lamgiayto

Vì sao học trung cấp nghề không dễ xin việc làm hiện nay?

1 bài viết trong chủ đề này

Học trung cấp nghề không còn là lựa chọn xa lạ của giới trẻ. Từ nhiều năm trước, các trường trung cấp đã giải quyết được phần nào tỷ lệ thất nghiệp của thanh thiếu niên.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi các trường đại học cao đẳng mở ra nhiều hơn và tỷ lệ chọi cũng giảm đi thì trung cấp nghề dường như không được lòng các nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên học hệ trung cấp lao đao khi tìm việc làm, nhiều bạn buộc phải làm trái ngành để có thu nhập lo cho bản thân.
Nên học nghề gì để không thất nghiệp kể cả khi ở hệ trung cấp? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Nội dung được quan tâm: mua bằng đại học ở đâu giá rẻ

Thị trường việc làm khó khăn đối với các bạn trẻ chỉ có bằng trung cấp

Trường trung cấp nghề của nhiều năm trước là lựa chọn an toàn, đảm bảo có việc làm đầu ra. Thì vài năm trở lại đây, các trường này bất ngờ giảm hẳn số lượng sinh viên đăng ký. Một trong những lý do chính được tìm hiểu là do tỷ lệ thất nghiệp sau tốt nghiệp của sinh viên.

Các nhà tuyển dụng ít chú ý đến sinh viên đến từ các trường trung cấp. Một phần vì các trường đại học, cao đẳng ngày càng nhiều và chất lượng sinh viên đến từ đây được cho rằng tốt hơn các trường nghề. Bên cạnh đó, kinh nghiệm được đào tạo từ trường trung cấp cũng không đáp ứng hầu hết yêu cầu từ các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên trường trung cấp dạo gần đây tăng khá nhiều.

Lựa chọn nào tốt hơn nếu muốn học nghề?

Nhìn chung, tuy nhiều trường đại học đã không còn đòi hỏi năng lực quá cao của học sinh. Nhưng tỷ lệ rớt đại học, cao đẳng hằng năm vẫn chưa hề sụt giảm. Nhiều thanh thiếu niên vụt mất cơ hội đến với giảng đường đại học, ngậm ngùi lựa chọn các trường dạy nghề. Nhưng hầu như các bạn chưa biết nên chọn như thế nào để đảm bảo chất lượng giảng dạy, và cơ hội tìm được việc làm tốt hơn trong tương lai.

lam-bang-tot-nghiep-trung-cap.jpg

Học nghề tại các trung tâm dạy  nghề chuyên nghiệp

Hiện tại, ngoài các trường trung cấp nghề, thị trường cũng bắt đầu xuất hiện các trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp. Trong đó, một số trung tâm như Hướng Nghiệp Á Âu chuyên đào tạo nhóm ngành nhà hàng - khách sạn, trung tâm dạy nghề Lisa chuyên đào tạo ngành bếp, S4M Academy học viện đào tạo thời trang tóc nam và Skinner chuyên nghiệp,... là những lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ.

Không chỉ mang đến giáo trình học bài bản, chuyên môn cao, các trung tâm này cũng hứa hẹn một đầu ra chất lượng hơn so với dạy nghề truyền thống. Rất nhiều bạn trẻ đã thành công khi tham gia các khóa học này, và có cơ hội phát triển tương lai tốt hơn.

Học nghề tóc : thành công dành cho người không ngừng cố gắng

Được không ít bạn trẻ rỉ tai về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm, nhiều cơ sở là lựa chọn an toàn nhất của những ai đam mê ngành thời trang tóc nam hiện nay. Thành lập và phát triển nhiều năm, là cái nôi nuôi dưỡng đam mê nghề tóc của giới trẻ, S4M Academy không ngừng nỗ lực vì thành công của học viên. Mỗi một bài giảng được chăm chút, nghiên cứu kỹ càng. Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Chất lượng cơ sở vật chất được đảm bảo luôn ở tình trạng mới và hiện đại nhất. Giáo trình theo chuẩn quốc tế, tăng số giờ thực hành và đảm bảo luôn được làm việc trực tiếp trên tóc thật. 

Học viên theo học nghề tóc tại S4M Academy có cơ hội được làm việc tại S4M Academy. Đồng thời cũng có thể phấn đầu lên vị trí giảng viên đào tạo với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Nếu lựa chọn trường trung cấp nghề khiến các bạn trẻ mất đi nhiều cơ hội việc làm, thì đừng ngần ngại tìm đến các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp chất lượng hơn. Thành công không dành cho người e ngại, lo sợ và không can đảm. Tự tin với chính lựa chọn của mình mới là yếu tố giúp bạn phát triển trong tương lai

Xem thêm các thông tin bổ ích tại: 

lamgiayto.net

http://www.dzuidzui.net/member.php?action=profile&uid=38193

http://www.uncannyvalleyforum.com/profile/lamgiaytonet

https://absolvergame.com/forums/profile/lamgiaytonet

http://45.79.134.238/forum/member.php?action=profile&uid=16245

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay