kairix

Khi con ị cũng uốn éo như sâu, và rướn. Vậy có bình thường không?

1 bài viết trong chủ đề này

Việc khi con đi ị cũng uốn éo như sâu và rướn là hoàn toàn bình thường!

Điều này thường kèm theo với cử chỉ con rặn đỏ mặt như thế đang đau đớn tột cùng và làm nhiều cha mẹ lo lắng. Nên nhớ, với trẻ sơ sinh thì đây là những lần đầu tiên con sử dụng hệ tiêu hóa của chính mình, so với trước đây trao đổi chất là qua dây rốn. mẹo dân gian chữa rướn ở trẻ sơ sinh

Đương nhiên mọi thứ mới vận hành luôn luôn cần sự cố gắng - nỗ lực và làm quen. Con làm quen với cảm giác phân đi qua, cảm giác kích hoạt của những tế bào thần kinh nhạy cảm nơi hậu môn. Chưa kể các cơ hậu môn, cơ sàn chậu của bé chưa bao giờ được vận hành nên không khỏi việc nhầm lẫn tín hiệu. Càng lớn, bé càng có nhiều cơ hội rèn luyện việc đi ngoài này, các cơ sẽ hoạt động nhịp nhàng và việc đi ngoài sẽ trông đỡ khổ sở hơn.

Đây là một hoạt động tất yếu của trẻ, cha mẹ không thể làm gì hộ được cho con mà chỉ có cách duy nhất là chờ đợi và để tự nhiên thực hiện sứ mệnh của nó!

Miễn là phân con mềm, không táo bón là mọi sự bình thường. Nên nhớ trẻ bú mẹ hoàn toàn có thể đi 10 lần/ngày cho đến 2 tuần mới đi ngoài một lần vẫn được coi ở giới hạn bình thường và không cho là bị táo bón. Táo bón không được đo bằng bao nhiêu ngày không đi, sự khổ sở trong rặn ị mà táo bón được quyết định bởi ĐỘ CỨNG của phân.

(BS Nhi khoa Laura Webb)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay