Mạnh Đại Quân

Phong Thủy Căn Nhà Đắt Nhất Thế Giới Bị Của Tỷ Phú Ấn Độ

11 bài viết trong chủ đề này

Nhà đắt nhất thế giới bị bỏ hoang

Khi tỷ phú giàu nhất Ấn Độ khánh thành ngôi nhà cao 27 tầng xa hoa, nhiều người tự hỏi ông ấy định chứng minh điều gì. Giờ đây, một câu hỏi khác được đặt ra: Tại sao ông ấy vẫn chưa đến ở?

> Tỷ phú xây nhà tỷ đô

Posted Image

Tòa nhà tỷ đô của tỷ phú Ấn Độ Antilia. Ảnh: NYT.

Tỷ phú Mukesh Ambani không một lời giải thích về vấn đề trên, khiến dư luận đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau. Một lời giải thích phổ biến đó là dù có tới 1 tỷ USD được đổ vào xây dựng, tòa nhà vi phạm nguyên tắc Vastu Shastra, một thuật giống như phong thủy ở phương Đông

Nhìn bề ngoài, ngôi nhà có tên Antilia dường như có người ở. Đêm xuống, tòa nhà sang trọng này được thắp sáng đèn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Những người giàu có ở thành phố Mumbai tới đây xem phim tại nhà hát và ăn tối trong phòng tiệc. Thế nhưng, khi khách thưởng thức xong những miếng bánh cuối cùng và ra về, chủ nhà cũng lên đường tới Sea Wind, tòa nhà 14 tầng ở phía nam thành phố. Tại đây, ông Ambani, vợ, ba con sống cùng mẹ ông và gia đình em trai ông.

Vậy khi nào Mukesh Ambani, người có tới 27 tỷ USD theo ước tính của Forbes, chuyển vào đây sống?

"Tôi hỏi ông ấy câu này hai lần rồi", một người bạn đã dự tiệc tại Antilia nhiều lần cho biết. "Ông ấy nói: "Tháng tới, để mọi việc xong đã".

Một người bạn thân khác của Ambani cho hay gia đình tỷ phú không sống ở đây nhưng thỉnh thoảng ngủ lại. Người này giấu tên vì sợ làm mất lòng Ambani.

Tushar Pania, phát ngôn viên của công ty Reliance Industries của tỷ phú, nói rằng những bàn luận xung quanh vấn đề này là chuyện tầm phào. "Đấy là nhà riêng. Không có lý do gì lại bàn chuyện đó chỗ đông người", ông nói.

Ông cho hay gia đình đã chuyển tới song khi được hỏi liệu gia đình tỷ phú có sống ở Sea Wind không, ông nhắc lại: "Họ sống ở cả hai nơi".

Nhưng tại sao có người xây một ngôi nhà được cho là đắt nhất thế giới lại chỉ dùng nó làm nơi ở tạm. Nhiều người tìm tới thuật phong thủy Vastu để giải thích. Người theo đạo Hindu cho rằng xây nhà không theo thuật Vastu, gia chủ sẽ gặp điềm xấu.

Basannt R. Rasiwasia, một chuyên gia Vastu nói Antilia có vẻ như đã vi phạm một trong những nguyên tắc của thuật phong thủy. Phần phía đông của tòa nhà không có đủ cửa sổ hoặc những khoảng trống để đón nắng mặt trời buổi sớm. "Từ ngoài nhìn vào, tôi thấy rằng phía đông bị phong tỏa trong khi phần phía tây mở rộng hơn", ông nói. "Điều này có thể khiến các thành viên trong gia đình hiểu lầm lẫn nhau. Gia chủ cũng sẽ phải nỗ lực nhiều để đạt được kết quả bình thường. Phía tây thường mang tới nguồn năng lượng xấu".

Tuy nhiên, ông Rasiwasia cho biết không thể phân tích đầy đủ do ông chưa được vào bên trong ngôi nhà. Ngôi nhà do hai công ty Mỹ xây dựng và trang trí. Giới chức hai công ty này từ chối bình luận về thông tin trên.

Ngay cả trước khi nó được xây dựng, nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh Antalia. Ông Ambani mua khá nhiều đất để xây nhà năm 2002 với giá 4,4 triệu USD từ một quỹ từ thiện Hồi giáo. Các chức sắc Hồi giáo và nhiều nhà phê bình chỉ trích rằng mảnh đất được mua với giá thấp hơn thị trường. Ambani mua nó từ một cuộc đấu giá và bác bỏ chỉ trích này.

Năm ngoái, khi Antilia sắp hoàn thành, nhiều cư dân Hồi giáo phẫn nộ nói rằng tòa nhà là sự phô trương sự giàu có ở đất nước mà phần lớn dân chúng sống với thu nhập dưới 2 USD một ngày và hơn nửa dân cư thành phố Mumbai phải sống trong nhà ổ chuột. Nhiều báo trong nước và nước ngoài viết về điều này, khiến Ambani buồn lòng, một người bạn của ông kể.

Dù vậy, tòa nhà vẫn thu hút được nhiều ánh nhìn ngưỡng mộ. Cách đó khoảng gần 1 km, lãnh sự Mỹ đang xây dựng một tòa nhà gần giống như Antilia.

Mai Trang (theo NYT

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu chúng ta có thêm hình ảnh về thiết kế nội thất bên trong sẽ có thể có nhiều điều để bình luận. Tuy nhiên thì với hình thể lộ cốt và sai phạm về cấu trúc hình thể thì khả năng chủ nhà chuyển về đây sống là rất thấp và thậm trí là trong tương lai ngôi nhà sẽ là ngôi nhà không được sử dụng vào mục đích để ở. Chủ nhân của nó sẽ bị bòn rút tiền từ trong và sẽ mất nhiều tiền cho sự tiêu sài.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu chúng ta có thêm hình ảnh về thiết kế nội thất bên trong sẽ có thể có nhiều điều để bình luận. Tuy nhiên thì với hình thể lộ cốt và sai phạm về cấu trúc hình thể thì khả năng chủ nhà chuyển về đây sống là rất thấp và thậm trí là trong tương lai ngôi nhà sẽ là ngôi nhà không được sử dụng vào mục đích để ở. Chủ nhân của nó sẽ bị bòn rút tiền từ trong và sẽ mất nhiều tiền cho sự tiêu sài.

Ngôi nhà này nếu không phá đi thì chính vị tỷ phú đó sẽ suy sụp, chậm nhất không quá 9 năm.
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngôi nhà này nếu không phá đi thì chính vị tỷ phú đó sẽ suy sụp, chậm nhất không quá 9 năm.

Cái nhà này nhẹ thì mất mát phá sản, nặng hơn thì mất mạng. Không cần đợi 9 năm, theo tôi chỉ cần 1 năm nữa kết quả sẽ rõ.

Giải pháp duy nhất giúp ông ta thoát khỏi rủi ro trên là ông ta phải thực tâm hiến tặng ngôi nhà này cho một múc đích xã hội nào đó, Tự nguyện hủy bỏ tất cả các quyền đối với ngôi nhà này.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo tôi thì có 2 giải pháp, một là bỏ thêm một số tiền lớn ra gia cố chỉnh lại cấu trúc cho hợp lý, hai là...đập bỏ, ba là làm nhà tập thể cho người nghèo cơ nhỡ ở tạm một thời gian rồi...đập. Bởi ai vô ở cũng xui à.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu chúng ta có thêm hình ảnh về thiết kế nội thất bên trong sẽ có thể có nhiều điều để bình luận.

Bổ sung thêm ít hình ảnh bên trong và thông tin để mọi người cùng tham luận về ngôi nhà này

================================================================================

Ngôi nhà tỷ đô của tỷ phú Ấn Độ

Tòa nhà Antilia là ngôi nhà đắt nhất hành tinh và rộng hơn cung điện của vua Louis XIV ở Versailles, nội thất lộng lẫybên trong chỉ có những bậc vương giả mới có

Ngôi nhà có tên là Antilia, là tài sản của nhà tỷ phú gốc Mumbai Mukesh Ambani, người đứng đầu tập đoàn dầu khí khổng lồ Reliance Industries. Theo ước tính, giá của nó trên một tỷ đô, nhiều người cho rằng nó là ngôi nhà đắt nhất hành tinh. Ngôi nhà cao tầng này nhìn xuống các khu ổ chuột bám xung quanh, có một rạp chiếu phim, các bể bơi, một sân đáp trực thăng và được đặt tên là Antilia, lấy tên từ một hòn đảo huyền bí ở Đại Tây Dương.

Căn nhà được thiết kế bởi 2 công ty kiến trúc là Perkins + Will có trụ sở tại Dallas và công ty Hirsch Bedner Associates ở Los Angeles. Sau khi hoàn thành nó cao khoảng 525 feet ( tương đương 160m) và diện tích trong nội thất vào khoảng 121.920 m2. Antilla được xây dựng dựa trên thuật Vaastu truyền thống của người Ấn Độ (cũng tương tự như thuật Phong Thuỷ của nguời Trung Quốc.

Posted Image

Toàn cảnh tòa nhà

Căn nhà cao 27 tầng này có thiết kế sử dụng vật liệu chủ yếu là kính với đầy đủ rạp chiếu phim với sức chứa 50 người, câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ với bể bơi cùng đầy đủ các dụng cụ tập luyện, 3 sân đỗ trực thăng, 9 thang máy tốc độ cao, 6 tầng dành cho nơi để xe với sức chứa 168 ô tô, 4 tầng giành cho không gian xanh với nhiều loại cây quý hiếm…

Ngôi nhà của Ambani còn được cho là rộng hơn cung điện của vua Louis XIV ở Versailles, nội thất của căn nhà cũng được chau chuốt với những đồ đạc chỉ dùng cho các bậc vương giả.

Tiền sảnh

Posted Image

Từ tiền sảnh người ta đếm được chín chiếc thang máy: Hai chiếc dành riêng cho khu vực gara, ba chiếc dành cho khách, hai chiếc dành riêng cho gia đình Ambani và hai chiếc nữa dành cho nhân viên phục vụ và các dịch vụ khác. Từ đây có các lối vào các quán bar, khu vực tiếp tân và phòng trang điểm. Hai chiếc cầu thang dẫn từ tiền sảnh xuống khu phòng chiêu đãi, được thiết kế trong một không gian mở có chiều cao của hai tầng.

Phòng chiêu đãi

Posted Image

Điểm nổi bật nhất của căn phòng này là bộ đèn trần pha lê, nó chiếm đến gần 80 % diện tích của trần. Các bậc tam cấp bằng bạc dẫn lên khu tầng lửng, phía sau hai cánh cửa là phòng trưng bày các kiệt tác nghệ thuật mà ông sưu tầm được. Ngoài ra còn có một sân khấu nhỏ để phục vụ giải trí hoặc cho ai đó muốn phát biểu với một màn chiếu phía sau. Một khu nhà bếp có kích thước không kém gì chính căn phòng có thể phục vụ hàng trăm thực khách cùng lúc.

Phòng tắm

Posted Image

Một trong những chủ đề thiết kế chủ yếu của Antilla là sự kết hợp của các tính năng xa hoa hiện đại với các phong cách thuần Ấn. Như chiếc bồn rửa hình lá Gingko này là một ví dụ điển hình. Chiếc lá này có nguồn gốc Ấn Độ, và những chiếc bồn hình lá được cấu tạo sao cho nước được chảy theo các cuống lá và đổ vào bể chứa được tạo bởi các giỏ lá.

Khu Truyền thống

Posted Image

Những chiếc thảm truyền thống, những chiếc gương cùng với các bộ đèn chùm tạo nên một không gian tĩnh lặng cho gia đình và những vị khách quý của Reliance Industries. Khu sinh hoạt chung như thế này không phải là duy nhất trong ngôi nhà.

Khu Hiện đại

Posted Image

Các không gian trong nhà này đều được sử dụng các vật liệu hoàn thiện hoàn toàn khác nhau, tránh sự lặp lại giữa các tầng dễ gây cảm giác nhàm chán. Ý tưởng trộn các không gian vào nhau, tạo nên cảm giác liên tục và đồng nhất giữa các khu nhưng thực ra lại là một cách để biểu thị rõ sự khác nhau của chúng. Các đồ nội thất, sàn nhà và các đường nét trang trí đậm nét trong phòng này mang đậm tính tối giản (minimalism) hơn các khu vực khác trong toà nhà.

Tầng giải trí

Posted Image

Các rạp hát tại gia hiện nay rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhưng thông thường đó chỉ là một màn LCD hay plasma cỡ lớn với một bộ âm thanh 5.1 và dăm chiếc ghế xinh xắn. Ở đây Ambani cho xây hẳn một rạp chiếu phim cỡ lớn gần hết diện tích của tầng với đầy đủ trang thiết bị như Skywalker Ranch của đạo diễn Star War George Lucas hay Portabello Estate của Frank Pritt’s. Bên ngoài còn có một phòng rượu, một quầy snack bar và không gian giải trí, bao gồm cả những chiếc đi văng và bàn ăn.

Tầng chăm sóc sức khoẻ

Posted Image

Một khu trị liệu bao gồm bể bơi ngoài trời có view nhìn ra thành phố và bể sục Jacuzzi trong nhà để chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình. Ngoài ra tầng này còn có một phòng tập, phòng Yoga, phòng học khiêu vũ và khu tắm nắng. Đặc biệt còn có một phòng làm mưa tuyết nhân tạo để làm dịu bớt cái nóng nhiệt đới trong những ngày hè oi bức.

Garage

Posted Image

Sáu tầng đầu tiên của ngôi nhà được dành làm chỗ đỗ xe cho gia đình Ambani, các vị khách và người phục vụ. Những khu vườn treo nho nhỏ được bố trí bên ngoài các tầng này, ngoài nhiệm vụ làm đẹp còn có tác dụng mát cho bên trong còn một ý nghĩa lớn hơn là cung cấp thêm ô xy cho khu vực chỉ toàn khí thải cacbonic và dầu máy này. Các cây trồng này được lựa chọn là những cây sống được trong môi trường nước dinh dưỡng mà không cần đất nhằm hạn chế ô nhiễm cho môi trường phía ngoài.

http://camnangxaydung.wordpress.com/2011

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chà, đập thì uổng quá! Cho cũng uổng luôn.

Nhưng theo Phong thủy Lạc Việt về hình lý khí thì quá xấu luôn. "Gân gà"!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo tôi thì có 2 giải pháp, một là bỏ thêm một số tiền lớn ra gia cố chỉnh lại cấu trúc cho hợp lý, hai là...đập bỏ, ba là làm nhà tập thể cho người nghèo cơ nhỡ ở tạm một thời gian rồi...đập. Bởi ai vô ở cũng xui à.

đập bỏ thì phí quá sư huynh ,cả 1 đống tiền đó có ít đâu Posted Image

chỉ cần chủ nhà bỏ tiền ra mua các khu đất xung quanh rồi tìm cách cải tạo phong thủy từ xa thì có thể khắc phục được phần nào Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhà này nhìn khá giống cái ổ chuột, chống đỡ, nghiêng ngả, xiêu vẹo lung tung, không đứng vững nổi. Nhìn muốn nhảy lầu.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay