dunggg

NGƯỜI DÙNG WINDOWS 7 ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU RỦI RO

1 bài viết trong chủ đề này

Windows 7 đã có hơn một thập niên với người dùng kể từ ngày Microsoft phát hành năm 2009. Đến 14/01/2020 Microsoft đã tuyên bố ngừng hỗ trợ (End Of Support), chính thức “khai tử” Windows 7 và kêu gọi người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất của hãng, đồng thời đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng Windows 7 có thể nguy hiểm với người dùng. 

rip-windows-7-1.jpg

Đại diện Microsoft cho biết thêm Windows 7 được xây dựng dựa trên mô hình bảo mật từ cách đây gần một thập kỷ, do vậy không đầu tư mạnh vào vấn đề bảo mật các mối đe dọa trực tuyến, vốn đang trở nên phổ biến ở thời điểm hiện tại, do vậy tồn tại nhiều tiềm tàng có thể bị khai thác và tấn công.

 

 

 

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, tất cả các công ty đang chạy hệ thống Windows 7 hiện có nguy cơ bị hacker tấn công cao hơn do thiếu cập nhật các bản vá bảo mật.

 

 

Theo điều tra của FBI, tội phạm mạng hiện đang nhắm vào các cơ sở hạ tầng mạng máy tính của các công ty sau khi hệ điều hành Windows 7 đã hết thời gian hỗ trợ. Theo thời gian, hệ điều hành này trở nên dễ bị khai thác hơn do thiếu cập nhật bảo mật và các lỗ hổng an ninh mới đang được tin tặc khai thác ngày càng nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 
 
 
 

(Trích dẫn báo nhân dân)

Từng là một trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft, cho đến nay nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng Windows 7 bởi sự quen thuộc cho sử dụng.

Windows 7 sẽ vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau thời gian 14/01/2020. Tuy nhiên, sẽ phải đối mặt với các rủi ro về bảo mật, khả năng bị tấn công cao hơn, nguy cơ bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu thậm chí là lừa đảo, tống tiền…

Để đảm bảo máy tính của bạn không gặp phải những rủi ro trên, hãy nâng cấp và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay