nguyenhoaiai

Ham đào tiền ảo, quán lẩu tại Sài Gòn khuyến mãi cho khách cài Pi Network : Vô tư vi phạm luật?

1 bài viết trong chủ đề này

 

 

Bất chấp các cảnh báo trong khoảng chuyên gia, đồng bạc Pi vẫn đang khiến không ít người Việt "say mê".

thời kì mới đây, khi mà đồng Bitcoin liên tục lập đỉnh về giá, có khi vượt 57.000 USD/đồng. Sự tăng hot của đồng Bitcoin khiến một loại tiền số khác là Pi Coin cũng đang được cực nhiều nhà đầu tư “hăng say” đào với niềm tin Pi Coin sẽ có viễn cảnh tương tự Bitcoin: sẽ có trị giá lớn trong khoảng thời gian dài và mang về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tại Việt Nam, phong trào đào Pi đang càng ngày càng rầm rộ. Chỉ cần tìm kiếm trong khoảng khóa "Pi Network" trên Facebook đã có thể thấy xuất hiện hàng loạt hội đội ngũ đào tiền Pi, số lượng thành viên ít thì vài chục ngàn, đa dạng thì cả trăm ngàn người.

đọc thêm : đồng pi network bao giờ lên sàn

EgIXSbzc4PMgwv4ni61tfRa4A_yILuOHY3_dbu_ISUS0DoUl1_e6q4p8CWOyDojE5mW1gkSIhhsDMo2xwdfbznpm3uAoDuBb-Ya6UppVzkm7y3xwHpQVH0kHT9_TpANFmvhEP36t

Phong trào này vững mạnh chóng vánh tới mức đã xuất hiện 1 vài trang web tại Việt Nam cho phép tậu bán bằng đồng Pi. Thậm chí, một quán lẩu tại Sài Gòn vừa tung ra các chương trình khuyến mãi cho các thành viên của Pi Network và Bee Network (một nền móng sở hữu đồng tiền ảo khác - Bee Coin), cũng như mời gọi thêm người vào hệ thống.

Cụ thể, quán lẩu băng chuyền O. Tại quận Bình Thạnh tuyên bố giảm 10%/nồi lẩu cho các ai đã là thành viên của Pi Network hoặc Bee Network, giảm 15% cho người mới cài áp dụng và đào Pi, Bee. Cùng lúc, nhà hàng này còn đưa ra lời quảng cáo quyến rũ như mỗi ngày có thể kiếm được 100.000 - 300.000 đồng, đặc biệt phù hợp với sinh viên. Trong khi ấy, người tham dự sẽ không mất một đồng đầu tư nào, nhà hàng sẽ tậu lại số tiền ảo quý khách đào ra.

đọc thêm : tương lai của pi network

lrxRUeek2-n-zfVMoT4D7_mCBXhQgJKwQI3AOZ21I9qf5vX48g3i2o63JX6d_ZBUQRDmClNGdrEUXfWl3er4Uvu5MSAUsTYuAlquLbeHla77bEId6_R5NX37ZmILTGS4_ANFNDR1

“Tại sao O. Bỏ ra chi phí để mời các bạn, vì chúng tôi muốn có thêm các bạn đi cùng kiếm tiền”, lời giải thích của quán, kèm sau đó là mã giới thiệu. Chỉ tinh khiết 2-3, quán lẩu băng chuyền O. Đã tung ra 2 bài viết ở trên.

 

tuy thế, nên nhớ rằng tới thời điểm hiện tại, Bitcoin, Pi Coin hay bất kỳ đồng tiền số nào cũng chưa được luật pháp Việt Nam công nhận. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ nhân hay những thương lượng sử dụng Pi Coin đều ko được luật pháp kiểm soát an ninh.

giải đáp Zing, luật sư Phan Vũ Tuấn cho biết hành vi khuyến mãi của quán lẩu O. Là sai quy định pháp luật.

“Hàng hóa, nhà cung cấp được mang ra khuyến mại phải là hàng hóa, nhà cung cấp được buôn bán hợp pháp. Do vậy, hành vi này vi phạm Khoản hai, Điều 93, Luật thương nghiệp 2005 về Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại”, trạng sư Đánh giá.

cùng lúc, việc buộc phải khách hàng vận chuyển và dùng áp dụng tiền mã hóa chẳng hề vấn đề lớn, nhưng việc kêu gọi quý khách điền mã giới thiệu để tham gia, đồng nghĩa đã tương trợ phát triển tiền thuật toán chưa được luật pháp công nhận.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

Fa5wDx4AZlzcZbQiPL1vcgKh1q-o0LNMlzwTnC_F_UsGesTflT4zVsdELP2pjYPRrLCYN5PferiOSKPiFCXuhNFOhPl8H3n5H3IE8ACP-IsdWnwEtfxDlsoc_C8y0neHXzaRBpTy

Thêm vào đó, không ít chuyên gia cũng đã chỉ ra những dấu hiệu đáng ngờ về đồng Pi cũng như hệ thống Pi Network. Tỉ dụ, chưa biết tiềm năng của Pi đến đâu nhưng trước tiên, người tham dự sẽ đứng trước rủi ro mất cực nhiều thông báo tư nhân như ID của trang bị đào và thông tin cuộc gọi, quyền truy hỏi cập kho lưu trữ file, hình ảnh, điện thoại, danh bạ, thông báo kết nối wifi. Không chỉ có thế là các vấn đề như vi phạm nguyên tắc minh bạch, hoạt động giống mô hình đa cấp.

xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Không chỉ có thế, bằng cớ diễn đạt độ đáng tin cậy đối với những nhà đầu tư là thân thế “cha đẻ” Pi Network còn đa dạng lập lờ.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay