chắc tôi cũng không ở lại. Vì đấy không phải phim trường để xem. Nhỡ nó lại bắn thẳng vào mình thi thật là lãng nhách.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hồi lâu rồi cháu có đọc sách của ông Lưu Dung (1 tác giả ng TQ sống ở Mỹ - Viết truyện kiểu tạp văn) có 1 bài nho nhỏ mà theo quan điểm của tác giả, phong thủy chỉ đúng ở châu Á, còn ở châu lục khác, "Phong" và "Thủy" và vài thứ khác không như ở châu Á nên không áp dụng được. Cháu không tin lắm nhưng vì chưa được thấy kết quả thật sự nên cũng phân vân.

Hôm nay đọc bài này mới thấy bác Thiên Sứ quá giỏi vì đã chứng minh là ông tác giả kia sai!

Càng lúc cháu càng ngưỡng mộ bác! Mong là 1 ngày không xa cháu sẽ đủ khả năng để theo học bác! :D

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hồi lâu rồi cháu có đọc sách của ông Lưu Dung (1 tác giả ng TQ sống ở Mỹ - Viết truyện kiểu tạp văn) có 1 bài nho nhỏ mà theo quan điểm của tác giả, phong thủy chỉ đúng ở châu Á, còn ở châu lục khác, "Phong" và "Thủy" và vài thứ khác không như ở châu Á nên không áp dụng được. Cháu không tin lắm nhưng vì chưa được thấy kết quả thật sự nên cũng phân vân.

Hôm nay đọc bài này mới thấy bác Thiên Sứ quá giỏi vì đã chứng minh là ông tác giả kia sai!

Càng lúc cháu càng ngưỡng mộ bác! Mong là 1 ngày không xa cháu sẽ đủ khả năng để theo học bác! :D

Đã mang tính khoa học (chân chính) thì áp dụng ở đâu cũng đúng!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bóng đèn điện được phát minh ở Châu Âu, đen qua Châu Á nó không sáng sao?

Lý thuyết 12 cung hoàng đạo của phương Tây chỉ phù hợp với người Tây thôi sao?

Bánh mì Châu Âu đem qua Việt Nam, không ăn được sao?

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites