nguyenhoaiai

khi nào pi lên sàn ? Đi tìm sự thật: Hồ sơ "cha đẻ" Pi Network có nhiều dấu hiệu đáng ngờ

1 bài viết trong chủ đề này

 

Liệu các người có học vị rất cao này có thật là nhà sáng lập của Pi Network?

Một trong các nhân tố khiến nhiều người tin tưởng vào Công trình Pi Network và tích cực đào đồng tiền ảo Pi Coin là giấy má của các nhà sáng lập Công trình này. Đặc biệt trong số đó là lãnh đạo kỹ thuật của Dự án, tiến sĩ Nicolas Kokkalis, người được xem như "linh hồn" của Công trình này.

đấy là vì thủ tục thành tích "khủng" về phương pháp của tiến sĩ này trong trường Stanford. Theo lý lịch về ông Kokkalis đăng vận tải trên website của Dự án Pi Network (minepi.com), trong giai đoạn đầu của Công trình tấn sĩ của mình, ông đã cho ra một framework dành cho việc viết "hợp đồng thông minh" (smart contract) trên các hệ thống phân tán có khả năng chịu lỗi, trước cả lúc blockchain và Ethereum có mặt trên thị trường.

tham khảo thêm : khi nào pi lên sàn

Ba người được xem là những nhà sáng lập Pi Network là tấn sĩ Nicolas Kokkalis - lãnh đạo phương pháp (phải), tấn sĩ Chengdiao Fan - lãnh đạo sản phẩm (ở giữa) và Vincent McPhillip - lãnh đạo cộng đồng Pi Network (trái).

Thêm nữa ông còn cho ra nền tảng game trực tuyến Gameyola và StartX, Dự án kích thích startup tại Đại học Stanford trong khoảng năm 2010 đến năm 2018, trước khi ông bắt tay vào Dự án Pi Network – Công trình tiền mã hóa và mạng ngang hàng mà ông nguyện dành trọn "100% cam kết nghề nghiệp của tôi" cho nó, trong khi "người vợ và con trai yêu quí của tôi dành trọn 100% cam kết cá nhân của tôi".

"Cha đẻ" không biết mặt "con"

Nhưng điều đáng sửng sốt là một Dự án chiếm trọn "100% cam kết nghề nghiệp" của ông Kokkalis lại chẳng hề xuất hiện trong giấy má LinkedIn – mạng thị trấn hội hàng đầu thế giới dành cho đơn vị và quý khách chuyên nghiệp với hơn 200 triệu thành viên. Hồ sơ này lại càng quan trọng đối với một tiến sĩ công nghệ như ông Kokkalis. Khi mà đó, những Dự án kém quan trọng trước đấy như Gameyola hay StartX lại vẫn được ông Kokkalis đề cập đến trong hồ sơ LinkedIn của mình.

giả dụ quả thật ông Kokkalis là người sáng lập nên Công trình Pi Network, cũng như cam kết dành 100% sự nghiệp của mình cho nó, liệu ông có thể bỏ quên ko nhắc đến nó trong hồ sơ nghề nghiệp quan trọng nhất của mình hay không?

xem thêm tại : giá đồng pi network hôm nay

vKhd8SZfTiNmoUjfeOJyVFb0yR340TT3zrgaJ4I-uHQ_S5KdCqtT5qCqCz63TeqHwn-vlSP577YgcWE66u296KpK_aeDsiWSC_ORcTblDd4LihGnkSZ3nVHf6ei9fD93bjTkNKV7

Còn ví như giấy tờ LinkedIn của ông Kokkalis không đủ tin tưởng (môi trường ảo mà!) – hãy Nhìn vào thành tích của tiến sĩ Kokkalis được trường Stanford – nơi ông học tập và làm việc – đăng vận tải. Cũng như vậy như giấy má trên LinkedIn, những dấu ấn của ông tại Gameyola và StartX đều được nhắc đến, nhưng ko một dòng nào trong ấy đề cập tới Công trình Pi Network !!

Một chi tiết thú vị khác, tiểu sử của ông Kokkalis trên trang web trường Stanford cũng nhắc đến account Twitter của ông tại: twitter.com/nkokkalis. Tài khoản này được lập ra từ tháng 10 năm 2008 với lần hoạt động cuối vào là một dòng tweet được đăng tải vào đầu năm 2013. Và cũng như hồ sơ về ông trên LinkedIn và trường Stanford, không một từ nào kể tới Dự án Pi Network hay phương pháp của nó.

đọc thêm : binance lừa đảo

Trái ngược với tài khoản này là một tài khoản Twitter khác tại: twitter.com/drkokkalis, với avatar cũng của ông Kokkalis nhưng ảnh bìa và các dòng tweet cất phổ biến thông tin về Dự án Pi Network này. Trong một dòng tweet từ tài khoản này, có một đường dẫn về account Twitter nkokkalis và tuyên bố rằng, đấy là tài khoản cũ của mình.

tuy vậy, tài khoản drkokkalis này mới được thiết lập vừa mới đây, từ tháng Ba năm 2020 và dòng tweet mới đây nhất từ tài khoản này cũng đã từ tháng Tư năm 2020 – hơn một tháng sau khi được account được lập ra.

Không chỉ có vậy, tài khoản này vẫn được thiết lập muộn hơn một năm so với thời khắc Công trình Pi Network bắt đầu. Ứng dụng Pi Network bắt đầu hiện diện trên shop Google Play Store từ tháng 12 năm 2018 còn Dự án được chính thức ra mắt từ ngày 14 tháng 3 năm 2020.

Điều này làm dấy lên một nghi vấn, ví như thật sự là "cha đẻ" và nhiệt huyết với Công trình Pi Network này như trình bày, liệu ông Kokkalis có bỏ bễ account mạng phố hội của mình cũng như không cập nhật tình hình về Công trình lâu đến vậy hay không?

xem thêm tại : cách mua tiền ảo trên binance

 

bên cạnh nhà lãnh đạo công nghệ của Công trình Pi Network, Dự án này còn có một danh tiếng vượt trội khác là tấn sĩ Chengdiao Fan, nhà lãnh đạo sản phẩm. Không có đa dạng thành tích được liệt kê về tiến sĩ này, nhưng cũng giống như ông Kokkalis, giấy tờ LinkedIn của tiến sĩ Fan không có một từ nào kể tới Pi Network.

Một tài khoản Twitter mang tên Chengdiao Fan được có mặt trên thị trường trong khoảng năm 2010 cũng ko có dòng tweet nào hay thông báo nào về Dự án Pi Network.

Người nhiệt huyết nhất cũng ko còn ở trong Dự án

Người chung cục trong số các nhà sáng lập Dự án này là Vincent McPhilip, nhà lãnh đạo cùng đồng Pi Network. Trái ngược với hai "nhà sáng lập" trên, McPhilip rất tích cực đăng vận tải thông báo về Công trình này trong giấy má của mình, cả trên LinkedIn cũng như account Twitter. Thế nhưng trong giấy má LinkedIn của mình, anh McPhilip cũng chỉ đề chức danh của mình là "Cựu lãnh đạo cộng đồng" của Công trình này.

Trên website chính thức của Dự án Pi Network, cái tên Vincent McPhilip cũng ko được nhắc tới trong trang giới thiệu về nhóm nhân sự của Dự án.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites