nguyenhoaiai

pi network trung quốc . Tesla có phạm luật khi cho thanh toán bằng Bitcoin?

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Vào ngày 24/3, tỷ phú Elon Musk chính thức công nhận người dùng đã có thể dùng Bitcoin để tìm xe Tesla.

Sau khi đưa ra chiến dịch 1,9 nghìn tỷ đô la để kích cầu kinh tế sau đại dịch, phổ thông nguồn tin cho biết Mỹ vẫn đang ủ ấp một kế hoạch mới, trị giá có thể lên tới 3 ngàn tỷ đô la. Bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái, chính phủ nước này đã “xả” hơn 5 nghìn tỷ đô la, gây ra những ảnh hưởng bị động khó lường đối với nền kinh tế toàn cầu.

Kế hoạch kích cầu kinh tế của Mỹ trong năm 2021 được dự báo đẩy nhanh thời kỳ mất giá của đồng đô la, có thể đẩy thế giới vào "siêu lạm phát". Trong bối cảnh ấy, tỷ phú Elon Musk đã chính thức công nhận sẽ cho phép sử dụng Bitcoin để tìm xe Tesla, một mặt nhằm giải quyết vấn đề cần kíp này, cũng như giảm vận tải sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

đọc thêm : pi network trung quốc

CB9wUVTsj_HLbrPzJpoN06gtrmKkFnHRXM2cBIrtxuCw3qAMJuSaHH1T_7HAankhhxomojg_PC6kpvQrNRmaNqub6_eK_4-5e729EGj0afbGQRN67u-3vYOrLTcqQV9fCvwIicBG

Theo thông báo mới nhất, hiện Tesla chỉ tương trợ khách hàng Mỹ dùng Bitcoin để trả tiền và coi xét mở mang thị phần trong khoảng thời gian dài. Elon Musk cũng công nhận, những khoản thanh toán bằng Bitcoin sẽ có sẵn bên ngoài nước Mỹ vào cuối năm nay, song song tuyên bố rằng số Bitcoin mà khách hàng trả tiền cho Tesla vẫn là Bitcoin và sẽ không được chuyển đổi sang tiền tệ tương ứng.

đọc thêm : giá đồng pi network bữa nay

Lần Việc ban đầu Bitcoin được hài lòng để mua ô tô

Lần Ban đầu tiền ảo trở nên một phương thức trả tiền để tậu ô tô. Trong Con số thường niên được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ vào tháng trước, Tesla công nhận đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin. Tesla cũng cho biết, họ Hy vọng sẽ khởi đầu bằng lòng Bitcoin như một phương thức thanh toán hầu hết những đàm phán sản phẩm trong khoảng thời gian dài sắp.

Vào năm 2020, tốc độ phát triển của Bitcoin vượt quá 300%, và sự quan tâm của Tesla đối với Bitcoin khiến đồng bạc ảo này liên tục “phi mã”. Mặc dầu xã Wall tin rằng Bitcoin có một bong bóng hiểm nguy và trị giá bị định giá quá cao, nhưng sự quan tâm của các nhà đầu cơ chính thống đối với việc đầu tư vào Bitcoin càng ngày càng tăng.

Là một trong các tổ chức công nghệ có giá trị nhất toàn cầu, Tesla chủ trương nắm giữ những loại tiền tệ phi truyền thống như một phần tài sản. Vừa qua, Elon Musk san sẻ trên Clubhouse rằng đồng tiền điện tử này đang "trên đà được các chuyên gia vốn đầu tư truyền thống hài lòng rộng rãi" và ông cũng khẳng định mình là một người ủng hộ Bitcoin.

tham khảo thêm : mua coin bằng visa

tuy thế, Tesla từng thừa nhận rằng các dịch vụ ô tô nắm giữ Bitcoin dễ gặp rủi ro to bởi giá trị biến động rộng hơn so với 1 số loại tiền tệ truyền thống hoặc các khoản đầu tư ngắn hạn khác. &Amp;Amp;Ldquo;Về lâu dài, không thể đoán trước Bitcoin sẽ được các nhà đầu cơ, người dùng và những tổ chức bằng lòng hay không”, Tesla cũng cho biết có nguy cơ xảy ra “các cuộc tiến công độc hại và lỗi thời công nghệ” trong việc nắm giữ Bitcoin.

phổ biến rủi ro pháp lý

Việc ưng ý Bitcoin như một phương thức thanh toán trực tiếp sẽ là một cột mốc quan yếu. Đến giờ, dù rằng một số người bán bằng lòng Bitcoin làm phương thức trả tiền, nhưng họ đề nghị khách hàng phải đổi Bitcoin sang đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ khác trước khi chuyển cho người bán.

xem thêm tại : ứng dụng đào coin trên điện thoại

các chuyên gia tin rằng sự đổi mới của Tesla có thể là trong khoảng thời gian dài, họ sẽ loại bỏ "người trung gian" và tạo ra hệ thống xử lý tiền tệ riêng để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, cũng như xóa chúng lúc nhu yếu. Kể cách khác, người tiêu dùng có thể chuyển trực tiếp Bitcoin vào hệ thống của Tesla và Tesla sẽ chọn giữ Bitcoin hoặc thanh lý. Động thái này của Tesla có thể chia "chiếc bánh" đồng đô la, vốn được cho là sẽ làm suy yếu vị thế của đơn vị tiền tệ này trên khuôn khổ toàn cầu.

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin không có tư cách pháp lý giống như tiền tệ, và không thể được sử dụng trong thị trường nguồn vốn. Không chỉ có thế, đa dạng đất nước chưa có quy tắc rõ ràng ứng dụng cho tiền điện tử hoặc quy định các công ty thanh toán ko được phép tiến hành những giao dịch can hệ đến Bitcoin.

Theo quy định trên, những tổ chức tài chính không được cung cấp cho quý khách những dịch vụ như đăng ký Bitcoin, thương lượng, trả tiền bù trừ, chấp thuận Bitcoin hoặc sử dụng Bitcoin làm công cụ trả tiền hay thực hiện các dịch vụ thảo luận giữa Bitcoin thành tiền tệ; thực hiện lưu trữ Bitcoin, lưu ký, thế chấp, phát hành những sản phẩm tài chính liên quan tới Bitcoin; dùng Bitcoin làm mục đích đầu tư của đầu tư vào quỹ tín thác…

Chính vì vậy, “nếu người mua hoặc những tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ trả tiền bằng Bitcoin, họ có thể đối mặt với việc bất hợp pháp bởi quy định chống rửa tiền”, một chuyên gia trong lĩnh vực khẳng định.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay