lamgiayto

Những giấy tờ nhất thiết phải mang theo khi đi xe máy, quên là bị phạt tiền

1 bài viết trong chủ đề này

Đi xe máy thì cần phải mang theo những giấy tờ gì? Việc không đem một trong những giấy tờ cần phải có khi tham gia giao thông thì bị xử phạt như thế nào?

Cần mang các loại giấy tờ gì khi đi xe máy là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là sự quan tâm cần thiết bởi việc xác định được những loại giấy tờ cần mang khi tham gia giao thông sẽ giúp chủ và người điều khiển phương tiện tránh được tình trạng bị xử phạt.

Người điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

- Giấy Đăng ký xe.

- Giấy phép Lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới.

- Giấy Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

- Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới (Áp dụng đối với xe ô tô, xe chuyên dùng).

Đây là những loại giấy tờ bắt buộc mà người tham gia giao thông bằng xe máy cần phải mang theo. Trong trường hợp bị công an thổi và yêu cầu kiểm tra giấy tờ, chủ xe không xuất trình được những loại giấy tờ trên thị sẽ bị xử phạt theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: làm giấy tờ xe ở đâu và như thế nào

Giấy Đăng ký xe là gì

Thường thì giấy đăng kí xe được gọi là Cà vẹt.  Cà vẹt xe là giấy tờ để chứng minh một chiếc xe chính chủ của người sở hữu. Trong cà vẹt xe có ghi rõ những thông tin nhất định của chiếc xe đó.

D%C3%B9ng-gi%E1%BA%A5y-t%E1%BB%9D-gi%E1%

Giấy phép lái xe là gì :

Giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

giay-to-gia-639x400.jpg

Giấy Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là gì

 Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận bảo hiểm) là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự duy nhất giữa chủ xe cơ giới và doanh nghiệp bảo hiểm.

Mỗi xe cơ giới được cấp 01 Giấy chứng nhận bảo hiểm. Chủ xe cơ giới bị mất Giấy chứng nhận bảo hiểm phải có văn bản đề nghị doanh nghiệp bảo hiểm (nơi đã cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm) cấp lại Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới là gì

Giấy Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận) là chứng chỉ xác nhận xe cơ giới đã được kiểm tra theo quy định, đủ điều kiện tham gia giao thông trong lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các nước mà Việt Nam đã ký Hiệp định công nhận lẫn nhau Giấy chứng nhận.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay