nguyenhoaiai

đồng pi giá bao nhiêu ? Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì?

1 bài viết trong chủ đề này

 

Số người tham gia đào Pi vẫn cải thiện nhanh theo từng ngày và cuộc bàn bạc về đồng tiền ảo này vẫn cực kỳ sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: "Miễn phí mà, ko mất gì".

Công trình Pi Network phát động từ ngày 14/3/2019 và sau 2 năm đến giờ đã sở hữu một lượng các bạn "khủng" mà rộng rãi Dự án tiền ảo khác mong ước.

Trang Fanpage của Pi Network cách đây không lâu đã công bố đem tới 13 triệu quý khách trên toàn thế giới và áp dụng này trên PlayStore đã có hơn 10 triệu lượt chuyên chở xuống.

tham khảo thêm : đồng pi giá bao nhiêu

JR22xnZiO0RVc1tUEK0zfK2uxiiEJYHC9UwL2dhn6UT9Bj6CJeu21fvuE3Xt1KvxfVEFstFk3SjaxJvSnAmm9-jmtQhTCutyJFmOyFvNjzUg3jzF4e0gycenymIBLfLQAQT5CM5a

Còn tại Việt Nam, đào Pi coin cũng hết sức rầm rộ tự dưng khó bắt gặp trên Facebook các hội nhóm có hàng trăm nghìn thành viên bàn bạc về Pi, kêu gọi nhau đào Pi. Không những ở thành phố mà tại nông thôn, trào lưu đào Pi coin và đầu tư những loại tiền ảo khác cũng đang rất sôi nổi.

Theo lời giới thiệu trên sách trắng của Dự án, Pi được vun đắp để trở nên "đồng tiền điện tử nhiều nhất trên thế giới". Trong lộ trình tăng trưởng được ban bố, Pi chia làm ba công đoạn, gồm công đoạn ngoài mặt, thử nghiệm trên Testnet, và công đoạn chính thức Mainnet.

Điều đáng đề cập, quý khách có thể đào Pi trong khoảng điện thoại thông minh mà không cần đến dàn máy khủng giá trị hàng trăm triệu đồng để đào các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin. Và chính điều này đã làm nên sức hút của Pi.

tham khảo thêm : binance lừa đảo

Bởi việc đào Pi cực kỳ đơn thuần, ko đề xuất công sức hay chi phí. Người đăng ký thành công trên áp dụng sẽ có 1 đồng Pi trong account, chỉ cần trong 24h vào áp dụng một lần để "điểm danh" và số Pi sẽ cải thiện theo thời gian. Người mua có thể tăng tỷ lệ nhận Pi bằng cách mời thêm bạn bè cùng đồng và tăng thu nhập bằng cách vun đắp vòng tròn bảo mật.

Hiện tại, Pi chưa thể đổi ra tiền và người đào cũng chưa thể rút Pi. Song cộng đồng đào Pi đã ko khỏi xôn xao trước thông tin đã có khách hàng Pi để đàm đạo hàng hóa, với 500 Pi đổi lấy một chiếc xe mô tô Triumph 900 cc, tương đương với khoảng 100 triệu đồng. Chưa rõ thực hư vụ thảo luận này, nhưng phổ quát người đã truyền tai nhau càng xem ấy là cơ sở vật chất để củng cố niềm tin về mai sau của Pi.

giá trị của Pi hiện tại là 0. Nhưng nhiều người kỳ vọng Pi sẽ trở nên Bitcoin thứ 2, cũng từ một đồng tiền ảo trị giá bằng 0 sau 13 năm đã lên đến hơn 50.000 USD/BTC. Tất nhiên cho tới hiện tại, giá trị và tương lai thật sự của Bitcoin vẫn là điều gây tranh cãi trong khoảng nhà đầu cơ cho tới chuyên gia, chính trị gia.

xem thêm : mua coin bằng visa

Anh Quý (Bình Dương), một người tham gia đào Pi cho biết: "Ngày xưa đã để mất thời cơ với Bitcoin, nên giờ cứ thử với Pi xem sao. Nếu sau này Pi lên giá thì quá tốt, còn không thì chơi cho vui. Đằng nào cũng không mất gì". Nhắc xong, người mua này cũng không quên đọc code giới thiệu để kéo thêm người tham gia vào vòng tròn bảo mật.

Việc đào Pi quá dễ và như vậy một mô hình đa cấp khi khuyến khích người mua kêu gọi các bạn bè tham dự đã khiến đa dạng chuyên gia nghi ngờ về tính minh bạch và dấu hiệu lừa đảo của Pi Network.

Trên trang The Coins Post, chuyên gia M.Ali Tìm hiểu, Pi Network giống một mô hình lừa đảo đa cấp. Quý khách không thể tự vào màng lưới khai thác Pi mà phải ưng chuẩn mã giới thiệu. Và Pi cũng không phải là đồng bạc ảo Việc đầu tiên đào được trên điện thoại sáng tạo như giới thiệu của Công trình này, uPlexa và Electroneum đã làm trước đó.

Trên trang tư nhân của mình, TS. Đặng Minh Tuấn - chuyên gia Blockchain đã có phổ biến bài viết nhấn mạnh sự thiếu sáng tỏ của Pi Network. &Amp;Amp;Quot;Một nguyên tắc bất di bất dịch trong blockchain là sáng tỏ, Mainnet cuối năm mới có nhưng Dự án hiện đã có app mobile (PI Network) và backend server thì vì sao ko mở mã nguồn để cùng đồng xem xét? Tại sao phải đóng?", ông Tuấn cho biết.

đọc thêm tại : đào coin trên điện thoại

Vị chuyên gia này cũng đặt ra nghi vấn, giả dụ mã nguồn đóng thì chủ Dự án có thể tự thưởng cho mình hàng tỷ PI, thì ai biết được? Không chỉ có thế hồ hết tiền tài đầy đủ 13 triệu người đang nằm trong tay 1 hay 1 nhóm người, không ai kiểm soát được Công trình của họ, cũng không có luật pháp nào bảo kê cho người đào số tiền ấy.

Ông Tuấn cho rằng đồng tiền Pi có nhiều vấn đề vì khách hàng Pi có account, nhưng ko có liên hệ ví và khóa bí mật, tương tự, sau này sẽ chẳng thể chuyển tiền hay tiêu được. Tiền chỉ được lưu trên điện thoại hoặc server quy tụ, người quản trị có thể thay đổi và cho ra bao nhiêu tiền tùy theo ước mong. &Amp;Amp;Quot;Khi đó, đồng bạc cũng không còn giá trị gì", ông Tuấn nói.

Thế nhưng, số người tham dự đào Pi vẫn cải thiện theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng bạc này vẫn cực kỳ sôi nổi. Phần nhiều người chơi Pi đều có chung một tâm lý là "Miễn phí mà, không mất gì".

quả thực, hiện tại người tham dự không mất gì về mặt tiền nong mà chỉ phải trải qua KYC (định danh khách hàng) và họ ưng ý rủi ro khi sản xuất thông báo các bạn. Bởi thực tế, các thông báo tư nhân cơ bản cũng đã cung ứng cho đa dạng mạng thị trấn hội và áp dụng khác chứ ko riêng Pi Network.

Song cũng phải lưu ý, ngoài tiến trình KYC, Pi Network còn đề nghị thu thập một lượng dữ liệu lớn của người mua như Sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ lưu trữ USB, Xem ID trang bị và thông tin cuộc gọi, Đọc danh bạ hay Nhận dữ liệu từ Internet...

trạng sư Trương Thanh Đức cho biết, về luật pháp, để kết luận là 100% lừa đảo thì là phải lúc vỡ nợ ra, không thanh toán được, thất thoát, chiếm đoạt,...gây thiệt hại cho đa dạng người. &Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên, thông báo là tài sản quý giá, dữ liệu chính là tiền. Và vấn đề an ninh thông tin như chúng ta cũng biết là đã xảy ra phổ biến nạn lừa đảo, tin tặc từ việc bị lộ dữ liệu cá nhân", ông đề cập. Dữ liệu được thu thập có thể bị bán cho bên khác mà không ai hay biết, và họ thể sử dụng dữ liệu đó cho những hành vi bất hợp pháp. Không chỉ Việt Nam mà trên toàn cầu, hành lang pháp lý với tiền ảo còn rất mơ hồ. Hiện nay, luật pháp ko cấm tậu bán tiền ảo, nhưng dùng tiền ảo để trả tiền thì ko được phép.

"Đa số đồng bạc ảo đều đánh vào lòng tham, thèm muốn làm giàu nhanh chóng của con người. Chỉ khi mất tiền, bị thiệt hại thì có thể người tham gia mới ngừng lại", ông Đức nhắc.

thị phần tiền ảo là thị phần khôn xiết khó đoán và ko có gì ràng buộc. Pi Network có phải là Công trình lừa đảo hay không, và Pi có lên sàn thành công, trở nên "Bitcoin thứ hai" hay không, chắc hẳn chỉ thời gian mới cho người tham gia câu giải đáp chính xác.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay