Thiên Sứ

Tư Liệu Phong Thủy Tham Khảo

28 bài viết trong chủ đề này

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ưng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Sắp đặt tiền sảnh công ty theo phong thủy

Phòng tiếp tân bao giờ cũng được xem là nơi quan trọng nhất của công ty về mặt ngoại giao, với vai trò là trung tâm, là cánh cửa đầu tiên để tiếp xúc khách hàng, khách quý đến với thế giới riêng của công ty của bạn.

Posted Image

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Phong cách, tính chất hoạt động, thậm chí uy tín của cả một điểm kinh doanh phụ thuộc nhiều ở khu vực lễ tân, sảnh đón tiếp.

Các nguyên tắc của phong thủy hiện đại xác lập ấn tượng cần có của một lối vào, sảnh đón phải làm sao cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó, đồng thời giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Kích thước

Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích.

Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp, làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

Bố trí hợp lý

Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào.

Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong, phù hợp với số lượng người giao dịch, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng và chất liệu cửa thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng.

Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh chứ không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay… đi luôn ra phía sau.

Cho nên nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn… sao cho ngăn luồng di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp nội thất được tàng phong tụ khí tốt hơn.

Khoảng cách từ quầy tiếp tân đến cửa cũng là vấn đề nên quan tâm sao cho khách vào không phải băng qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng không phải vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân.

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy.

Tốt nhất là quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa phía sau, kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối nhân viên, đâu là lối của khách để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

Trang trí

Về hình dáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy.

Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ.

Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy.

Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Theo CafeLand

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phong thủy kinh doanh năm 2014

Posted ImageLillian Too, nhà nghiên cứu và là một tác giả nổi tiếng thế giới về khoa học phong thuỷ vừa đưa ra những dự báo cho năm 2014 hay năm Giáp Ngọ.Để lý giải cho những dự báo của mình, bà đã đưa ra một biểu đồ Âm Dương Ngũ Hành gồm 5 yếu tố và chỉ ra quan hệ giữa chúng.Theo biểu đồ này, năm 2014 có quá nhiều lửa (4 Hỏa) mà khi Hỏa quá mạnh phải dùng Thổ để kiềm chế thay vì dùng Thủy bởi nước sẽ dập tắt lửa hoàn toàn. Trong khi đó, Thủy cũng dưỡng Mộc nên sẽ khiến Hỏa vốn mạnh sẽ mạnh hơn. Do đó, bà Lillian gợi ý nên sử dụng các đồ vật có liên quan đến Thổ để kiềm chế Hỏa như dùng quả cầu bằng thạch anh.

Biểu đồ cho thấy năm Ngọ là năm bất cân xứng. Tuy nhiên, do ở cột Năm cho thấy Mộc sinh Hỏa, nên năm 2014 có thể là năm dồi dào năng lượng, sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng và kiếm tiền vào nửa đầu năm. Nửa sau năm không được tốt như nửa đầu do hiện tượng đốt cháy năng lượng quá mức ở cột Ngày. Vào quý IV, Kim (biểu tượng cho tiền của) khắc Mộc (tài nguyên) ở cột Giờ, cho thấy nguồn của cải sẽ bị tận dụng quá mức.

Posted Image

Trong biểu đồ xuất hiện quá nhiều Hỏa nên năm 2014 có thể là năm môi trường kinh doanh cạnh tranh khắc nghiệt và có thể dẫn đến tình trạng “chơi bẩn”. Các quan hệ quốc tế cũng không thực sự suôn sẻ (biểu đồ thiếu Thổ) do thiếu kỹ năng ngoại giao. Điều này thể hiện rõ qua biểu đồ với sự hiện diện của 6 ngôi sao xung khắc.

2 con ngựa trong biểu đồ mang kiếm sắc điều này nghĩa là các cuộc chiến tranh trên thế giới sẽ không dễ tìm được giải pháp hòa bình và tình hìnhthậm chí có thể xấu đi. Các cuộc biểu tình, tuần hành nhiều khả năng tiếp diễn. Để kiềm chế bớt ảnh hưởng từ chòm sao Kiếm sắc, bà Lillian gợi ý nên đeo chuỗi hạt mã não Tây Tạng.

Ngoài ra, biểu tượng 2 ngựa nói trên cũng cho thấy các mỗi quan hệ, gặp gỡ mới không đem lại kết quả như mong muốn. Nghĩa là sau ngày 4/2/2014 (thời điểm năm Giáp Ngọ bắt đầu tính theo Âm lịch), nếu bạn gặp gỡ và đem lòng yêu một ai thì cuộc tình duyên đó sẽ không tốt đẹp. Gặp gỡ và kết giao đối tác kinh doanh mới sau ngày 4/2 cũng không cho kết quả tốt đẹp.

Tất cả quan hệ dù là kinh doanh hay cá nhân đều sẽ không có kết quả như mong đợi nên nếu kết duyên hay kết giao đối tác làm ăn nên trước ngày 2/4.

Bà Lillian cảnh báo sẽ có 1 thảm họa cực lớn trong năm Giáp Ngọ liên quan đến lửa có thể là thảm họa thiên nhiên như núi lửa phun trào hoặc cũng có thể là thảm họa do con người và nhiều khả năng xảy ra vào cuối năm, thời điểm sau tháng 9.

Kim biểu tượng cho của cải, sự thịnh vượng. Trong biểu đồ chỉ có 1 yếu tố Kim, không có yếu tố Kim ẩn giấu nào khác điều này nghĩa là sẽ khó tìm cơ hội kiếm tiền hay vốn đầu tư trong năm 2014. Các thương vụ lớn cũng có thành công do đó nên tập trung vào các thương vụ nhỏ hơn.

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán được khuyến cáo nên rút lui sau tháng 7 bởi thị trường được dự báo mất kiểm soát vào tháng 8 hoặc thậm chí sụp đổ vào vào tháng 12.

Do biểu đồ thiếu yếu tố Thổ biểu tượng cho Tài trí nên năm 2014 sẽ không có nhiều phát minh, cải tiến trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực công nghệ.Yếu tố Thủy cũng không xuất hiện trong biểu đồ cho thấy các lãnh đạo trên thế giới không có quyền lực trực tiếp. Tuy nhiên có 2 yếu tố Thủy ẩn giấu trong biểu đồ có thể hiểu là thực quyền nằm trong tay những người đứng sau giới lãnh đạo.Về triển vọng các ngành kinh tế trong năm 2014, theo bà Lillian, các ngành như kinh doanh nhà hàng, giải trí và chứng khoán sẽ sáng sủa. Tuy nhiên, cần thận trọng với các khoản đầu tư đặc biệt vào nửa sau của năm. Trái lại triển vọng các ngành như kinh doanh khách sạn, bất động sản, xây dựng, không sáng sủa, do đó cần đến các chiến lược marketing có tính sáng tạo.

Các ngành liên quan đến Kim như khai mỏ, kinh doanh trang sức khá ổn định. Ngành viễn thông và di động sẽ bị ảnh hưởng do thiếu cải tiến. Những ngành liên quan đến Mộc như nông nghiệp, xuất bản, cũng bị ảnh hưởng do thiếu nước. Cụ thể, ngành nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Những ngành liên quan đến Thủy như ngân hàng, vận tải biển, giao thông và ngư nghiệp cũng gặp nhiều trở ngại do thiếu yếu tố nước trong biểu đồ. Các thương vụ lớn khó thành do đó nên tập trung vào các thương vụ nhỏ hơn. Ngành tài chính ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức mặc dù bà Lillian vẫn lạc quan với ngành ngân hàng.

Một điều thú vị nữa theo bà Lillian đó là năm 2014 các bà vợ sẽ may mắn hơn các ông chồng. Phụ nữ gặp nhiều vận may trong nghề nghiệp hơn nam giới.

Theo Fica/Foongpc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ưng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Phong thủy nhà ở hút tài lộc trong năm mới

Năm mới đến rồi, hãy dọn dẹp và bài trí lại nhà cửa sao cho hợp lý, khoa học và hợp phong thủy nhất. Áp dụng những ứng dụng phong thủy sau để ngôi nhà của bạn trở thành thanh nam châm hút tài lộc năm mới.

1. Thông gió cho ngôi nhà

Posted Image

Trong phong thủy, luồng không khí tượng trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn giàu có. Do đó, khí trong ngôi nhà phải được lưu thông, di chuyển khắp ngõ ngách để phát triển thịnh vượng. Dòng khí không quá nhẹ nhàng, cũng không nên quá nhanh theo kiểu “vừa vào đã ra ngay”.

2. Đoán vận may từ các ô cửa của ngôi nhà

Cửa chính là lối vào của cát khí, do đó nhìn vào cửa chính có thể đoán được bạn sẽ nhận được tài khí như thế nào, nhiều hay ít, tốt hay xấu, chính thống hay ngoài luồng, dễ dàng hay nhiều cản trở… Điều này cũng không có gì là khó, chỉ cần lau chùi cửa nhà sạch sẽ để tài lộc thịnh vượng vào nhà.

3. Không để trống các ngăn trong tủ lạnh

Tủ lạnh không nên để trống, các ngăn trong tủ lạnh phải luôn đầy thức ăn bởi nó có liên quan chặt chẽ đến nguồn tài lộc dồi dào và có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi bạn có một tinh thần thoải mái với một cơ thể khỏe mạn, bạn sẽ tạo ra được nguồn thu dồi dào và lực hút tài lộc rất tốt.

4. Nhà bếp lúc nào cũng có món ăn ngon hoặc trái cây tươi

Posted Image

Nhà bếp là tượng trưng cho kho bạc, là đại diện chính cho sự giàu có trong ngôi nhà, vì vậy đối với các tủ bếp, bạn hãy để đầy những vật dụng phục vụ nấu nướng, các hộp gia vị, trái cây khô hoặc trái cây tươi ngon. Điều này giúp bạn có nhiều cảm hứng làm giàu và kiếm tiền.

5. Thực vật sống mang lại rất nhiều may mắn về tài lộc

Tại góc Đông hoặc góc Đông Nam phòng khách, bạn có thể trồng các loại cây cát tường như: cây trúc – tượng trưng cho phú quý, cây đồng tiền, cây hoa lan, cây quất… mỗi loại cây đều mang một nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau, sản sinh cát khí, giúp bạn may mắn và tài lộc.

6. Cải thiện tình hình tài chính từ nhiều nguồn thu bằng ánh sáng

Ánh sáng có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, nhất là các dự án, công việc bấy lâu bế tắc. Dùng đèn hoặc nến thắp sáng hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để khai thông và trợ vận tài lộc.

7. Nhờ sự hỗ trợ của các linh vật phong thủy

Posted Image

Ngoài cây xanh bạn có thể đặt các linh vật phong thủy để chiêu tài, ví dụ như: hồ cá, tượng thần tài, bình tài lộc, cóc tài lộc… Tùy vào chất liệu của linh vật, bạn hãy chọn vị trí đặt sao cho phù hợp.

8. Treo tranh phong thủy dẫn dắt tài lộc

Posted Image

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, bức tranh treo tường tại phòng khách cũng có một vai trò rất quan trọng nếu bạn muốn có thêm thu nhập. Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý treo tranh phải chọn đúng hướng phù hợp và thích hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý.

Ruby (Xzone/ Tri Thức Thời Đại)

Share this post


Link to post
Share on other sites

CAO BIỀN VÀ LẠC VIỆT (PHẦN 1)

Tác giả: Xuân Nam

Nguồn: Vietimes.vietnamnet.net.vn

Posted Image

Phép thuật của Cao Biền - Thật hay giả?

“…Vậy điều gì đã xảy ra trong quá khứ? Cao Biền thật sự là ai? Cao Biền có thực sự yểm bùa thành Đại La hay đó chỉ là câu chuyện của trí tưởng tượng? Dân gian là nguồn phát tán mạnh mẽ sâu và xa các câu chuyện truyền thuyết. Điều gì càng bí hiểm, càng mơ hồ, càng ma thuật thì càng hấp dẫn. Có thể thấy câu chuyện về Cao Biền đi vào các làng quê, trong tiếng nhai trầu bỏm bẻm của người già kể lại cho lớp con cháu sau này phong phú đến chừng nào…”

Năm 2007 có một sự kiện hy hữu xảy ra trong báo chí Việt Nam: Một hiện tượng đã xảy ra cách đó 6 năm nhưng nó lại biết tới bởi 6 năm sau nhiều hơn là thời gian nó tồn tại. Hơn nữa, hiện tượng đó lại chỉ được đăng tải trên những “tờ báo loại 2”, nghĩa là không mang tính chính thống. Đó chính là hiện tượng của loạt bài báo mang tên “Thánh vật sông Tô Lịch” được “nhai lại” bởi tờ “Người bảo vệ pháp luật”. Sau sự kiện trên, tờ báo kia có lẽ phải đăng một dấu đỏ chót vào trong lịch sử Guinness Việt Nam vì khả năng thổi phồng một hiện tượng nhằm thu hút độc giả lớn nhất trong thời gian ngắn nhất.

Sự thực, câu chuyện về “Báu vật sông Tô Lịch” hấp dẫn người bởi những phép thuật được cường điệu quá đà, dựa trên những câu chuyện dân gian cách đây hàng nghìn năm về nhân vật phù thủy Cao Biền nổi tiếng Trung Hoa muốn trấn yểm long mạch Việt Nam: viên tướng, thầy phù thủy, thầy phong thủy, thầy tướng dưới thời vua Đường. Nhưng câu chuyện trong quá khứ lại càng thu hút hơn bởi tính thời sự của nó, khi nó gắn với những câu chuyện đương thời.

Ngày 27/9/2001, Đội thi công số 12 (Công ty xây dựng VIC) trong khi nạo vét sông Tô Lịch đã phát hiện những di vật cổ rất lạ và huyền bí: 7 cây gỗ được chôn đứng dưới lòng sông tạo thành một đa giác đều, tại đó có các bộ hài cốt bị đóng đinh bả vai, táng giữa các cọc gỗ.., đồ gốm, xương voi, ngựa, dao, tiền đồng…Rồi chuyện máy xúc Komatsu tự nhiên lao xuống sông, nào là những người đang làm việc tự dưng ngã lăn ra đất, đưa la bàn ra thử thì la bàn quay tít.

Một năm sau đó, những câu chuyện buồn của các thành viên trong Đội nạo vét sông được gán với những câu chuyện mơ hồ liên quan tới thuật bùa chú. Các nhà khoa học được mời đến với nhiều giả thuyết, tranh cãi khác nhau và cũng chẳng đưa đến một kết luận nào. Câu chuyện ầm ĩ trên báo chí rồi đi vào quên lãng, cho đến khi nó được khơi mào trở lại một cách ầm ĩ hơn gấp nhiều lần trong năm vừa qua.

Posted Image

Chuyện “trấn yểm” sông Tô Lịch bị báo chí “lá cải” lạm dụng.

Vậy điều gì đã xảy ra trong quá khứ? Cao Biền thật sự là ai? Cao Biền có thực sự yểm bùa thành Đại La hay đó chỉ là câu chuyện của trí tưởng tượng? Dân gian là nguồn phát tán mạnh mẽ sâu và xa các câu chuyện truyền thuyết. Điều gì càng bí hiểm, càng mơ hồ, càng ma thuật thì càng hấp dẫn. Có thể thấy câu chuyện về Cao Biền đi vào các làng quê, trong tiếng nhai trầu bỏm bẻm của người già kể lại cho lớp con cháu sau này phong phú đến chừng nào.

Phần 1: Trận chiến giữa “phù thủy” phương Bắc và các vị thánh phương Nam

Trước khi tìm hiểu Cao Biền thật sự là ai và nguyên nhân Cao Biền trấn yểm long mạch, chúng ta hãy xem sức mạnh của Cao Biền thông qua cuộc chiến đấu với các vị thánh nước Nam.

Cao Biền hoảng sợ thần Long Đỗ, lập đền Bạch Mã

Được xây dựng trước khi có thành Thăng Long, đền Bạch Mã (phố Hàng Buồm, Hà Nội) nằm ở hướng chính đông, là một trong tứ trấn của kinh đô thuở ấy. Đền xưa thuộc phường Hà Khẩu, tổng Hữu Trúc, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức nay là số 76 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cao Biền đắp La Thành, mấy lần cứ bắt đầu lại bị sụt lở. Một đêm, Cao Biền đứng trên vọng lâu nhìn ra, thấy một vị thần cưỡi ngựa trắng chạy đi, chạy lại như bay, rồi bảo Cao Biền cứ theo vết chân ngựa chạy mà đắp thành. Vì vậy, sau khi đắp thành xong, Cao Biền cho lập đền thờ vị thần ấy ở ngay nơi hiển hiện, gọi là đền Bạch Mã. Đền thờ này ngày nay vẫn còn ở phố Hàng Buồm, Hà Nội. Chuyện này còn có dị bản khác nói rằng Cao Biền đã cho đắp thành Đại La. Một hôm, Cao Biền ra chơi ngoài cửa đông của thành, chợt thấy trong chỗ mây mù tối tăm, có bóng người kì dị, mặc áo hoa, cưỡi rồng đỏ, tay cầm thẻ bài màu vàng, bay lượn mãi theo mây. Cao Biền kinh sợ, định lấy bùa để trấn yểm. Bỗng đêm hôm ấy thấy thần báo mộng rằng:

Ta là tinh anh ở Long Đỗ, nghe tin ông đắp thành nên đến để hội ngộ, việc gì mà phải trấn yểm? Cao Biền lấy làm kỳ lạ, bèn lấy vàng, đồng, bùa và đúc một tượng sát hình nhân dị dạng nhằm yểm ngục, không cho nước Nam phát trỉển nhân tài. Chẳng dè, ngay đêm đó mưa gió sấm sét nổi lên dữ dội, sáng ra xem, thấy vàng, đồng và bùa trấn yểm đều đã tan thành cát bụi. Cao Biền sợ hãi hét lên: “Thần ma của nước Nam rất thiêng, không có cách nào trị nổi được”, bèn lập đền thờ ở ngay chỗ ấy và phong cho thần là thần Long Đỗ.

Posted Image

Đền Bạch Mã trên phố Hàng Buồm, một trong tứ trấn của Hà thành. Tại đây Cao Biền bị thần Long Đỗ làm cho kinh sợ.

Theo một cuốn sách về văn bia ở Hà Nội thì Bạch Mã là ngôi đền rất thiêng. Đây là vị thần chúa tể của một khu vực ngàn dặm được tất cả các đời vua cúng tế. Sau này Lý Thái Tổ dời kinh đô đến đất này, đổi gọi Đại La là Thăng Long. Nhà vua sai đắp lại thành, nhưng hễ thành đắp xong lại lở, bèn sai người đến cầu đảo thần Long Đỗ. Chợt người cầu đảo thấy có con ngựa trắng từ trong đền đi ra, dạo quanh thành một vòng, đi tới đâu, để vết chân rõ ràng tại đó và cuối cùng vào đền rồi biến mất. Sau nhà vua cứ theo vết chân ngựa mà đắp thành thì thành không lở nữa, bèn nhân đó, phong làm thành hoàng của Thăng Long. Các vua đời sau cũng theo đó mà phong tới Bạch Mã Quảng Lợi Tối Linh Thượng Đẳng Thần. Làng Cổ Pháp của dãy núi Tiêu Sơn, “đất hai vua”, nơi Cao Biền không trấn yểm được

Làng Cổ Pháp chỉ là một trong hàng ngàn ngôi làng của miền Bắc Việt Nam (nay là làng cổ Đường Lâm) nhưng đây lại là nơi ngưng và kết huyệt long mạch của dãy núi Tiêu Sơn.

Dân gian kể lại, đến đời La Quý An, thế đất Cổ Pháp vượng quá. Bao nhiêu vì sao tinh tú trên trời đều chầu về. Quan nhà Đường xem thiên văn, nhìn rõ, tâu lên vua nhà Đường là Đường Ý Tông (860-873)… Năm Giáp Thân (864) vua Đường Ý Tông, nhân việc quan thiên văn báo cho biết thế đất Cổ Pháp và An Nam (Bắc Việt và một phần Trung Việt) có loạn, sai Cao Biền sang Giao Châu.

Khi đi, vua Đường dặn riêng với Cao Biền đại khái là Trưng thị là hai người đàn bà mà làm rung chuyển cơ nghiệp nhà Đông Hán (25 - 220). Rồi đến Triệu Ẩu (cách người Trung Hoa gọi Bà Triệu, nhằm ý miệt thị), Lý Bôn... làm cho ta vất vả lắm mới dẹp được. Nay trẫm thấy linh khí An Nam quá thịnh, e sau này có biến. Khanh đến đó, trước bình giặc Nam Chiếu, sau tìm cách trấn yểm linh khí An Nam đi và vẽ địa đồ về cho trẫm Nhân dịp đi qua đất Cổ Pháp, Cao Biền có cho đào 19 cái lỗ chôn bùa ngải để yểm đất. Ngài La Quý An biết vậy nên cho người lẻn đào 19 cái lỗ đó lên và trồng 19 cây lê vào.

Về sau, đất này là nơi sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi. Nhiều vị anh hùng hào kiệt đã được nuôi dưỡng bởi linh khí nơi này, trong đó có hai vị vua là Ngô Quyền và Lý Công Uẩn (vị vua lập ra nhà Hậu Lý 1010-1225).

Nhà Lý là một trong những triều địa hiển hách nhất nước ta. Nhà Lý có chiến công ba lần đánh Chiêm Thành, 5 lần đem quân vượt biên đánh nhà Tống và một lần chống quân Tống xâm lăng.

Posted Image

Cao Biền không “phỉnh” nổi thánh Tản Viên

Thánh Tản Sơn chính là vị thần Sơn Tinh trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, và là một trong tứ vị thần bất tử của Việt Nam.

Để có thể diệt được thần bản địa, Cao Biền đã dùng một mưu mẹo rất “con người” là giả lập đàn cúng tế, lừa thần lên rồi dùng kiếm báu chém đầu. Chém xong, Cao Biền đào hào, chôn kim khí để triệt long mạch. Truyền thuyết dân gian kể rằng khi sang Giao Châu, Cao Biền thấy long mạch rất vượng, nên muốn phá đi, thường mặc áo phù thủy, cưỡi diều giấy đi khắp nơi để xem địa thế, hoặc dùng cách cũ để thần bản địa đến. Cao Biền có lần đến núi Tản (còn gọi là núi Ba Vì), định dùng chước này, nhưng Tản Viên sơn thánh biết được, liền nhổ một bãi nước bọt vào Cao Biền và bỏ đi (có truyền thuyết nói là mắng Cao Biền và bỏ đi). Phá linh khí chùa Thiên Mụ, nhưng chúa Nguyễn hàng trăm năm sau vẫn lấy lại được

Chuông Thiên Mụ nổi tiếng cả nước với tiếng ngân vang xa rộng của nó. Quả chuông này do chúa Hiến Tông (Nguyễn Phúc Chu) cấp tiền đúc vào năm Canh dần (1750). Tiếng chuông chùa Thiên Mụ biểu trưng cho sự hiện diện của Phật giáo hằng ngày, sớm và chiều tại cố đô Huế, trong lòng mỗi người dân tại cố đô Huế. Thiên Mụ là bà lão nhà Trời. Theo truyền thuyết, Cao Biền khi làm An Nam đô hộ phủ ở nước ta, dưới đời nhà Đường, theo lệnh vua Đường là Đường Ý Tôn (860-873), đã đi khắp nơi ở nước ta, tìm những nơi đất tốt có vượng khí, đều lập phép trấn yểm. Cao Biền đã đến Thuận Hóa, xã Hà Khê, huyện Hương Trà, thấy giữa đồng bằng đột khởi một cái đồi hình đầu rồng, biết là nơi linh địa, bèn cho đào hào cắt ngang dưới chân đồi. Đêm đến, Biền mộng thấy một bà lão tóc bạc phơ, ngồi dưới chân đồi than vãn và nói to: "Đời sau, nếu có bậc minh chủ, muốn bồi đắp mạch núi lại, đem lại linh khí cho đồi núi này, thì hãy lập chùa thờ Phật ở đây…” Về sau, Nguyễn Hoàng khi vào Thuận Hóa, tìm cách gây dựng thế lực, để biệt lập và chống đối với họ Trịnh, đã đến nơi này, nghe các bô lão kể lại câu chuyện bà lão Trời và Cao Biền, thì rất mừng, lập tức cho xây chùa trên núi, và tự tay viết biển chùa là "Thiên Mụ tự" (chùa Thiên Mụ - chùa bà lão nhà Trời).

Người Việt Nam bình thường tin ở thuật phong thủy, nhưng đồng thời cũng tin ở Phật, Bồ-tát, và đạo Phật. Cao Biền có tài trấn yểm, nhưng dân Việt Nam có xây chùa thờ Phật là mọi phép yểm của Cao Biền đều bị phá hết. Ảnh hưởng của chùa Phật là ảnh hưởng của Tam Bảo, của đức Phật thường trú, của Chánh pháp mà bánh xe luôn luôn chuyển động, của Tăng là những người có trách nhiệm duy trì và hoằng dương Chánh pháp tại thế gian này.

Núi Hàm Rồng – cuộc chiến giữa Cao Biền và Tả Ao

Truyền thuyết kể, Biền thấy đất Giao Châu có nhiều kiểu đất đế vương, sợ dân nơi đây bất khuất, khó lòng cai trị, nên thường cưỡi diều giấy bay đi xem xét và tìm cách trấn yểm các long mạch để phá vượng khí của người Nam. Một lần bay qua vùng núi Hàm Rồng, nhìn thấy huyệt Hàm Rồng, Biền nói rằng địa thế này tuy không phải là hung địa “xương long vô túc” (rồng không chân) nhưng cũng là hình con rồng què chân, không phải đất cực quý, nên bỏ đi. Miệng nói vậy nhưng chính y lại âm thầm trở lại, mang theo hài cốt cha để táng vào mong sau này có thể phát đế vương. Sau nhiều lần táng mả cha vào, xương cốt cứ bị huyệt núi đùn ra, không kết phát.

Cao Biền biết rằng đây là long mạch cực mạnh, cực quý thì lại càng ham thích, rắp tâm làm đến cùng. Biền bèn tán nhỏ xương vừa tung lên thì có muôn con chim nhỏ cùng bay đến, vỗ cánh quạt vù vù làm xương cốt bám trên vách đá bay tứ tán. Biền than rằng linh khí nước Nam quá mạnh, không thể cưỡng cầu. Quả nhiên không lâu sau, Biền bị triệu về nước rồi bị giết. Và sau này, đất Thanh là nơi phát khởi của nhiều vua chúa. Nhiều người cho rằng, những chim nhỏ phá phép trấn yểm của Cao Biền là thần linh của sông núi nước Nam. Có người lại cho rằng đó là do Thánh Tả Ao hóa phép. Theo truyền thuyết, cụ Tả Ao là vua phong thủy của nước ta, chuyên phá những long mạch bị Cao Biền trấn yểm. Không ai rõ tên và năm sinh, năm mất của Tả Ao nên chỉ gọi theo tên làng.

Như vậy, khi mới chỉ điểm qua những truyền thuyết tiêu biểu về Cao Biền, đã cho thấy sức mạnh của các vị Thánh nước Nam. Chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng, những câu chuyện trên được dân gian dựng lên nhằm tôn vinh linh khí của chính làng mình. Phép thuật của Cao Biền có lẽ, phần đa là do những người kể chuyện xưa vẽ lên. Thời điểm Cao Biền sang nước Nam cũng chính là thời điểm mà Đạo giáo từ Trung Hoa truyền bá vào Việt Nam, cụ thể là các thuật xem tử vi, phong thủy, bùa chú, luyện linh đan... Những câu chuyện về Cao Biền là minh chứng cụ thể nhất cho tín ngưỡng Đạo giáo đang nở rộ ở nước ta thời bấy giờ.

CAO BIỀN VÀ LẠC VIỆT (PHẦN 2)

Tác giả: Xuân Nam

Nguồn: Vietimes.vietnamnet.net.vn

Cao Biền, bùa chú và sự thật

“…Chỉ non một ngàn ngày nữa là Thăng Long – Hà Nội tròn nghìn năm tuổi. Câu chuyện “yểm bùa” của Cao Biền theo một nhận định khác cũng là tôn vinh vùng đất Địa linh nhân kiệt Thăng Long. Vùng mà vua Lý Thái Tổ tinh tường đã chọn làm kinh đô mới, đổi tên thành Đại La là Thăng Long, chọn thần Long Đỗ (vị thần khiến Cao Biền khiếp sợ) thành Thành Hoàng của Thăng Long. Và, tất cả truyền thuyết về sức mạnh của Cao Biền có lẽ cũng chỉ gói gọn trong thành ngữ của ông cha ta “Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non” dành cho những người nào sức yếu, tay chẩn run rẩy…”

Truyền thuyết kể lại:

Cao Biền là phủ thủy cao tay của Trung Quốc. Mỗi lần trời nổi giông gió, sấm chớp là Cao Biền lại cưỡi kỳ lân bay sang nước ta và các vùng đất bên ngoài nước Trung Hoa. Theo các đạo sĩ, khi có gió bão lớn “rồng đất” sẽ thức dậy lộ ra. Linh khí của đất hiện lên để ứng hợp với sức mạnh của trời. Cao Biền bay lượn trên cao nhìn xuống phát hiện ra vùng đất nào có “long mạch” để yểm bùa xuống.

Posted Image

Tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Gươm. Người xuất thân từ làng Cổ Pháp,

nơi tích tụ tinh hoa anh tài của nước Việt mà Cao Biền không thể trấn yểm.

Trong chính sử của người Việt viết về Cao Biền (Đại Việt Sử ký tòan thư, Tập 1, NXBKHXH năm 1993):

Cao Biền tự là Thiên Lý, cháu của Nam Bình Quận vương Cao Sùng Văn dưới thời vua Đường. Thuở nhỏ, Cao Biền học giỏi, chăm chú luyện kiếm bắn cung. Cao Biền có tài bắn cung xuyên đôi ngỗng đang bay trên trời, được người đời coi là bậc kỳ tài.

Cao Biền được cử làm Tiết Độ sứ Giao Châu (tên gọi của nước ta lúc bấy giờ) thay cho Trương Nhân bị mất chức vì không dẹp được trộm cướp ở khu vực này. Sau khi đã bình định xong Giao Châu, Cao Biền cho xây thành Đại La để tập trung quyền lực về một mối.

Theo Việt sử lược: Thành Đại La được xây dựng vào Thể kỷ thứ 7 có tên là Tống Bình. Vua Mục Tông nhà Đường dùng Nguyên Hỷ làm quan đô hộ. Nguyên Hỷ thấy cửa thành có dòng nước ngược sợ dân ở thành có ý đồ phản nghịch liền sai thầy bói gieo một quẻ. Thầy bói nói rằng: Sức ông không đủ bồi đắp thành lớn. 50 năm sau sẽ có một người họ Cao đóng đô tại đây và xây dựng Vương phủ.

Quả đúng thế, tới vua Đường Y Tôn (841-873), Cao Biền được cử sang đất Việt làm Tiết độ sứ. Cao Biền vốn là một ngừơi rất giỏi, đa hiệu: vừa là Tướng, vừa là Đạo sĩ, vừa là Phủ thủy, lại vừa là nhà Phong thủy có tài. La Thành được Cao Biền sửa chữa, chỉnh đốn vào những năm 866, 867, 868.

Một số tài liệu khác lại cho hay, Cao Biền là người nghiêm khắc, lạm dụng hình phạt, lạm sát cả người vô tội. Năm 879, quân đội của Hoàng Sào từ bờ nam sông Hoàng Hà tiến về phía tây, triều đình nhà Đường điều Cao Biền đến làm Hải Quân tiết độ sứ (ở Trấn Giang, Giang Tô ngày nay). Quân Hoàng Sào ngày càng hung hãn khiến Cao Biền khiếp sợ. Khi Quân Hoàng Sào tiến vào Trường An, Đường Hi Tông khẩn cấp điều Cao Biền đem quân cứu giá, nhưng Cao Biền không tuân lệnh của vua Đường, dù đang có binh lực trên 100.000 mà lại cát cứ một phương. Năm Trung Hòa thứ hai (882), nhà Đường bãi miễn Cao Biền.

Về già, Cao Biền tin vào phép thuật thần tiên, trọng dụng thuật sĩ hòng làm lòng người ly tán, tướng cai quản Hoài – Nam là Tất Sư Đạc rất lo sợ. Năm Trung Hòa thứ năm (885), Cao Biền tạo phản. Năm Quang Khải thứ ba (887), Cao Biền bị bắt làm tù nhân và bị giết.

Nếu như Cao Biền thật sự có sức mạnh và tầm ảnh hưởng lớn đối với vùng đất Giao Châu, thì có lẽ nhà sử học Lê Văn Hưu (sử gia biên sọan Đại Việt sử ký từ Triệu Vũ Đế (207-136 tr,CN) đến Lý Chiêu Hoàng (1224-1225) trong phần ngoại kỷ của Bộ sử Đại Việt Sử ký toàn thư sẽ dành cho Cao Biền nhiều trang viết hơn thế. Cao Biền trong sử sách ghi lại một cách chính thống chỉ là một viên tướng có tài thao lược, và có công trong xây dựng La Thành (Thành Đại La hiện nay). Ngoài ra, không một dòng nào nói về ma thuật của Cao Biền.

Đến đây chúng ta có thể khẳng định: Cao Biền là nhân vật có thật, được ghi chép trong lịch sử như một vị tướng có tài, nhưng không có dòng nào chép về khả năng pháp thuật của Cao Biền.

Vậy thì tại sao một nhân vật không mấy tên tuổi trong lịch sử Trung Hoa như Cao Biền, lại có thể “ghi danh” ở Giao Châu như một viên phù thủy có khả năng “trấn yểm” long mạch của cả vùng đất này? Phải chăng những truyền thuyết về Cao Biền trong dân gian chỉ đơn thuần là tấm gương phản ánh một cách mơ hồ những câu chuyện về Đạo giáo bắt đầu xuất hiện ở nước ta thời bấy giờ? Mà có lẽ, nguyên do của những câu chuyện đó lại là khẳng định sự linh nghiệm của vùng đất địa linh nhân kiệt hơn là khẳng định khả năng phù thủy của ông ta.

Cho dù thời kỳ Giao Châu cách chúng ta hàng nghìn năm mông muội với phép thuật, khả năng bùa chú, thì tinh thần quật cường và lòng tự hào về dân tộc của một đất nước bị chiếm đóng vẫn được thể hiện qua các truyền thuyết. Cao Biền là thầy phù thủy giỏi, nhưng vẫn không thể trấn yểm được linh khí nước Nam. Cao Biền xuất hiện vào cuối thế kỷ thứ IX, nghĩa là chỉ mấy chục năm sau là thời điểm Ngô Quyền xuất hiện, giành lại nước Nam.

Khi ấy, dù người Việt đã bị đồng hóa đến tận máu tủy trong nhiều đời với người phương Bắc, nhưng linh khí nước Nam chảy dưới mạch đất, nước vẫn ngày đêm tích tụ chờ ngày phát lộ.

Posted Image

Núi Tản (núi Ba Vì ngày nay) trong mây, nơi Cao Biền bị Thánh Tản (Sơn Tinh) “nhổ bãi nước bọt”.

Đó chính là điều mà Cao Biền hoảng sợ. Biền dồn mọi công sức trấn yểm nước Nam nhằm phá vỡ những long mạch trên.

Trong bảo tàng tỉnh Hà Tây còn lưu lại một tấm bản đồ cổ được cho rằng đó là tấm bản đồ đánh dấu những vùng đất trên tỉnh Hà Tây bị Cao Biền yểm mạch. Nhưng đây là tấm bản đồ không có nguồn gốc rõ ràng và sự xuất hiện của nó chỉ là cái cớ cho các nho sĩ vùng Sơn Tây “tôn vinh” khí thiêng của mảnh đất nơi mình sinh ra...

Những truyền thuyết về Cao Biền yểm bùa vào long mạch, khiến cho xứ Giao Châu không còn có thể sinh ra những kiệt nhân dựng cờ làm vua chống lại triều đình nhà Đường là một câu chuyện phức tạp hơn ý nghĩa “ma quái” của nó. Có hai lý do cơ bản khiến Cao Biền tổ chức những cuộc tế lễ mà người dân Giao Châu coi đó là “lễ yểm bùa long mạch”.

Lý do thứ nhất khá đơn giản. Người Á Đông nói chung và dân tộc Trung Hoa nói riêng rất coi trọng phong thủy khi xây nhà. Thuật phong thủy có thể giải thích được bằng khoa học vì đó là cách tìm hiểu sự xuất hiện của hướng gió, mạch nước ngầm, hay mỏ kim loại ở mảnh đất định xây cất… Khi xây một tòa thành lớn ảnh hưởng sự sống còn của cả một đô thị, những cuộc tế lễ để xây thành là điều tất yếu xảy ra.

Hơn nữa, Giao Châu đối với Cao Biền là một vùng đất xa lạ, có nhiều địa khí linh thiêng chưa thể trấn áp được. Cao Biền và các quân sĩ phải làm tế lễ những vị thần bảo hộ mình, đồng thời tỏ ý “giương oai nhiễu võ” với các vị thần phương Nam để có thể sống yên ổn. Chúng ta chưa thể có những chứng cứ xác thực nhằm chứng minh đồ tế lễ phát hiện dưới lòng sông Tô Lịch là của Cao Biền, nhưng đây là giả thuyết gần nhất với những kết quả có được.

Nên nhớ, vào thời điểm ngàn năm phương Bắc đô hộ, dân ta chẳng khác gì một bộ tộc “man di”. Trình độ xã hội thấp, điều kiện sống khổ sở cùng với sự ám ảnh kinh hoàng trước những thuật sĩ từ Trung Hoa sang khiến cho sự thật và sự dối trá bị che phủ bởi một màn sương dầy đặc. Trong bối cảnh đó, Cao Biền đã nhanh chóng nắm lấy tâm lý lệ thuộc này.

Cao Biền vừa phao tin vừa tổ chức làm những cuộc tế lễ lớn để “yểm bùa” vào long mạch? Có thể lắm chứ! Tất cả những buổi tế lễ đó cũng có thể đánh vào đòn tâm lý của nhân dân ta, rằng nếu có một anh hùng sinh ra trên mảnh đất Giao Châu thì người anh hùng đó sẽ mất hết ý chí đối địch với Trung Hoa. Thậm chí, ngay cả khi vị anh hùng đó vẫn giữ được ý chí của mình thì sẽ khó lòng thu được nhân tâm về một mối, bởi mối hoang mang của họ về sức mạnh ma thuật phương Bắc quá lớn. Đó là lý do thứ hai.

Còn một nguyên do nữa, sâu xa hơn mà cũng mơ hồ hơn, đó là Cao Biền trấn yểm các Long mạch, các huyệt phát Đế vương của đất Việt. Nhưng có thể do Cao Biền có sự sai lầm về tọa độ, hay khả năng phép thuật có hạn nên đã không thể trấn yểm được Giao Châu. Bằng chứng là chỉ thời gian ngắn sau này nước Việt đã giành lại được độc lập. Một dải Long mạch bị Cao Biền trấn yểm nhưng vẫn phát sinh những vùng đất Địa linh nhân kiệt như chùa Dâu, núi Yên Tử, đền Kiếp Bạc...

Chưa hết, con sông Tô Lịch vẫn tồn tại, dù ngày nay nó chỉ còn bóng dáng của một mương nhỏ ở Hà Nội. Trải qua hàng nghìn năm, con sông ngày càng nhỏ lại. Và hiện nay sông Tô Lịch chỉ chảy từ khu vực phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Một nguyên nhân nữa đã phá hoại sự linh thiêng của Long mạch là việc san lấp của người Pháp cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Người Pháp đã cho lấp mất sông Tô Lịch khi xây dựng thành phố Hà Nội, nơi đổ ra sông Hồng. Nay là các phố Hàng Buồm, Hàng Bạc, Cầu Gỗ… Trước kia nó chảy ra sông Hồng ở cửa Hà khẩu, nay bị chặn từ khúc Thụy Khuê. Và hiện nay sông Tô Lịch chỉ chảy từ khu vực phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cũng ngay sau những cuộc yểm long mạch đó, từ xứ Đường Lâm, Sơn Tây – nơi được coi bị Cao Biển yểm bùa nhiều nhất đã xuất hiện một vị vua oai dũng hơn người. Đó chính là Ngô Quyền. Sau đó từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê... cho đến ngày nay, tinh anh nước Việt luôn tỏa ngời.

Rõ ràng, chúng ta là một dân tộc được ưu đãi về Địa linh về Sinh khí. Trải qua hàng nghìn năm phong kiến Trung Hoa, trăm năm giặc Ngoại xâm, Địa linh nước Việt vẫn không suy chuyển. Lớp người tài sau nối lớp người tài trước, tạo thành một sợi Sinh khí xuyên suốt và thống nhất hàng nghìn đời. Lẽ ra, vào thời điểm này, tức là lùi xa thời điểm Cao Biền xây dựng La Thành hơn nghìn năm, những cư dân của thế kỷ hiện đại, của công nghệ số và thế giới ảo phải tự hào nhiều hơn về chính bản thân mình, nơi trong mỗi dòng huyết quản chảy đều có tinh túy của Sinh khí anh hùng.

Chỉ non một ngàn ngày nữa là Thăng Long – Hà Nội tròn nghìn năm tuổi. Câu chuyện “yểm bùa” của Cao Biền theo một nhận định khác cũng là tôn vinh vùng đất Địa linh nhân kiệt Thăng Long. Vùng mà vua Lý Thái Tổ tinh tường đã chọn làm kinh đô mới, đổi tên thành Đại La là Thăng Long, chọn thần Long Đỗ (vị thần khiến Cao Biền khiếp sợ) thành Thành Hoàng của Thăng Long. Và, tất

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

CAO BIỀN VÀ LẠC VIỆT (PHẦN 1)

Tác giả: Xuân Nam

Nguồn: Vietimes.vietnamnet.net.vn

Bài này không thấy ghi ngày đăng báo nhỉ?

Đoạn cuối có viết:

Chỉ non một ngàn ngày nữa là Thăng Long – Hà Nội tròn nghìn năm tuổi.

Như vậy nó được viết vào dịp Đại Lễ 1000 năm Thăng Long - Hanoi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ưng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Vận may nhà bạn 2014

Trong năm nay, không nên dành nhiều thời gian ở khu vực Tây Bắc, Đông, Đông Nam, Đông Bắc.

Trong năm 2014, ngôi sao thảm họa Ngũ Hoàng bay vào cung Tây Bắc, gây rất nhiều phiền toái cho nam giới là cha trong gia đình hoặc người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp. Trái lại, phụ nữ là mẹ trong gia đình hay trưởng cơ quan lại được hưởng rất nhiều may mắn khi ngôi sao chiến thắng Nhất Bạch viếng thăm cung Tây Nam của ngôi nhà.

Posted Image

Nguyên tắc sử dụng các khu vực trong nhà năm 2014

Không nên dành nhiều thời gian ở các khu vực có sao hung trong năm nay như Tây Bắc, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, đặc biệt là Tây Bắc và Đông. Cung Bắc tuy có sao cát chiếu nhưng lại chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu từ Tuế Phá và Tam Sát, cung Nam chịu ảnh hưởng của Thái Tuế nên cũng không phải lựa chọn tối ưu

Nên dành nhiều thời gian ở nơi có các sao cát: người Tây tứ mệnh nên chọn cung Tây, Tây Nam, Trung cung, người Đông tứ mệnh nên chọn Trung Cung, cũng có thể dành một phần thời gian ở cung Nam.

Posted Image

Để tiện theo dõi, hãy đặt sơ đồ phi tinh của năm chồng lên sơ đồ ngôi nhà hay căn hộ của bạn, rồi dựa vào đó mà xác định vận may của từng khu vực. Dưới đây là minh họa phân bố các sao trong năm 2014 của một ngôi nhà có cửa chính quay về hướng Nam.

Posted Image

Cung Bắc

Cửu Tử #9 (sao thịnh vượng tương lai) được coi là ngôi sao tốt lành thứ hai sau Bát Bạch về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Trong năm 2014, ngôi sao này bay vào cung Bắc. Tuy nhiên, hành Thủy của cung này sẽ làm giảm bớt phần nào tác dụng tốt của Cửu Tử.

Cửu Tử cũng là ngôi sao có tác dụng phóng đại, làm tăng mọi ảnh hưởng, cả xấu lẫn tốt. Nó tăng cường vận rủi khi đi cùng Nhị Hắc (#2), Tam Bích (#3), Ngũ Hoàng (#5) và Thất Xích (#7). Trái lại ngôi sao này lại làm tăng vận may khi đi cùng Nhất Bạch (#1), Tứ Bích (#4), Lục Bạch (#6) và Bát Bạch (#8).

Vận may thịnh vượng tương lai sẽ tới với những ai có phòng làm việc, phòng ngủ ở cung Bắc, hoặc ngôi nhà có cửa chính rơi vào cung Bắc. Nam thanh niên, nhất là Trung Nam (con trai giữa) của gia đình, và những người sinh năm Tý cũng được hưởng vận may của ngôi sao tốt lành này.

Cung Đông Bắc

Thất Xích #7 (sao bạo lực) bay vào cung Đông Bắc của ngôi nhà trong năm 2014. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.

Thất Xích thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cung Đông Bắc thuộc hành Thổ nó sẽ trở nên đặc biệt hung hãn trong năm nay.

Thứ Nam (con trai út) trong gia đình và những người tuổi Sửu, tuổi Dần, cũng như người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Đông Bắc, sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao này.

Cung Đông

Nhị Hắc #2 (sao bệnh tật) bay vào cung Đông ngôi nhà của bạn trong năm 2014, mang theo nguy cơ bệnh tật cho những người có phòng ngủ ở đây hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Rất may là hành Mộc của cung Đông sẽ làm nhẹ bớt phần nào tác động của Nhị Hắc (thuộc hành Thổ). Ngôi sao này ảnh hưởng mạnh tới những người sinh năm Mão. Vận may của trưởng nam (con trai cả) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong năm nay.

Nếu cửa chính của bạn rơi vào cung Đông, tất cả các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng. Việc thường xuyên đóng và mở cửa càng làm kích hoạt năng lượng của Nhị Hắc. Nếu có thể, hãy sử dụng cửa ra vào nằm ở cung khác. Nếu không được, cần hóa giải năng lượng Thổ của năm bằng các đồ vật thuộc hành Kim hoặc Mộc.

Cung Đông Nam

Tam Bích #3 (sao cãi cọ) gây rắc rối liên quan tới cãi cọ, hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng sẽ bay vào cung Đông Nam của nhà ở hoặc nơi làm việc trong năm 2014. Gặp hành Mộc của cung này, Tam Bích sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay, mang tới nhiều rắc rối, từ hiểu lầm nho nhỏ tới những vấn đề pháp lý trầm trọng.

Ngôi sao này ảnh hưởng mạnh tới những người sinh năm Thìn và Tỵ cũng như trưởng nữ (con gái cả) trong gia đình.

Trong năm 2014, các chủ doanh nghiệp nên tránh bố trí cửa ra vào của cửa hàng hay văn phòng ở cung Đông Nam. Cách bố trí này có thể khiến nhân viên của họ dễ rơi vào mâu thuẫn, xung đột mạnh, gây trở ngại cho công việc kinh doanh.

Cung Nam

Bát Bạch #8 (sao may mắn) là ngôi sao tốt lành nhất trong số 9 sao của Phi tinh trong vận 8 này. Nó mang tới của cải, thịnh vượng, may mắn và thành công. Trong năm 2014, khi bay vào cung Nam thuộc hành Hỏa, ảnh hưởng của Bát Bạch (thuộc hành Thổ) sẽ gia tăng đáng kể, mang lại tài vận tốt lành cho những người dành nhiều thời gian ở khu vực này.

Trung Nữ (con gái giữa) trong gia đình và những người sinh tuổi Ngọ hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Nam sẽ được lợi nhiều nhất từ ngôi sao tốt lành Bát Bạch.

Cung Tây Nam

Nhất Bạch #1 (sao chiến thắng) bay vào cung Tây Nam trong năm 2014, mang theo cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh và sự nghiệp. Năm nay, năng lượng Thủy của ngôi sao này sẽ bị suy yếu một phần vì năng lượng Thổ của cung Tây Nam.

Nhất Bạch hứa hẹn mang lại chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh cũng như vận may thành công. Những người dành nhiều thời gian tại cung Tây Nam của ngôi nhà sẽ được hưởng may mắn. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp rõ rệt hơn nếu bàn làm việc của bạn cũng được Nhất Bạch viếng thăm. Vận may chiến thắng sẽ tới với những ai có phòng làm việc hoặc cửa hàng với cửa chính rơi vào cung Tây Nam.

Nhất Bạch mang lại may mắn nhiều nhất cho phụ nữ là Mẹ trong gia đình. Nó cũng ảnh hưởng mạnh tới người tuổi Mùi và tuổi Thân.

Cung Tây

Lục Bạch #6 (sao Thiên vận) bay vào cung Tây trong năm 2014, mang lại nhiều điều tốt lành cho Thứ nữ (con gái út) của gia đình và những người sinh tuổi Dậu. Ngôi sao này liên quan tới hành Kim và năng lượng vũ trụ đến từ bên ngoài. Nó còn được biết tới như ngôi sao tài vận gián tiếp vì mang lại của cải bất ngờ.

Lục Bạch cũng mang lại vận may Quý nhân phù trợ và vận may quyền lực. Củng cố năng lượng tốt lành bằng 6 Quả cầu pha lê hay Lục đế đồng để có được sự giúp đỡ của quý nhân, địa vị trong công việc và sự hài hòa trong gia đình.

Lục Bạch thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cũng Tây cũng thuộc hành Kim, nó sẽ trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong năm nay.

Cung Tây Bắc

Ngũ hoàng #5 (sao thảm họa) là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9 sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh, như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. Khi đi vào cung Tây Bắc trong năm 2014, năng lượng Thổ của Ngũ hoàng giảm bớt nhờ năng lượng Kim của khu vực.

Người Cha của gia đình và những người sinh tuổi Tuất, tuổi Hợi, hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây Bắc sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao bất hạnh Ngũ hoàng.

Trung cung (giữa nhà)

Tứ Lục #4 (sao học vấn và lãng mạn) mang theo may mắn về học hành, văn chương sẽ viếng thăm Trung cung (giữa nhà) trong năm 2014. Điều này có nghĩa là tình yêu và học vấn sẽ đơm hoa kết trái tại Trung cung của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng trong năm nay.

Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân.

Ngôi sao Lãng mạn này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà, mang lại may mắn cho tất cả các thành viên của gia đình cũng như tất cả 12 con giáp.

Cửu tinh trong Huyền không Phi tinh

Huyền không Phi tinh là trường phái kết hợp nguyên tắc của Ngũ hành, Bát trạch và các con số Hà đồ để phân tích sự lên xuống của năng lượng trong môi trường tại một thời điểm nhất định. Nhờ sử dụng yếu tố thời gian nên đây được coi là một trong những trường phái hiệu quả nhất, được sử dụng rộng rãi nhất trong thực hành Phong thủy.

Posted Image

Phân bố của Phi tinh trong cửu cung Hà đồ

Nguyên tắc của Huyền không Phi tinh là mỗi con số (ngôi sao) trong 9 cung của Hà đồ gắn liền với những tính chất đặc trưng, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro. Các sao tốt mang lại của cải và vận may, vì vậy những khu vực được các ngôi sao này chiếu cần được sử dụng thường xuyên như phòng khách hoặc phòng ngủ. Trái lại, những khu vực bị chiếu bởi các sao xấu cần được tránh hoặc sử dụng làm nhà kho, hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải tương ứng.

Có tất cả 9 ngôi sao (Cửu tinh).

Các sao cát:

#1 Nhất Bạch (hành Thủy) – Sao May mắn, giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp, gia tăng tiền bạc.

#4 Tứ Bích (hành Mộc) – Sao Lãng mạn, giúp cải thiện các cơ hội tình cảm cũng như tăng cường vận may trong học tập và văn chương cho các nhà văn và học giả.

#6 Lục Bạch (hành Kim) – Sao Quyền lực, liên quan tới Thiên vận (vận may và sự giúp đỡ từ trên trời). Ngôi sao này cũng mang lại vận may trong các trò may rủi và quyền lực.

#8 Bát Bạch (hành Thổ) – Sao Thịnh vượng, mang lại của cải, thành công và hạnh phúc. Đây được coi là sao may mắn nhất trong 9 sao.

Các sao hung:

#2 Nhị Hắc (hành Thổ) – Sao Bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang lại ốm đau, tai nạn.

#3 Tam Bích (hành Mộc) – Sao Cãi cọ, liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách.

#5 Ngũ Hoàng (hành Thổ) – sao Bất hạnh, được coi là ngôi sao hung hãn và nguy hiểm nhất trong Cửu tinh. Nó mang lại rủi ro, tai nạn, mất mát và chết chóc.

#7 Thất Xích (hành Kim) – sao Bạo lực, mang lại mất mát, trộm cướp, bạo lực.

Mỗi năm, Phi tinh thay đổi vị trí vào khoảng ngày 4 tháng 2 dương lịch, còn gọi là ngày Lập Xuân (bắt đầu mùa xuân). Các sao cát và sao hung bay vào vị trí mới, phản ánh sự thay đổi năng lượng của mỗi vị trí của ngôi nhà.

Việc nắm được sự phân bố của sao hung sao cát giúp duy trì Phong thủy tốt cho ngôi nhà khi chuyển sang năm mới. Dựa vào đó, người ta có thể áp dụng các biện pháp thích hợp nhằm củng cố các sao tốt và hóa giải các sao xấu.

Theo Ngoisao

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phong thủy và những đại kỵ của năm mới

Trong năm mới, những người tuổi Tý, Dậu, Mão, Ngọ sẽ gặp nhiều trắc trở, trong đó, tuổi Tý bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo âm lịch, năm 2014 tức năm Giáp Ngọ (Ngựa gỗ) bắt đầu vào ngày 31/1. Tuy nhiên, theo Phong thủy, năm mới bắt đầu từ ngày 4/2, tức là ngày Lập xuân tính theo Lịch nhà nông của Trung Quốc. Lập xuân được coi là thời điểm mà năng lượng của năm thay đổi phương hướng và vị trí.

Các khu vực đại kỵ trong Phong thủy bao gồm Thái Tuế, Ngũ Hoàng, Tam Sát và Tuế Phá. Những phương vị này được coi là tai họa vì chúng tạo ra những ảnh hưởng xấu, gọi chung là sát khí. Việc xác định vị trí của các khu vực đại kỵ là điều đặc biệt quan trọng trong phong thủy.

Khi cập nhật thông tin cho năm mới, việc đầu tiên cần làm là xác định vị trí và tìm cách giảm thiểu và hóa giải năng lượng xấu của những khu vực không may mắn, sau đó mới tính chuyện kích hoạt những khu vực tốt. Tất cả cố gắng kích hoạt khu vực may mắn sẽ trở nên vô ích nếu xung quanh bạn tràn ngập năng lượng chết chóc.

Những đại kỵ của năm 2014

Những đại kỵ của năm mà bạn cần ghi nhớ bao gồm: Thái Tuế, Ngũ Hoàng (sao thảm họa #5), Tam Sát và Tuế Phá.

Những năng lượng thù địch khác cũng cần được ghi nhận bao gồm: Nhị Hắc (sao bệnh tật #2), Tam Bích (sao cãi cọ #3) và Thất Xích (sao bạo lực #7).

Posted Image Để tiện theo dõi, những khu vực bị ảnh hưởng xấu trong năm 2014 sẽ được trình bày theo sơ đồ Cửu cung dưới đây. Có thể áp dụng sơ đồ này cho toàn bộ ngôi nhà hay từng căn phòng nơi bạn ở hay làm việc.

Posted Image Tất cả những khu vực này đều chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu, cần được hóa giải và nếu có thể thì hạn chế khuấy động bởi các hoạt động sôi nổi. Tốt nhất là tránh dùng những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng nếu không thể thì nên bài trí các vật dụng phong thủy thích hợp để cải thiện tình hình. Theo thông lệ, người ta sẽ tiến hành sắp đặt lại đồ vật phong thủy trong nhà từ ngày 3/2 dương lịch hàng năm.

1. Tránh phạm Thái Tuế

Các nhà chiêm tinh học Trung Quốc rất sợ sự nổi giận của Thái Tuế vì theo họ không ai có thể thành công nếu dám thách thức vị thần này. Hậu quả rất nghiêm trọng, bạn có thể mất việc làm, mất tiền của hay thất bại trong công việc. Tất cả những điều này có thể xảy ra kể cả nếu bạn vô tình ngồi đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế. Nếu công việc của bạn mang tính cạnh tranh mạnh thì ảnh hưởng của Thái Tuế càng tồi tệ hơn, vì kẻ thù sẽ chiến thắng bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thể phạm Thái Tuế theo nhiều cách, đầu tiên là đối mặt vị thần này hoặc sinh vào năm nhất định:

- Đối mặt với Thái Tuế (chẳng hạn ngồi làm việc đối mặt với hướng Thái Tuế trị vị, hoặc nằm ngủ đầu hướng về phía này) trong một thời gian dài.

- Sinh vào năm Phạm Thái Tuế: trong năm 2014, các tuổi phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Dậu, Mão. Tuổi Tý phạm nặng nề nhất vì đối đầu với Thái Tuế. Tuổi Ngọ có cung tử vi là nơi Thái Tuế trị vì, bị phạm nhẹ hơn một chút, vì vị thế này có thể sử dụng để đón nhận hỗ trợ từ Thái Tuế. Tuổi Mão và tuổi Dậu bị phạm ít nhất.

Những người phạm Thái Tuế nói chung sẽ có một năm không mấy trơn tru, mọi lĩnh vực như sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ … đều có thể bị ảnh hưởng. Phạm Thái Tuế đồng nghĩa với việc khiến vị thần này nổi giận (hoặc nói cách khác là năng lượng của bạn xung đột với năng lượng của ngôi sao trị vì năm). Bạn cần thực hiện một số biện pháp giúp Thái Tuế nguôi giận và tránh tiếp tục đối đầu với vị thần này. Thái Tuế bị quấy rầy khi bạn thực hiện những công việc lớn như sửa nhà hay đốn cây nơi vị tướng quân của năm trị vì.

Các nguyên tắc cần tuân thủ trong năm 2014, khi Thái Tuế chiếu vào cung Nam 2 (172,5 độ - 187,5 độ):

- Không ngồi làm việc đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế (Nam 2). Nên ngồi xoay lưng lại hướng này để được Thái Tuế hỗ trợ.

- Tuyệt đối tránh đào bới đất hoặc sửa chữa ở phương vị của Thái Tuế. Nếu khu vực này bị quấy rối, những người sống trong nhà sẽ có một năm khó khăn với nhiều tranh cãi và bệnh tật. Nếu không có lựa chọn nào khác và bắt buộc phải tiến hành sửa chữa ở khu vực này nên tránh bắt đầu và kết thúc công việc ở đây. Có thể bắt đầu ở những khu vực có sao tốt chiếu trong năm nay, chẳng hạn cung Tây, Tây Nam, Trung cung.

- Những ngôi nhà có cửa chính hướng về Nam cần tránh không để cửa sập mạnh, không tôn tạo hay đào bới ở khu vực cửa chính trong năm 2014.

- Xoa dịu Thái Tuế bằng cách đặt Tỳ hưu, con thú yêu của vị thần này, ở cung Nam của ngôi nhà, hay mang theo người biểu tượng Tỳ hưu.

Posted Image

Tỳ hưu.

Tỳ hưu chiếm một vị trí hết sức đặc biệt trong Phong thủy vì sự tức giận của Thái Tuế chỉ có thể được xoa dịu bởi linh vật này. Bày Tỳ hưu tại công sở hay nhà ở của bạn giúp hóa giải mối đe dọa này.

Mặc dù Thái Tuế được coi là một trong những điều mang lại rủi ro của năm, ngôi sao này cũng mang lại một số điều tốt lành, nếu phương vị của nó chịu ảnh hưởng của sao tốt trong Phi tinh. Trong năm 2014, nơi Thái Tuế trị vị (cung Nam) có sao Bát Bạch (#8) chiếu, vì vậy vị thần này có thể mang lại tài vận. Tuy nhiên, nói chung ngôi sao này vẫn mang lại rủi ro và cần cẩn thận với phương vị của Thái Tuế trong năm.

Posted Image Huyền thoại Trung Quốc cho rằng mỗi năm có một vị thần minh cai quản, chăm sóc mọi sự việc của trần gian. Vị thần cai trị năm đó được gọi là Thái Tuế, quyết định số phận của tất cả mọi người. Ngoài vai trò ban phước lành và là quan giám hộ cho con người, mỗi Thái Tuế được dùng để đánh dấu một năm âm lịch. Trong năm 2014, Chương Từ Đại Tướng Quân sẽ nhận nhiệm vụ thay thế Từ Thiện Đại Tướng Quân, người cai quản năm 2013.

Một trường phái khác, mang tính khoa học hơn, lại gắn Thái Tuế với chuyển động của sao Mộc và ảnh hưởng của nó tới trường khí của mỗi con giáp.

2. Tuế Phá

Tuế Phá là phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong năm 2014, Tuế Phá chiếm một góc 15 độ ở Bắc 2 (352,5 độ - 7,5 độ ). Đây cũng chính là cung tử vi của người tuổi Tý, vì vậy con giáp này được coi là Phạm Thái Tuế nặng nề trong năm nay. Có thể ngồi đối diện Tuế Phá nhưng không nên ở lâu trong khu vực chịu ảnh hưởng của Tuế Phá, vì như vậy là đối đầu với Thái Tuế và điều này sẽ mang lại bất hạnh.

Tuế Phá là phương vị xấu của năm, cần tránh tu sửa, động thổ hoặc gây ồn. Kích động Tuế Phá thường nhanh chóng mang tới cãi cọ, rủi ro và rắc rối về sức khỏe, nhất là với người già, người bệnh. Nếu nhất thiết phải tiến hành tu sửa ở Bắc 2, nên chọn ngày tốt và đặt một chuông gió kim loại 6 ống giữa khu vực cần sửa và phần còn lại của ngôi nhà.

Bày Tỳ hưu ở Bắc 2 hướng về Thái Tuế (Nam 2). Biện pháp này có tác dụng kép, vừa vô hiệu hóa Tuế Phá, vừa làm hài lòng Thái Tuế.

3. Tam Sát

Theo Phong thủy, Tam Sát là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Nguyên tắc cơ bản là không được động thổ hoặc quấy rầy phương vị của nó trong suốt cả năm. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát, Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công, Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

Trong năm 2014, Tam Sát chiếm một góc 90 độ ở phương Bắc (315 độ - 45 độ), ba con giáp bị ảnh hưởng là Hợi, Tý và Sửu, trong đó Tý bị chi phối nhiều nhất.

Ngay từ đầu năm, nên tìm hiểu vị trí của Tam Sát xem có trùng với khu vực thường xuyên dược sử dụng như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc không. Không được tiến hành sửa chữa liên quan tới việc khoan, đóng đinh vào tường ở những khu vực này vì điều đó sẽ kích hoạt sát khí.

Trái với trường hợp Thái Tuế, Phong thủy khuyến cáo không ngồi quay lưng về hướng Tam Sát mà nên ngồi đối mặt với Tam Sát để tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Chỉ cần áp dụng điều này khi bạn ngồi lâu tại một vị trí, chẳng hạn ở bàn làm việc. Năm 2014, Tam Sát ở cung Bắc, vì vậy không nên ngồi quay lưng về phía Bắc, nghĩa là không quay mặt về phía Nam.

Các nguyên tắc tránh phạm Tam Sát trong năm 2014:

- Tuyệt đối tránh tu sửa ở khu vực Bắc của nhà ở, văn phòng trong năm nay.

- Không khoan đục tường, gõ mạnh ở khu Bắc của nhà ở nếu không thật cần thiết.

- Nếu nhất thiết phải tu tạo thì cần tránh bắt đầu hoặc kết thúc công việc này ở cung Bắc.

- Không bật đài, tivi gây ồn ào ở khư vực này, tránh dập cửa mạnh.

- Với những ngôi nhà có vườn, không đào đất trồng cây, đào hồ ở khu vực Bắc của toàn bộ ngôi nhà.

- Nếu phải xoay lại bàn làm việc trong năm nay, tránh ngồi quay lưng về hướng Bắc mặt nhìn về Nam, kể cả nếu Nam là hướng tốt theo quái số của bạn. Nên ngồi nhìn về Bắc, nếu đó là hướng tốt của bạn, để có thể đón trước những điều xấu.

- Nếu cửa chính hướng về Bắc, đặt một đôi Nghê ngay phía trong cửa nhìn ra ngoài để bảo vệ ngôi nhà.

Posted Image Đôi Nghê bảo vệ cửa chính.

Hóa giải Tam Sát bằng cách đặt ba linh thú Kỳ Lân, Nghê và Tỳ Hưu ở cung Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng:

- Kỳ lân hóa giải Tuế Sát, bảo vệ các mối quan hệ của bạn. Linh thú này kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa, giúp cho công việc kinh doanh và quan hệ cá nhân của bạn khỏi xấu đi quá mức, gây mất tiền của, buồn rầu.

Posted Image

Bày Tỳ Hưu, Kỳ Lân và Nghê để hóa giải Tam sát.

- Tỳ hưu hóa giải Kiết Sát, bảo vệ tiền bạc. Linh thú này giúp tránh những quyết định sai lầm trong kinh doanh, gây mất tiền của.

- Nghê hóa giải Tai Sát, chống tai nạn. Đó cũng là người bảo vệ thanh danh của bạn, giúp đối phó với các điều thị phi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quote Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ưng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Chọn cây cảnh mang tài lộc đến nhà trong năm mới

Depplus.vn – Cây xanh là một thú chơi không thể không nhắc đến trong dịp Tết. Không chỉ có tác dụng mang lại sức sống cho ngôi nhà, một số loại cây cảnh còn được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Mai, Đào Mai và Đào đã trở thành hai loài hoa phổ biến nhất trong dịp Tết nguyên đán. Với đặc tính nở vào mùa xuân, lại mang màu sắc tượng trung cho sự may mắn, vàng son, phú quý nên mai và đào đã trở thành biểu tượng của Tết truyền thống. Ngày nay, không chỉ người miền Bắc mới chơi đào hay chỉ người miền Nam chơi mai mà hai loại cây này đã được chuyển đến khắp mọi nơi trên đất nước. Mặc dù thị trường các loại cây phục vụ cho thú chơi cây cảnh vào dịp Tết nhưng với phần lớn người dân Việt Nam, trong nhà không có cành mai, cành đào vẫn là chưa có Tết. Posted ImagePosted Image

Cây Kim tiền Đúng như tên gọi của mình, cây kim tiền là một loại cây phú quý rất được ưa chuộng để làm quà tặng hoặc trưng bày trong nhà vào dịp Tết. Cây kim tiền được coi là loài cây có khả năng chiêu tà, những cây nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc cho gia chủ. Posted Image

Cây phất dụ Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: Phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn; phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phất dụ rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…Trồng cây phất dụ (phát tài) không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm.Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Posted Image

Cây kim ngân lượng về mặt phong thủy, Kim ngân lượng có tác dụng khai vận (tức là phú quý chiêu tài, mừng thăng chức, khai trương...) cây Kim ngân lượng, cao từ 0,5 - 2 mét, nhiều cành nhánh. Lá kép mầu xanh lục, dầy, sáng bóng. Quả chín to 7- 8mm, khi chín màu đỏ tươi, sáng bóng, rủ xuống trông rất đẹp.Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng – lạnh, có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu. Cách thức chăm sóc cây Kim ngân để trang trí nội ngoại thất tương đối đơn giản và dễ thực hiện.Posted Image

Cây quất, quýt Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để tranh trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự phù trú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Posted Image

Cây cọ Trong phong thủy thì cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng những cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra. Cây cọ ngoài tự nhiên phát triển rất cao, nhưng cũng có những giống cây nhỏ được trồng trong chậu để phù hợp với địa thế trong nhà. Posted Image

Thanh long Thanh long mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng. Cây thanh long trong nhà vào ngày xuân mang đến phú quý, sức khỏe và vận may cho gia đình. Đây là món quà độc đáo và rất ý nghĩa mà mọi người dùng tặng nhau để nói thay cho lời chúc an khang mỗi dịp xuân về. Posted Image

M.B (Depplus.vn/MASK)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vận mệnh người tuổi Dậu năm 2014

Năm Giáp Ngọ, người tuổi Dậu có nhiều xáo động, vất vả nhưng sẽ thu được tài lộc. Năm nay người làm ăn có thể đầu tư do tài vận lẫn uy tín đều có triển vọng.

Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, có xáo động, kinh doanh có biến động nhưng trên đường thành công thường đi xa sẽ có lợi, có tài lộc nhưng vất vả. Do quy mô làm ăn lớn, hay nhiệm vụ trên vai mà người tuổi Dậu trong năm nay khá bận rộn, áp lực lớn, cả thể chất và tinh thần đều mỏi mệt, cần chú ý nghỉ ngơi kịp thời, đừng để tích tụ lâu thành bệnh tật. Người làm ăn năm nay có thể đầu tư do tài vận lẫn uy tín đều có triển vọng.

Posted Image

Nam tuổi Dậu: Nhiều việc thuận lợi, có người giúp đỡ, tiến triển tốt, tuy nhiên cũng có tranh chấp về công việc, nhân sự, nên tránh thì hơn, hòa khí mới sinh tài. Thanh niên có vận khí trung bình, công việc và học hành có thành tích tốt, nhưng lại hay xung đột với người khác, dễ tạo ra khẩu thiệt thị phi.

Nữ tuổi Dậu: Kém hơn nam giới, hay bị những việc vặt vãnh cản trở, vì thế cần tránh "ôm rơm rặm bụng" để khỏi bị phiền não. Hay tranh cãi với chồng con hay hàng xóm, cần hạn chế tranh luận của mình. Bạn gái chưa kết hôn có vẻ khá hơn, có cơ hội tìm thấy ý trung nhân, tình cảm cũng cần vun đắp dần dần.

Sự nghiệp: Có cơ hội thăng chức, nghề nghiệp cũng thuận lợi hơn, dù là với người làm công chức hay kinh doanh, cũng nên tranh thủ cơ hội tốt này mà nỗ lực hơn, xây dựng các mối quan hệ tất sẽ có thành tích tốt. Năm nay có tiểu nhân, cần tránh xung đột để giữ uy tín bản thân, tránh ảnh hưởng đến công việc. Đầu óc cũng minh mẫn hơn, có lợi trong việc phát huy khả năng của bản thân, trong công việc cũng được bạn bè hay cấp trên coi trọng, vì thế càng cần có biểu hiện tốt hơn.

Tài vận: Không thuận lợi như sự nghiệp, cũng tích được tài lộc nhưng cần làm việc thiện, giảm bớt nghiệp lực tạo phúc cho bản thân. Cơ hội đầu tư lớn, có khả năng thu được tài sản bên ngoài như thưởng, nhưng đừng quá chú tâm mà gây họa cho bản thân. Người làm kinh doanh có tài vận tốt, cần chú trọng vào phương thức kinh doanh, bán hàng để ổn định hơn, chứ không nên ồ ạt bán sỉ bởi có thể sẽ gây ra những tổn thất ngoài ý muốn, nhất là vào tháng 4 theo lịch tiết khí.

Sức khỏe: Dễ vấp ngã tổn thương, nhất là khi tập các môn thể thao có vận động lớn và mạnh. Có thể có hiện tượng đau đầu, hôn mê, nếu thấy có gì bất ổn cần kịp thời dừng lại để tránh tai ương. Chú ý sức khỏe của người lớn tuổi trong gia đình.

Tình yêu hôn nhân: Kể cả người đã kết hôn hay chưa, do công việc bận rộn mà ít để ý đến gia đình hay người yêu mà gây ra tranh cãi, ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Vì thế cần dành thời gian, chú ý hơn đến người thân, công việc tất nhiên rất quan trọng, nhưng gia đình còn quan trọng hơn, tăng cường tình cảm là điều cần thiết.

Ngọc phong thủy: Người tuổi Dậu nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh Bất động Minh vương, sử dụng màu xanh như ngọc lục bảo, phỉ thúy, ngọc hải lam, tùng thạch sẽ có lợi cho bạn.

Nguyễn Mạnh Linh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vận mệnh người tuổi Mùi năm 2014

Năm Giáp Ngọ dành may mắn nhất cho người tuổi Mùi. Trong năm có quý nhân phù trợ, đa phần thuận lợi, làm mười chắc chín.Người tuổi Mùi sinh vào các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003. Năm nay thuận lợi, đa phần làm mười chắc chín, nên cần nỗ lực nhiều hơn, làm nhiều hưởng nhiều. Ban đầu vận mệnh chưa thuận lợi như ý muốn, nhưng cũng đừng vì thế mà nản chí hay bỏ ngang, cần kiên tâm lập nghiệp.

Tuổi Mùi năm nay có quý nhân phù trợ, nhưng tâm tư không ổn định, dễ xúc động mà ảnh hưởng xấu đến công việc. Sự nghiệp và tình yêu cơ bản tốt. Giữa năm, cơ hội và áp lực cùng đến, cần nắm chắc thời cơ, đừng vì công việc bận rộn mà có tâm lý chán nản, buông xuôi hay nghỉ ngơi hưởng thụ, làm cho áp lực càng tăng, dẫn đến đánh mất cơ hội của mình. Tuổi Mùi thuận lợi nhất trong số 12 con giáp.

Posted Image

Ảnh minh họa.

Nam tuổi Mùi: Vận thế tốt, thành tích rõ ràng, có nhiều cơ hội hợp tác. Tuy vậy, cũng có điểm buồn là nhiều khi chưa thống nhất được năm người mười ý. Vậy nên nam giới cần cẩn thận xử lý, tránh tổn thất hay liên lụy đến bạn bè. Thanh niên có con đường sự nghiệp và học hành tốt hơn năm trước, cần nỗ lực hơn để có thành tích cao, chưa làm giàu vội được nên hết sức bình tĩnh.

Nữ tuổi Mùi: Vận khí tốt, sự nghiệp ổn định, gia đạo yên lành, nhưng cần chú ý hơn cho sự nghiệp của chồng, khuyến khích động viên chồng trong công việc. Bạn gái chưa kết hôn cũng thuận lợi, công việc hay học hành đều tốt đẹp, nhưng lắm bạn trai theo đuổi, cần quan sát nghe từ nhiều phía, ngày dài mới biết lòng người chân thật không.

Sự nghiệp: Năm Giáp Ngọ mang lại nhiều cơ hội, lương bổng cao, môi trường làm việc tốt, dễ thành công trong công việc. Người làm kinh doanh cũng có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn, cần lựa chọn đối tác cẩn thận, làm đúng ngành nghề, không nôn nóng. Công việc vất vả, nhưng có cơ hội phát huy khả năng. Tuổi Mùi năm nay thi công chức, đánh giá năng lực... đều khá thuận lợi, nhất là vào tháng 3 theo lịch tiết khí và nửa năm cuối.

Tài vận: Năm nay tiền vào tốt hơn năm trước. Chú ý chi tiêu tiết kiệm nhất là vào tháng 4 theo lịch tiết khí (tức bắt đầu từ 5/5 Dương lịch). Nếu biết cách chi tiêu, cân đối tốt thì cũng để ra được. Người làm kinh doanh có thể đầu tư vào các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, tư vấn... Cần nỗ lực hơn, do kiếm tiền dễ mà tiêu cũng nhiều, không tụ tài.

Sức khỏe: Cơ bản tốt, chú ý về phần đầu hoặc trúng gió, cảm lạnh. Sớm đề phòng, chữa trị sẽ không có vấn đề lớn. Cẩn thận khi đi tàu xe, nhất là những đường giao nhau. Năm nay tỳ vị cũng dễ bị tổn thương, hạn chế bia rượu, nhất là tháng 4 theo lịch tiết khí.

Tình yêu hôn nhân: Gia đạo yên ổn, vợ chồng hạnh phúc, có tin vui. Người chưa kết hôn cần nắm chắc thời cơ, tìm đúng ý trung nhân. Dễ có tranh cãi với người yêu của mình, nhất là vào tháng 5 và tháng 11 theo lịch tiết khí.

Ngọc phong thủy: Người tuổi Mùi nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh Như Lai Đại nhật. Sử dụng màu đỏ, tím như mã não đỏ, thạch anh tím, ruby, san hô đỏ, bích tỷ đỏ sẽ có lợi cho bạn.

Theo Vnexpress

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vận mệnh người tuổi Ngọ năm 2014

Là năm bản mệnh, thông thường công việc dễ bị cản trở, áp lực nặng nề hơn. Chỉ có bình tâm tĩnh trí, cố gắng vươn lên, bạn mới có thể biến chuyện lớn thành bé, chuyện xấu giảm đi.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002. Năm nay do ngũ hành vượng, ý chí mạnh mẽ, bạn muốn làm nhiều việc mà thực tế lại không được như ý muốn, gia đạo không yên, có nhiều chuyện lo lắng. Nên chú ý đến các mối quan hệ, không nên trút bực dọc lên những người xung quanh, nếu không dễ dẫn đến khẩu thiệt thị phi. Tuy có nhiều sóng gió, nhưng có thể vượt qua.

Posted Image

Ảnh: Elsoar.

Nam tuổi Ngọ: Vận khí kém, như lội ngược dòng, lúc tiến lúc thoái, tuy có cơ hội nhưng khó nắm bắt, vì thế cũng không được nản chí. Dễ hoàn thành công việc, nhưng nhiều lúc cảm thấy chưa phát huy được hết khả năng. Vận khí của thanh niên tuổi Ngọ cũng kém, nhiều việc dậm chân tại chỗ, nhưng cũng không nên quá lo lắng, cần từng bước cố gắng, tạo nền tảng vững chắc cho mai sau.

Nữ tuổi Ngọ: Vận khí tốt hơn nam, được trọng dụng. Vợ chồng hòa thuận, nhưng cần chú ý quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Phụ nữ có thai cần lưu tâm, cẩn thận hơn trong đi đứng. Bạn gái chưa kết hôn khá vất vả, học hành và sự nghiệp đều cần đầu tư công sức nhiều hơn. Tình duyên gặp hạn đào hoa, nên kiểm soát tình cảm của mình.

Sự nghiệp: Có nhiều hoài bão, thể hiện tính tích cực trong công việc, tuy vậy công việc nhiều, khó khăn lắm. Dễ có thị phi tranh chấp, nhưng đừng có đối chọi mà phần thiệt lại về mình, tìm cách biến thù thành bạn, loại bỏ chướng ngại, nếu không sẽ bị cô lập dẫn đến thất bại. Có tranh chấp về công việc lẫn chức vụ, cần biết "dĩ hòa vi quý", dùng hành động và công việc thực tế để chứng minh khả năng của mình.

Tài vận: Công chức có thể có chút tài lộc, không có tiền tài bên ngoài như hoa hồng, tiền thưởng... Chú ý chi tiêu hợp lý, để tránh bội chi. Câu nói "của đi thay người" thích hợp với người tuổi Ngọ trong năm nay, có mất tiền bạc cũng cần hiểu là mình đã đỡ đi nhiều tai họa. Tránh đầu tư mạo hiểm, do dễ gặp rủi ro. Hợp tác làm ăn cần chú ý xem xét kỹ hợp đồng, và các giấy tờ liên quan.

Sức khỏe: Dễ có bệnh phổi, cảm mạo, bệnh ngoài da và sự cố bất ngờ trên đường. Nên khám sức khỏe tổng thể để có hướng phòng tránh thích hợp. Thấy món ngon cũng không nên ăn quá nhiều mà ảnh hướng xấu đến sức khỏe.

Tình yêu hôn nhân: Vợ chồng nên nhường nhịn lẫn nhau, bỏ qua tiểu tiết, đảm bảo thuận hòa trong gia đình, tránh nghi ngờ lẫn nhau. Người chưa kết hôn cần thận trọng trong chuyện tình cảm, tránh kết giao bừa bãi, nên tập trung cho một người để tình yêu đơm hoa kết trái.

Ngọc phong thủy: Người tuổi Ngọ nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ tát. Sử dụng màu vàng, nâu như thạch anh tóc vàng, lưu ly, hổ phách, biển thước sẽ có lợi cho bạn.

Theo Vnẽpress

.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ưng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Phong thủy khi xây nhà và những điều kiêng kỵ cần biết

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không.

1. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có "xạ khí" tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Posted Image

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của...

Posted Image

Khi làm nhà, nếu thiết kế không hợp phong thủy sẽ làm gia chủ hao tiền, tốn của.

2. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh... Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn - hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Posted Image

Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Posted Image

Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều dược rất nhiều người chú ý trước khi động thổ.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Theo Webphunu.net

================

Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Điều này chỉ thực hiện được ở Phong thủy Lạc Việt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ba yếu tố cơ bản Chủ – Môn – Táo trong phong thủy học

phongthuyaz

Tương tự như nhiều môn khoa học khác, Phong thủy học cũng có một hệ thống những quy luật, những nguyên tắc bất biến qua bao thời gian vẫn còn nguyên giá trị.Phong thủy không phải là cái gì đó cũ kỹ và cứng nhắc như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trải qua hàng nghìn năm với nhiều bước thăng trầm, Phong thủy đã có nhiều biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh sống của con người.

Trong Phong thủy học, ba yếu tố là Chủ – Môn – Táo ( phòng chủ nhà, bếp, cửa ra vào) luôn là yếu tố đặc biệt cần coi trọng. Những yếu tố này không chỉ đựoc thừa nhận như những yếu tố tiên quyết trong trường phái Dương Trạch Tam Yếu mà trong Huyền không học hay Bát trạch Phong thủy đều dựa vào và coi đó là yếu tố then chốt để luận đoán cát hung trong một căn nhà, hay một đối tuợng xem xét của Khoa Phong thủy. Trong kiến trúc hiện đại, Chủ – Môn- Táo đã có nhiều thay đổi khác trước. Vì vậy mà những quan niệm về Chủ- Môn-Táo trong Phong thủy xưa cũng nên nhìn nhận thấu đáo hơn trước khi ứng dụng cụ thể vào thực tiễn cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ xem xét các yếu tố PHÒNG NGỦ, BẾP VÀ HƯỚNG NHÀ trong cái nhìn so sánh giữa Phong thủy cổ truyền và Kiến trúc hiện đại cùng với những biến đổi của Phong thủy trong sự thích nghi với xã hội hiện đại.

Phòng ngủ

Posted Image

Có tới một phần ba cuộc đời con người trôi qua trong giấc ngủ. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo lại nguồn năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Không chỉ vậy, chiếc giường ngủ trong phòng còn là nơi gắn bó tình cảm vợ chồng nồng ấm, nơi khởi nguồn những giấc mơ nuôi dưỡng tâm hồn mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, cùng với lịch sử của môn Phong thủy từ hơn hai ngàn năm trước, và cho đến cả những năm đầu của thế kỉ thứ 21 vai trò và ý nghĩa của phòng ngủ không hề thay đổi. Nó được coi là yếu tố có quan hệ mật thiết tới sức khỏe của chủ nhân, thậm chí theo các phong thủy gia, nó còn có vai trò nhất định tới hưng, suy, thành, bại của con người. Do vậy việc sắp đặt không gian phòng ngủ luôn được coi trọng là thế để tạo nên một môi trường hoàn hảo cho sự thư giãn tối ưu nhất.

Hướng giường ngủ với khoa học hiện đại

Trong thuật Phong thủy, hướng và vị trí là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Phòng ngủ là không gian cần sự yên lành tất yếu phải tuân theo nguyên tắc bố trí ở những cung tốt và huớng tốt so với bản mệnh của gia chủ hay còn gọi là “tọa cát hướng cát”. Đối với hướng giường ngủ thì hiện nay có hai ý kiến khá khá mâu thuẫn người lấy hướng chân để tính Phong thủy, người chọn hướng đầu để tính cát, tính hung. Tuy nhiên, nếu xem xét toàn bộ cơ thể con người ta thấy rõ ràng ở đầu con ngưới ta luôn tập trung nhiều cơ quan quan trọng. Có thể kể ra như trung khu thần kinh, bách hội huyệt đều là những cơ quan trọng yếu của cơ thể và hệ thần kinh thì ảnh hưởng lớn thế nào đối với giấc ngủ. Do đó, việc nhìn nhận hướng giường trong Phong thủy với phương án tính hướng đầu giường sẽ hợp lý hơn cả.

Bếp

Trong một ngôi nhà, gian bếp có vai trò rất đáng kể, đó không chỉ nơi diễn ra các hoạt động liên quan đến ăn uống, không gian bếp còn là nơi giao lưu, gặp mặt của các thành viên trong gia đình. Dưới góc độ Phong thuỷ, gian bếp tượng trưng cho tài lộc và cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình, cổ nhân xưa có câu “Hoạ tòng khẩu xuất, bệnh tòng khẩu nhập” nên chuyện ăn uống hay khâu chế biến, nấu nướng mà cụ thể là tổng thể của một gian bếp toàn diện phải được coi trọng dẫu là thời kì nào, chế độ nào đều không đổi. Bếp quan trọng vậy do đó hướng bếp và vị trí bếp là những yếu tố then chốt để cấu thành nên tính của một gian bếp là cát hay hung vậy!

Hướng bếp – muôn hình vạn trạng cách hiểu

Xã hội hiện đại phát triển, những tri thức mới và công nghệ mới kéo theo nhiều kiểu bếp ra đời. Thơi xa xưa thầy Phong thủy với phuơng thức bếp than bếp củi, họ vẫn tính hướng bếp theo hướng của đường đưa nhiên liệu vào bếp. Có vẻ như tri thức của khoa Phong thủy vẫn chưa theo kịp tiến trình này của xã hội tân tiến. Những lý thuyết về đường đưa nhiên liệu thật khó có thể tìm ra hướng bếp đối với những trường hợp đường dẫn năng lượng là dây ga, nếu đường có uốn éo thì việc xác định đúng là nhiệm vụ bất khả thi. Từ đó khiến cho người muốn tìm hiểu về phong thủy cảm thấy rất lúng túng để tìm ra một hướng bếp đúng đắn cho mình. Một số quan niệm khuyên tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

Để có được lời giải, trước hết chúng ta nên hiểu sự vận hành chính là quá trình nạp khí cho bếp. Trong Phong thủy, sự tương tác vận động, hay giao tiếp giữa con người với khu bếp tạo nên khí, bếp được nạp khí chính là do con người. con người như vật thể sống truyền năng lượng cho căn bếp vậy. Vì vậy có thể coi hướng bếp là hướng nhận thao tác của người nấu, tức là hướng ngược lại với mặt người nấu. Nói cách khác, hướng bếp là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ khái niệm hướng bếp thì cho dù bếp thay đổi đến đâu, có hiện đại đến thế nào, ta vẫn có thể tìm ra hướng một cách dễ dàng.

Tọa cát hay tọa hung?

Trong sách Bát trạch minh cảnh- một tác phẩm kinh điển và coi là sách gối đầu giường của các Thày Phong thủy cho rằng bếp nên “tọa hung hướng cát”, nghĩa là phải đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Tuy nhiên, quan niệm này hiện nay cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp với thời đại.

Từ xa xưa, con người ta thường sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để đun nên khu bếp thường là không gian nhiều khói bụi, ô nhiễm. Điều này khiến cho bếp thường được đặt ở những vị trí xấu. Vì lẽ đó lý thuyết phong thủy cho rằng những thứ gì xấu, ô nhiễm nên đặt ở vị trí xấu đối với gia chủ để lấy xấu để chế ngự xấu hay còn gọi là “dĩ độc trị độc”!

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại công nghệ hiện đại và cả thói quen sống nữa khiến cho tính chất khu bếp đã thay đổi không còn như xưa nữa. Khoa học hiện đại và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng và không còn ô nhiễm như xưa. Chính vì vậy, mà ngày nay bếp nên được đặt ở những phương vị tốt để nghênh đón điều lành sẽ hợp lý hơn, tức là bếp luôn phải “tọa cát hướng cát”. Ngoài ra có thể sử lí đường thoát mùi hay ống thông hơi cho nhà bếp khi thoát ra phía ngoài đặt tại những phương vị xấu hay cuối hướng gió để trừ khử cái xấu.

Cửa

Khí là một khái niệm đặc thù trong khoa Phong thủy hay những bộ môn khác của nền Văn hóa Phương đông. Phong thủy của một quốc gia người ta đề cập tới khí sông khí núi, phong thủy của một thành phố đặc biệt quan trọng bởi các con đường bởi nó là yếu tố then chốt làm nên cấu trúc của một thành phố cũng như vai trò dẫn khí phân bổ tới từng khu vực trong nội đô, tới ngôi nhà hay từng công trình. Đối với một đối tượng nghiên cứu cụ thể như một ngôi nhà, cửa chính hay còn gọi là Đại môn là không gian giao tiếp đầu tiên, đó là nơi liên hệ giữa hai yếu tố nội và ngoại, ngoài ra nó còn là vai trò then chốt trong việc nạp khí cho ngôi nhà. Ngoài cửa chính các hành lang cầu thang và các cửa phòng, cửa hậu chính là những nơi có nhiệm vụ giúp điều tiết luồng năng lượng trong căn nhà của chúng ta. Vì thế, không thể bàn cãi vai trò cực kì quan trọng của cửa trong một ngôi nhà. Ngoài ra, cửa là một trong những yếu tố giúp định vị hướng nhà một yếu tố tối quan trọng theo Phong thủy cổ truyền.

Hướng nhà chung cư – những ngộ nhận chưa đúng

Kiến trúc hiện đại phát triển lên tầm cao cùng với đó là xu huớng tất yếu của đô thị hóa và loại hình nhà chung cư. Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo Phong thủy. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Qua thực tế và kinh nghiệm cá nhân, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một giả định đơn giản cũng chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, đôi khi sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được! Nhà chung cư với những đặc thù do kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần, do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Kinh nghiệm là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua để quyết xác một thông số đầu vào chính xác.

Hướng cửa xấu có nên ở hay không ?

Trong suy nghĩ của phần đông những người có nhu cầu chọn đất làm nhà hay mua nhà xây sẵn, thường vẫn muốn biết hướng của miếng đất hay căn nhà ấy có hợp với tuổi của mình hay không và đôi khi bỏ qua những yếu tố khác. Với Phong thủy học chân chính đây là một quan niệm khá cứng nhắc. Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Bởi lẽ, hướng nhà có tốt nhưng không hay về cấu trúc bên trong, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo Phong thủy học. Bên cạnh đó, đối với căn nhà hướng nhà xấu thuật Phong thủy luôn có những phương án để hóa giải những bất lợi đó. Chẳng hạn như có thể sắp đặt được hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ tốt sẽ khắc chế được hướng nhà xấu. Hướng cửa chỉ là một trong ba yếu tố làm nên cái gọi là CHỦ-MÔN-TÁO là những yếu tố cần thiết và tối quan trọng trong Phong thủy. Xấu một thứ ta dùng các thứ khác để hóa giải. Phong thủy gọi là “đa cát chế thiểu hung” hay nói theo nghĩa hiện đại một người xấu chơi với một tập thể tốt… cũng sẽ thành tiến bộ! Rõ ràng trong quá trình chọn lựa nơi định cư không nên vì lý do “không hợp hướng” để rồi kén chọn quá đà mà bỏ lỡ những cơ hội để có một nơi an cư lạc nghiệp.

Posted Image

Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, môn Phong thủy ngày càng gần gũi và cụ thể hơn với cuộc sống con người. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ ứng dụng mà phải biết kế thừa và phát triển bộ môn khoa học cổ xưa này. Những yếu tố cũ kỹ và lạc hậu cần phải loại bỏ đồng thời cần phải tiếp tục nghiên cứu, bổ sung những kiến thức mới để nâng cao tính ứng dụng của Phong thủy cũng như hoàn thiện hơn cho phù hợp với công nghệ, với thời đại. Phong thủy là một khoa duợc sinh ra trong lòng cuộc sống và vị cuộc sống nên nó cũng biến hóa và phải biến hóa sao cho phù hợp với xã hội. Đó chính tiêu chí lấy bất biến ứng vạn biến của khoa Phong thủy nói riêng và Dịch học nói chung.

Bài internet

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ba yếu tố cơ bản Chủ – Môn – Táo trong phong thủy học

phongthuyaz

Tương tự như nhiều môn khoa học khác, Phong thủy học cũng có một hệ thống những quy luật, những nguyên tắc bất biến qua bao thời gian vẫn còn nguyên giá trị.Phong thủy không phải là cái gì đó cũ kỹ và cứng nhắc như nhiều người vẫn lầm tưởng. Trải qua hàng nghìn năm với nhiều bước thăng trầm, Phong thủy đã có nhiều biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh sống của con người.

Trong Phong thủy học, ba yếu tố là Chủ – Môn – Táo ( phòng chủ nhà, bếp, cửa ra vào) luôn là yếu tố đặc biệt cần coi trọng. Những yếu tố này không chỉ đựoc thừa nhận như những yếu tố tiên quyết trong trường phái Dương Trạch Tam Yếu mà trong Huyền không học hay Bát trạch Phong thủy đều dựa vào và coi đó là yếu tố then chốt để luận đoán cát hung trong một căn nhà, hay một đối tuợng xem xét của Khoa Phong thủy. Trong kiến trúc hiện đại, Chủ – Môn- Táo đã có nhiều thay đổi khác trước. Vì vậy mà những quan niệm về Chủ- Môn-Táo trong Phong thủy xưa cũng nên nhìn nhận thấu đáo hơn trước khi ứng dụng cụ thể vào thực tiễn cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ xem xét các yếu tố PHÒNG NGỦ, BẾP VÀ HƯỚNG NHÀ trong cái nhìn so sánh giữa Phong thủy cổ truyền và Kiến trúc hiện đại cùng với những biến đổi của Phong thủy trong sự thích nghi với xã hội hiện đại.

Phòng ngủ

Posted Image

Có tới một phần ba cuộc đời con người trôi qua trong giấc ngủ. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo lại nguồn năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Không chỉ vậy, chiếc giường ngủ trong phòng còn là nơi gắn bó tình cảm vợ chồng nồng ấm, nơi khởi nguồn những giấc mơ nuôi dưỡng tâm hồn mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, cùng với lịch sử của môn Phong thủy từ hơn hai ngàn năm trước, và cho đến cả những năm đầu của thế kỉ thứ 21 vai trò và ý nghĩa của phòng ngủ không hề thay đổi. Nó được coi là yếu tố có quan hệ mật thiết tới sức khỏe của chủ nhân, thậm chí theo các phong thủy gia, nó còn có vai trò nhất định tới hưng, suy, thành, bại của con người. Do vậy việc sắp đặt không gian phòng ngủ luôn được coi trọng là thế để tạo nên một môi trường hoàn hảo cho sự thư giãn tối ưu nhất.

Hướng giường ngủ với khoa học hiện đại

Trong thuật Phong thủy, hướng và vị trí là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Phòng ngủ là không gian cần sự yên lành tất yếu phải tuân theo nguyên tắc bố trí ở những cung tốt và huớng tốt so với bản mệnh của gia chủ hay còn gọi là “tọa cát hướng cát”. Đối với hướng giường ngủ thì hiện nay có hai ý kiến khá khá mâu thuẫn người lấy hướng chân để tính Phong thủy, người chọn hướng đầu để tính cát, tính hung. Tuy nhiên, nếu xem xét toàn bộ cơ thể con người ta thấy rõ ràng ở đầu con ngưới ta luôn tập trung nhiều cơ quan quan trọng. Có thể kể ra như trung khu thần kinh, bách hội huyệt đều là những cơ quan trọng yếu của cơ thể và hệ thần kinh thì ảnh hưởng lớn thế nào đối với giấc ngủ. Do đó, việc nhìn nhận hướng giường trong Phong thủy với phương án tính hướng đầu giường sẽ hợp lý hơn cả.

Bếp

Trong một ngôi nhà, gian bếp có vai trò rất đáng kể, đó không chỉ nơi diễn ra các hoạt động liên quan đến ăn uống, không gian bếp còn là nơi giao lưu, gặp mặt của các thành viên trong gia đình. Dưới góc độ Phong thuỷ, gian bếp tượng trưng cho tài lộc và cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình, cổ nhân xưa có câu “Hoạ tòng khẩu xuất, bệnh tòng khẩu nhập” nên chuyện ăn uống hay khâu chế biến, nấu nướng mà cụ thể là tổng thể của một gian bếp toàn diện phải được coi trọng dẫu là thời kì nào, chế độ nào đều không đổi. Bếp quan trọng vậy do đó hướng bếp và vị trí bếp là những yếu tố then chốt để cấu thành nên tính của một gian bếp là cát hay hung vậy!

Hướng bếp – muôn hình vạn trạng cách hiểu

Xã hội hiện đại phát triển, những tri thức mới và công nghệ mới kéo theo nhiều kiểu bếp ra đời. Thơi xa xưa thầy Phong thủy với phuơng thức bếp than bếp củi, họ vẫn tính hướng bếp theo hướng của đường đưa nhiên liệu vào bếp. Có vẻ như tri thức của khoa Phong thủy vẫn chưa theo kịp tiến trình này của xã hội tân tiến. Những lý thuyết về đường đưa nhiên liệu thật khó có thể tìm ra hướng bếp đối với những trường hợp đường dẫn năng lượng là dây ga, nếu đường có uốn éo thì việc xác định đúng là nhiệm vụ bất khả thi. Từ đó khiến cho người muốn tìm hiểu về phong thủy cảm thấy rất lúng túng để tìm ra một hướng bếp đúng đắn cho mình. Một số quan niệm khuyên tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

Để có được lời giải, trước hết chúng ta nên hiểu sự vận hành chính là quá trình nạp khí cho bếp. Trong Phong thủy, sự tương tác vận động, hay giao tiếp giữa con người với khu bếp tạo nên khí, bếp được nạp khí chính là do con người. con người như vật thể sống truyền năng lượng cho căn bếp vậy. Vì vậy có thể coi hướng bếp là hướng nhận thao tác của người nấu, tức là hướng ngược lại với mặt người nấu. Nói cách khác, hướng bếp là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ khái niệm hướng bếp thì cho dù bếp thay đổi đến đâu, có hiện đại đến thế nào, ta vẫn có thể tìm ra hướng một cách dễ dàng.

Tọa cát hay tọa hung?

Trong sách Bát trạch minh cảnh- một tác phẩm kinh điển và coi là sách gối đầu giường của các Thày Phong thủy cho rằng bếp nên “tọa hung hướng cát”, nghĩa là phải đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Tuy nhiên, quan niệm này hiện nay cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp với thời đại.

Từ xa xưa, con người ta thường sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để đun nên khu bếp thường là không gian nhiều khói bụi, ô nhiễm. Điều này khiến cho bếp thường được đặt ở những vị trí xấu. Vì lẽ đó lý thuyết phong thủy cho rằng những thứ gì xấu, ô nhiễm nên đặt ở vị trí xấu đối với gia chủ để lấy xấu để chế ngự xấu hay còn gọi là “dĩ độc trị độc”!

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại công nghệ hiện đại và cả thói quen sống nữa khiến cho tính chất khu bếp đã thay đổi không còn như xưa nữa. Khoa học hiện đại và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng và không còn ô nhiễm như xưa. Chính vì vậy, mà ngày nay bếp nên được đặt ở những phương vị tốt để nghênh đón điều lành sẽ hợp lý hơn, tức là bếp luôn phải “tọa cát hướng cát”. Ngoài ra có thể sử lí đường thoát mùi hay ống thông hơi cho nhà bếp khi thoát ra phía ngoài đặt tại những phương vị xấu hay cuối hướng gió để trừ khử cái xấu.

Cửa

Khí là một khái niệm đặc thù trong khoa Phong thủy hay những bộ môn khác của nền Văn hóa Phương đông. Phong thủy của một quốc gia người ta đề cập tới khí sông khí núi, phong thủy của một thành phố đặc biệt quan trọng bởi các con đường bởi nó là yếu tố then chốt làm nên cấu trúc của một thành phố cũng như vai trò dẫn khí phân bổ tới từng khu vực trong nội đô, tới ngôi nhà hay từng công trình. Đối với một đối tượng nghiên cứu cụ thể như một ngôi nhà, cửa chính hay còn gọi là Đại môn là không gian giao tiếp đầu tiên, đó là nơi liên hệ giữa hai yếu tố nội và ngoại, ngoài ra nó còn là vai trò then chốt trong việc nạp khí cho ngôi nhà. Ngoài cửa chính các hành lang cầu thang và các cửa phòng, cửa hậu chính là những nơi có nhiệm vụ giúp điều tiết luồng năng lượng trong căn nhà của chúng ta. Vì thế, không thể bàn cãi vai trò cực kì quan trọng của cửa trong một ngôi nhà. Ngoài ra, cửa là một trong những yếu tố giúp định vị hướng nhà một yếu tố tối quan trọng theo Phong thủy cổ truyền.

Hướng nhà chung cư – những ngộ nhận chưa đúng

Kiến trúc hiện đại phát triển lên tầm cao cùng với đó là xu huớng tất yếu của đô thị hóa và loại hình nhà chung cư. Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo Phong thủy. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Qua thực tế và kinh nghiệm cá nhân, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một giả định đơn giản cũng chỉ rõ điều này. Nếu chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, đôi khi sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được! Nhà chung cư với những đặc thù do kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần, do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Kinh nghiệm là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua để quyết xác một thông số đầu vào chính xác.

Hướng cửa xấu có nên ở hay không ?

Trong suy nghĩ của phần đông những người có nhu cầu chọn đất làm nhà hay mua nhà xây sẵn, thường vẫn muốn biết hướng của miếng đất hay căn nhà ấy có hợp với tuổi của mình hay không và đôi khi bỏ qua những yếu tố khác. Với Phong thủy học chân chính đây là một quan niệm khá cứng nhắc. Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Bởi lẽ, hướng nhà có tốt nhưng không hay về cấu trúc bên trong, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo Phong thủy học. Bên cạnh đó, đối với căn nhà hướng nhà xấu thuật Phong thủy luôn có những phương án để hóa giải những bất lợi đó. Chẳng hạn như có thể sắp đặt được hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ tốt sẽ khắc chế được hướng nhà xấu. Hướng cửa chỉ là một trong ba yếu tố làm nên cái gọi là CHỦ-MÔN-TÁO là những yếu tố cần thiết và tối quan trọng trong Phong thủy. Xấu một thứ ta dùng các thứ khác để hóa giải. Phong thủy gọi là “đa cát chế thiểu hung” hay nói theo nghĩa hiện đại một người xấu chơi với một tập thể tốt… cũng sẽ thành tiến bộ! Rõ ràng trong quá trình chọn lựa nơi định cư không nên vì lý do “không hợp hướng” để rồi kén chọn quá đà mà bỏ lỡ những cơ hội để có một nơi an cư lạc nghiệp.

Posted Image

Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, môn Phong thủy ngày càng gần gũi và cụ thể hơn với cuộc sống con người. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ ứng dụng mà phải biết kế thừa và phát triển bộ môn khoa học cổ xưa này. Những yếu tố cũ kỹ và lạc hậu cần phải loại bỏ đồng thời cần phải tiếp tục nghiên cứu, bổ sung những kiến thức mới để nâng cao tính ứng dụng của Phong thủy cũng như hoàn thiện hơn cho phù hợp với công nghệ, với thời đại. Phong thủy là một khoa duợc sinh ra trong lòng cuộc sống và vị cuộc sống nên nó cũng biến hóa và phải biến hóa sao cho phù hợp với xã hội. Đó chính tiêu chí lấy bất biến ứng vạn biến của khoa Phong thủy nói riêng và Dịch học nói chung.

Bài internet

Những cái đúng trong bài viết này thì có sẵn trong phong thủy cổ thư - như sự xác định ba yếu tố quan trọng là "Chủ - Môn - Táo". Nhưng việc xác định "chủ phòng" là phòng ngủ của vợ chồng thì lại sai. Hya đúng hơn là chưa hoàn chỉnh. Nhưng những cái mâu thuẫn của phong thủy cổ thư chữ Hán trong bài viết này đặt ra, thì đã được xác định, hiệu chỉnh một cách rất hợp lý và có tính hệ thống trong Phong thủy Lạc Việt. Phong thủy Lạc Việt không chỉ thể hiện tính hợp lý, tính hệ thống, tính nhất quán toàn diện chỉ trong ngành phong thủy học, đến từng chi tiết; mà còn là sự hợp lý đến toàn bộ các ngành khác và cả nội hàm của thuyết Âm Dương Ngũ hành. Thí dụ như luận điển sau đây được tác giả miêu tả:

Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Bởi lẽ, hướng nhà có tốt nhưng không hay về cấu trúc bên trong, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo Phong thủy học.

Thực chất vấn đề này phong thủy Lạc Việt đã xác định từ lâu, khi chứng minh rằng: Bát trạchxem hướng nhà chỉ là một trong bốn yếu tố tương tác căn bản của ngành Phong thủy Lạc Việt. Tất nhiên, đó sẽ không phải là yếu tố duy nhất.

Nhưng chính tính mâu thuẫn được đặt ra trong bài viết này cho thấy sự không hoàn chỉnh và bất hợp lý, thiếu nhất quán của những gì mô tả về phong thủy trong cổ thư chữ Hán. Thí dụ như đoạn trích dẫn sau đây:

Tọa cát hay tọa hung?

Trong sách Bát trạch minh cảnh- một tác phẩm kinh điển và coi là sách gối đầu giường của các Thày Phong thủy cho rằng bếp nên “tọa hung hướng cát”, nghĩa là phải đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Tuy nhiên, quan niệm này hiện nay cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp với thời đại.

Từ xa xưa, con người ta thường sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để đun nên khu bếp thường là không gian nhiều khói bụi, ô nhiễm. Điều này khiến cho bếp thường được đặt ở những vị trí xấu. Vì lẽ đó lý thuyết phong thủy cho rằng những thứ gì xấu, ô nhiễm nên đặt ở vị trí xấu đối với gia chủ để lấy xấu để chế ngự xấu hay còn gọi là “dĩ độc trị độc”!

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại công nghệ hiện đại và cả thói quen sống nữa khiến cho tính chất khu bếp đã thay đổi không còn như xưa nữa. Khoa học hiện đại và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ, gọn gàng và không còn ô nhiễm như xưa. Chính vì vậy, mà ngày nay bếp nên được đặt ở những phương vị tốt để nghênh đón điều lành sẽ hợp lý hơn, tức là bếp luôn phải “tọa cát hướng cát”. Ngoài ra có thể sử lí đường thoát mùi hay ống thông hơi cho nhà bếp khi thoát ra phía ngoài đặt tại những phương vị xấu hay cuối hướng gió để trừ khử cái xấu.

Với lập luận ngô nghê như vậy thì nhà vệ sinh cao cấp hiện đại cũng rất sạch sẽ, vậy cũng cần để ở chỗ tốt hay sao.

Bài viết không đạt, nhưng đỡ hơn mấy bài khác vì thừa nhận một số luận điểm đã công bố của phong thủy Lạc Việt. Bởi vậy, tôi cần phải nhắc lại rằng:

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ứng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quote

Những bài viết trong chủ đề này, được sưu tầm trên các web khác, chỉ có tác dụng tham khảo cho các thành viên nghiên cứu của TTNC LHDP và các bạn tham gia diễn đàn. Những phương pháp ứng dụng này không phải là phương pháp đã được chứng nghiệm của chúng tôi. Và chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết.

Tử vi tuổi Sửu năm Giáp Ngọ 2014

Năm Giáp Ngọ 2014 sẽ là một năm rất tốt đẹp đối với người tuổi Sửu, đặc biệt là lĩnh vực nghề nghiệp. Nhận dạng tuổi Sửu

Năm sinh: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021

Màu sắc may mắn: Xanh da trời, vàng, xanh lá cây

Con số may mắn: 1, 4

Loài hoa may mắn: Tulip, thủy tiên

Tổng quát

Năm Giáp Ngọ 2014 sẽ là một năm rất tốt đẹp đối với người tuổi Sửu. Các cá nhân tuổi Sửu dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp nhưng không nên đảm nhận quá nhiều trọng trách nặng nề. Tài lộc, tiền bạc cũng như các mối quan hệ xã hội, tình yêu đều tốt hơn năm 2013. Chý ý đến sức khỏe, có chế độ chăm sóc điều độ, đặc biệt là khi đi du lịch.

2014 cho bạn cơ hội thể hiện năng lực cá nhân một cách tự tin và mạnh mẽ trước tập thể nhờ vào khả năng sáng tạo. Thời điểm giữa năm, bạn có thể gặp một vài khó khăn trong việc ổn định sự nghiệp nhưng mọi chuyện sẽ nhanh chóng ổn thỏa trở lại. Cần tránh bộc lộ tính cách nóng nảy, dễ khiến bạn mất đi may mắn, cơ hội quý giá.

Posted Image

Tài vận và sự nghiệp

Kiên trì, bền bỉ, hy sinh quên mình là đức tính tuyệt vời của người tuổi Sửu, giúp họ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình. Họ để tâm từng chi tiết nhỏ nhặt, yêu thích công việc có tính lặp đi lặp lại và sẽ tuân thủ đúng theo những bước đã được đề ra. Người tuổi Sửu có xu hướng làm việc hiệu quả hơn nếu họ được phép làm việc một mình.

Có năng lực cộng với sự may mắn, Trâu sẽ có một năm làm ăn thuận lợi. Nhận được nhiều sự quan tâm, bảo trợ, sự đánh giá tốt của cấp trên, bạn có cơ hội sự nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi đứng trước tiền bạc, nếu không, bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu hoặc rắc rối với luật pháp. Ngoài ra, tính ngoan cố có thể khiến bạn không đưa ra được những quyết định đúng thời điểm, dẫn đến đánh mất cơ hội. Giữ một tinh thần cởi mở, mềm dẻo, bạn sẽ thành công.

Tư chất chịu khó, quyết tâm và không than phiền giúp Trâu có thể được cất nhắc vai trò quản lý, lãnh đạo. Nếu bạn nghĩ đến tìm công việc mới, đây cũng là thời điểm phù hợp. Tuy vậy, điều quan trọng nhất với bạn trong năm nay chính là tiết chế năng lượng cho phù hợp, tránh làm việc “hùng hục” ở những thời điểm không cần thiết. Nếu bạn tính đến việc mua nhà cửa, đây cũng là năm thích hợp.

Tình yêu

2014 là một năm thuận lợi về đường tình duyên của người tuổi Sửu nhưng vẫn có những khó khăn nhất định. Một khi tìm thấy đối tượng ưng ý, Trâu sẽ không bỏ lỡ cơ hội và may mắn là tỷ lệ thành công là khá cao. Đối với những ai đang có mối quan hệ ổn định thì tình yêu sẽ ngày càng "đâm chồi nảy lộc", mang lại cho bạn sự hạnh phúc.

Ngoài ra, đừng để người thứ ba tác động tới mối quan hệ hiện tại. Sự ghen tuông mù quáng dễ khiến bạn có xu hướng kiểm soát nửa kia quá chặt chẽ, khiến mối quan hệ ngột ngào hơn. Đôi khi, sự bận rộn trong công việc và cuộc sống làm bạn quên dành thời gian chăm sóc cho bạn đời, người yêu... khiến họ cảm thấy cô đơn.

Posted Image

Sức khỏe

Về mặt bản chất, người tuổi Sửu đều có sức khỏe tốt, sống thọ. Tuy nhiên, họ có xu hướng làm việc quá nhiều và không cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Trong năm 2014, sức khỏe của người tuổi Sửu khá thất thường, lúc lên lúc xuống. Vì thế, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn, chăm sóc bản thân điều độ và đừng ngại ngần tham gia những hoạt động đời thường để giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Những chú Trâu hãy quan tâm nhiều hơn đến bản thân bằng cách tập luyện, ăn uống hợp lý, cân bằng giữa công việc với cuộc sống riêng tư, đây là cách hiệu quả để tránh bệnh tật.

Phong thủy cá nhân:

Trọng tâm của năm 2014 chính là tập trung tăng cường sự bình tĩnh và bảo vệ xung quanh bản thân. Điều này có thể được hỗ trợ bằng cách đeo đồ trang sức phong thủy hoặc bùa hộ mệnh như trang sức tỳ hưu, hồ lô hoặc biểu tượng năm sinh, cụ thể là năm Sửu. Vòng tay, mặt dây chuyền, móc chìa khóa... là một số lựa chọn tốt cho các cá nhân tuổi Sửu.

Luôn cởi mở, giao tiếp thoải mái, tránh những nghi ngờ không đáng có với người khác, chăm sóc tốt cho sức khỏe cá nhân... là những điều không thể bỏ qua để những chú Trâu có thể tận hưởng một năm Giáp Ngọ mỹ mãn!

Theo eva

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cải thiện phong thủy nhà bếp tránh vận rủi

Theo phong thủy, bếp chính là "trái tim của ngôi nhà", là nơi giữ lửa cho tổ ấm, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần của mọi người trong gia đình.

Bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà và phong thủy phòng bếp cũng rất khó để thiết kế. Bếp thể hiện lối sống của gia đình bạn nhiều và rõ nét hơn bất kỳ căn phòng nào khác.

Đây là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn. Thức ăn là nguồn chính đối với sức khỏe của cả gia đình và các đầu bếp nên luôn luôn bình tĩnh và tập trung, nếu không, thức ăn sẽ không được ngon.

Posted Image

Vị trí tốt nhất của phòng bếp theo phong thủy chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Theo đó, bạn có thể thức dậy cùng mặt trời mỗi ngày. Những căn bếp hướng Nam nên có các yếu tố thuộc nhóm Thổ như sàn nhà làm bằng đá hoặc một vài chậu cảnh bằng đá để cân bằng yếu tố nhóm Hỏa. Các yếu tố nước cũng rất phù hợp để trang trí tại đây.

Nếu bạn có thể nhìn thấy phòng bếp ngay khi bước vào nhà thì mọi người trong nhà bạn luôn nghĩ đến việc ăn uống, tủ lạnh luôn trong tình trạng sạch trơn và mọi người luôn cảm thấy đói bụng.

Một vài lời khuyên dành cho phong thủy phòng bếp:

- Phong thủy phòng bếp phải sạch sẽ, thoáng mát và ngăn nắp. Sự giàu có và sức khỏe sẽ không đến và lưu lại trong một căn bếp bẩn thỉu. Loại bỏ hoàn toàn những thứ bạn không sử dụng. Để tạo điều kiện cho các dòng khí tốt lưu thông thuận tiện cần giữ cho các bề mặt được gọn gàng, thông thoáng. Không để bát đĩa bẩn tràn lan xung quanh bếp. Xếp gọn các thiết bị nhà bếp như ấm đun nước, máy pha cà phê, máy nướng bánh mỳ... sát vào tường sau khi sử dụng.

- Chắc chắn hệ thống đường ống nước và thoát nước hoạt động chính xác và khuất khỏi tầm mắt.

- Luôn luôn nấu ăn với tâm trạng tốt, vui vẻ và thoải mái. Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ để nấu nướng, hãy cân nhắc đến việc đi ăn ở bên ngoài.

- Các thiết bị điện tử và bếp nấu đều hoạt động tốt, không bị hỏng hóc.

- Phòng bếp nên có một chiếc gương. Nếu không có gương, bạn có thể treo một vài bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế.

Posted Image

- Nếu phòng bếp nằm trong phòng khách thì cần ngăn cách hai khu vực này bằng đồ nội thất, cây xanh hoặc các thủ pháp sàn nhà như thiết kế độ cao sàn khác nhau.

- Diện tích tối thiểu của một phòng bếp là 8m 2 .

- Mỗi gia đình chỉ được có duy nhất một “trái tim của ngôi nhà”. Hai phòng bếp chỉ được sử dụng khi một trong hai là tạm thời, ví dụ như căn bếp ngoài trời vào dịp nghỉ hè.

- Nếu bạn không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ.

- Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt.

- Phải nhớ thu gom và đổ hết rác bẩn hàng ngày.

- Bạn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng trong bếp. Những màu sắc mạnh mẽ, thuần khiết có liên quan trực tiếp đến năng lượng dương. Do đó, nếu phòng bếp của bạn đang sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, màu pastel thì hãy thêm vào một vài điểm nhấn tươi sáng để thu hút năng lượng dương.

- Một bề mặt phản chiếu phía sau bếp nấu cho phép bạn quan sát xem có ai bước vào bếp hoặc làm gì sau lưng bạn trong khi nấu nướng hay không. Nên treo một chiếc chuông gió hoặc sản phẩm tạo âm thanh khác ở cửa ra vào.

Posted Image

- Các vật dụng sắc nhọn như dao… nên được cất ở những nơi kín đáo, đó có thể là trong ngăn kéo của tủ bếp.

- Trong phòng bếp luôn luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố nước và lửa. Lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước. Bạn có thể đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi một bề mặt có kích thước tối thiểu là 45cm.

- Nếu có thể hãy ăn trong phòng ăn. Tránh việc ăn uống trong bếp bởi vì nguồn năng lượng dương ở đây không tốt cho việc tiêu hóa. Nếu không có khu vực ăn uống riêng biệt thì đánh dấu góc ăn uống bằng tủ bếp hoặc đồ nội thất khác và sử dụng màu sắc cũng như vật liệu mềm mại.

- Theo phong thủy, phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

- Kiểu đèn sân khấu rất lý tưởng cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

- Không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp. Thay thế bằng loại kính mờ sẽ tốt hơn.

- Cửa phòng bếp không nên nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ. Cửa phòng bếp không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Giữ cho cửa phòng bếp luôn đóng mỗi khi ra vào hoặc tạo ra rào cản bằng đồ nội thất, những chậu cây cảnh to lớn…

Posted Image

- Tủ lạnh không nên đặt ở bức tường đối diện với cửa phòng bếp. Vị trí tốt nhất là ở bên trái hoặc bên phải cánh cửa.

­- Bếp là khu vực nấu nướng, thú cưng có thể ăn và uống trong phòng bếp nhưng không được đi vệ sinh ở đây.

- Phòng tắm, nhà vệ sinh không nên bố trí gần phòng bếp, bởi vì nó gây ra sự xung đột giữa nước và lửa. Ngoài ra, còn có một vài vấn đề liên quan đến sức khỏe.

- Tiếng ồn của các thiết bị nhà bếp, bao bì đựng thực phẩm bị bẩn, rủi ro từ việc sử dụng các loại hóa chất làm sạch và các loại hóa chất được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm… đều làm giảm hạnh phúc và cảm xúc của bạn.

- Phòng bếp không bao giờ là nơi để diễn ra những cuộc cãi vã.

- Cố gắng không dành quá nhiều thời gian trong bếp. Chuẩn bị đồ ăn và thưởng thức nó trong phòng ăn hoặc khu vực bàn ăn.

- Tránh sử dụng loại đèn ánh sáng neon vì nó có năng lượng có lạnh lẽo và đôi khi chế độ nhấp nháy có thể làm bạn đau đầu.

Posted Image

- Nếu có phòng ngủ phía trên phòng bếp, cần chắc chắn giường ngủ không đặt trực tiếp trên bếp nấu. Điều này có thể gây ra một số bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng, ho, đau đầu… Nếu không thể di chuyển giường ngủ, đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Tấm kim loại phải đủ rộng để bảo về phần đầu và ngực của người nằm trên giường.

Bạn có thể đặt một vài chiếc bát/chậu bằng kim loại chứa đầy nước trên bếp vào ban đêm. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa.

Phong thủy đồ nội thất trong phòng bếp:

- Các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn. Các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người. Cạnh sắc nhọn thường là vấn đề rắc rối. Cạnh của các thiết bị nhà bếp, dao, tủ bếp… “phát ra” năng lượng khó chịu.

- Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Nó tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp. Các yếu tố nước và lửa cần được ngăn cách bởi một bề mặt khác, ít nhất từ 45 – 60 cm. Đặt những chậu cây thảo một tươi tốt, một rổ trái cây tươi hoặc một chiếc thớt gỗ ở giữa bếp nấu và bồn rửa bát.

Posted Image

- Nên sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế bề mặt bếp.

- Bếp nấu cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

- Thử thiết kế các đường cong mềm mại trong bếp.

- Đồ nội thất tồi tệ nhất trong bếp chính là tủ tường trên cao vì bạn rất dễ va đầu vào nó.

- Đặt bàn ăn ở vị trí mà tất cả mọi người đều có thể quan sát được cánh cửa.

- Bếp nấu và lò nướng không nên đặt trực tiếp bên dưới cửa sổ trần hoặc cửa sổ thông gió vì nó làm cho năng lượng tốt của thức ăn thoát ra ngoài.

- Bếp nấu, bồn rửa bát và bàn ăn không nên đặt dưới những thanh rầm, xà nhà. Treo một vài đồ trang trí lên rầm, xà nhà như đèn hoặc cây cảnh.

- Tủ lạnh hoặc tủ đựng đồ kê sát cửa quá cao sẽ cản trở dòng chảy tự nhiên của năng lượng tốt.

Posted Image

- Quá nhiều đồ nội thất sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển và có thể gây ra tai nạn. Nếu bạn phải cúi xuống mỗi lần mở tủ lạnh, bạn có thể muốn tránh sử dụng nó. Nhưng đồ ăn cần được bảo quản sao cho tươi ngon nhất, vì vậy, cần bố trí đồ nội thất thuận tiện nhất có thể.

- Những chiếc tủ bếp cao quá tầm mắt có thể khiến bạn cảm thấy chán nản vì không thể quan sát được bên trong. Trong trường hợp này, hạ thấp chiều cao của tủ bếp hoặc chuyển sang các loại kệ mở sẽ tốt hơn.

Theo eva

Share this post


Link to post
Share on other sites

9 mẹo phong thủy để bán nhà 'thần tốc'

Bán nhà hoàn toàn không phải là việc đơn giản. Tham khảo một số lời khuyên phong thủy có lợi để bán nhà được thuận lợi và nhanh chóng.

Thị trường bất động sản luôn luôn chứa đựng rất nhiều thử thách. Bán nhà hoàn toàn không phải là việc đơn giản, trong khi đó, các chủ nhà lại mong muốn bán được ngôi nhà của mình nhanh nhất có thể.

Dưới đây là 9 lời khuyên phong thủy để giúp ngôi nhà của bạn bán dễ dàng và nhanh chóng hơn:

1. Đánh vào giác quan của người mua

Đứng trước những người mua tiềm năng, bạn phải tìm mọi cách có thể để lôi kéo họ. Sử dụng những ý tưởng đánh vào các giác quan của người mua sau đây để tạo cho họ có thêm hứng thú với ngôi nhà của bạn.

- Định hình mắt nhìn: Nên tập trung sắp đặt không gian theo chiều ngang, xóa bỏ tất cả phần đỉnh nhọn của mọi thứ như tủ, kệ trong nhà. Hướng mắt nhìn theo các góc chéo từ ngoài cửa vào trong các phòng. Cách này tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn và giúp người mua tập trung nhìn vào những khu vực phong thủy may mắn.

- Tạo cảm nhận tốt: Phải đảm bảo rằng hành lang và các phòng trong nhà có thể di chuyển dễ dàng, thoải mái và tuyệt đối không treo gương đối diện với bất kỳ cánh cửa nào. Để ngôi nhà của bạn khỏi trạng thái tĩnh thì nên giữ một thứ gì đó chuyển động thường xuyên, ví dụ như quạt trần.

- Âm thanh tốt: Đặt một đài phun nước gần khu vực mặt tiền hoặc mở nhạc thường xuyên, đặc biệt là ở góc Tây Bắc của ngôi nhà.

- Mùi hương tốt: Theo phong thủy, một số mùi tự nhiên, thuộc nhóm đất có khả năng hấp dẫn rất lớn với nhiều người. Mùi hương của quế, thông có tác dụng mạnh mẽ hơn mùi hương của hoa hoặc vani.

Posted Image

2. Giá cả phụ thuộc vào ấn tượng đầu tiên

Cửa ra vào là khu vực quan trọng bậc nhất của ngôi nhà trong phong thủy vì thế cần phải làm cho nó thật hoàn hảo. Phải có đèn chiếu sáng với ánh sáng rõ ràng, dễ chịu, một tấm thảm chùi chân mới và trang trí một thứ gì đó cân đối ở hai bên cánh cửa, ví dụ như đôi chậu cây cảnh, hoa cảnh tươi tốt, khỏe mạnh.

3. Sẵn sàng chuyển đi

Để hỗ trợ bạn vượt qua những chướng ngại ban đầu, hãy mua cho người chủ mới của ngôi nhà một món quà nhỏ như một tấm thảm chùi chân mới hoặc một hộp kẹo sô-cô-la mới. (Sô-cô-la là phong thủy tuyệt vời). Quan trọng hơn cả, hãy sẵn sàng chuyển đi khi đã bán nhà để người chủ mới cảm thấy mình được làm chủ ngôi nhà.

4. Chọn vị trí chính xác cho biển “Bán nhà”

Nên treo/đóng biển “Bán nhà” ở bên phải cửa chính khi bạn nhìn từ bên ngoài vào vì vị trí này mang năng lượng dương, tạo được tác động mạnh mẽ.

Posted Image

5. Tạo một bàn tiếp đón

Đặt một chiếc bàn ở bên phải của hành lang hoặc nơi đầu tiên khi bạn bước vào từ cửa chính, trang trí nó với những tấm danh thiếp (nếu có), sách, truyện, một chiếc bát đầy kẹo sô-cô-la.. và một lọ hoa tươi. Nên sử dụng khăn trải bàn màu đỏ.

6. Kích hoạt năng lượng khu vực hỗ trợ của ngôi nhà

Góc Tây Bắc được coi là khu vực hỗ trợ hay “người trợ giúp” của ngôi nhà. Đây là vị trí rất quan trọng đối với lợi nhuận bán nhà và có thể kích hoạt bằng âm nhạc.

7. Tập trung vào phòng bếp

Trong phong thủy, phòng bếp là khu vực tài lộc và sức khỏe. Do đó, cần giữ cho bề mặt bếp sạch sẽ, thoáng đãng, các tủ đựng đồ được sắp xếp ngăn nắp, để sọt rác và rao ở những vị trí khuất tầm nhìn. Nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn, ví dụ như bánh, kẹo… trên bàn bếp.

Posted Image

8. Trồng cây xanh

Phải đảm bảo không có cái cây nào chạm vào ngôi nhà (nó sẽ kéo năng lượng tốt ra khỏi nhà), không để cây trụi lá, chỉ còn lại các cành khẳng khiu (nó làm ngôi nhà trông có vẻ héo hon, cạn kiệt sức sống như sắp chết), và không để lại bất kỳ cái cây đã chết nào. Bạn có thể trồng cây xanh bên trong hoặc xung quanh nhà.

9. Luôn đóng cửa phòng tắm

Người mua nhà không bao giờ nên nhìn thấy toilet khi họ bước vào nhà hoặc một căn phòng. Nắp bồn cầu nên được đậy xuống và cánh cửa phòng tắm cần được đóng lại mỗi khi ra vào.

CeCe (Theo Red.LL)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sức khỏe 12 chòm sao trong năm 2014

Bạch Dương (21/3 - 19/4) Dưới sự cai quản của Thiên Vương tinh, Bạch Dương chào đón năm 2014 với chút rắc rối về mặt tinh thần. Có lẽ những dự định và hoạt động dày đặc của năm mới sẽ khiến tinh thần của Bạch Dương bị áp lực đôi chút. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống cũng như luyện tập thể thao hợp lý nhằm loại bỏ những cơn stress có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5) Kim Ngưu là kẻ cứng đầu và thường không đoái hoài đến sức khỏe của bản thân. Thực tế đó cần phải được thay đổi trong năm 2014. Hãy chú ý hơn tới sức khỏe của mình, đừng phung phí nó như thức quá khuya hay bỏ bữa liên tục. Nửa đầu năm, bạn có thể bị những cơn đau đầu hoặc đau cơ hành hạ, tuy nhiên, có một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý sẽ khiến sức khỏe của bạn trong những tháng còn lại được cải thiện hơn.

Song Tử (21/5 - 21/6) Posted Image

Song Tử cần chú ý tới đại tràng và bàng quang. Chăm sóc bề ngoài và vóc dáng cũng cần thiết với Song Tử, vì năm nay bạn có nhiều cơ hội đi du lịch hay gặp gỡ, giao thiệp với những người bạn mới.

Cự Giải (22/6 - 22/7) Sao Thiên Vương chiếu mạng chủ về sự thay đổi một cách toàn diện và triệt để, điều đó lý giải tại sao Cự Giải trong năm nay có thể có những nỗi muộn phiền và những vấn đề cần "vắt óc suy nghĩ". Nhìn chung, sức khỏe của Cự giải không đáng lo, nhưng như Bạch Dương, Cự Giải cũng nên chuẩn bị sẵn những phương án chiến đấu với stress.

Sư Tử (23/7 - 22/8) Sự xuất hiện của Sao Thổ nhắc nhở Sư Tử hãy quan tâm đến sức khỏe của mình hơn trong năm nay. Sư Tử có thể gặp phải vấn đề với hệ thần kinh, dẫn tới đau đầu, đau cơ khớp và đau chân trong 6 tháng đầu năm, do đó cần chú ý chế độ ăn uống và rèn luyện một lối sống lành mạnh. Đây cũng là năm thích hợp nếu bạn có ý định ăn kiêng, phẫu thuật thẩm mỹ hay tính đến các liệu pháp làm đẹp cơ thể khác.

Xử Nữ (23/8 - 22/9) Posted Image 2014 với Xử Nữ là một năm tràn đầy sức lực. Mỗi ngày mới, người đối diện sẽ có cơ hội gặp gỡ một Xử Nữ tràn trề nhiệt huyết, khỏe khoắn và tươi vui. Nhìn chung, đường sức khỏe của Xử Nữ khá vượng trong năm nay, tuy có thể gặp phải đôi chút vấn đề với mắt cá chân và bàn chân. Xử Nữ cần chú ý chọn đi giày phù hợp, xoa bóp bấm huyệt và nhớ giữ ấm đôi chân trong những ngày đông lạnh.

Thiên Bình (23/9 - 22/10) Nửa đầu năm nay, Thiên Bình cần thận trọng về sức khỏe. Những rắc rối ở đường tiêu hóa vẫn xảy ra, các chứng bệnh về đau dây thần kinh và đường ruột cũng có nguy cơ cao xuất hiện. Đó là lý do tại sao Thiên Bình nên nhanh chóng xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tuyệt đối tránh xa những đồ ăn lạ, không rõ nguồn gốc để bảo vệ an toàn cho hệ tiêu hóa của mình.

Hổ Cáp (23/10 - 21/11) Đối phó với tình trạng cảm xúc không ổn định thực sự là thách thức đối với Hổ Cáp, tiếc thay tình trạng này lại tìm đến Hổ Cáp khá nhiều trong năm 2014. Tốt nhất, Hổ Cáp nên học cách chia sẻ những khó khăn, những điều khó nói, những cảm giác bất ổn của bản thân với mọi người, hoặc là đơn giản viết những điều đó ra giấy. Nước cũng sẽ hữu ích với bạn. Thư giãn trong bồn tắm hoặc trên bãi biển sẽ giúp điều hòa tâm trạng và Hổ Cáp sẽ lại tìm thấy sự thoải mái tươi vui.

Nhân Mã (22/11 - 21/12) Posted Image Nhân Mã thích tự do, ưa khám phá. Năm nay, Nhân Mã càng được thỏa mãn sở thích ấy khi bạn có cơ hội đi nhiều nơi hơn, thử sức với nhiều công việc mới hơn. Tất nhiên, sức khỏe của Nhân Mã trong năm nay đã được cải thiện rõ rệt để có thể làm được những điều này. Tháng 9 và 10, bạn cần chú ý tránh làm việc quá sức. Các bệnh về nhãn khoa có thể kìm hãm bước chân của Nhân Mã đôi chút, đặc biệt vào khoảng cuối năm. Ngoài ra, Nhân Mã cũng nên chú ý thêm về cổ, cổ họng, thận và hông.

Ma Kết (22/12 - 19/1) Ma Kết sẽ được sở hữu một năm mới nhiều tin vui về sức khỏe, nếu biết chú ý chăm sóc đầu gối, bàn chân và mắt cá chân. Tuy nhiên, 2014 dự báo là một năm đau đầu của Ma Kết khi xảy ra rất nhiều chuyện khiến bạn phải suy nghĩ. Hãy cố gắng để giữ cân bằng, tránh cho những điều không vui ở quá lâu trong tâm trí bạn bằng các phương pháp luyện tập cổ truyền như thiền, tập yoga, tắm nước nóng...

Bảo Bình (20/1 - 18/2) Lời khuyên cho Bảo Bình trong năm mới là hãy thật quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Ngay từ những ngày đầu năm, Bảo Bình đã cần có kế hoạch giải trí và thư giãn phù hợp, sẵn sàng đối phó với một năm nhiều áp lực, nhiều bài học về cuộc sống như 2014. Đừng phí hoài tâm trí và hao tổn sức lực vào những người, những việc không xứng đáng. Ngôi sao chủ về sức khỏe của Bảo Bình trong năm nay là Mặt trăng, nghĩa là bạn nên chú ý đến dạ dày và ngực.

Song Ngư (18/2 - 20/3) Posted Image

Tinh thần của Song Ngư trong năm nay khá hưng phấn. Bạn tràn đầy nhiệt huyết và hoài bão, với vô số kế hoạch cần thực hiện. Để có đủ sức khỏe cho những dự án bất tận ấy, Song Ngư cần chú ý nghỉ ngơi, thư giãn với các liệu pháp xoa bóp, cắt giảm rượu bia, thuốc lá và các sản phẩm nhiều mỡ, tăng cường sử dụng thảo dược. 2014 cũng là năm thích hợp để Song Ngư nghĩ tới phòng tập gym và thưởng thức một chế độ ăn uống theo sở thích.

HC (Depplus.vn)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đây là một bài báo mang tính thông tin. Nhưng vì tính chất đặc biệt về phong thủy của tư dinh Tổng thống Ucraine, nên tôi đưa vào đây để tham khảo.

=================

Choáng với tư dinh siêu lộng lẫy của Tổng thống Ukraine

Chủ Nhật, 23/02/2014 - 11:30

(Dân trí) - Ngày 22/2, người biểu tình đối lập tại Ukraine đã xông vào tư dinh của Tổng thống Viktor Yanukovych ở ngoại ô Kiev sau khi nơi này bị chủ nhân bỏ lại. Một không gian xa hoa, lộng lẫy mở ra đã khiến không ít người vừa kinh ngạc vừa giận dữ.

Xe chở Tổng thống Ukraine bị trúng đạn

Bà Tymoshenko được thả, Tổng thống Yanukovych tìm cách rời Ukraine

Trong khi quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm ông Yanukovych sau khi ông rời bỏ thủ đô tới khu vực phía Đông Ukraine, vốn là thành trì ủng hộ của ông, hàng nghìn người Ukraine đã đi bộ và bên trong khu tư dinh lộng lẫy nghẹt thở, bị bỏ hoang tại khu vực cách Kiev chừng 15km.

Posted Image

Một căn phòng lộng lẫy trong tư dinh của ông Yanukovych

“Tôi bị sốc”, một nhân viên quân đội nghỉ hưu có tên Natalia Rudenko chia sẻ với hãng tin AFP trong lúc bà nhìn ra những bãi cỏ được cắt tỉa kỹ lưỡng, và trang trí bằng tượng của những con thỏ, con tuần lộc.

“Ở một đất nước có quá nhiều người nghèo như vậy, làm sao một người lại có thể sử hữu nhiều đến thế - Hẳn ông ta đã có vấn đề về thần kinh. Thế giới cần phải thấy nơi này để đưa ông ta ra trước công lý.

Nhiều đoàn xe đã phải chờ dài hàng cây số, còn đám đông xếp hàng kiên nhẫn tại cánh cổng thép để chờ được vào trong.

Chỉ vài giờ trước đó, nơi đây đã được canh gác bởi các lực lượng an ninh tinh nhuệ, còn bản thân quy mô của dinh thự này là một bí mật được bảo vệ cẩn mật. Hiện các nhà hoạt động đối lập đã hoàn toàn làm chủ và cắt cử người tuần tra để tránh nạn cướp bóc.

Posted Image

Người biểu tình ra chơi trên sân golf riêng trong tư dinh Tổng thống

Theo phóng viên kênh Sky news của Anh, khu dinh thự này rộng tới 1,4 triệu m vuông.

Trong khi đó, lương chính thức của ông Yanukovych chỉ có 100.000 USD/năm. Sự lộng lẫy, xa hoa tai đây rõ ràng cho thấy mức độ giàu có vượt xa con số đó.

Một khi đã vào bên trong, những người bước vào đã không khỏi sửng sốt khi nhìn qua cửa sổ của tòa nhà chính của cung điện này, với những phòng khách được lát đá cẩm thạch cùng các chi tiết trang trí bằng vàng.

Nhiều người biểu tình giận dữ và kinh ngạc đã đứng chụp ảnh trước những cột đá kiểu Hy Lạp và một loạt những con thú quý hiếm trong vườn thú của khu dinh thự. Không ít loài vật quý được đưa về từ Mông Cổ hay đảo Sumatra, Indonesia.

“Con cũng muốn có một chiếc tàu hải tặc như vậy”, cậu bé Ross 5 tuổi nói với mẹ, khi được dẫn đi xem vòng quanh một hội trường tổ chức tiệc được xây dựng giống như một chiếc thuyền buồn của nữ hoàng Anh Elizabeth.

Một số khách tham quan là những người vừa tham gia các cuộc đụng độ bạo lực, vốn khiến hàng chục người chết tại Kiev trong tuần qua.

“Nó khiến tôi cảm thấy thật đáng phải làm vậy”, Bogdan Panchyshin, một chủ cửa hàng đồ sắt đến từ thành phố Lvov nói trong lúc vẫn mặc bộ áo giáp chống đạn. “Giá mà hàng trăm người đã chết có thể nhìn thấy nó, tôi nghĩ họ cũ sẽ nói vậy”.

Một số hình ảnh bên trong tư dinh của ông Yanukovych

Posted Image

Người biểu tình đối lập Ukraine làm chủ tòa dinh thự. Rất đông người dân Ukraine tranh thủ chụp ảnh tại tư dinh Tổng thống

Posted Image

Toàn bộ khu nhà có diện tích hơn 130ha

Posted ImagePosted Image

Vườn thú mini trong khu dinh thự với các loài thú hiếm

Posted Image

Posted Image

Khu trại chăn nuôi phục vụ Tổng thống rộng mênh mông

Posted Image

Bộ sưu tập xe hơi cổ và mô tô của ông Yanukovych

Posted Image

Phòng tắm, nhà vệ sinh với các thiết bị mạ vàng

Posted Image

Phòng tiệc với những nội thất quý tộc

Posted Image

Những món đồ trang trí lấp lánh ánh vàng

Posted Image

Toàn cảnh khu dinh thự lộng lẫy nhìn từ trên cao

Thanh Tùng

Tổng hợp

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chuyện "Nhà bán cho dân, giấy “bán” ngân hàng":

Mời công an vào cuộc

Thứ Tư, 26/02/2014 22:21

Nhiều khách hàng của các dự án nhà ở tại TP HCM đang ngồi trên lửa vì đã quá thời hạn quy định trên hợp đồng mà vẫn không được cấp giấy chứng nhận do giấy tờ nhà đất đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng

Ngày 26-2, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM đã làm việc với một số ngân hàng (NH) về việc cấp giấy chứng nhận (GCN) cho người mua căn hộ chung cư trong dự án phát triển nhà ở mà quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hình thành trong tương lai đã đăng ký thế chấp (Báo Người Lao Động phản ánh trong bài Nhà bán cho dân, giấy “bán” ngân hàng).

Hai phương án xử lý

Dẫn Thông tư 17/2009 của Bộ TN-MT quy định về GCN QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, bà Võ Thị Hiếu Hạnh, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký (VPĐK) QSDĐ TP HCM, cho biết trường hợp chủ đầu tư đã bán căn hộ thì thửa đất đã chuyển sang hình thức sử dụng chung. Như vậy, sau khi bán căn hộ thì chủ đầu tư và những người mua sẽ là đồng chủ sử dụng khu đất. Do đó, NH phải có trách nhiệm phối hợp với chủ đầu tư để có hướng tháo gỡ trong việc cấp GCN cho khách hàng.

Posted Image

Quyền sử dụng đất của The Manor 2 đang bị cầm cố tại ngân hàng khiến khách hàng chưa được cấp giấy chứng nhận

Trường hợp chủ đầu tư đã bán hết tài sản, các bên cần lập thủ tục xóa đăng ký thế chấp để thực hiện thủ tục cấp GCN cho khách hàng. Trường hợp chưa bán hết tài sản, chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ xin cấp GCN cho phần tài sản chưa bán, trong đó liệt kê phần nào đã bán, phần nào chưa; trên cơ sở này, VPĐK QSDĐ sẽ chuyển hồ sơ về Sở TN-MT TP HCM xem xét cấp GCN.

Phương án thứ nhất, Sở TN-MT sẽ cấp lại GCN mới cho chủ đầu tư đối với phần tài sản chưa bán, VPĐK QSDĐ sẽ cập nhật từ hình thức sử dụng riêng sang sử dụng chung trên GCN gốc. Sau đó, chủ đầu tư và các NH thực hiện đăng ký xóa thế chấp cũ, đăng ký thế chấp mới; VPĐK QSDĐ sẽ chuyển hồ sơ đã đủ điều kiện về quận - huyện để tiến hành cấp GCN cho khách hàng.

Phương án thứ hai, VPĐK QSDĐ sẽ cập nhật phần tài sản chưa bán lên GCN gốc, chủ đầu tư và các NH thực hiện cùng lúc việc xóa thế chấp cũ và đăng ký thế chấp mới (là phần tài sản chưa bán của chủ đầu tư). Sau đó, VPĐK QSDĐ tiếp tục cập nhật biến động từ hình thức sử dụng riêng sang sử dụng chung và chuyển hồ sơ đã đủ điều kiện cấp GCN về quận - huyện để cấp cho khách hàng.

Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó

Đại diện NH Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cho rằng nếu chủ đầu tư chưa thanh toán hết dư nợ thì không thể xóa thế chấp. Theo đề xuất của Eximbank, khi chủ đầu tư đã thanh toán dư nợ một số căn hộ, NH sẽ xác nhận điều đó trong hồ sơ xin cấp GCN. Đây sẽ là điều kiện đủ để cấp GCN, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng và cả NH.

Tuy nhiên, đại diện Sở TN-MT TP HCM cho rằng như vậy sẽ đẻ thêm thủ tục con; vả lại, chẳng khác nào NH cũng được tham gia xét duyệt cấp GCN - điều này không đúng quy định. Theo Sở TN-MT, để xảy ra tình trạng này cũng có lỗi của các NH đã không kiểm soát dòng tiền chặt chẽ. Do đó, nếu NH và chủ đầu tư không tự thỏa thuận được, trường hợp xấu nhất, sở vẫn sẽ tiến hành cấp GCN cho người dân, các tranh chấp dân sự sẽ do cơ quan điều tra và tòa án giải quyết.

Đại diện NH Nhà nước Chi nhánh TP HCM thừa nhận theo nguyên tắc, các NH phải quản lý chặt dòng tiền, giải ngân cho bên thứ ba và chia tiến độ thanh toán dư nợ khi đã bán được một số lượng căn hộ nhất định. Ở đây có rất nhiều trường hợp căn hộ đã bán hết nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn được phần dư nợ nào cho NH. Sai phạm của các chủ đầu tư có một phần lỗi quản lý chưa chặt chẽ của các NH và sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Vì thế, đại diện NH Nhà nước ủng hộ hướng giải quyết của Sở TN-MT TP HCM về việc phát thông báo cấp GCN cho khách hàng cá nhân. NH Nhà nước đề nghị sở đưa ra một khoảng thời gian nhất định để thông báo kịp đến các NH, mọi việc sau đó sẽ do tòa án giải quyết.

Trước đó, tại cuộc họp về việc cấp GCN do UBND TP HCM tổ chức, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP, khẳng định người dân không có lỗi nên sẽ xem xét để cấp GCN, còn giao dịch - tranh chấp giữa chủ đầu tư và NH sẽ do 2 bên tự giải quyết.

Bốn dự án “đến tai” VPĐK QSDĐ

VPĐK QSDĐ TP HCM đã nhận được phản ánh của người dân tại 4 dự án (thực tế có thể còn nhiều hơn): Văn phòng làm việc và căn hộ cao cấp Sông Đà (14B Kỳ Đồng, quận 3) do Công ty CP Đầu tư - Phát triển Sông Đà làm chủ đầu tư, đang thế chấp QSDĐ tại Techcombank Chi nhánh Tân Bình; chung cư cao cấp căn hộ Vườn Hồng Ngọc (2A Nguyễn Sỹ Sách, quận Tân Bình) của Công ty CP Tân Hoàng Thắng, đang thế chấp bằng QSDĐ và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Agribank Chi nhánh 9; chung cư cao cấp Minh Thành (173 Lê Văn Lương, quận 7) của Công ty TNHH TMDV XNK Minh Thành, thế chấp bằng QSDĐ và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Agribank Chi nhánh Nam Sài Gòn; khu căn hộ thương mại The Manor 2 (phường 22, quận Bình Thạnh) của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, thế chấp bằng QSDĐ và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Vietcombank Chi nhánh TP HCM.

Trong số này, dự án Sông Đà với 40 căn hộ và dự án Vườn Hồng Ngọc hơn 300 căn hộ đã bán hết cho khách hàng.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Song Hào, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, cho biết do chưa nắm hết hồ sơ của The Manor 2 nên chưa thể đưa ra quyết định. Dù vậy, ông Hào ủng hộ phương án thứ nhất của VPĐK QSDĐ, sẽ bàn bạc thêm với phía NH đưa GCN ra để cập nhật phần tài sản của Bitexco, tạo điều kiện cấp GCN cho người dân. Ông Hào hứa sẽ có câu trả lời sớm nhất bằng văn bản về Sở TN-MT.

Buổi họp vắng mặt đại diện Techcombank nên số phận GCN của 40 căn hộ ở Sông Đà Tower vẫn chưa được quyết định (Báo Người Lao Động đã phản ánh).

MINH KHANH

===============

Bản thân cái nhà này xây cũng hợp cách phoengshui đấy chứ? Nhưng sao lại lộn xộn thế nhỉ? Chắc là bị phạm cách Loan đầu thoái khí?!

Posted Image

Quyền sử dụng đất của The Manor 2 đang bị cầm cố tại ngân hàng, khiến khách hàng chưa được cấp giấy chứng nhận

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bài trí nước trong nhà: Những điều cần lưu ý

Nước có thể đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng, rất hữu ích khi bạn cần thư giãn bên cuốn sách sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thực ra, nước đem lại nhiều điều hơn là cảm giác thư thái, nó là biểu tượng cuộc sống và là một yếu tố rất quan trọng.

Posted Image

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Vị trí của nó trong phong thủy là đặc biệt quan trọng. Để đạt được yêu cầu này, bạn có thể tự xây một công trình nước trong nhà mình hoặc mua sẵn. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các nguyên tắc phong thủy cụ thể cho nhà bạn.

Bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia phong thủy để có được lời khuyên về vị trí đặt nước phù hợp trong nhà bạn. Chỉ có họ mới đủ hiểu biết để hướng dẫn bạn những chi tiết phức tạp. Họ thường sử dụng Bát quái để phân tích năng lượng trong không gian.

Bát quái giúp xác định vị trí thích hợp để đặt công trình trang trí bằng nước. 5 yếu tố phong thủy hiện hữu trong nhà bạn sẽ được xem xét thật kỹ lưỡng, cẩn thận.

Theo lý thuyết, các vật dụng trang trí bằng nước thường được đặt ở hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc trong nhà. Hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Hướng đông nam tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, trong khi hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

Đặc biệt tránh đặt nước ở hướng nam căn nhà. Đây là hướng có liên quan tới tên tuổi và danh tiếng của bạn. Yếu tố năng lượng tương đương với nó là lửa. Lửa và nước luôn khắc nhau, nên nếu đặt nước ở hướng nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, được biết với cái tên “Sát”. Theo các chuyên gia phong thủy, yếu tố Sát sẽ đem tới vận xui cho bạn và người thân trong gia đình.

Không nên trang trí nước trong phòng ngủ, bất kể là hướng nào. Các chuyên gia cho biết, nước nếu đặt trong phòng ngủ sẽ đem lại sự lo âu, nên hãy đặt nó ở những không gian chung.

Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng tích cực trong nhà, có thể thêm vào công trình trang trí bằng nước vài viên đá phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn mua loại đài phun nước có khả năng lưu thông các loại tinh dầu nhất định vào trong không khí, nó cũng sẽ tăng gấp đôi năng lượng có lợi trong nhà. Điều này cũng đồng nghĩa với sự giàu có và thịnh vượng hơn cho bạn và những người thân trong gia đình.

Theo CafeLand

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ý nghĩa màu sắc theo phong thủy

Nếu màu đen thể hiện sự bí ẩn, niềm say mê thì màu đỏ cho thấy dũng khí và sự lãng mạn.​ Dưới đây là 11 màu cơ bản bạn đọc tham khảo.

Posted Image

Màu vàng ấm cúng hay được sử dụng trong các phòng bếp, phòng ăn. Ảnh: Colorchats.

1. Màu đỏ - Lửa

Màu của niềm đam mê, dũng khí, lãng mạn. Theo phong thủy, màu đỏ là màu mang yếu tố lửa, đồng thời cũng là sắc màu mạnh nhất. Người Trung Quốc quan niệm màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Nó là màu sắc của hôn nhân ở Ấn Độ. Đó là màu biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê ở phương Tây. Màu đỏ rực rỡ này sẽ mang đến cho căn nhà bạn nguồn năng lượng của niềm vui, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ.

2. Màu vàng - Lửa/Đất

Màu của nắng, hạnh phúc, bổ dưỡng. Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, của sự tươi vui và làm bừng sáng lên góc phòng, căn nhà và văn phòng làm việc của bạn. Vì là sắc màu của lửa, màu vàng đem lại sự ấm cúng, do đó rất hữu ích khi được sử dụng trong nhà bếp hay phòng trẻ em. Nếu có ý định trang hoàng lại ngôi nhà, bạn có thể sử dụng sắc vàng đậm nhạt khác nhau để tạo niềm vui cho chính gia đình mình.

3. Màu xanh dương - Nước

Màu của sự điềm tĩnh, yên tĩnh, hòa bình. Màu xanh là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh đến nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng. Cũng theo phong thủy, màu xanh dương sẽ phát huy tối đa nguồn lực nếu được sử dụng trong bát quái tại ngôi nhà của bạn, như sơn màu xanh ở hướng đông (phù trợ cho sức khỏe), hướng đông nam (tiền tài) và hướng bắc (cơ nghiệp).

4. Màu xanh lá - Gỗ

Màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng tạo trạng thái cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Nếu có ý định sử dụng màu xanh lá trong căn nhà, gia chủ nên thêm một màu sắc khác để phát huy tối đa nguồn năng lượng tốt mà sắc màu này mang lại.

5. Màu vàng cam - Lửa

Màu của sự tự tin, quảng giao, xã hội. Nếu bạn cho rằng màu đỏ là quá mạnh khi sử dụng trong căn nhà hoặc văn phòng thì hãy dùng màu cam để thay thế. Màu cam thường được gọi là màu "xã hội" vì nó tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy các cuộc hội thoại thêm phần sinh động và tạo ra sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn. Màu cam còn gợi bạn nhớ đến những giấc mơ mùa hè sôi động cùng những đốm sáng phát ra từ bếp lửa ấm áp.

Posted Image

Không nên lạm dụng màu tím trong các món đồ nội thất gia đình. Ảnh: Zunetop.

6. Màu tím - Lửa

Màu của hoàng gia, quý tộc, huyền bí. Theo các thầy phong thủy, vì mang tính chất tác động rất lớn nên màu tím nên được sử dụng trong chừng mực. Sắc màu này chỉ nên xuất hiện trong các họa tiết nhỏ, đơn giản như gối, viền rèm cửa, thảm. Phòng chữa bệnh hoặc phòng thiền định nên sử dụng màu tím nhiều hơn một chút để phát huy các nguồn lực tối đa.

7. Màu hồng - Lửa

Màu của sự trang trọng, êm ái, yêu đương. Màu hồng là màu sắc khơi gợi đến tình yêu trong sáng đầy mơ mộng, nó được xem là sắc màu hoàn hảo cho mọi không gian ngôi nhà bạn. Sắc hồng phớt nhẹ nhàng của nó có khả năng xoa dịu mọi cơn nóng giận, lấy lại bình tĩnh và cảm giác yêu thương. Gia chủ có thể sử dụng màu hồng từ phòng ngủ đến phòng là ủi, giặt đồ đều được.

8. Màu xám - Kim loại

Màu của sự rõ ràng, khách quan, trung lập. Nhiều người thường nghĩ rằng, màu xám như mang đến sự ảm đạm, buồn chán, thiếu sức sống. Tuy nhiên, trong phong thủy và nghệ thuật, màu xám có thể được sử dụng trong mọi không gian ngôi nhà bạn. Hơn nữa, nó khá sang trọng trong các thiết kế đồ nội thất thông minh. Trong bát quái, sắc xám sẽ thu hút năng lượng tốt nếu được sử dụng ở hướng tây (tăng sức sáng tạo), hướng tây bắc (tăng lòng bác ái), hướng bắc (phù trợ cơ đồ).

9. Màu đen - Nước

Màu của sự bí ẩn, bất tận, niềm say mê. Là màu sắc của đêm huyền bí, của đại dương sâu thẳm, của vũ trụ bao la, màu đen mang đến nguồn sức mạnh vô biên, không gian bất tận và cả niềm say mê không ngừng. Cũng như màu tím, màu đen nên được sử dụng trong các họa tiết nhỏ, đơn giản. Không nên sử dụng màu đen trong phòng ngủ và phòng của trẻ con.

10. Màu trắng - Kim loại

Màu của sự ngây thơ, tươi sáng, khởi đầu mới. Có thể nói, màu trắng tinh khiết là màu được khá nhiều người ưa dùng trong tường nhà, văn phòng và các công trình công cộng khác. Sắc màu nhẹ dịu này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các màu mang yếu tố lửa và nước khác như đỏ, cam, tím, đen.

11. Màu nâu - Gỗ

Màu sắc của sức mạnh, nền tảng, ổn định. Gần đây, theo phong thủy, màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng. Với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp, màu nâu được sử dụng rộng rãi trong bát quái, bổ trợ nguồn khí tốt ở hướng đông (sức khỏe), hướng đông nam (tiền của), hướng nam (danh vọng).

Theo Vnexpress

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hàng chục người trong một làng bỗng dưng phát điên

Thanh Khê (ảnh) là một thôn nhỏ nhất và cũng nghèo nhất của xã Lai Hạ, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là cái thôn chỉ có trên 100 nóc nhà với khoảng 500 nhân khẩu ấy lại nhan nhản… người điên.

Ruộng đất ít, kinh tế khó khăn, thanh niên trong làng đi làm công nhân hết, khi chúng tôi đến, những người trong làng còn nói đùa rằng bây giờ đến Thanh Khê chỉ toàn gặp người già, trẻ em và người điên mà thôi.

Posted Image

Cứ lấy vợ là điên

Ông Vũ Hữu Pha không khỏi xót xa trước số phận hẩm hiu của cậu con trai út của mình là anh Vũ Hữu Huấn. Anh Huấn trước kia đẹp trai nổi tiếng trong làng, ăn nói khéo léo đến mức “con kiến trong lỗ cũng phải chui ra”, bao cô gái phải si mê mong được về làm dâu nhà ông. Rồi anh Huấn cũng chọn được một thiếu nữ xinh đẹp làm vợ, sinh con. Nhưng bỗng nhiên lấy vợ xong anh đâm ra lẩn thẩn, mức độ ngày càng nặng khiến chị vợ không chịu được phải bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Từ đây, anh cứ nhốt mình trong nhà, hoang tưởng có người đến tìm đánh mình rồi la hét, rồi đem đồ đạc ra chặn ngang cửa, lại có khi cầm gạch đá để sẵn sàng… ứng chiến với kẻ thù. Gia đình cũng tìm đủ mọi cách để chữa trị cho anh, có lần còn phải trói chân tay cho lên ô tô đưa đi bệnh viện nhưng rồi anh cũng trốn về vì “con có bệnh gì đâu mà đưa đi bệnh viện”. Sau khi điều trị một thời gian, bệnh tạm thời ổn định thì bố mẹ lại cưới cho anh người vợ thứ 2 những mong có vợ, bệnh của anh sẽ đỡ dần, nhưng cuối cùng bệnh vẫn cứ nặng thêm, người vợ này không chịu được lại bỏ về nhà mẹ đẻ. Mới đây, ông Pha lại phải lặn lội nhờ người mai mối cho anh người vợ thứ 3 và sinh thêm một bé trai. “Khổ lắm anh chị ạ. Vợ nó đi làm công nhân được vài triệu bạc, không đủ ăn, thi thoảng nó lại lên xin tiền, có hôm nửa đêm trời rét căm căm nó cũng gõ cửa xin, không cho thì không được. Bây giờ có thuốc thang, nó bình thường, dù không đi làm ăn gì nhưng nó còn ở nhà nấu nướng cho con nó ăn được, chẳng biết bao giờ nó lại lên cơn. Mỗi lần nó lên cơn thì vợ chồng tôi phải tạm lánh ra ngoài chứ không nhỡ nó lại phang cho cục gạch chả biết chừng” - ông Pha than thở.

Nhà có mấy người điên

Trong làng ai cũng biết gia cảnh vừa đáng thương, vừa đáng giận của anh Vũ Hữu Nền. Anh Nền sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng có đến 2 anh em mắc chứng bệnh tâm thần, người em trai của anh đã bỏ đi biệt xứ cách đây hàng chục năm. Trước đây, anh Nền cũng lập gia đình với một phụ nữ trong xã nhưng do không chịu đựng được những lần lên cơn của anh nên chị đã ôm con bỏ vào miền Nam sinh sống. Anh Nền ở nhà một mình, không vợ con, tình trạng bệnh càng nặng. Anh lại sa đà vào rượu chè, những lúc tỉnh táo đi làm được dăm ba chục lại mua rượu uống hết, uống xong lại đi lang thang, nói xằng nói bậy, hết tiền lại đi xin, xin không được thì chửi, có khi ra cả ủy ban xã nằm lăn ra mà chửi. Có lúc anh ta cứ đi lang thang, gặp đàn bà con gái thì đẩy xuống ao rồi cười hả hê, lại có khi ngày mùa dân làng phơi rơm rạ thì anh ta châm lửa đốt sạch.

Trong thôn Thanh Khê, còn có những gia đình có đến 3 người con cùng mắc bệnh thần kinh. Đó là trường hợp của ba anh em họ hàng ông Vũ Hữu Hoàn, Vũ Hữu Đối và Vũ Hữu Ân. Thực ra trước đây họ là những người hoàn toàn bình thường, cũng học hành rồi đi bộ đội, xuất ngũ lấy vợ và có cuộc sống bình thường. Nhưng những năm gần đây họ bỗng nhiên lẩn thẩn rồi phát bệnh nặng thêm. Ông Đối bị nặng nhất, trước kia cứ bình thường thì không sao nhưng tự nhiên lên cơn lại lôi vợ ra đánh thừa sống thiếu chết, lúc tỉnh lại không nhớ gì. Không những thế, đứa con trai ông Đối hiện nay cũng trong tình trạng “có vấn đề” giống bố, suốt ngày bỏ đi lang thang, không làm ăn gì.

Hay như ông Phạm Văn Khôi, trước đây ông từng đi bộ đội rồi đi học trường sĩ quan tại Đà Lạt. Đang học thì bỗng nhiên ông phát bệnh, suốt ngày nói nhảm nhí một mình, ông bị trường trả về và điều trị bệnh. Thế nhưng hơn 20 năm nay tình trạng bệnh của ông không khỏi mà ngày càng nặng thêm, uống nhiều thuốc thần kinh đến nỗi bụng phệ ra, không làm ăn gì được phải sống nương tựa vào chị gái.

Là thôn nghèo, cái gì cũng ở mức thấp nhất xã, chỉ có người điên là nhiều nhất, ông Phạm Văn Hạnh, trưởng thôn không khỏi buồn bã thở dài: “Làm trưởng thôn, vác tù và hàng tổng đi làm các chính sách cho họ đấy mà buồn lắm. Tất cả những gia đình có người bị thần kinh đều được chính quyền hỗ trợ, người thì được hưởng chế độ hộ nghèo, người thì hưởng chính sách người tàn tật, rồi thẻ bảo hiểm y tế để hỗ trợ thuốc thang, khám chữa bệnh. Thế nhưng hễ mỗi lần chính sách Nhà nước thay đổi ảnh hưởng đến quyền lợi của họ là họ lại kéo đến trưởng thôn thắc mắc, đề xuất, rồi đề xuất không được còn chửi bới, vác gạch đá ném vào nhà, nhiều khi thấy họ đến là phải đóng cửa giả vờ đi vắng”.

Bị điên vì đào ao chạm long mạch?

Những người dân trong thôn Thanh Khê đang rất hoang mang, bởi gần đây số người điên trong xã tăng lên nhanh chóng, đặc biệt trong khoảng 6-7 năm trở lại đây. Ông Phạm Văn Hạnh cho biết hiện tại Thanh Khê chỉ có 120 hộ nhưng số người chính thức có bệnh án tâm thần trong thôn là 9 người, chưa kể những người đã bỏ đi hoặc một số trường hợp mới phát bệnh nhưng gia đình giấu. Điều đáng nói là tất cả những người bị tâm thần đều là nam giới, đang khỏe mạnh bình thường tự nhiên lẩn thẩn rồi ngày càng nặng thêm.

Hiện tượng có nhiều người bỗng nhiên phát điên trong làng khiến cho rất nhiều người dân Thanh Khê hoang mang, lo lắng. Trong bệnh án tâm thần của bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, những trường hợp này được xác định là mắc chứng thần kinh phân liệt nhưng nguyên nhân do đâu thì người dân không rõ. Họ đưa ra nhiều nguyên nhân khác nhau để lý giải cho tình trạng này. Có người thì bảo do di chứng chiến tranh để lại, có người thì cho rằng do cuộc sống khó khăn, họ suy nghĩ nhiều, nên sinh ra thần kinh, lại có ý kiến những người này bị thần kinh do lạm dụng rượu, thậm chí có người cho rằng bị ma ám.

Đặc biệt, gần đây có nhà phong thủy ở Hà Nội về Thanh Khê, sau khi xem xét phong thủy của thôn, ông này phán nguyên nhân khiến số người thần kinh trong xã nhiều và tăng đột biến là do bị “động long mạch”, và nếu không làm cái việc là hoàn thổ long mạch thì số người điên sẽ còn tăng nhiều. Sự việc này càng khiến người dân Thanh Khê thêm hoang mang. Phân tích về điều này, trưởng thôn Phạm Văn Hạnh cho biết: Thanh Khê là một thôn thuần nông khó khăn, không có chợ búa bến bãi gì. Năm 1992, để có tiền làm điện thôn đã phải bán những vùng đất trũng cho tư nhân, sau này làm đường cũng phải bán thêm nhiều vùng đất trũng khác. Những khu đất này, đa phần được người mua sử dụng vào việc đào ao thả cá. Khi nhà phong thủy nọ tìm về, sau khi đi xem xét quanh làng, ông cho biết toàn bộ số ao thả cá ở phía Bắc của làng đã bị chạm long mạch.

Theo thầy phong thủy này thì muốn chấm dứt tình trạng đàn ông trong xã cứ đổ ra điên hàng loạt, chỉ có cách là lấp toàn bộ số ao này để “hoàn thổ long mạch”. “Đất đã bán cho người ta rồi, việc để hay lấp là ở quyền người ta, thôn cũng không có quyền bắt ép, vì vậy giải pháp này là bất khả kháng. Mà cứ sống trong tình trạng này cũng lo sợ, vì đời con cháu mình sống trên đất này không biết sẽ ra sao” - ông Hạnh buồn rầu.

Trong khi người dân hoang mang thì các cơ quan y tế, chính quyền địa phương cũng chưa có câu trả lời nào về nguyên nhân của tình trạng trên. Một cán bộ trạm y tế Lai Hạ cho biết, hiện tại theo chế độ bảo hiểm y tế của Nhà nước thì hàng tháng các bệnh nhân có bệnh án tâm thần ở Thanh Khê đều được cấp miễn phí thuốc điều trị. Tuy nhiên các thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời, giúp họ cân bằng, ổn định tâm lý chứ không thể khỏi bệnh hoàn toàn. Còn về nguyên nhân của tình trạng nhiều người điên thì y tế xã cũng không đủ khả năng kết luận, phải chờ các cấp y tế cao hơn. Còn ông Vũ Hữu Sói, Phó chủ tịch UBND xã Lai Hạ cũng cho biết, đúng là số người điên ở thôn Thanh Khê có nhiều hơn các thôn khác trong xã nhưng xã cũng chưa lý giải được nguyên nhân sâu xa. Với những trường hợp gia đình có người mắc bệnh, chính quyền cũng hỗ trợ một phần để giúp cuộc sống củ họ bớt khó khăn hơn.

Rõ ràng việc số người điên nhiều và tăng đột biến ở Thanh Khê là bất thường. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm rất cần vào cuộc sớm để đưa ra những kết luận đủ căn cứ khoa học, tránh để người dân hoang mang.

Theo Hà Loan - Khánh Huyền

ANTĐ

===============

Trước đây, TTNC LHDP chưa có trang web riêng, chúng tôi phải sinh hoạt trên trang web khác để thể hiện những luận điểm của mình về nền tảng Lý học Đông phương và cổ văn hóa sử Việt. Trên một trang web chúng tôi tham gia, có lần tôi cùng anh chị em Phong Thủy Lạc Việt là Hà Hùng, Nhosonla (Hưng Phúc), Linhtrang và tôi xuống tận Bắc Miền Trung (Tôi không nhớ tỉnh nào - Đại để Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình) để chữa bệnh điên cho bạn một thành viên trên diễn đàn. Nick của thành viên này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là con chó lớn. Tất nhiên là trường hợp này hoàn toàn miễn phí.

Xuống đến nơi, chúng tôi không thấy cơ sở nào từ phong thủy hình thể để anh ta bị điên cả. Cuối cùng sau khi vấn hỏi tiến trình xây nhà, chúng tôi phát hiện ra anh này lúc xây nhà đã động thổ phạm phương Thái Tuế. Cụ thể:

Anh này tuổi Giáp Thìn là lao động chính trong nhà. Khi ăn nên làm ra, anh đã xây lại căn nhà. Trong lúc xây, anh ta đào giếng đúng phương Thái Tuế và lấy luôn đất làm nền nhà. Khi đào giếng xuống sâu thì chạm hòn đá. Anh ta cho nổ mìn phá đá. Ngay ngày hôm sau, anh ta phát điên và đâm chết cha cùng chị ruột của mình, ngay bên cạnh nhà. Tất nhiên anh ta bị bắt và khi thấy anh ta bị điên nên đưa vào bệnh viện điều trị. Khi chúng tôi đến thì đã nhiều năm trôi qua.

Sau khi phát hiện điều này, chúng tôi khảo sát toàn bộ căn nhà và đưa ra biện pháp sửa chữa. Nhưng gia đình qúa nghèo - Lao động chính bị điên - anh em chúng tôi góp tiền, của ít lòng nhiều, mỗi người một ít để giúp gia đình sửa lại nhà theo phong thủy với những biện pháp đặc biệt hóa giải sai lầm của anh ta. Trong đó có cả việc sửa mộ cha, hay ông nội anh này.

Hai tháng sau, anh này hết bệnh và trở về nhà theo thông báo của anh "Chó Lớn". Tất cả những sự kiện sửa chữa phong thủy cho anh này đều được công khai bằng hình ảnh trên trang web tôi đã sinh hoạt.

Một trường hợp khác là "Làng Ma Ám" nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông.

Gọi là "làng" nhưng thực ra chỉ là một thôn trong làng. Hầu hết những hộ trong thôn sống bằng nghề chăn nuôi gia súc, chủ yếu là bò, lợn. Họ làm ăn ngày càng phát đạt và trở nên giàu có.

Nhưng bỗng nhiên, gia súc trong thôn lăn ra chết hàng loạt. Tất cả mọi ngành chức năng vào cuộc: Công An điều tra phá hoại, các nhà khoa học thì tìm nguyên nhân từ các chất độc hại trong chăn nuôi, các nhà phong thủy, thày bùa, tâm linh đều đến khảo sát và đưa ra nhiều luận điểm khác nhau. Nhưng có thể nói tất cả đều bó tay và sự kiện rối mù với các loại thày bà nói trên, mà ai cũng tự nhận mình là "cao thủ".

Tuy nhiên riêng tôi nhận thấy một sự kiện đáng chú ý là:

Chỉ có gia súc có nguồn gốc từ thôn này mới bị chết. Còn gia súc của các hộ khác trong làng, dù nhà chỉ cách nhau một mét đường làng thì còn nguyên. Thậm chí gia súc của người trong thôn "ma ám" gửi nơi khác thì dù nuôi cùng chuồng, nhưng chỉ gia súc của người trong thôn ma ám" gửi bị chết, còn các con khác vẫn sống.

Tôi hỏi thì được biết thôn này có một am nhỏ thờ thổ địa. Khi dân làng ăn nên làm ra thì xây lại miếu thờ cho ngài thêm phần hoàng tráng để bày tỏ sự biết ơn. Chỉ có điều trước đây miếu thờ quay về hướng Đông Nam. Còn bây giờ họ xoay về hướng Đông Bắc.

Đây là điều đặc biệt đáng chú ý:

Hướng Đông Nam là chính vị cung Khôn theo Phong thủy Lạc Việt. Đồng thời khi đã là hướng Đông Nam thì tọa là Tây Bắc, cũng là hướng Phúc Đức trạch theo Phong Thủy Lạc Việt.

Dịch viết: Khôn vi ngưu (Tức gia súc)....

Nếu như theo sách Tàu thì Đông Nam cung Tốn và thuộc Mộc thì trạch miếu là Họa Hại trạch. Trước hết nó không thể giải thích sự phát triển, ăn nên làm ra của thôn này bằng nghề chăn nuôi gia súc.

Cho nên khi họ quay về hướng Đông Bắc - chắc cũng có cao thủ nào theo sách Tàu chỉ - Vì theo sách Tàu thì Đông Bắc cung Cấn phối Khôn theo sách Tàu ở Tây nam được Sinh khí trạch. Đấy là theo Tàu. Nhưng theo Phong Thủy Lạc Việt là Tuyệt Mạng Trạch.

Theo tôi đây là nguyên nhân chủ yếu khiến gia súc của thôn này chết hàng loạt. Nhưng sách Bát trạch cũng ghi rõ:

Người cung Khôn hướng Đông Bắc tuy được Sinh khí, nhưng kỵ không nên dùng

Tại sao kỵ thì chính vì theo luận điểm của Phong Thủy Lạc Việt, đặc tính căn bản của quái Cấn thuộc Âm Mộc và khắc Khôn (Âm Hỏa đới Thổ, gia súc...) và khi quay về hướng Đông Bắc thì tọa sẽ là Tây Nam - cung Tốn theo Phong Thủy Lạc Việt - tức Tuyệt Mạng trạch. Nên gia súc chết hàng loạt. và chỉ có gia súc của thôn này chết thôi.

Khi tôi phát hiện ra điều này và khi họ đã đập miếu mới xây và làm lại miếu cũ thì tôi đã nói với ông trưởng thôn: Từ nay các ông cứ tiếp tục chăn nuối gia súc. Mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Đến nay đã gần 7, 8 năm trôi qua, không thấy chuyện gì xảy ra ở thôn này. Gần đây, có báo đăng lại tin này như nhắc lại một chuyện cũ.

Câu chuyện này cho thấy: Dù có lòng thành với Thổ Địa, xây miếu cho ngài. Nhưng thiếu hiểu biết về phong thủy thì thần cũng nổi giậnPosted Image. Nhưng phải là Phong thủy Lạc Việt.

Trong qúa trình đi làm phong thủy của tôi, gặp rất nhiều trường hợp vì phạm phong thủy dẫn đến chết người, phá sản, vợ chồng chia ly. Có những người tin vào phong thủy, nhưng thiếu hiểu biết cũng ...chết vì nhiều nguyên nhân.

1/ Phong Thủy Tàu sai cục bộ và thiếu sự tổng hợp kiến thức. Nên mỗi thày một phách, chẳng ai giống ai. Càng nhờ nhiều thầy càng loạn. Theo kiểu ông cha ta đã nói: "Lắm thày nhiều ma". Rất nhiều đại gia phá sản mà tôi tin rằng không thiếu những đại gia nhờ thày phongshui Tàu xem xét. Phong Thủy Lạc Việt thì ngay cả vận xui cũng không tệ đến mức phá sản - Ngoại trừ cờ bạc từ trong máuPosted Image thì khả năng có thể xảy ra. Nhưng khi vận tốt tới thì phong thủy Lạc Việt cho thấy sự thăng hoa rất rõ ràng.

Gần đây cũng có vài thày - do ảnh hưởng của Phong Thủy Lạc Việt cũng đặt vấn đề về phải tập hợp nhiều trường phái phong thủy Tàu khi xem xét phong thủy. Nhưng tập hợp kiểu gì khi các trường phái Tàu mâu thuẫn lẫn nhau?

Cũng vớ vẩn cả.

2/ Nhà không thể sửa chữa được vì cấu trúc đã có sẵn. Bởi vậy chỉ còn cách....bán nhà hoặc đập đi xây lại. Hoặc chỉ sửa chữa cục bộ, nên thiếu sự đồng bộ hoàn chỉnh.

Phong thủy chính là sự tổng hợp những nhận thức của con người với những quy luật tương tác của tự nhiên, Nó thuộc về một nền văn minh huyền vĩ đã tồn tại trên Địa cầu này. Dân tộc Việt - cùng với một số dân tộc khác - chính là một bộ phận quan trọng của nền văn minh này còn sống sót sau một trận Đại Hồng thủy hủy diệt nền văn minh đó.

Những gía trị đích thực của nền văn minh phương Đông - trong đó có Phong thủy thuộc về nền văn minh Việt huyền vĩ.

Phong Thủy Lạc Việt chính là một hệ thống ứng dụng những quy luật tự nhiên được thể hiện qua những mô hình biểu kiến ứng dụng. Vì vậy - vì là một hệ thống mang tính lý thuyết - nên nó giải thích mọi vấn đề liên quan đến nó mang tính lý thuyết. Nó khác hẳn cách giải thích trực quan theo kiểu mô tả sự kiện đã xảy ra.

Con người có quyền không tin phong thủy. Cũng như họ có quyền không tin bất cứ một phương pháp bói toán nào và cả thần thánh. Bởi vì họ có thể giải thích mọi thứ theo nhận thức trực quan khi sự việc đã xảy ra. Nhiều người tự nhận đó là "giải thích theo khoa học".

Nhưng tiếc thay! Cái kiến thức khoa học nửa mùa ấy lại không nhận thấy rằng: Chính tri thức khoa học hiện đại nhất - với những tri thức tinh hoa của nền văn minh hiện đại, lại đang mong muốn tổng hợp những nhận thức trựcquan - thông qua những phương tiện kỹ thuật hiện đại - để tổng hợp lại thành những hệ thống lý thuyết. Và nền văn minh hiện đại cũng mới chỉ tập hợp được những lý thuyết riêng phần. Thí dụ như thuyết tương đối, thuyết lượng tử....Nhưng với một lý thuyết có thể tổng hợp tất cả những quy luật của vũ trụ thì còn rất xa vời. Thậm chí SW Hawking và không ít những nhà khoa học hàng đầu khác, gần đây phải thốt lên: "Không thể có một lý thuyết thống nhất!".

Chính lý thuyết đó đã quyết định như vậy, nếu quí vị không thừa nhận Việt sử 5000 năm văn hiến. Cuộc hội nhập toàn cầu của nền văn minh nhân loại hiện nay sẽ không thể thành công. Hay nói rõ hơn: Nền văn minh này sẽ không thể tiếp tục tiến hóa nếu không có một lý thuyết thống nhất. Cho dù có một quốc gia nào đó có thể làm bá chủ thế giới thì nó cũng tan rã, như những đế chế đã từng xuất hiện trong lịch sử văn minh nhân loại.

Nhưng nền văn hiến Việt đã có sẵn cho quý vị.

Nếu quí vị chỉ nghĩ đến tuổi đời 100 năm cho mỗi con người thì thế gian này không cần phải có tri thức và văn hóa. Con rùa còn sống đến vài trăm năm lận. Nhưng nếu quy vị nghĩ đến một tương lai lâu dài thì Thiên Sứ thành thật khuyên quí vị hãy quan tâm đến một hệ thống lý thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại với nhân loại - Đó chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành - Nhân danh nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm lịch sử, một thời huy hoàng ở miền nam sông Dương tử.

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh chị em nghiên cứu Phong thủy Lạc Việt - ngoài những bài giảng căn bản trong lớp học - nên tiếp tục sưu tầm những chiêu thức còn lưu truyền trong dân gian, để làm phong phú cho kiến thức của mình.

Chỉ có Phong Thủy Lạc Việt mới có thể tích hợp được tất cả những tri thức phong thủy trong các bản văn và cả nhưng tri thức liên quan còn lưu truyền trong dân gian vả cả tri thức kiến trúc, xây dựng hiện đại trong hệ thống của nó. Còn phong thủy được mô tả trong các bản văn chữ Hán thì không thể thực hiện được điều này. Bởi vì, tri kiến trong phong thủy Tàu cũng mâu thuẫn lẫn nhau và thiếu tính hệ thống, tính nhất quán, tình hoàn chỉnh.

Anh chị em không nên nhầm lẫn giữa những phương pháp ứng dụng và một hệ thống lý thuyết mô tả những phương pháp ứng dụng.

====================

KỲ CHÂM BÁT PHÁP

Nguồn sưu tầm.

Tuan Duong LaiDo

La bàn, có nhiều vòng khác nhau, có vòng thì phối bát quái, âm dương, ngũ hành, đối với khí trường thì cảm ứng chỉ bắc đối nam rất nhạy, Thánh Hiền xưa chiếu theo thiên trì mà làm việc, lấy đó mà suy luận sự phát sinh biến hóa của khí trường, tức là Kỳ Châm Bát Pháp.

1. Đường Châm:

Khi kim cứ lay động không yên, không quy về trung tuyến. Đoán rằng nơi đó có quái thạch sâu bên dưới, ở đó tất có họa, nếu kim tại Tốn Tỵ Bính vị mà bồng bềnh, thì rất dễ phía dưới 9 thước có vật dụng xưa, ở đó dễ xuất người nam nữ tửu sắc, thầy bà, cô quả bần hàn .

2. Đoái Châm:

Đầu châm bỗng ngóc lên, cũng gọi là phù châm, đó là vì âm khí giới nhập, nếu chẳng phải tổ tiên nhà đó cũng là, phúc thần hộ pháp.

3. Trầm Châm :

Đầu châm bỗng hạ xuống. Đó là do âm khí giới nhập, đó là âm mà không ác âm, cũng là oan hồn uổng tử, hoặc chết không bình thường, là do họ cảm mà ra như vậy.

4. Chuyển Châm :

Chỉ châm chuyển mà không dừng. Ác âm giới nhập, đó là khí oán hận liên tục không dừng, ở đó tất gặp tai họa.

5. Đầu Châm :

Chỉ châm nửa nổi nửa chìm, hoặc nửa nổi mà không đến đỉnh, chìm cũng không đến đáy. Dưới đất có mộ phần, ở đó tất hay khóc nhiều, nên đề phòng quan tư khẩu thiệt.

6. Nghịch Châm :

Châm quy trung tuyến nhưng không thuận, hoặc châm tà phi. Đất đó tất xuất hiện người ngỗ nghịch, bại cả người lẫn tiền bạc, phong thủy nói không được.

7. Trắc Châm :

Châm mà dừng yên tĩnh, nhưng không quy về trung tuyến. Đất đó vốn là Thần Đàn Cổ Tháp, nhà ở không được.

8. Chính Châm :

Không dị dạng, không nghiêng không lệch, đất đó là đất chính thường, đất đó có thể đắn đo châm chước mà dùng.

Kỳ Châm Bát Pháp là giải thích rõ ràng các lực khí quái dị, nên Phong Thủy Địa Sư khi thăm khám đất không thể không biết.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những lưu ý phong thủy cho cửa sổ

Cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, bài trí cửa sổ hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, cũng như nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.

1. Tránh đặt giường dưới cửa sổ

Không nên đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, đặc biệt là đầu giường, vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Nếu bắt buộc kê ở vị trí này, bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt ánh sáng và nguồn khí lớn. Ban đêm, bạn nên đóng cửa kín lại để có giấc ngủ sâu và an lành.

Posted Image

Khung cảnh bên ngoài cửa sổ đẹp sẽ đem tới cảm giác thư thái. Ảnh: Hdwallpapersfan.

2. Tránh xây cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Điều này sẽ khiến vận may, tiền tài tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Để khắc phục điểm này, có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

3. Xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp

Việc xây dựng cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đặt cửa sổ ở hướng đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho ngôi nhà.

4. Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được xem là đôi mắt của ngôi nhà, là cách mà những người trong nhà nhìn ra thế giới bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ còn tạo cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và tạo vẻ đẹp cho toàn ngôi nhà. Hãy thường xuyên lau chùi cũng như thay mới những bản lề bị gỉ sét hay cửa kính nứt vỡ để tạo nét khỏe khoắn cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có cây to gần cửa sổ, hãy thường xuyên cắt tỉa để cây không che khuất ánh sáng và nguồn lợi khí đi vào phòng qua cửa sổ. Nếu là một chậu cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn cũng nên làm tương tự để cây không ngăn mất tầm nhìn phát triển cho gia chủ.

5. Cân bằng ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là điều rất cần trong mọi ngôi nhà, tuy nhiên, nếu ánh sáng quá nhiều (dư thừa năng lượng dương) sẽ khiến cho căn phòng mất cân bằng năng lượng. Điều này tạo nên sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình, thậm chí còn mang đến tâm lý cáu gắt, tức giận. Cách tốt nhất là nên tạo sự hài hòa trong ánh sáng tự nhiên bằng những biện pháp như đóng cửa sổ, treo rèm vào buổi trưa, để chỉ lấy lượng ánh sáng dịu mắt.

Theo Vnexpress

Phong thủy cho phòng ngủ của bé

Bạn nên tránh đặt tivi, thiết bị điện tử để tạo không gian yên bình trong phòng của con.

. Tạo năng lượng cân bằng Phòng ngủ của trẻ nhỏ luôn cần tĩnh lặng và yên bình, vì trẻ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không còn phù hợp với độ tuổi của trẻ hoặc không cần sử dụng đến. Chọn màu sắc trung tính cho căn phòng, trần nhà nên sơn màu trắng. Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía bắc hoặc phía đông, bé gái ở căn phòng phía nam hoặc phía tây.

Posted Image

Phòng của bé nên có màu sắc tươi sáng giúp nguồn vượng khí được lưu thông. Ảnh: 4homeinterior.

2. Chọn vị trí giường ngủ

Giường nên kê sát tường, đối diện với phía cửa ra vào nhưng không nằm trên cùng một đường thẳng, không nên đặt giường đối diện với phòng tắm. Để đảm bảo an toàn, chọn chiếc giường có thành giường và đầu giường vững chắc. Hạn chế sử dụng giường tầng vì chiếc giường phía trên sẽ gây áp lực tiêu cực lên năng lượng của chiếc giường phía dưới.

3. Phong thủy cho bức tường bên trái

Khi bước vào phòng ngủ, phía bên trái được gọi là khu vực kiến thức, nên đặt bàn học và tủ sách ở đây. Nên treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê để tạo năng lượng tích cực.

Góc bên trái của phòng là khu vực vượng khí. Chọn lựa những thành tích, giải thưởng và hình ảnh thể hiện mục tiêu nghề nghiệp để treo ở khu vực này. Vật dụng ở góc này nên là màu tím hoặc màu vàng vì nó đại diện cho sự thịnh vượng.

4. Phong thủy cho bức tường trung tâm

Bức tường trung tâm phòng ngủ là bức tường đối diện cửa ra vào. Trên đó nên treo các loại giải thưởng, thành tích, bằng cấp. Thông tin liên quan tới học hành, điểm số cao cũng là lựa chọn không tồi. Những ý tưởng sáng tạo nên thể hiện trên bức tường này.

5. Phong thủy cho bức tường bên phải

Bức tường bên phải dành cho sáng tạo và thư giãn. Bạn có thể đặt máy nghe nhạc với các loại nhạc cụ tại đây hoặc treo tranh ảnh, bưu thiếp du lịch, bản đồ thế giới, địa cầu… cũng rất hữu ích và dễ dàng tham khảo.

Bạn nên tránh đặt tivi và máy tính trong phòng ngủ của trẻ, cố gắng đảm bảo cho căn phòng gọn gàng và thoáng đãng vì khi đó sẽ giúp năng lượng trong phòng được lưu thông tốt hơn.

Theo vnexpress

Share this post


Link to post
Share on other sites