Di Lặc

Một Ngày Đến Với Ngôi Chùa 28 Trẻ Em Bất Hạnh

19 bài viết trong chủ đề này

Theo sự giới thiệu của các Phật Tử Quận Thủ Đức, Ngày 11.1.2010 Di Lặc cùng các Cô, Chú, tại Khu Tân Đức An Phường Linh Chiểu - Quận Thủ Đức đã tổ chức 1 chuyến Từ Thiện đến với Tịnh Xá Ngọc Tuyền ẩn ngụ tại tổ 17 , Ấp Tân Hạnh , Thôn Vạn Hạnh , Thị Trấn Phú Mỹ ,Huyện Tân Thành - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu..để giúp đỡ những mảnh đời đau khổ...

Posted Image

Posted Image

Đoàn xe xuất phát đúng vào 8 giờ sáng, vượt hơn 50 km trên quốc lộ 51 đang trong quá trình sửa chữa, đường đầy gồ ghề và gió bụi, Sau hơn 2 giờ đồng hồ xe chúng tôi đến được tịnh xá theo địa chỉ trên.

Posted Image

Trước mặt chúng tôi là ngôi tịnh xá nhỏ nhắn nằm ẩn sâu hun hút trong 1 con đường đất, xe vừa đến Sư trụ trị ra tận xe đón chúng tôi, tay bắt , mặt mừng, ấn tượng đầu tiên là tôi được thấy những cháu nhỏ mặt mày lem luốc chạy vui đùa trên sân trước tịnh với đầu để 3 chỏm..

Đợt quyên góp từ thiện lần này gồm 2 tấn gạo, trên 15 thùng mỳ, rất nhiều quần áo mới cho các cháu và các đồ chơi được các em trong khu phố quyên góp gởi đến...

được đồ chơi mới các em như vui hẳn lên hò hét, ví von nhìn thật cảm động

Posted Image

Posted Image

Sau khi hoàn tất công việc trao tặng quà và 1 ít tiền mặt, Di Lặc được Sư Trụ Trì Giác Liên , kể khái quát về sự hình thành và phát triển của tịnh xá,Sư Phụ Giác Liên xuất gia năm 18 tuổi và sau bôn ba nhiều nơi trên mảnh đất miền đông nam bộ, năm 1992 Sư quyết định chọn thôn Vạn Hành làm nơi dừng chân của mình, tịnh xá ban đầu chỉ là 1 túp lều tranh nhỏ cạnh con suối, mãi đến năm 1997 với sự đóng góp của các phật tử bốn phương nên mới xây dựng được tinh xá như ngày nay.

Hỏi về việc những đứa trẻ mồ côi cha mẹ và có nhiều hoàn cảnh khác nhau ở đây, Sư Phụ Giác Liên Tâm sự, những đứa trẻ ở đây hầu hết là các cha mẹ đem đến bỏ cổng chùa, có đứa sư lượm ngoài con suối, gốc cây gần tịnh xá...28 em là 28 mảnh đời khác nhau, giờ em lớn nhất đã học lớp 9 ( Huynh Trưởng ) đứa bé nhất là 3 tháng... Hỏi về những khó khăn của việc nuôi nấng các cháu , Sư Giác Liên chỉ cười và tặng cho Di Lặc câu thơ:

Con Ai Đem Bỏ Chùa Này

A Di Đà Phật Con Thầy Thầy Nuôi....

Posted Image

(Sư Phụ Đang Chăm Sóc các em nhỏ)

.....................

Nhìn khung cảnh xung quanh và các đồ dùng tại tịnh xá, Di Lặc đã không cầm được 1 nước mắt,

Posted Image

( Chiếc xe duy nhất hằng ngày được huynh trưởng ở đây đưa các em đến trường, mỗi lần chở 3 em...trên đoạn đường dài hơn 5km)

Posted Image

(Chiếc Võng cũ nát vẫn chưa được thay)

Posted Image

( Chỗ ngủ của các em )

Nhìn những đưa trẻ thơ ngây vô tư trong sáng mới biết được công lao to lớn của Sư trụ trì tịnh xá, hầu hết các em ở đây đều ngoan, học tốt...

Posted Image

( Bé này bị Ba Mẹ bỏ rơi nơi cổng chùa bị hở hàm ếch, mới đây 1 phái đoàn Mỹ đã phẫu thuật lấy lại nụ cười cho em)

Posted Image

Nụ cười trẻ thơ bên bữa cơm chay trước lúc đến trường.

Buổi từ thiện kết thúc lúc 15 h cùng ngày, tiễn chúng tôi ra tận xe là Sư Phụ Giác Liên và các em nhỏ, Sư Phụ không quên gởi gắm lời chúc phúc đến với đại gia đình các thành viên.

Trên đường trở lại TP, Di Lặc có suy nghĩ rằng, mỗi chúng ta, chỉ cần đóng góp 1 chút nhỏ, rất nhỏ cũng có thể giúp cho cuộc đời này nói chung và những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ tại tịnh thất Ngọc Tuyền và Ngọc Thiền (Bên Cạnh) để có được những miếng cơm, sách bút vở hằng ngày,tạo cơ hội cho các em hướng về cuộc sống tốt đẹp hơn...

Thủ Đức

12.1.2011

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chúng ta nên tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em tại đây hoặc hổ trợ vị trụ trì phần nào nuối nấng các em. ACE nào đi cùng nên đăng ký hoặc PM cho Wild, dự kiến sẽ đi vào thứ bảy ngày 16.1.2011. Khởi hành 7g sáng.Có thể chúng ta hợp đồng xe nên cần biết số người tham gia cụ thể. Cám ơn chuyến đi mở đường của Di Lặc.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chúng ta nên tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em tại đây hoặc hổ trợ vị trụ trì phần nào nuối nấng các em. ACE nào đi cùng nên đăng ký hoặc PM cho Wild, dự kiến sẽ đi vào thứ bảy ngày 16.1.2011. Khởi hành 7g sáng.Có thể chúng ta hợp đồng xe nên cần biết số người tham gia cụ thể. Cám ơn chuyến đi mở đường của Di Lặc.

Cảm ơn cô Wildlavender đã quan tâm, Cô cứ liên lạc với Di Lặc bất cứ lúc nào nếu cần thêm thông tin..

Kính Cô,

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những cảnh đời khó tin ở một tịnh xá.

Buổi trưa ở tịnh xá Ngọc Tuyền (Tổ 17, thôn Tân Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) khá tĩnh mịch với những đứa trẻ mặt mày lem luốc chạy vui đùa trên sân trước tịnh xá với đầu để 3 chỏm… Nơi đây đang là nơi ở của một bà mẹ và gần 30 đứa trẻ mồ côi hay trẻ bị bỏ rơi được bà cưu mang.

Chuyện về những sinh linh bé nhỏ

Sư cô Thích Nữ Giác Liên (tên thật là Phạm Thị Nương) một mình chăm sóc, nuôi dưỡng đến nay đã 45 đứa trẻ. Chúng lớn lên trong tiếng kinh và sà vào vòng tay nhân ái của sư cô để vượt qua giông bão cuộc đời. Chúng là sản phẩm lỗi lầm của những ông bố, bà mẹ vô trách nhiệm.

Tịnh xá được xây dựng nhỏ nhắn và nằm nép mình trong một con đường nhỏ bằng đất đỏ, xa trục đường chính 5km. Khi chúng tôi đến thăm, lũ trẻ vắng hơi cha mẹ từ khi mới lọt lòng đang lóc chóc chạy nhảy, một số vừa đi học mới về.

Những đứa trẻ tóc để chỏm lon ton chơi đùa đón chúng tôi bằng tiếng cười nói trong veo. Chúng lon ton theo sau nhóm khách lạ và sà vào lòng đùa giỡn chúng tôi dù không biết là quen hay lạ.

Sư cô Giác Liên kể: “Tôi bắt đầu việc nuôi trẻ bị bỏ rơi như một duyên số với chúng. Cháu đầu tiên tôi nuôi khi tịnh xá còn là một lều tranh nằm ẩn sâu trong rừng hoang vắng. Tính đến nay tôi đã nuôi 45 cháu mồ côi hay bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn rất nhỏ. Một số cháu lớn đã đi sang chùa hay tịnh xá khác, hiện còn 28 cháu đang sống cùng tôi.

Chúng rất tội nghiệp và mỗi cháu có một hoàn cảnh riêng éo le khác nhau. Những đứa trẻ ở đây hầu hết là cha mẹ đem đến bỏ cổng chùa, có đứa được lượm ngoài con suối, gốc cây gần tịnh xá... Giờ em lớn nhất đã học lớp 9 và đứa bé nhất là 3 tháng. Tất cả các con đều được làm khai sinh theo họ của tôi ngoài đời trước khi xuất gia, là họ Phạm”.

Phạm Hải Tuệ là anh lớn nhất của các em trong tịnh xá nay đã 15 tuổi, đang học lớp 9. Hải Tuệ hàng ngày dùng xe gắn máy chở các em đi học (xa tịnh xá cả 5 km), sau khi học về lại lo chăm sóc chúng.

Hải Tuệ bị bỏ rơi khi được 3 ngày tuổi. Lý do chú bé bị bỏ rơi và bị cha nhấn xuống suối cho chết vì nghe đâu người mẹ ngoại tình mà sinh ra em. Sư cô nhặt được cậu bên bờ suối khi em đã tím tái và không bú được. Sư cô phải lấy sữa bò (loại cô đặc) quết lên đầu ngón tay trỏ và cho vào miệng để cậu nhấp từng chút một. Nhiều tháng sau đó, cũng bằng cách cho ăn này, Hải Tuệ đã mút mòn ngón tay của sư cô và dần lớn lên.

Phạm Hải Hoàng năm nay 6 tuổi, chuẩn bị đi học lớp 1 thì bị một cái bớt đen bao quanh mắt bên trái. Theo chính cha mẹ em kể lại trong nước mắt thì vợ chồng họ từ Cà Mau lên Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống. Do quá chênh lệch về tuổi tác nên khá nhiều người biết và để ý họ: chồng 70 tuổi và vợ chưa đến tuổi vị thành niên vì cô sinh con khi mới 17 tuổi. Giấu bụng bầu và giấu gia đình nên khi sinh ra Hải Hoàng chỉ chưa đầy 1kg và quanh mắt trái có vòng bớt màu đen. Quá sợ hãi, người vợ vứt con vào sọt rác. Còn người cha thấy tội quá bèn lén mang con đến để lại tịnh xá.

Phạm Hải Lộc năm nay 3 tuổi nhưng đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật vá môi và chuẩn bị vá thêm một lần nữa mới có thể nói được. Cha mẹ Hải Lộc quê miền Bắc vào đây sinh sống. Họ đã có 4 đứa con nhưng vẫn suốt ngày cãi cọ và đánh nhau. Khi có thai được 7 tháng, sau một trận đánh nhau với chồng, mẹ sinh ra cậu thiếu một mảng môi trên, đỏ hỏn và nặng chỉ 8 lạng.

Người cha đã đào hố toan chôn con mình thì sư cô nghe tin chạy đến. Người cha phân trần là cháu thiếu tháng, nhẹ ký nên không thể nuôi được. Sư cô móc trong túi còn được 500 ngàn đồng dúi vào tay người cha và nói “mang cháu đi bệnh viện để ấp lồng, nếu cháu sống tôi nuôi, cháu chết chôn chưa vội”.

7 ngày sau, cha Hải Lộc đưa em về từ bệnh viện và em đã cứng hơn nhưng không bú được, phải bón từng chút một. Nhưng sau đó Hải Lộc bị sốt cao, sư cô phải đưa đi Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở TP.HCM khám. Tại đây, các bác sĩ nghi em bị nhiễm HIV nên cách ly em 10 ngày, chỉ sau khi các xét nghiệm chứng tỏ em không nhiễm căn bệnh thế kỷ thì cậu bé mới khỏe dần. Sau này, sư cô đưa em đi khám để vá môi và em đã được phẫu thuật đến lần thứ 3 nên mặt đã bớt dị dạng.

Phạm Hải Thọ hiện đang học lớp 1 có duyên với sư cô Giác Liên là do một người chạy xe ba gác đưa đến. Theo người chạy xe ba gác thì anh hay thấy Hải Thọ đi xin ăn lang thang cùng người mẹ tâm thần. Bẵng đi một thời gian, không ai thấy mẹ chú đâu nhưng nhiều người thấy chú đói lả nằm trên bãi cỏ ở TX Bà Rịa. Người chạy xe ba gác vốn đã được nghe về tịnh xá có sư cô đang nuôi mấy trẻ bị bỏ rơi nên vội đưa Hải Thọ tới đây cho em có nơi nương náu.

Và những khó khăn của sư cô Giác Liên

Sư cô Giác Liên quê ở TX Châu Đốc (An Giang), bà xuất gia năm 18 tuổi. Sau nhiều năm đi nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam Bộ, năm 1992 sư quyết định chọn nơi đây là chốn dừng chân. Khi mới đến, sư cô phải ở trong hang đá, sau mới cất lên 1 túp lều tranh nhỏ cạnh con suối. Năm 1997 với sự đóng góp của các Phật tử bốn phương nên sư cô mới xây dựng được tinh xá như ngày nay.

Posted Image

Các cháu bé mồ côi ở tịnh xá của sư cô Giác Liên đang sống và sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn nhiều thứ

Tuy nhiên, sau khi đi một vòng quanh tịnh xá thì thực sự chúng tôi ái ngại cho lũ trẻ. Do khó khăn nên tịnh xá có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng hơn 1.000 m2, không có vườn cây hay hoa lợi nào khác ngoài sự từ thiện của các nhà hảo tâm. Bữa ăn mà chúng tôi chứng kiến là các em ăn cơm với canh rau bí. Các em ngủ trên 2 mảnh ván nhỏ và vài chiếc giường tầng nằm sau tịnh xá khá đơn sơ. Dù còn nhiều khó khăn nhưng tịnh xá vẫn phải thanh toán các khoản học phí cho lũ trẻ để chúng được đi học.

Hỏi về việc những đứa trẻ mồ côi, có nhiều hoàn cảnh khác nhau ở đây, sư Giác Liên tâm sự: “Tổng cộng tôi đã nuôi 45 cháu. Một số cháu sau khi lớn được đưa sang tịnh xá khác hay chùa khác. Cũng có cháu được cha mẹ hay gia đình tìm đến xin lại. Một mình tôi chăm sóc, nuôi dạy các cháu cũng không đáng ngại”.

Quả thật, dù có vất vả nhưng sư cô Giác Liên vẫn vui vẻ cùng các cháu, trong tịnh xá đầy ắp tiếng cười đùa. Sư cô Giác Liên như người mẹ già ngồi canh từng bước đi chập chững của những đứa con mới nhặt được. Với sư cô, không hạnh phúc nào lớn hơn được canh giấc ngủ, chăm từng miếng ăn và thức suốt đêm bên giường bệnh để săn sóc những đứa con bị bỏ rơi của mình.

Phạm Đăng Giới ( Việt Nam Net)

nguồn giacngo.vn

===============================================================

Địa chỉ này đã được Di Lạc đến thăm viết bài và hình ảnh, do thời gian cận tết Diễn Đàn chưa tổ chức chuyến đi nay Báo Giác Ngộ có thêm thông tin.Ghi nhận trường hợp này chúng ta sẽ đi vào những ngày đầu xuân Tân Mão.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính Sư Phụ..

Tất cả hình ảnh trên đều được Di Lặc ghi lại 1 cách rất trung thực. Nếu có đến đây chúng ta mới thấu hiểu được tất cả mọi điều. Các em, các cháu ở đây rất khó khăn với cuộc sống

hiện tại. Với phương châm lấy Thiện làm Phúc nên những gì Di Lặc đã viết ở trên là tổng quan về cuộc sống sinh động nhất mà Di Lặc đã chứng kiến.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đã hai lần hoãn nhiều lần hẹn, ban từ thiện chưa thu xếp được chuyến đi đến Tịnh Xá Ngọc Tuyền như dự kiến , nay Wild chính thức quyết định sẽ đi vào thứ bảy ngày 12 tháng 3 năm 2011 nhằm ngày mùng 8 tháng 2 âl năm Tân Mão. (Ngày vía Đức Phật Thích Ca) Sự trùng hợp này cũng cố thêm niềm tin cho chúng ta nên thực hiện chuyến viếng thăm đầy thiện Duyên này với các cháu mồ côi.

Wild chính thức thông báo thay lời mời các ACE có lòng tình nguyện hãy cùng với Ban Từ Thiện đến với các em, trước là thăm hỏi sau là trao một số quà tặng được chuẩn bị phù hợp cho cuộc sống thiếu thốn nơi đây.

Rất mong các ACE tham gia đông vui và đăng ký tại đây để tiện việc tổ chức cũng như kết hợp buổi họp mặt giao lưu thân tình tại Thành Phố biển Vũng Tàu. Khởi hành 5g sáng ngày 12 tháng 3 thứ bảy tuần tiếp theo, ra về vào chiều cùng ngày.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đã hai lần hoãn nhiều lần hẹn, ban từ thiện chưa thu xếp được chuyến đi đến Tịnh Xá Ngọc Tuyền như dự kiến , nay Wild chính thức quyết định sẽ đi vào thứ bảy ngày 12 tháng 3 năm 2011 nhằm ngày mùng 8 tháng 2 âl năm Tân Mão. (Ngày vía Đức Phật Thích Ca) Sự trùng hợp này cũng cố thêm niềm tin cho chúng ta nên thực hiện chuyến viếng thăm đầy thiện Duyên này với các cháu mồ côi.

Wild chính thức thông báo thay lời mời các ACE có lòng tình nguyện hãy cùng với Ban Từ Thiện đến với các em, trước là thăm hỏi sau là trao một số quà tặng được chuẩn bị phù hợp cho cuộc sống thiếu thốn nơi đây.

Rất mong các ACE tham gia đông vui và đăng ký tại đây để tiện việc tổ chức cũng như kết hợp buổi họp mặt giao lưu thân tình tại Thành Phố biển Vũng Tàu. Khởi hành 5g sáng ngày 12 tháng 3 thứ bảy tuần tiếp theo, ra về vào chiều cùng ngày.

Chị Wild ah, em nghĩ do hành trình của mình là Sài gòn - Vũng tàu, theo em mình nên tập trung & khởi hành vào lúc 6g sáng là phù hợp.

Về phần em, em xin đóng góp làm từ thiện cho các cháu bé là 500.000đ thứ 7 em đưa cho chị. Em cũng đăng ký 1 xuất đi cùng với đoàn TT xuống thăm Chùa & các cháu bé!

Em chúc Chị luôn khỏe mạnh, mang niềm vui tới nhiều cuộc đời đang còn bất hạnh!

Chúc Chị Ngày 8-3 Vui Vẻ! Hạnh Phúc!

em Achau

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em đăng ký đi gồm 1 người lớn và 1 bé 4 tuổi nha chị Wild.

Em đóng góp 500k VND tặng các cháu ở chùa. Nếu chị mua quà thì vui lòng ứng trước mua luôn giúp em, còn không thì đến ngày đi em đưa chị luôn để chị đưa cho Sư cô.

Vui lòng cho mẹ con em lên xe chỗ cây xăng gần ngã tư Hàng Xanh - đường Điện Biên Phủ nha chị (từ trong thành phố đi ra qua ngã tư khoảng 20m đó chị).

Thank chị Wild nhiều.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chị Wild ah, em nghĩ do hành trình của mình là Sài gòn - Vũng tàu, theo em mình nên tập trung & khởi hành vào lúc 6g sáng là phù hợp.

Về phần em, em xin đóng góp làm từ thiện cho các cháu bé là 500.000đ thứ 7 em đưa cho chị. Em cũng đăng ký 1 xuất đi cùng với đoàn TT xuống thăm Chùa & các cháu bé!

Em chúc Chị luôn khỏe mạnh, mang niềm vui tới nhiều cuộc đời đang còn bất hạnh!

Chúc Chị Ngày 8-3 Vui Vẻ! Hạnh Phúc!

em Achau

Nhất trí với Achau v/v điều chỉnh từ 5g qua 6g khởi hành để thuận tiện cho nhiều ACE ngủ nướng ! Hi hi!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào ACE,

Di Lặc rất vui khi được biết cuối tuần này (12.3.2011) TT Lý Học Đông Phương chúng ta sẽ đến với ngôi Tịnh Xá Ngọc Tuyền mà Di Lặc đã 1 lần viếng thăm. Tinh thần đã được cô Wild trao đổi, Di Lặc sẽ hướng dẫn bác Tài trong trường hợp khó tìm đường. Đường tuy xa nhưng tinh thần các ACE rất gần với mục đích đóng góp chút ít tấm lòng mình với Những Đứa Trẻ Bất Hạnh Cơ Nhỡ.....

Chúc Các Anh Chị Em trong đoàn có những giờ phút vui vẻ - hạnh phúc của chuyến Thiện Nguyện lần này

Đặc biệt xin gởi lời Chúc Sức Khỏe - Hạnh Phúc đến cô Wild người luôn tiên phong trong các công tác Thiện Nguyện của Trung Tâm.

Thân Mến & Trân Trọng

Di Lặc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Em đăng ký đi gồm 1 người lớn và 1 bé 4 tuổi nha chị Wild.

Em đóng góp 500k VND tặng các cháu ở chùa. Nếu chị mua quà thì vui lòng ứng trước mua luôn giúp em, còn không thì đến ngày đi em đưa chị luôn để chị đưa cho Sư cô.

Vui lòng cho mẹ con em lên xe chỗ cây xăng gần ngã tư Hàng Xanh - đường Điện Biên Phủ nha chị (từ trong thành phố đi ra qua ngã tư khoảng 20m đó chị).

Thank chị Wild nhiều.

Sẽ liên hệ với Thảo Nguyên qua e phôn nhé! Chúc TH NG vạn sự an lành hữu duyên cùng công tác thiện nguyện.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào ACE,

Di Lặc rất vui khi được biết cuối tuần này (12.3.2011) TT Lý Học Đông Phương chúng ta sẽ đến với ngôi Tịnh Xá Ngọc Tuyền mà Di Lặc đã 1 lần viếng thăm. Tinh thần đã được cô Wild trao đổi, Di Lặc sẽ hướng dẫn bác Tài trong trường hợp khó tìm đường. Đường tuy xa nhưng tinh thần các ACE rất gần với mục đích đóng góp chút ít tấm lòng mình với Những Đứa Trẻ Bất Hạnh Cơ Nhỡ.....

Chúc Các Anh Chị Em trong đoàn có những giờ phút vui vẻ - hạnh phúc của chuyến Thiện Nguyện lần này

Đặc biệt xin gởi lời Chúc Sức Khỏe - Hạnh Phúc đến cô Wild người luôn tiên phong trong các công tác Thiện Nguyện của Trung Tâm.

Thân Mến & Trân Trọng

Di Lặc

Cám ơn Di Lặc người mở đường cho chúng ta hội duyên cùng Tịnh Xá Ngọc Tuyền!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những ACE đã đăng ký tham gia chuyến đi Từ Thiện vui lòng đến đúng giờ(6 g sáng), địa điểm tập trung Cư Xá Nguyễn Đình Chiểu (cổng xe lửa số 10) Đường Nguyễn Kiệm Phường 4 Q.Phú nhuận. Riêng Thảo Nguyên sẽ đón tại điểm hẹn. Xe 16 chỗ gồm có 12 thành viên Diễn Đàn góp mặt.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đề nghị các ACE tham gia có mặt vào lúc 6g sáng tại địa chỉ nêu trên để chúng ta xuất phát đúng giờ và hành trình sẽ theo dự kiến lên xe, đón Thảo Nguyên và Achau trên cùng tuyến đường, ăn sáng cơm tấm Kiều Giang đi tiếp đến Thị Trấn Phú Mỹ Bà Rịa thăm và trao quà tặng, rời tịnh xá trực chỉ Vũng tàu tham quan du lịch thành phố biển.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thứ bảy ngày 12/3 chúng tôi có 14 người gồm : Achau, Thảo Nguyên, M Hiếu, Ánh Xuân, Nhóc chăn Trâu, An Thanh, Thiên Đồng, Bé Phụng Nhi, và 3 trà nô xinh đẹp của TRÀ VIỆT(quên tên rùi) bạn Th Đồng đã lên đường đến Tịnh xá Ngọc Tuyền.

Posted Image

Posted Image

Sư Cô bảo hiện nay đã lên đến 31 trẻ mồ côi và 6 Cụ già được nuối dưỡng nơi đây.

Posted Image.

Chị Minh Hiếu (PGĐ Nhà Hàng & Khách sạn Đông Kinh) cũng đã kết hợp trao tặng 6 thùng Mì Gói, 1 thùng Quần Áo trẻ em, Gạo.

Posted Image

Có một cháu bé được Sư Cô nuôi từ lúc 2 tuần tuổi, Mẹ cháu bị cưỡng hiếp khi tròn 16 t đã đem đến chùa giao cháu và gởi gắm rồi đi biệt.

Posted Image

Cháu thuộc làu một bài thơ kể về cuộc đời mình, Cha con 70 t Mẹ Con 17 tuổi , đã bỏ con lại đây, xin nương nhờ cửa phật, may nhờ ơn biển của Sư Cô, con có nơi ăn ngủ, con lại được học hành, lại thuộc thông kinh kệ, con cũng nhờ lòng từ bi, của các Ông các Bà mà chúng con ấm áp, Ơn này sẽ báo đáp .....

Posted Image

Posted Image

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted Image

Vừa xuống xe, ACE đã chuyển quà vào chánh điện, được sư Cô đón tiếp.

Posted Image

giới thiệu với tôi về những sinh hoạt nơi đây.

Posted Image

Chúng tôi đã lễ Phật và hồi hướng công đức này đến chư Phật gia trì cho các em sớm thành thân nơi cửa Phật.

Số quà được tặng gồm : 10 chai dầu gội Lifebuoy = 590,000 đ (năm trăm chín mươi ngàn đồng)

4 thùng sữa nước Vinamilk = 1.000,000 đ (một triệu đồng)

5 hộp kẹo = 125,000 đ (một trăm hai mươi lăm ngàn đồng)

Dầu ăn loại 5 lit x 5 thùng = 800,000 đ (tám trăm ngàn đồng)

Kem đánh răng 12 cây x 10,800 = 129,600 đ (một trăm hai mươi chín ngàn sáu trăm đồng)

Xà bông tắm 40 cục x 4900 = 196,000 đ (một trăm chín mươi sáu ngàn đồng)

Bột ngọt 10 gói = 255,000 đ (hai trăm năm mươi lăm ngàn đồng)

Tổng cộng : 3,095,600 đ (Ba triệu không trăm chín mươi lăm ngàn đồng) Sẽ bổ sung biên nhận tại topic này.

Ngoài ra còn có 6 thùng Mì chay, 10 kg Gạo, và 10 kg Quần áo trẻ em của Chị Minh Hiếu góp tặng.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chuyến đi có sự tham gia của hai nhà hảo tâm trẻ tuổi, Phụng Nhi và bé trai của Thảo Nguyên.

Posted Image

Cũng phải đến lúc chia tay....

Posted Image

Tạm biệt Sư Cô ....

Posted Image

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay