nguyenhoaiai

đồng pi giá bao nhiêu ? Bitcoin tăng bùng nổ, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD

1 bài viết trong chủ đề này

 

Bitcoin tiếp tục chạm tới một cột mốc quan trọng khác, lần Ban đầu vượt ngưỡng 50.000 đô la khi sự bùng nổ của đồng bạc số lớn nhất toàn cầu tiếp diễn thu hút nhà đầu cơ trên toàn toàn cầu.

khi 19 giờ 32 phút (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đạt mức 50.191 đô la Mỹ và hiện đã tăng khoảng 73% từ đầu năm cho tới hiện tại. Trong khi đấy, đồng Ether đã chạm mức kỷ lục ở phiên thứ Sáu tuần trước và cải thiện khoảng 140% trong năm 2021.

Sau khi chấm dứt năm 2020 với mức cải thiện trong quý IV là 170% lên khoảng 29.000 đô la Mỹ, Bitcoin tiếp diễn cán mốc 40.000 đô la trong 7 ngày sau ấy. Chỉ trong sắp 6 tuần, đồng tiền số này tiếp diễn vượt qua cột mốc mới, được thúc đẩy bởi sự ủng hộ của các nhà đầu tư nổi danh như Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và tỷ phú Elon Musk. Cách đây hơn 1 thập kỷ, Bitcoin chỉ thương lượng quanh mức vài cent.

đọc thêm tại : đồng pi giá bao nhiêu

 

3zktcLy42Pzxj9fwSSZ--nfJzrz1EpGZLQF63PgHka9RNjEGE-8YWm731QJA1uELiRHiVBvXkkrcX0KUnZGv_SeRANIkaIZjkmU2Sf-l7scyfsHgjtiseHgpmrI-D7t-Fg_kuBed

Hôm 8/2, thông tin của Tesla về việc đầu tư 1,5 tỷ đô la Mỹ vào Bitcoin đã trở nên "chất xúc tác" đưa Bitcoin tăng cường 16% - mức tăng mạnh nhất trong 1 ngày nhắc tính từ lúc Covid-19 khiến thị trường nguồn vốn biến động vào tháng 3 năm ngoái.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

Không những thế, sự lạc quan đối với đồng bạc số này cũng tăng lên sau lúc Mastercard và Bank of New York Mellon Corp. Đưa ra dịch vụ tương trợ quý khách dùng tiền số tiện lợi hơn. Khi mà ấy, hôm thứ Bảy, Bloomberg đưa tin về việc Morgan Stanley có thể sẽ đặt cược vào Bitcoin.

Antoni Trenchev – đối tác và đồng sáng lập của Nexo tại London – một trong những nhà cho vay tiền số lớn nhất toàn cầu, nhận định: "Cho dù ấy là Musk, Mastercard hay Morgan Stanley, động lực là một điều không thể bỏ qua. Trước sự ko hài lòng của một vài người, ‘đoàn tàu’ Bitcoin đã rời nhà ga."

Mức tăng cường 400% trong năm qua diễn ra trong bối cảnh lãi suất cho vay từ những nhà băng trung ương phần nhiều bằng 0 và những chính phủ đưa ra các đợt thúc đẩy với quy mô chưa từng có sau đại dịch Covid-19. Trong khi đó, các người ủng hộ Bitcoin đã chỉ trích các động thái này là in tiền mặc dù lạm phát vẫn giảm.

xem thêm tại : mua coin bằng visa

Tuần trước, trong một bài đăng trên blog, Mastercard đã kể tới "stablecoin" (những đồng bạc số được kiểu dáng để hạn chế sự biến động giá) – thường được neo giá với 1 loại tài sản khác, chẳng hạn như đô la. Mastercard đã hiệp tác với những nhà sản xuất thẻ tiền số như Wirex và BitPay, nhưng đề xuất các loại tiền số phải được chuyển đổi thành tiền định danh (fiat money) trước khi xử lý thanh toán cho những đàm phán trên mạng lưới của họ.

đọc thêm : đào tiền ảo trên điện thoại

Trenchev cảnh báo rằng những nhà đầu cơ nên chuẩn bị tinh thần cho sự biến động sau lúc Bitcoin chạm cột mốc mới nhất. Ông lấy cứ liệu về mức giảm 30% hồi tháng trước. Ông nói: "Biến động ngắn hạn là một đặc điểm của thị phần giá cải thiện hiện tại, nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần."

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay