nguyenhoaiai

sàn pi network 2021. Bitcoin và toàn thị trường tiền số đồng loạt "gãy cánh"

1 bài viết trong chủ đề này

 

đa số thị phần tiền số chìm trong sắc đỏ, trong đó phổ thông đồng bạc số đã giảm đến hơn 20% chỉ trong 24 giờ qua, như Ripple, Cardano, Bitcoin Cash.

Sau khi trải qua 2 ngày liên tiếp chẳng thể vượt qua được đỉnh lịch sử, Bitcoin và toàn thị phần tiền số bị bán tháo dỡ ào ạt và đang giảm sâu trong ngày 26/11.

thời khắc hiện tại, Bitcoin trong khoảng mức trên 19.000 đô la Mỹ đã giảm một mạch xuống 16.800 đô la Mỹ, tương đương mất khoảng 2.500 đô la Mỹ chỉ trong 6 tiếng trở lại đây. Thanh khoản Bitcoin cũng tăng vọt so với các ngày trước, cho thấy nhà đầu cơ đang đồng loạt dỡ chạy.

đọc thêm : sàn pi network

DRLiamxH8NhcBlqXzDFn994PhQz5MlIRLAMvami5LcfpWNW4vxRr20ZD_AWyUe_v7eyUUPeyLcCSY3yQvr6nluPVIncYeBkOw_Rf7CAurJXGNDpdRKx7THw8TsM-swW-QoKSVhNE

 

Theo số liệu của Coinmarketcap, Bitcoin đã giảm 11% trong 24 giờ qua, tổng trị giá vốn hóa của Bitcoin là 315 tỷ USD còn toàn thị phần tiền số là 509 tỷ USD.

Trong số 10 đồng tiền số to nhất, Bitcoin lại nằm trong số những đồng tiền giảm chí ít. Ethereum giảm đến gần 17%, Litecoin giảm 16%, Binance Coin giảm 15%, trong khi Ripple, Bitcoin Cash, Chainlink hay Cardano đều giảm trên 20%.

xem thêm : giá pi network

Vượt ngưỡng 19.000 đô la Mỹ, giá Bitcoin tiệm cận đỉnh cao mọi thời đại

Giá Bitcoin vượt qua mốc 19.000 USD lần Việc đầu tiên từ khi năm 2017, trong bối cảnh cơn sốt tiền ảo tiếp tục “tăng nhiệt” ở phố Wall...

khi gần 21h khuya sớm 24/11 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 19.162 đô la Mỹ, tăng gần 3,2% so với thời khắc cách ấy 24 tiếng. Chi phí kỷ lục của đồng bạc phương pháp số to nhất toàn cầu được ghi nhận là hơn 19.500 đô la thiết lập vào tháng 12/2017.

Giới tiền ảo tin rằng việc Bitcoin nhắc riêng và tiền ảo tổng thể ngày càng được rộng rãi định chế vốn đầu tư lớn chấp thuận là động lực chính cho sự cải thiện giá mạnh mẽ của kênh đầu tư này trong năm nay.

Mới tháng trước, giá Bitcoin vượt ngưỡng 13.000 đô la lần Việc đầu tiên sau một năm, sau lúc có tin PayPal sẽ cho phép khách hàng tiếp cận với tiền ảo trên nền tảng thanh toán này. Trước đó, Bitcoin đã có đà tăng cường mạnh từ mùa hè, nhờ các diễn biến tích cực như việc Fidelity Investments mở một quỹ đầu tư Bitcoin.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 170% trong năm nay, riêng trong tháng 11 đã tăng cường gần 40%.

từ đầu năm, Bitcoin đã hưởng lợi khi những nhà băng trung ương và chính phủ trên thế giới mạnh tay bơm tiền vào nền kinh tế để vực dậy tăng trưởng bị Covid-19 "đốn gục". Lượng thanh khoản to đã đẩy tăng giá phổ biến tài sản, từ đồng bạc của các nền kinh tế mới nổi, trái phiếu có định hạng tín nhiệm thấp, cho tới Bitcoin và cổ phiếu.

Theo hãng tin Reuters, lượng tài sản tại Grayscale, doanh nghiệp quản lý quỹ đầu tư tiền ảo lớn nhất thế giới, đã cải thiện lên mức kỷ lục 10,4 tỷ USD, cao hơn 75% so với ở thời khắc tháng 9. Trong đó, quỹ đầu cơ Bitcoin thuộc đơn vị này tăng 85%.

đọc thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Lãi suất tiết kiệm giảm xuống thấp khiến đa dạng nhà đầu tư rót tiền vào các quỹ đầu cơ, và đây có thể cũng là một cỗi nguồn làm gia tăng sự để ý đối với Bitcoin như một loại tài sản để đa dạng hóa danh mục.

Hơn thế nữa, với triển vẳng lạm phát cải thiện, 1 vài nhà đầu tư cũng xem Bitcoin là một dụng cụ chống lạm phát. Với nguồn cung ngừng ở mức 21 triệu đồng, Bitcoin là một tài sản tương đối hi hữu nên được cho là có giá trị tự thân.

Theo một Thống kê của ngân hàng JPMorgan Chase, 1 số nhà đầu tư vốn thường nắm giữ vàng để phòng ngừa lạm phát có thể đang chuyển sang nắm giữ Bitcoin.

Nhà phân tách Nikaolaos Panigirtzoglou của JPMorgan Chase cho biết có những dấu hiệu về việc các văn phòng gia đình (family office) - nơi điều hành tiền cho giới nhà giàu - đang phân bổ vốn vào tiền ảo.

"Đang có một sự Đánh giá lại về Bitcoin, về trị giá của tiền ảo này với nhân cách một đồng tiền thay thế và một tài sản thay thế vàng", ông Panigirtzoglou kể.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay