nguyenhoaiai

pi bao giờ lên sàn Roaring Kitty bị kiện ra tòa với cáo buộc thổi giá cổ phiếu GameStop

1 bài viết trong chủ đề này

 

Keith Gill, một trong các tiếng nói có tầm ảnh hưởng nhất phường Wall trong cơn sốt GameStop cách đây không lâu, đã vướng vào 1 vụ kiện mà theo đấy nhân vật này bị kết tội lừa dối nhà đầu cơ và trục lợi bằng cách thổi giá cổ phiếu.

Đơn kiện chống lại Gill, người có biệt danh trên YouTube là "Roaring Kitty", được nộp lên tòa án ở Massachusetts hôm 16/2 gần đây. Theo đó Gill thực ra là 1 chuyên gia chứng khoán đã được cấp phép nhưng vẫn tự quảng cáo bản thân là 1 nhà đầu cơ nghiệp dư và đã thao túng thị phần để trục lợi. Gill đã lăng xê cổ phiếu GameStop chuẩn y một loạt mạng thị trấn hội gồm YouTube, Twitter và Reddit.

tham khảo thêm : pi bao giờ lên sàn

tEdMX7HHZ34EUSxNi5m1Kl60frsSDBbTQDcKbqx8Bg2-TU2ucMQe4X7nM6AaWHsMoZH-w1Asv5LWsCnb3nr7JD98y8TFDdEwi3yJ0_IUaam7bu9izoD43RzS3hLrVKiGVqVVEQrM

"Hành vi lọc lừa và bóp méo thị trường của Gill không chỉ vi phạm một loạt lề luật và tiêu chuẩn của ngành mà còn vi phạm cả luật chứng khoán lúc gây tác động nguy hiểm tới tính chu toàn của thị trường danh cho cổ phiếu GameStop", đơn kiện có đoạn. &Amp;Amp;Quot;Anh ta đã gây ra những thiệt hại đồ sộ cho không chỉ các người nào đã sắm hiệp đồng quyền chọn GameStop mà còn cả các người đã tôn sùng hành động của Gill và mua vào cổ phiếu GameStop đúng thời khắc thị trường lên cơn sốt, ở mức giá bị phóng đại quá mức".

đọc thêm tại : pi network mới nhất

Đơn kiện được công ty Hagens Berman Sobol Shapiro nộp lên, nhân danh Christian Iovin (bang Washington) và một số nhà đầu tư tư nhân khác. Iovin đã bán số quyền chọn mua cổ phiếu GameStop trị giá 200.000 USD khi cổ phiếu này ở dưới mức 100 đô la. Nhưng sau ấy giá đã cải thiện vọt, vượt quá 400 USD/cổ và buộc anh phải tìm lại ở giá bán cao chon von.

Gill là một trong các gương mặt đại diện cho cơn sốt GameStop đã sợ hãi xã Wall suốt từ đầu năm đến giờ. Đà tăng cường giá chóng mặt của cổ phiếu này khơi mào cho cuộc chiến nóng bỏng giữa 1 bên là những nhà đầu tư cá nhân máu chiến và 1 bên là các quỹ đầu tư sừng sỏ đã bán khống cổ phiếu GameStop. Một số quỹ đã thua lỗ hàng tỷ đô la lúc cổ phiếu của nhà bán sỉ game này tăng cường giá hơn 1.700% trong tháng 1

đọc thêm tại : mua coin bằng visa

 

GameStop cũng lôi kéo sự chú ý của những chính trị gia. Bữa nay (18/2), Gill sẽ phải điều è cổ trước Ủy ban nhà cung cấp vốn đầu tư Hạ viện. Cộng tham gia phiên điều trằn này còn có lãnh đạo của Robinhood Markets, Citadel LLC, Melvin Capital Management và Reddit.

Theo tài liệu chuẩn bị trước do trạng sư của Gill cung ứng, anh cho biết trước đây từng làm trong lĩnh vực nguồn vốn nhưng chưa bao giờ làm công việc giao dịch chứng khoán hay tư vấn. Gill cũng bác bỏ việc phấn đấu đẩy giá cổ phiếu GameStop và khẳng định mình đích thực tin tưởng vào tiềm năng của doanh nghiệp trong khoảng thời gian dài.

"Tôi chưa từng gạ gẫm người nào sắm hoặc bán cổ phiếu GameStop để kiếm lợi cho bản thân. Tôi ko thuộc về bất cứ tổ chức nào muốn đẩy giá cổ phiếu và cũng không có quan hệ vốn đầu tư với bất cứ quỹ đầu cơ nào. Tôi không có bất kỳ thông báo nào về GameStop ngoài những thứ đã được ban bố, không biết ai và cũng chưa từng trò chuyện với bất kỳ người nào trong nội bộ công ty".

tham khảo thêm : app đào tiền ảo trên điện thoại

Vẫn chưa rõ Gill kiếm được bao nhiêu trong khoảng cổ phiếu GameStop, mặc dù Gill có mách nhỏ rằng anh và gia đình đã trở thành triệu phú lúc giá chạm mốc 20 đô la hồi tháng 12 – thấp hơn rất nhiều so với các mức đỉnh của tháng 1. Tới chiều hôm qua, cổ phiếu GameStop được đàm phán ở vòng quanh mức 47 đô la.

Đơn kiện nghĩ rằng Gill – người được hàng loạt báo vốn đầu tư như Bloomberg, New York Times và Wall Street Journal phỏng vấn – là người có chứng chỉ CFA và được cấp giấy phép môi giới chứng khoán. Tổ chức bảo hiểm Mass Mutual cũng bị kiện với lập luận họ phải có nghĩa vụ giám sát các hoạt động của Gill.

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay