nguyenhoaiai

khi nào pi lên sàn ? Đây là máy đào coin 'khỏe' nhất hành tinh

1 bài viết trong chủ đề này

 

Antminer E9 trông giống như một món hàng vô cùng quyến rũ đối với cộng đồng khai thác tiền điện tử, được coi là giải pháp giải quyết tình thiếu hụt card đồ họa

Sự bùng nổ của đồng Etherum (ETH) trong đa dạng tháng trở lại đây đã khiến những thiết bị có khả năng đào được đồng tiền điện tử này được săn đón hàng loạt. Trong bối cảnh giá ETH vẫn đang đạt đỉnh, phần lớn các mẫu GPU mới ra mắt của AMD và Nvidia đều đã bị dân đào tiền điện tử gom hàng với số lượng lớn. Trong khi đấy, mức giá của một loạt những mẫu GPU đã qua dùng cũng cải thiện phi mã chỉ mất khoảng ngắn.

tuy vậy, tình trạng thiếu hụt GPU sẽ phần nào được bớt nhiệt bớt trong thời gian đến, với sự xuất hiện của một ‘cỗ máy quái vật’ tới trong khoảng hãng Bitmain (Trung Quốc). Theo đấy, hãng phân phối thiết bị khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới này chuẩn bị ra mắt máy đào ETH chuyên dụng có tên Antminer E9.

tham khảo thêm : khi nào pi lên sàn

 

6liqvEgC9Omsnh_7k0yD0zg4RWMywfpf01gmjcU_YSRH_ZSraCW2ma-HItRDjVL80c6neJjj6UoVdhtSEmdGPgz3Mm8vuZQPgAjzb-eqDEihngxefiHJ7NOsVi9nd8404Fz7_7Ku

Bitmain Antminer E9 là một máy đào ASIC (Viết tắt của Application Specific Intergrated Circuit - vi mạch tích hợp chuyên dụng) dành riêng để khai thác đồng ETH. Đáng lưu ý, tốc độ băm (hashrate) – tham số sử dụng để Đánh giá sức mạnh đào ETH – của Antminer E9 cũng rất cao, lên đến 3 GH /s.

đọc thêm tại : giá đồng pi

Để so sánh, sức mạnh khai thác này của Antminer E9 tương đương với 25 chiếc card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3090s (có hashrate khoảng 120 MH / s trên 3090) hoặc 32 chiếc RTX 3080 (94 MH / s trên 3080) phối hợp lại.

nếu so sánh với dòng GPU chuyên đào coin CMP của Nvidia hiện tại, sức mạnh của Antminer E9 tương đương với 115 chiếc CMP 30HX (26 MH / s trên mẫu 30HX). Dù rằng lượng điện năng tiêu thụ của Antminer E9 tương đối lớn, lên đến mức 2556W, nó lại có hiệu suất rất tích cực, chỉ 0,85 J / M.

Với lượng điện năng như vậy, Antiminer E9 có thể kiếm được khoảng 236 đô la Mỹ mỗi ngày với giá cả điện năng chỉ khoảng 0,13 USD cho mỗi kWh (chi phí điện làng nhàng ở Mỹ).

hẳn nhiên, nếu như hashrate của máy đích thực đem đến 3 GH / s đúng như Bitmain truyền bá, Antminer E9 sẽ trở nên máy đào ASIC mạnh nhất trên thị phần hiện tại. Nó thậm chí còn vượt trội hơn so với loại máy đào Linzhi Phoenix, vốn được coi là máy ASIC mang đến lợi nhuận cao nhất trên toàn cầu hiện nay, với hashrate khi đào ETH là hai,6 GH / s. Linzhi Phoenix tiêu tốn lượng điện năng lên đến 3000W.

đọc thêm tại : sàn binance lừa đảo

Điều này giúp Antminer E9 có hiệu suất khai thác tốc độ hơn 15,3% và tuyệt vời hơn 14,8%. Tất nhiên, ‘tiền nào của nấy’, giá thành của chiếc máy ASIC này kiên cố sẽ ko phải rẻ.

Theo 1 số thông tin chưa được kiểm chứng, Antminer E9 có thể được bán với giá hơn 20.000 USD/máy. 1 Số nguồn tin thậm chí còn suy đoán rằng nó có thể lên tới 30.000 đô la Mỹ. Để so sánh, Linzhi Phoenix rơi vào khoảng giá từ $ 11.300 tới $ 13.700.

Liệu máy đào ETH chuyên dụng có giúp thị phần GPU giảm nhiệt?

Dưới góc nhìn của các ‘nông dân’ chuyên cày tiền điện tử, giả dụ giá của Antminer E9 rơi vào khoảng 20.000 - 30.000 đô la Mỹ, thời kì hòa vốn sẽ rơi vào khoảng 85 ngày tới 127 ngày. Đó cứng cáp là khoản đầu cơ tốt hơn phổ thông so với việc tậu 25 chiếc RTX 3090, vốn có giá khoảng 75.000 đô la trên thị trường thứ cấp, với thời gian hòa vốn lên đến 311 ngày - trong tình trạng giá điện rẻ và giá trị của đồng ETH vẫn giữ nguyên.

Nhìn vào những Con số này, Antminer E9 trông giống như một món hàng vô cùng quyến rũ đối với cùng đồng khai thác tiền điện tử. Một câu hỏi được đặt ra: Liệu sự xuất hiện của những máy đào chuyên dụng như Antminer E9 đem đến xem là giải pháp khắc phục tình thiếu card đồ họa?

đọc thêm : app đào coin

NRD7iOAWXPoHMdrMFZbYDtx2QKgBiZ3eiNXybXaaGxBYElNTAxPGBHI1qkALHXAeXxAi61ILUojr0F2pWAFBwIHsNZqWZW8adr7CrHB5U-BUQU-dV740MG9sWYCmUs8qRhj0ETRR

Theo trang Wccftech, câu giải đáp có thể là có hoặc không. Giả dụ Bitmain có thể phân phối Antminer E9 với số lượng đủ lớn, thì cỗ máy này sẽ góp công lớn trong việc khắc phục tình huống thiếu hụt card đồ họa. Thay vì sử dụng card đồ họa để đào ETH, những thợ đào sẽ chọn lọc những máy đào ASIC mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Kết quả, các bạn cuối sẽ có thể chạm tay vào những mẫu card đồ họa mới nhất.

tuy thế, ví như phân tách trên góc nhìn thực tại, Bitmain rất có thể sẽ không thể cung cấp Antminer E9 trên quy mô đủ lớn do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Cũng phải nhắc thêm, Bitmain Antminer E9 sẽ phải khó khăn với dòng GPU chuyên khai thác tiền điện tử CMP của NVIDIA. Tuy thế, việc dòng máy này có chiếm được đa số thị trường hay ko là điều chưa thật sự chắc chắc. Khi chưa nắm chắc thị trường, Bitmain sẽ ko giả mạo hiểm để phân phối Antminer E9 với số lượng lớn.

Điều này có nghĩa, các bạn nên mong đợi hơn vào sự kiện ETH chuyển sang phiên bản hai.0, vốn được sự đoán sẽ khiến việc đào ETH bằng GPU ‘đi vào dĩ vãng" lúc giao thức PoS được ứng dụng. Khi ấy, một lượng to GPU đã qua sử dụng có thể sẽ được giới đào coin xả nhất tề ra thị trường để thu hồi vốn, khiến giá tiền của rộng rãi mẫu GPU giảm mạnh.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites