kairix

Nên đọc sách cho con như thế nào?

1 bài viết trong chủ đề này

Điều quan trọng nhất là em bé học được cách tạo mối liên hệ giữa những điều con yêu thích nhất - sự gần gũi và giọng nói của bố mẹ - với những câu chuyện yêu thích của bé. Trên hết, con sẽ thích có được sự chú ý tuyệt đối của ba mẹ trong thời gian đọc truyện đấy!

Ban đầu, các mẹ nên đọc sách cho con thật chậm rãi để giúp bé nghe và hiểu nhịp điệu của ngôn ngữ. Cho dù con sẽ sớm nhận ra giọng nói của ba mẹ thì bé cũng không biết được bạn đang nói gì, vì vậy ba mẹ hoàn toàn có thể đọc một tạp chí hoặc tiểu thuyết yêu thích của mình.

Nếu bạn thích những gì mình đang đọc, con cũng có khả năng thích nó hơn đấy nhé!

Do thị lực của trẻ sẽ được cải thiện trong vài tháng đầu tiên, con có thể sẽ bị mê hoặc bởi những bức ảnh với màu sắc tươi sáng và độ tương phản sắc nét. Đây là thời điểm tuyệt vời để giới thiệu sách bìa cứng và sách ảnh cho bé.

Sự lặp lại giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ của mình, vì vậy các mẹ hãy tìm những câu chuyện sử dụng cùng một cụm từ nhiều lần hoặc thường xuyên đọc những câu chuyện yêu thích của con.

Nếu muốn có được sự chú ý của bé, hãy thay đổi cao độ giọng nói hoặc sử dụng các giọng nói khác nhau cho các nhân vật khác nhau.

Chúng cũng dễ nhớ, vì vậy ba mẹ có thể lặp lại ở những thời điểm khác nhau, chẳng hạn như khi cho bé đi tắm.

Điều quan trọng nhất là em bé thích trải nghiệm. Hãy quan sát các dấu hiệu của trẻ để biết khi nào con đã sẵn sàng cho khoảng thời gian được ôm ấp và nghe bố mẹ đọc cho những cuốn sách yêu thích.

Dĩ nhiên có thể đọc càng nhiều thì càng tốt, nhưng các mẹ đừng nên nghĩ rằng ngày nào mình cũng phải đọc hết một cuốn sách cho con nhé. Trong những ngày đầu, chỉ cần dành một vài phút đọc sách cho bé là đủ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay